Từ 12 - 24 tháng

cách chế biến thức ăn cho trẻ 1 tuổi?

Đến trả lời mới nhất
  • 2 Lượt chia sẻ
  • 14.1K Lượt đọc
  • 3 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

    • 15 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #1
    con em vừa được 1 tuổi ,hiện đang ăn cháo đặt ,nhưng chắc cho bé ăn mãi cháo cho nên bé ngán ko muốn ăn ,các mẹ có kinh nghiệm chỉ giúp em cách nấu các món khác cho bé ăn ngon miệng hơn....:Rose::Rose::Rose:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Cho con ăn dặm kiểu Nhật nhưng sao con chậm tăng cân quá?

      Các mẹ ơi, bé nhà em hiện giờ 22 tháng tuổi, nhưng chỉ nặng 10,5kg. Bé "tự" theo chế độ ăn dặm...

    • 4 lưu ý khi chế biến thức ăn cho bé !

      Nếu muốn hâm nóng lại sữa cho con, bạn không nên dùng lò vi sóng bởi khi ấy có thể lớp sữa trên bề mặt mát hơn so với lớp sữa ở đáy cốc và bé sẽ bị bỏng miệng. Trong độ tuổi 1-2, hệ tiêu hóa của bé còn khá non nớt. Vì vậy, bạn nên lưu ý những điều sau khi chọn và chế biến thức ăn cho con. ...

    • Cách chế biền thức ăn cho trẻ biếng ăn!

      Trẻ biếng ăn phải có một cách chế biến thức ăn phù hợp và tạo không khí cho trẻ khi trẻ ăn, nhưng thưa TS cho hỏi, các gia vị khi nấu ăn có giúp chúng ta giảm biêng ăn ở trẻ hay không? trên thị trường có bán các loại có quảng cáo như vậy nhưng theo mình cái đó chỉ bổ sung cho con thêm dinh dưỡng...

    • Xua tan nỗi lo sau mụn

      Các biện pháp chăm sóc da chưa bao giờ là không cần thiết đối với các bạn tuổi teen, bởi mụn và vết...

    • Cách tập cho con từ cháo sang cơm như thế nào?

      Chào các mẹ! Mình muốn hỏi các mẹ chia sẻ kinh nghiệm tập cho trẻ ăn cơm như thế nào? nếu muốn cho...

    • 88 Bài viết

    • 56 Được cảm ơn

    #2
    Con mình cũng một tuổi nhưng bé không ăn cháo đặc nữa mà chuyển sang ăn cơm nhão. Mình nấu như sau:
    1. Cơm nhão: nấu đặc hơn cháo một chút, tuy nhiên vẫn đảm bảo độ mềm vì bé chưa có răng hàm để nhai.
    2. Rau (rau bina, rau cải nhún hoặc bí đỏ, su su hấp chín rồi xào sơ với nước mắm và dầu ăn phi thơm).
    3. Cá hoặc trứng hoặc lươn,tôm (mềm hơn thịt): để nguyên miếng cá nhỏ (như lát cá thu, lươn cắt khúc hoặc tôm thì băm thật nhỏ,phi thơm hành với dầu ăn rồi đổ một ít nước mắm và nước lọc vào (nêm thấy hơi nhạt nhạt) rồi bỏ cá vào kho. Kho khoảng 15' thì đổ ra khay. Mình dùng khay có 3 ngăn, một ngăn mình đựng cơm, ngăn đựng cá và một ngăn đựng rau. Khi nào ăn thì múc một ít cơm, một ít rau và một ít cá (nhớ thêm chút nước cá vào cho bé dễ nhai). Bé nhà mình trộm vía ăn thun thút bạn à, chắc vì lạ miệng.
    4. Điểm yếu của phương pháp này là không áp dụng cho các loại thịt được vì nếu muốn thịt mềm, ta phải bằm và nấu kỹ mới mềm được. Thường buổi sáng mình cho bé ăn cháo với thịt bằm, trưa và chiều thì áp dụng theo phương pháp trên. Bạn thử áp dụng xem sao nhé. Chúc bé ăn khỏe cho mẹ vui
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 298 Bài viết

    • 264 Được cảm ơn

    #3
    Mình thì vẫn cho ăn cháo nấu với thịt/cá/lươn/tôm băm nhỏ, còn rau thì mình nấu thành canh cho bé ăn, cứ ăn vài thìa cháo thấy ngán ngán thì cho ăn canh. Mình nấu canh cua với rau đay/mùng tơi/bầu/bí hoặc nấu canh thịt với rau ngót/rau cải/bí xanh hoặc xay vỏ tôm lấy nước nấu. Con mình lười ăn lắm, ăn cháo thì ngậm mà ăn canh thì có nhanh hơn chút, lấy canh để dứ cho bé nuốt cháo.
  2. Video có thể bạn quan tâm

    • 36 Bài viết

    • 25 Được cảm ơn

    #4
    Mình down được 1 file chế biến các món mặn cho bé. Chia sẻ với các mẹ nè:
    http://www.mediafire.com/file/x04yy6...20cho%20be.doc
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)