• Tuần 1

  • Tuần 2

  • Tuần 3

  • Tuần 4

  • Tuần 5

  • Tuần 6

  • Tuần 7

  • Tuần 8

  • Tuần 9

  • Tuần 10

  • Tuần 11

  • Tuần 12

  • Tuần 13

  • Tuần 14

  • Tuần 15

  • Tuần 16

  • Tuần 17

  • Tuần 18

  • Tuần 19

  • Tuần 20

  • Tuần 21

  • Tuần 22

  • Tuần 23

  • Tuần 24

  • Tuần 25

  • Tuần 26

  • Tuần 27

  • Tuần 28

  • Tuần 29

  • Tuần 30

  • Tuần 31

  • Tuần 32

  • Tuần 33

  • Tuần 34

  • Tuần 35

  • Tuần 36

  • Tuần 37

  • Tuần 38

  • Tuần 39

  • Tuần 40

Từ 12 - 24 tháng

10 món cơm/ bún/ nui kiểu Nhật cho bé 1 tuổi - 2 tuổi

Đến trả lời mới nhất
  • 13 Lượt chia sẻ
  • 19.2K Lượt đọc
  • 30 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 497 Bài viết

    • 92 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi , mình vừa chọn và dịch xong 10 món tương đối dễ ăn, dễ làm và thích hợp cho các bé ở VN , các món này con mình cũng ăn rất tốt, các mẹ tham khảo thử nhé :

    A. CƠM :
    1/ Cơm cá nục trộn mè:
    Nguyên liệu :
    - Thịt nạc cá nục hay bạc má: 15 g
    - Cải xanh: 1 lá nhỏ
    - Cà rốt: 2 lát mỏng 2mm
    - Cơm em bé: 1 chén nhỏ 100g
    - Mè trắng: 1/2 muỗng cà phê
    - Muối: 1 chút
    Cách làm:
    Cá nấu chín, cắt nhỏ, cải xanh, cà rốt luộc mềm, cắt nhỏ. Tất cả trộn vào cơm cùng với mè, nêm ít muối.

    2/ Cơm cá hồi hai tầng:
    Nguyên liệu:
    - Nạc cá hồi: 10g ( cá thu cũng được)
    - Bông cải xanh: 20g
    - Cơm em bé: 1 chén nhỏ 100g
    - Nước tương: 1 chút
    Cách làm:
    Cá và bông cải luộc mềm, cắt nhỏ, để riêng hai thứ. Bông cải nêm chút nước tương. Chia cơm làm hai phần , một phần trộn cá , một phần trộn bông cải. Hai phần cho vào hai khuôn tròn 10cm,nén xuống dày khoảng 2,3cm, lấy từ từ ra , xếp chồng lên đĩa.

    3/ Cơm gà và trứng:
    Nguyên liệu:
    - Nạc gà bằm: 10g
    - Trứng: 1/4 cái
    - Bắp cải xanh: 1 lá nhỏ
    - Nước sup: 150ml
    - Đường: 1/2 muỗng cà phê
    - Nước tương: 1/2 muỗng cà phê
    - Cơm em bé: 1 chén nhỏ 100g
    Cách làm:
    Bắp cải cắt góc 1 cm, nấu mềm trong nước sup, nêm đường, nước tương. Cho thịt gà vào, gà vừa đổi màu cho trứng đánh tan vào, trứng vừa đặc lại, tắt lửa , đậy nắp trong 1,2 phút. Múc ra trải lên cơm.

    4/ Cơm chiên gan gà:
    Nguyên liệu:
    - Gan gà: 15g
    - Hành tây trắng: bằm nhỏ 2 muỗng cà phê
    - Cà rốt: xắt nhỏ 1 muỗng cà phê
    - Đậu Hòa Lan luộc mềm lột vỏ: 5 hột
    - Dầu: 1 chút
    - Nước tương: 1 chút
    - Nước: 2 muỗng canh
    Cách làm:
    Gan gà rửa sạch, ngâm trong sữa tươi 10 phút cho hết mùi tanh , lấy ra cắt nhỏ. Cho dầu vào chảo, xào hành, cà rốt, thêm gan vào, gan đổi màu cho 2 muỗng nước vào nấu mềm, giữa chừng cạn nước thì thêm vào từng chút một. Khi rau củ đã mềm, nước cạn thi cho cơm vào xào đều, cho đậu vào, nêm nước tương.

    5/ Cơm gà nấu sữa:
    Nguyên liệu:
    - Gà: 10g
    - Khoai tây: 40g
    - Cà rốt: 15g
    - Sữa tươi: 2 muỗng canh
    - Cơm em bé: 100g (hay bánh mì sandwich 1 miếng)
    - Bột năng: 1 chút
    Cách làm:
    Gà, khoai, cà rốt cắt nhỏ, luộc mềm , đổ bớt nước luộc chừa lại 50 ml. Cho sữa tươi vào nấu lửa yếu, sôi lên cho bột năng vào cho sền sệt là được. Ăn với cơm hay bánh mì sandwich mềm.

    * Cơm gà trộn đậu hũ non:
    Nguyên liệu:
    - Gà : 10g
    - Đậu hũ : 30g
    - Đậu que: 10g
    - Cà rốt: 20g
    - Nước súp: 300ml
    - Bột năng: 1 chút
    - Cơm em bé: 100g
    Cách làm:
    Đậu que, cà rốt cắt nhỏ ,lấy nước súp nấu mềm, cho gà vào nấu mềm , cho nước bột năng vào cho sền sệt là được. Đậu hủ cắt nhỏ luộc sơ , trải lên cơm , trải súp gà lên trên đậu hủ.

    * Cơm chiên tôm:
    Nguyên liệu:
    - Tôm bằm nhỏ: 2 muỗng cà phê
    - Hành tây, ớt xanh, cà rốt cắt mỏng nhỏ: mỗii thứ 2 muỗng cà phê
    - Dầu: 1 chút
    - Nước: 50ml
    - Nước luộc tôm: 50ml
    - Cơm em bé: 100g
    Cách làm:
    Làm nóng dầu, cho rau củ vào xào, cho nước tôm và nước vào, cho tôm vào nấu đến khi rau củ mềm, giữa chừng cạn nước thì thêm vào ít ít. Khi rau củ đã mềm và nước sắp cạn thì cho cơm vào xào đều , nêm muối , đậy nắp một chút cho chín đều hết là được.


    6/ Cơm thịt bò:
    Nguyên liệu:
    - Thịt bò nạc: 15g
    - Cà tím: 20g
    - Nước sup: 100ml
    - Cơm người lớn: 40g
    Cách làm:
    Thịt bò bằm nhỏ, cà tím gọt vỏ cắt góc 5mm, luộc cà mềm , cho thịt bò vào, nấu nhanh, nhắc xuống đổ tất cả ra rổ. Cho nước sup va cơm vào nấu , cơm mềm cho thịt bò, cà vào, nấu 1, 2 phút, nước xâm xấp mặt cơm là được, nhắc xuống.

    B. BÚN (hay MÌ, PHỞ)
    7/ Bún thịt heo
    Nguyên liệu:
    - Bún tươi: 1/2 chén nhỏ
    - Thịt heo nạc: 15g
    - Củ cải, cà rốt xắt mỏng nhỏ 1cm, dày 5mm: mỗi thứ 2 muỗng cà phê
    - Cải xanh: 1 lá nhỏ cắt nhỏ 1cm
    - Nước sup: 300ml
    - Nước tương: 1 chút
    Cách làm:
    Cho nước sup vào nồi, nấu mềm củ cải cà rốt. Cho thịt heo và cải xanh vào. Thịt heo đổi màu, nêm nước tương, cho bún vào , nhắc xuống.

    C. NUI
    8/ Nui xào thịt bò, sốt cà chua
    Nguyên liệu:
    - Nui luộc mềm cắt nhỏ: 30g
    - Thịt bò nạc: 20g
    - Hành tây trắng bằm nhỏ: 1 muỗng canh
    - Cà chua gọt vỏ, bỏ hột cắt vụn: 1/3 trái vừa
    - Bơ: 1/2 muỗng cà phê
    - Nước sup rau: 100ml
    - Sốt cà chua: 1 muỗng cà phê
    Cách làm:
    Cho bơ vào chảo, bơ tan cho thịt bò bằm vào xào nhanh tay, cho hành vào, cho cà chua và sốt cà chua vào, xào đều, cho nước sup vào, nấu lửa yếu đến khi sền sệt cho nui vào
    trộn đều đến khi hơi khô lại là được.

    9/ Sup nui va rau củ:Nguyên liệu:
    - Nui luộc mềm: 1 muỗng canh
    - Cà rốt 2 lát mỏng, cắt làm 4
    - Cà chua 1/8 trái vừa lột vỏ, bỏ hột, cắt xéo nhỏ
    - Hành tây trắng bằm nhỏ: 1 muỗng canh
    - Sốt cà chua: 1 muỗng canh
    - Nước: 200ml
    - Dầu: 1 chút
    Cách làm:
    Cho dầu vào chảo, cho hành, cà rốt vào xào, cho nước vào, nấu mềm. Mềm rồi cho nui va sốt cà chua vào, có thể nêm một chút muối.

    D. SPAGETTY:
    10/ Spagetty cá hộp và phô mai:
    Nguyên liệu:
    - Spagetty mỏng luộc mềm cắt đoạn 3cm: 80g
    - Thịt nạc cá hộp: 1 muỗng canh
    - Hành tây trắng bằm nhỏ: 2 muỗng canh
    - Cà chua 1/4 trái gọt vỏ bỏ hột cắt xéo nhỏ
    - Sốt cà chua: 1 muỗng canh
    - Dầu: 1/2 muỗng cà phê
    - Pho mai bột hay bào nhuyễn: 1/4 muỗng cà phê
    - Nước: 100ml
    Cách làm:
    Cho dầu vào chảo, cho hành vào xào, cho nước vào, sôi lên cho cà chua, sốt cà vào,
    nấu 1 phút cho cá hộp vào, nấu đến khi sền sệt, nhắc xuống trải lên spagetty , rắc pho mai lên.

    * Cách nấu cơm em bé: Cơm người lớn 120 g, bỏ vào nồi đổ nước xâm xấp, nấu lửa yếu 5 phút, tắt lửa đậy kín nắp 5 phút là được.
    * Nấu thịt xong nếu sợ cứng có thể lấy ra giã mềm mềm một chút.
    * Phần Menu có dấu * là phần mới bổ sung sau.

    Chúc các mẹ vui khoẻ va các bé ăn ngon.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 235 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #2
    Ôi, cám ơn mẹ bé Su nhiều lắm lắm... thế là thực đơn của các bé trong diễn đàn này thêm phần phong phú rồi !!!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 98 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #3
    Cảm ơn MeSu nhé, vậy là bé Bông nhà mình và các bé khác sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn cho thực đơn hàng ngày rồi.

    Mẹ Bông
    • 1,134 Bài viết

    • 74 Được cảm ơn

    #4
    Cam on me Su nhieu nhieu, minh da in thuc don cua ban dich ra de vai thang nua be tap an com la co san cam nang phuc vu be. Luc nao ranh rang me Su tranh thu lam phong phu them nua thuc don nay nhe. Thom be Su 1 cai.
    • 83 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #5
    Các mẹ ơi, mẹ Pim có câu hỏi này rất là ngây thơ nhưng quả thực là em không biết. Trong Nam gọi là "nui" thì miền Bắc gọi là gì nhỉ? Mì hay bún??? :rolleyes:
    • 2,205 Bài viết

    • 273 Được cảm ơn

    #6
    vưỡn gọi là Nui (bán ở chợ xanh or siêu thị, hàng ngoại or nội đều có, các hình: nui ngôi sao, nui xoắn... cùng họ với mỳ ống - đều làm từ bột mỳ).
    Chỉ có miến dong của mình thì "trong ý" gọi là bún tàu.
    http://zaodich.com/forum/f2758/shop-nhat-do-dung-den-tu-nhat-cham-soc-be-yeu-va-ca-gia-dinh-1002174/
    • 1,154 Bài viết

    • 156 Được cảm ơn

    #7
    Mình thấy trong này vẫn gọi là miến mà Tú. Bún tàu hơi khác một chút, sợi rất mảnh, trong suốt như cước ấy và hình như là làm bằng đậu xanh.

    Ngoài lề một chút, mình thấy mọi người hay chỉ nhiều bài thuốc bằng húng chanh nhưng mình chịu chết không biết cái loại rau này như thế nào. Hỏi mãi mà chẳng thấy chỗ nào bán. Có ai biết thì giúp với.
    • 1,134 Bài viết

    • 74 Được cảm ơn

    #8
    Lá húng chanh giống hình lá kinh giới, nhưng ngắn hơn, dầy hơn, màu lá xanh bạc, mặt sau lá có lớp lông tơ rất rõ. Bán rất nhiều o các hàng thuốc Nam (hàng lá thuốc Nam), mùi vị rất đặc trưng, thơm ngọt. Không biết trong Nam thế nào nhưng ngoài Bắc thì chợ nào cũng có hàng lá thuốc Nam nên rất dễ mua.
    • 112 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #9
    Mẹ Su ơi,
    Cám ơn mẹ Su nhiều nhé đã dành chút thời gian vì con em chúng ta......
    • 558 Bài viết

    • 131 Được cảm ơn

    #10
    Me Su thật là đảm đang, cám ơn mẹ Su nhìu nhìu nhá, vì mình cũng đang sưu tầm những cách chế biến thức ăn cho trẻ đây, thú thật dù nấu có hơi rườm rà cực khổ nhưng đến khi thấy bé ăn ngon miệng là mình cảm thấy rất rất vui và trong lòng nhẹ nhàng ấm áp làm sao. Đúng không các mẹ???!!!
    • 497 Bài viết

    • 92 Được cảm ơn

    #11
    Cám ơn các mẹ ' đã quan tâm và ủng hộ '.
    Cái mình hơi lo trong thực đơn này là cái vụ nêm nước tương. Ở Nhật thì họ ăn nước tương , không ăn nước mắm giống bên mình. Mình có thể nêm nước tương mình, và nếu thích các mẹ thử nêm bằng nước mắm xem dược không :rolleyes:
    • 595 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #12
    Mình đang thắc mắc không biết cái món " nui" đó có đảm bảo đủ chất dinh dưỡng như gạo không? Vì mình hỏi mọi người ở nhà và ở chỗ làm không ai biết nui là cái gì cả?
    • 1,134 Bài viết

    • 74 Được cảm ơn

    #13
    Nui la mot dang gan giong nhu mi y ma, me cun, soi dai con goi la mi ong,.... ban rat nhieu o cac cho va sieu thi. Cac nuoc van dung nhu la thanh phan tinh bot cho bua an ma.
    • 595 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #14
    Hoá ra nui là mì à? Thế ăn có ngon không hả Ếch cốm?
    • 13,207 Bài viết

    • 9,505 Được cảm ơn

    #15
    Mẹ Linh cún vào đây mà coi "nui" là cái gì nhé :

    http://www.ilovepasta.org/shapes.html
    • 497 Bài viết

    • 92 Được cảm ơn

    #16
    Mẹ Echcom và Lienrom đã giải thích nui là gì rồi , MeCun va MePim biết chưa?, nhanh nhất là chạy ào ra chợ , hỏi nui bán ở đâu là hai mẹ sẽ thấy hàng tá nui đấy
    Ở nước ngoài còn gọi nui là Macaroni.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 13,207 Bài viết

    • 9,505 Được cảm ơn

    #17
    Đọc cho đã, in xuống và cất làm "của" nhưng lại quên cảm ơn Mẹ Su đã chịu khó dịch và rồi post lên. Đừng giận nha. Cảm ơn mẹ Su thật nhiều nhé.
    • 543 Bài viết

    • 127 Được cảm ơn

    #18
    A. CƠM :
    1/ Cơm cá nục trộn mè:
    Nguyên liệu :
    - Thịt nạc cá nục hay bạc má: 15 g
    - Cải xanh: 1 lá nhỏ
    - Cà rốt: 2 lát mỏng 2mm
    - Cơm em bé: 1 chén nhỏ 100g
    - Mè trắng: 1/2 muỗng cà phê
    - Muối: 1 chút
    Cách làm:
    Cá nấu chín, cắt nhỏ, cải xanh, cà rốt luộc mềm, cắt nhỏ. Tất cả trộn vào cơm cùng với mè, nêm ít muối.

    2/ Cơm cá hồi hai tầng:
    Nguyên liệu:
    - Nạc cá hồi: 10g ( cá thu cũng được)
    - Bông cải xanh: 20g
    - Cơm em bé: 1 chén nhỏ 100g
    - Nước tương: 1 chút
    Cách làm:
    Cá và bông cải luộc mềm, cắt nhỏ, để riêng hai thứ. Bông cải nêm chút nước tương. Chia cơm làm hai phần , một phần trộn cá , một phần trộn bông cải. Hai phần cho vào hai khuôn tròn 10cm,nén xuống dày khoảng 2,3cm, lấy từ từ ra , xếp chồng lên đĩa.

    3/ Cơm gà và trứng:
    Nguyên liệu:
    - Nạc gà bằm: 10g
    - Trứng: 1/4 cái
    - Bắp cải xanh: 1 lá nhỏ
    - Nước sup: 150ml
    - Đường: 1/2 muỗng cà phê
    - Nước tương: 1/2 muỗng cà phê
    - Cơm em bé: 1 chén nhỏ 100g
    Cách làm:
    Bắp cải cắt góc 1 cm, nấu mềm trong nước sup, nêm đường, nước tương. Cho thịt gà vào, gà vừa đổi màu cho trứng đánh tan vào, trứng vừa đặc lại, tắt lửa , đậy nắp trong 1,2 phút. Múc ra trải lên cơm.

    4/ Cơm chiên gan gà:
    Nguyên liệu:
    - Gan gà: 15g
    - Hành tây trắng: bằm nhỏ 2 muỗng cà phê
    - Cà rốt: xắt nhỏ 1 muỗng cà phê
    - Đậu Hòa Lan luộc mềm lột vỏ: 5 hột
    - Dầu: 1 chút
    - Nước tương: 1 chút
    - Nước: 2 muỗng canh
    Cách làm:
    Gan gà rửa sạch, ngâm trong sữa tươi 10 phút cho hết mùi tanh , lấy ra cắt nhỏ. Cho dầu vào chảo, xào hành, cà rốt, thêm gan vào, gan đổi màu cho 2 muỗng nước vào nấu mềm, giữa chừng cạn nước thì thêm vào từng chút một. Khi rau củ đã mềm, nước cạn thi cho cơm vào xào đều, cho đậu vào, nêm nước tương.

    5/ Cơm gà nấu sữa:
    Nguyên liệu:
    - Gà: 10g
    - Khoai tây: 40g
    - Cà rốt: 15g
    - Sữa tươi: 2 muỗng canh
    - Cơm em bé: 100g (hay bánh mì sandwich 1 miếng)
    - Bột năng: 1 chút
    Cách làm:
    Gà, khoai, cà rốt cắt nhỏ, luộc mềm , đổ bớt nước luộc chừa lại 50 ml. Cho sữa tươi vào nấu lửa yếu, sôi lên cho bột năng vào cho sền sệt là được. Ăn với cơm hay bánh mì sandwich mềm.

    * Cơm gà trộn đậu hũ non:
    Nguyên liệu:
    - Gà : 10g
    - Đậu hũ : 30g
    - Đậu que: 10g
    - Cà rốt: 20g
    - Nước súp: 300ml
    - Bột năng: 1 chút
    - Cơm em bé: 100g
    Cách làm:
    Đậu que, cà rốt cắt nhỏ ,lấy nước súp nấu mềm, cho gà vào nấu mềm , cho nước bột năng vào cho sền sệt là được. Đậu hủ cắt nhỏ luộc sơ , trải lên cơm , trải súp gà lên trên đậu hủ.

    * Cơm chiên tôm:
    Nguyên liệu:
    - Tôm bằm nhỏ: 2 muỗng cà phê
    - Hành tây, ớt xanh, cà rốt cắt mỏng nhỏ: mỗii thứ 2 muỗng cà phê
    - Dầu: 1 chút
    - Nước: 50ml
    - Nước luộc tôm: 50ml
    - Cơm em bé: 100g
    Cách làm:
    Làm nóng dầu, cho rau củ vào xào, cho nước tôm và nước vào, cho tôm vào nấu đến khi rau củ mềm, giữa chừng cạn nước thì thêm vào ít ít. Khi rau củ đã mềm và nước sắp cạn thì cho cơm vào xào đều , nêm muối , đậy nắp một chút cho chín đều hết là được.


    6/ Cơm thịt bò:
    Nguyên liệu:
    - Thịt bò nạc: 15g
    - Cà tím: 20g
    - Nước sup: 100ml
    - Cơm người lớn: 40g
    Cách làm:
    Thịt bò bằm nhỏ, cà tím gọt vỏ cắt góc 5mm, luộc cà mềm , cho thịt bò vào, nấu nhanh, nhắc xuống đổ tất cả ra rổ. Cho nước sup va cơm vào nấu , cơm mềm cho thịt bò, cà vào, nấu 1, 2 phút, nước xâm xấp mặt cơm là được, nhắc xuống.

    B. BÚN (hay MÌ, PHỞ)
    7/ Bún thịt heo
    Nguyên liệu:
    - Bún tươi: 1/2 chén nhỏ
    - Thịt heo nạc: 15g
    - Củ cải, cà rốt xắt mỏng nhỏ 1cm, dày 5mm: mỗi thứ 2 muỗng cà phê
    - Cải xanh: 1 lá nhỏ cắt nhỏ 1cm
    - Nước sup: 300ml
    - Nước tương: 1 chút
    Cách làm:
    Cho nước sup vào nồi, nấu mềm củ cải cà rốt. Cho thịt heo và cải xanh vào. Thịt heo đổi màu, nêm nước tương, cho bún vào , nhắc xuống.

    C. NUI
    8/ Nui xào thịt bò, sốt cà chua
    Nguyên liệu:
    - Nui luộc mềm cắt nhỏ: 30g
    - Thịt bò nạc: 20g
    - Hành tây trắng bằm nhỏ: 1 muỗng canh
    - Cà chua gọt vỏ, bỏ hột cắt vụn: 1/3 trái vừa
    - Bơ: 1/2 muỗng cà phê
    - Nước sup rau: 100ml
    - Sốt cà chua: 1 muỗng cà phê
    Cách làm:
    Cho bơ vào chảo, bơ tan cho thịt bò bằm vào xào nhanh tay, cho hành vào, cho cà chua và sốt cà chua vào, xào đều, cho nước sup vào, nấu lửa yếu đến khi sền sệt cho nui vào
    trộn đều đến khi hơi khô lại là được.

    9/ Sup nui va rau củ:
    Nguyên liệu:
    - Nui luộc mềm: 1 muỗng canh
    - Cà rốt 2 lát mỏng, cắt làm 4
    - Cà chua 1/8 trái vừa lột vỏ, bỏ hột, cắt xéo nhỏ
    - Hành tây trắng bằm nhỏ: 1 muỗng canh
    - Sốt cà chua: 1 muỗng canh
    - Nước: 200ml
    - Dầu: 1 chút
    Cách làm:
    Cho dầu vào chảo, cho hành, cà rốt vào xào, cho nước vào, nấu mềm. Mềm rồi cho nui va sốt cà chua vào, có thể nêm một chút muối.

    D. SPAGETTY:
    10/ Spagetty cá hộp và phô mai:
    Nguyên liệu:
    - Spagetty mỏng luộc mềm cắt đoạn 3cm: 80g
    - Thịt nạc cá hộp: 1 muỗng canh
    - Hành tây trắng bằm nhỏ: 2 muỗng canh
    - Cà chua 1/4 trái gọt vỏ bỏ hột cắt xéo nhỏ
    - Sốt cà chua: 1 muỗng canh
    - Dầu: 1/2 muỗng cà phê
    - Pho mai bột hay bào nhuyễn: 1/4 muỗng cà phê
    - Nước: 100ml
    Cách làm:
    Cho dầu vào chảo, cho hành vào xào, cho nước vào, sôi lên cho cà chua, sốt cà vào,
    nấu 1 phút cho cá hộp vào, nấu đến khi sền sệt, nhắc xuống trải lên spagetty , rắc pho mai lên.

    * Cách nấu cơm em bé: Cơm người lớn 120 g, bỏ vào nồi đổ nước xâm xấp, nấu lửa yếu 5 phút, tắt lửa đậy kín nắp 5 phút là được.
    * Nấu thịt xong nếu sợ cứng có thể lấy ra giã mềm mềm một chút.
    * Phần Menu có dấu * là phần mới bổ sung sau.



    Hãy sống như chưa từng được sống, để mỗi ngày một ý nghĩa hơn.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 41 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #19
    Hay quá, cảm ơn mẹ SuSu nhiều nha !
    • 138 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #20
    cám ơn mẹ susu nhiều nhé! nhóc nhà mình đang lười ăn, chắc do mẹ chế biến mãi 1 kiểu lặp đi lặp lại. Có thực đơn này của mẹ susu mình hy vọng cháu sẽ ăn ngon và nhiều.
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2