• 0 Lượt chia sẻ
 • 32K Lượt đọc
 • 101 Trả lời

2 Người đang theo dõi

  • 13 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #1
  Con gái của mình 35 tháng, cân nặng 18kg, cao 98 cm, theo chỉ số trên báo thì bé bị dư cân, bé rất thích uống sữa và ăn pho-mat mà bà ngoại thì không cho. Một ngày bé chỉ uống 400ml sữa, trái cây và 1/2 chén cơm (vì bé đã đi mẫu giáo). Nếu cho bé uống thêm sữa nữa được không? Có ai trong hoàn cảnh của mình không? Gia đình cứ nói mình phải phòng ngừa béo phì cho bé. Xin giúp mình với. Rất cám ơn.

 1. Có thể bạn muốn xem:
  • 415 Bài viết

  • 85 Được cảm ơn

  #2
  Theo tiêu chuẩn trẻ em CHLB Nga, bé gái cao 98cm, nặng trên 16.5 kg đã được coi là béo phì!
  So sánh với trẻ châu Âu như vậy để thấy rằng bé nhà bạn rất cần có chế độ ăn uống thích hợp, tránh khả năng gây bệnh béo phì thực sự, sẽ khó chữa và hòan tòan không tốt cho sức khỏe của bé về sau.
  Bạn nên đến BS khoa nhi và các chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn chế độ ăn phù hợp cho bé.

  • Avatar của lolem
  • lolem
  • 44 năm
  #3
  Hôm trước Lolem mới vào trang Web mấy làn mà bị bà ngoại la quá chừng ( vì em bé mới 2 tháng ). Mà thấy mắt cũng yếu thật đấy nên lâu lâu mới lên diễn đàn thội Hôm nay be Sony đã được 3 tháng rồi , mà Lolem dang lo bé bị béo phì ( 7,6 kg và 61 cm). Phải làm sao đây các chị ơi. Bé chỉ bú sữa mẹ thôi mà. Chẳng lẽ bắt bé nhịn bú sao ,thương bé quá . Lúc sinh bé chỉ có 3 kg thôi mà.

  • 1,151 Bài viết

  • 149 Được cảm ơn

  #4
  Ôi trời ơi, bé còn nhỏ quá mà bạn lo gì. Theo mình thì bé dưới 1 tuổi chưa cần quan tâm đến việc béo phì đâu. Khi bé biết bò, biết đi thì sẽ tiêu hao năng lượng nhiều, với lại tốc độ tăng cân của bé sẽ giảm lại mà. Rồi còn ăn dặm nữa chứ...Sợ lúc ấy Lọ Lem lại kêu là... :rolleyes:

  • 474 Bài viết

  • 141 Được cảm ơn

  #5
  Ừ, mushroom cũng đang suy nghĩ về vấn đề này. Bé Nấm ăn bình thường, không nhiều hơn so với những trẻ khác, bú sữa ngoài cũng ít thậm chí có ngày không bú, chỉ có tí mẹ thôi nhưng sao bé vẫn tăng cân đều đều, mỗi tháng bé đều lên khoảng 1kg. Bây giờ 10 tháng bé nặng 12kg, lúc sinh ra cũng chỉ 3,1kg thôi.
  Có thời gian bé lười ăn nên mushroom có bổ sung thêm pho mai vào các bữa cháo của bé. Không biết có phải vì vậy mà bây giờ bé dư cân hay không?
  Nấm nhanh nhẹn, biết ngồi từ lúc 5 tháng, đã biết lăn lê bò toài khắp nhà, bây giờ đang vịn cũi tập đứng. Bé phát triển bình thường, chỉ có điều về việc tăng cân của bé nên mushroom hơi lo vì mushroom nghĩ từ khoảng 6 tháng trở đi bé sẽ lên cân chậm hơn.
  Có thể do khả năng hấp thụ thức ăn của bé tốt, vả lại bé được bú sữa mẹ đều đặn, mẹ ăn uống đầy đủ chất nên không những bé mà cả mẹ cũng tròn lăn quay. Cũng có thể bé hưởng cái gien "hột mít" của bên nội. Ba của bé nặng 87kg !!!.
  Không biết mushroom suy đoán vậy có đúng không?
  Mushroom sợ Nấm bị béo phì lắm lắm...
  Giang Huong
  (26/12/2002)

  • 415 Bài viết

  • 85 Được cảm ơn

  #6
  Khi bé đã chuyển sang chế độ ăn dặm thực sự (có thịt cá, bột cháo, rau củ, bơ dầu...) thì rất cần quan tâm đến bữa ăn cũng như lượng thức ăn, tình trạng dinh dưỡng của bé.
  Cần biết rằng có một số bé ăn uống rất ngon miệng, cho bao nhiêu ăn cũng hết, nên mặc dù cân nặng của bé so với độ tuổi đã bắt đầu "có vấn đề", nhưng các bậc phụ huynh khó lòng mà nỡ bắt bé phải hạn chế lượng thức ăn lại. Chính vì yếu tố tâm lí này, cho rằng: bé ăn được thì cứ cho bé ăn, càng ăn nhiều càng khoẻ... mà không ít bé ngay từ những năm tháng đầu đời đã gặp những vấn đề về vận động, xương khớp, tim mạch...
  Vì vậy rất nên chú ý đến khả năng ăn của trẻ, biết hạn chế khi cần thiết lúc bé dư cân cũng quan trọng như biết tăng cường dinh dưỡng một cách phù hợp khi bé gầy yếu vậy.
  Việc hạn chế ăn uống khi bé có biểu hiện béo phì cần phải kiên quyết, nhưng không có nghĩa là cắt bớt hẳn một vài suất ăn nào của bé. Chỉ cần biết cách giảm thịt tăng rau, giảm bột, giảm béo... thông thường cũng đã rất hiệu quả. Và vẫn rất cần có sự tư vấn của chuyên gia dinh dưỡng để chế độ ăn được phù hợp với thể trạng của bé.

  • 508 Bài viết

  • 94 Được cảm ơn

  #7
  Híc hic cry Mushroom nói vậy sao được. Ba Candy nặng đúng 1 tạ , Mẹ Candy hơn nửa tạ. Hai bên nội ngoại đều có gien "hột mít " cả vậy mà Candy đã 11tháng chỉ nặng có 9.7kg (mới sing 3.2kg).Trước kia cũng buồn lắm nhưng đến TTDD Lê Văn Sỹ , BS kêu là nặng như thế là bình thường, cũng nhẹ lòng đôi chút. Bà nội bé cứ sợ ép bé ăn hoài , lớn lên bụng bự giống ba bé.
  Mình nghĩ bé bú sữa mẹ mà lên cân tốt thì không sao (vì sữa mẹ toàn là nước và các chất kháng thể , bổ dưỡng) sau này khi bé ăn bột và chất đạm mà tăng cân vù vù mới sợ.

  • 33 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #8
  Đúng là cùng chung nỗi niềm tâm sự , em cũng đang lo sốt vó đây , cu Bim nhà em mới 7 tháng mà đã nặng 11kg ( đó là tháng vửa rồi hổng lên cân vì bé đi tướt mọc răng ) cao 70cm. Một ngảy em cho cháu bú 600-700ml sữa , hai bữa bột - mỗi bữa 1/2-2/3 chén. Các mẹ ơi giúp em với.
  Mẹ cu Bim.
  Cao & Minh la hai thien than cua ba me

  • 218 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #9
  Đã có con thì tất cả các bà mẹ chúng mình đều lo lắng cho con.Con ốm cũng lo mà tròn trịa thì cũng sợ.Nay thì con mình cũng lớn rồi mình cũng có chút ý kiến là nếu bé quá dư cân thì mình mới sợ chứ nếu chỉ dư so với chuẩn chut chút thì chẳng sao đâu vì mấy bé khi còn nhỏ hay ốm mà mỗi khi ốm là dứt khoát sẽ xuống cân đấy ,nhìn rất xót.Con mình đi học bị cô giáo nói là dư cân nhưng thật tình mà nói mình chẳng thấy thịt ở đâu cả vì bé hơi to xương và thịt cũng hơi hơi chắc. Với lại mình cũng đồng ý với ý kiến là mình đừng nên bớt phần sữa của bé (trộm vía )lở mà bé quen luôn là mình lại phải ép đấy

  • 140 Bài viết

  • 21 Được cảm ơn

  #10
  Cả nhà ơi ! tư vấn giúp mình nhé : sáng nay mình đưa Bo đi học, cô giáo nói với mình là nhà trường vừa khám sức khoẻ cho các bé, bé Bo nhà mình đã vượt ngoài kênh A rồi, lớp cơm nát thì chưa có bắt buộc phải ăn theo chế độ chống béo phì chứ để đủ 25 tháng qua lớp cơm thường là phải ăn theo chế độ. Mình nghe buồn quá vì khi phải ăn kiêng thì tội nghiệp lắm. Thực đơn của bé như sau, các mẹ góp ý cho mình nhé :
  - Từ 7g sáng đến 4g chiều ăn tại nhà trẻ.
  - 4g30' chiều uống nước trái cậy
  - 5g30' ăn 1 bát cháo.
  - 7g ăn gần hết 1 hũ yạua
  - 8g30' uống 300ml sữa.
  - 12g 30' dêm 210ml sữa
  - 3g30' đêm 210lm sữa
  - 6g 210 lm sữa.
  các mẹ ơi ! có phải bé uống sữa nhiều quá không , vì Bo nhà mình uống nước bằng ly và muổng nên buổi tối không chịu uống nước.
  Lúc nào cũng mẹ oi! sữa sữa
  Ăn thì cực kỳ khó : 1 bát cháo vui thì 1 tiếng buồn thì 1 tiểng rưỡi hoặc bỏ không ăn, chứ sữa mọi lúc mọi nơi.
  Các mẹ tư vấn giúp mình nhé.
  Có cần cho bé đi khám D D không nhỉ.
  Me Ky Anh 20/6/2002 (TP/HCM)