Từ 12 - 24 tháng

Rau + thịt, có loại nào không hợp nhau ?

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 3.76K Lượt đọc
  • 3 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 1,318 Bài viết

    • 273 Được cảm ơn

    #1
    Mình thường cho rau hoặc củ vào cháo cho con để tránh táo bón, nhưng mình băn khoăn không biết có loại rau nào kết hợp với chất đạm (thịt, cá, tôm, cua ….) lại không phù hợp, giảm giá trị dinh dưỡng của nhau không nhỉ các mẹ. Mẹ nào biết chỉ giúp nhé, cám ơn.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 17 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #2
    Thịt gà không hợp với rau cải; Bí đó không nên nấu chung với tôm...
    Bạn có thể tìm đọc thêm bài thơ về các đồ kỵ nhau trong trang web trẻ thơ.

    • 263 Bài viết

    • 87 Được cảm ơn

    #3
    Dạo này thấy nhiều mẹ hỏi về các loại thực phẩm kị nhau khi nấu quá, tớ có sưu tầm được, các mẹ tham khảo nhé.
    (Hình như mẹ Khai Tâm cũng đã post ở mục khác rồi í)

    Những món ăn “không đội trời chung” với nhau

    Một số loại thực phẩm khi nấu chung, hoặc đưa vào cơ thể cùng một lúc có thể tương tác nhau gây tình trạng khó tiêu hóa, ngộ độc hoặc nhiễm độc lâu dài cho cơ thể.

    Trong chế biến món ăn, cũng như món ăn bài thuốc trị bệnh, nên lưu ý tránh những thức ăn “kị” nhau. Dưới đây là một số lời khuyên của thầy thuốc Đông y, được đúc kết từ lâu đời:

    + Thịt heo không nên ăn với ốc bươu, cam thảo.

    + Thịt bò, thịt trâu không nên ăn chung với lươn và hẹ.

    + Gan dê không nên ăn với măng tre.

    + Măng tre không dùng chung với mạch nha.

    + Thịt chó không nên ăn với tỏi (vì sẽ gây khó tiêu).

    + Củ tỏi không nên ăn chung với cá trắm (vì sẽ dễ làm cho bụng chướng đầy, hay sinh ra sán).

    + Cua không nên dùng với cam, quít (vì dễ gây buồn nôn).
    + Thịt gà, trứng gà không nên ăn với quả lí.

    + Quả lí không nên nấu chung với cá trắm đen.

    + Cua không nên ăn với mật ong, kem, sẽ làm ứ trệ ở dạ dày.

    + Cua không nên ăn với bí đỏ.

    + Bí đỏ không nấu với tôm.

    + Thịt dê không nên ăn chung với bí ngô, hoặc không nên dùng nồi đồng để nấu.

    + Kị việc dùng cành củi cây dâu tằm để nấu thịt lươn.

    + Lươn kị nấu với táo đỏ.

    + Thịt lươn trắng kị ăn với giấm.

    + Cua không nấu với quả cà dái dê.

    + Bắp kị nấu với ốc.

    + Ốc không nấu với mì để ăn.
    + Cơm mà đậy không kĩ, để thằn lằn đái vào thì ăn sẽ bị ngộ độc...

    Tùy theo mỗi người, mà những món ăn “kị” nhau sẽ gây nên những chứng như: khó tiêu, đau bụng, tiêu chảy. Thận yếu thì phát theo chứng của thận, dạ dày yếu thì phát chứng dạ dày.
    • 1,318 Bài viết

    • 273 Được cảm ơn

    #4
    Ôi, cảm ơn các mẹ nhé. Thế mà đã có lúc mẹ cháu nấu bí đỏ + tôm; thịt gà+ rau cải cho bé ăn đấy, từ giờ biết rồi thì không dám nữa.