• Tuần 1

  • Tuần 2

  • Tuần 3

  • Tuần 4

  • Tuần 5

  • Tuần 6

  • Tuần 7

  • Tuần 8

  • Tuần 9

  • Tuần 10

  • Tuần 11

  • Tuần 12

  • Tuần 13

  • Tuần 14

  • Tuần 15

  • Tuần 16

  • Tuần 17

  • Tuần 18

  • Tuần 19

  • Tuần 20

  • Tuần 21

  • Tuần 22

  • Tuần 23

  • Tuần 24

  • Tuần 25

  • Tuần 26

  • Tuần 27

  • Tuần 28

  • Tuần 29

  • Tuần 30

  • Tuần 31

  • Tuần 32

  • Tuần 33

  • Tuần 34

  • Tuần 35

  • Tuần 36

  • Tuần 37

  • Tuần 38

  • Tuần 39

  • Tuần 40

Ăn dặm / Dinh dưỡng cho bé 6 - 12 tháng

Trẻ 9-12 tháng ăn được thứ này không???

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 119K Lượt đọc
  • 827 Trả lời

Theo dõi Webtretho

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.
f | Chia sẻ bài viết
    • 23 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #1
    chao cac chi!
    em theo doi dien dan da hai thang nay, nhung chi moi gia nhap ngay hom qua . em rat nguong mo cac chi, va mong cho em mot loi khuyen. con em duoc 6 thang ruoi be cao 67cm nag 69kg. em muon cho chau an mat ong khong biet co nen khong, vi co nguoi khuyen nen vi mat ong tot cho he tieu hoa cua be. con em qua nhon phai khong cac chi mac du be rat hieu dong an du bot, uong du sua.
    em tien-dung
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Mod_DD; 24/10/2009 vào lúc 04:00 PM.
    BoBo
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Avatar của hnm
    • hnm
      Offline
    • 12 năm
    • 1,293 Bài viết

    • 86 Được cảm ơn

    #2
    Dung ơi, chắc là Dung đánh máy nhầm, bé nặng 6.9kg thôi, chứ 69 kg thì..kinh khủng quá.

    Mình thấy ở VN mình, mọi người vẫn hay thích dùng mật ong cho bé, thậm chí từ khi mới sinh để đánh tưa (hay rưa) lưỡi gì đó.
    Nhưng sách về chăm sóc bé - dịch từ tài liệu nước ngoài lại khuyến cáo không cho bé dùng mật ong ít nhất cho đến khi được 1 tuổi, và theo họ phân tích thì thành phần trong mật ong cũng không có gì là bổ dưỡng lắm. Mình nhớ không nhầm thì trên D Đ này mọi người cũng có đề cập đến chuyện này một lần rồi, nhưng giờ tìm mãi cũng không ra ở đâu để lấy đường link cho Dung xem. Tệ quá nhỉ.
    Mình thì thấy cái gì mà còn tranh luận và nhiều ý kiến trái ngược thì không cho con dùng. Hơn nữa, để tốt cho tiêu hóa của bé thì có nhiều cách khác mà không phải băn khoăn gì cả, như cho bé uống nước cam, ăn sữa chua, ăn bột nhiều rau, uống thêm nước.

    _______
    Huệ
    • 910 Bài viết

    • 45 Được cảm ơn

    #3
    Bạn tien-dung ơi, chính ở trên WTT cũng nói về tác dụng và tác hại của mật ong đó, nhưng ở mục nào thì mình quên mất rồi, mình cũng có copy 1 bản nhưng bây giờ không biết để đâu mất, chỉ nhớ là không nên cho trẻ dưới 1 tuổi ăn mật ong vì trong mật ong có chứa một số vi khuẩn không tốt cho ruột của bé dưới 12 tháng. Bạn cho mình số fax, nếu tìm lại được bản copy đó mình sẽ fax cho.
    Cún và Dưa Bở
    • 1,008 Bài viết

    • 75 Được cảm ơn

    #4
    Thỉnh thoảng mình thấy có bạn hỏi chổ xay các loại đậu, gạo lứt...cho bé ăn, vậy bé khoảng mấy tháng tuổi mới ăn, các bé lớn hơn 16 tháng như Pooh có ăn được không, nhưng ăn bằng cách nào, khuấy lên à, có đường hay thêm gì vào không, thú thật mình thấy...không ngon, không biết bé có thích không?
    Pooh & Dumbo
    • 349 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #5
    Chi Pooh oi, ho xay bot gao de cho be moi tap an dam thay cho bot an lien, tre moi 5-6 thang thi khuay bot nay voi nuoc cot nminh rau cu qua hay thi ca gi do. Sau do moi chuyen qua giai doan an chao xay nhuyen, chao lon con roi chao hat.
    Me cua Meo Tom (HN)
    • 1,220 Bài viết

    • 1,074 Được cảm ơn

    #6
    Hiện tại mình vẫn cho bé Ánh Dương ăn bột gạo lứt đấy, vì trong gạo lứt có rất nhiều chất dinh dưỡng, bé ăn bột gạo lứt hằng ngày đi phân rất tốt. Da thịt cũng rắn chắc. Tuy nhiên, bất kỳ loại thức ăn nào sau khi xay nhuyễn thì sẽ bị mất ít nhiều các chất dinh dưỡng, nhưng biết làm sao thỉnh thoảng mình cứ nên cho bé ăn thay đổi đủ hết các món thì rất tốt cho sức khoẻ của bé ! (Theo bác sỹ dinh dưỡng đấy !)

    Thông thường bột gạo lứt và các thức ăn khó tiêu, hoặc các loại rau củ chứa nhiều Vitamin A (rau củ màu đỏ) mình thường chế biến cho bé ăn vào buổi sáng. Bé nhà mình không hảo ngọt, nên mình khuấy mặn cho bé ăn theo một trong các thực đơn sau :

    1) 2 muỗng cafe bột gạo lứt + 3 con tôm sú + bí đỏ + dầu mè + nửa củ hành tím nhỏ + ít hành ngò + ít nước mắm hoặc ít muối iốt + 1/3 phô mai con bò cười (cục nhỏ 17,5g)

    2) 2 muỗng cafe bột gạo lứt + 20g or 30g thịt nạc thăn filet + bí xanh + dầu mè + nửa củ hành tím nhỏ + ít hành ngò + ít nước mắm hoặc ít muối iốt + 1/3 phô mai con bò cười

    Cứ 2 muỗng cafe bột gạo lứt (cộng với hỗn hợp tôm or thịt or cá + rau) sẽ cho ra 1 chén bột mặn sau khi đã xay nhuyễn. Bạn cứ lần lượt chế biến thêm thắt nêm nếm theo ý thích của mình (hoặc của bé) !

    Chú ý : có 2 loại bột gạo lứt, loại bột chín và loại bột sống. Thường thì mình mua loại bột chưa qua sơ chế gì cả , để khi đem về mình còn nấu nướng. Nếu bạn mua loại đã làm chín thì về nhà chỉ việc khuấy với nước ấm cho bé ăn thôi, nhưng mình không dám chắc có vệ sinh và có còn dinh dưỡng không, nên mình cứ mua bột sống về rồi tự chế biến là an tâm nhất !
    • 863 Bài viết

    • 58 Được cảm ơn

    #7
    Gạo nứt, tức là gạo còn nguyên cám, nên còn giữ được rất nhiều vitamin, vd: B1, B6... vì vậy cho baby ăn rất tốt. Đúng như mẹ Ánh Dương nói, ăn bột gạo nứt tiêu hóa rất tốt. Mình thường đặt ở chỗ thường mua gạo, và họ sẽ để cho mình gạo nứt (gạo chưa xát trắng). Nhưng lưu ý, gạo và bột gạo nứt nếu chưa sơ chế không nên để quá 2 tuần, vì gạo nứt dễ bị mốc hơn gạo thường. Mà các ấm mốc này lại mang mầm bệnh ung thư. Vì vậy các mẹ nên lưu ý!
    • 129 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #8
    Lại nói đến gạo lứt - sự hối hận của mẹ Bi đây. Mấy tuần trước đi Metro tha được 1 túi gạo lứt về thế là nấu cháo cho bé ăn. Thú thực mẹ Bi cũng nghĩ là dùng gạo lứt như gạo thường thôi thế là mới nấu theo tỉ lệ 1 phần gạo lứt, 2 phần gạo thường, đến tuần thứ hai thì mạnh dạn nấu toàn bằng gạo lứt. Thế là chắc nhiều chất quá nên em bé không tiêu được, các bữa cháo cách nhau hơn 6 tiếng mà vẫn thấy nôn ra hết của bữa cháo trước. Lại còn đi ngoài lúc loãng lúc đặc báo hại phải gọi cứu viện cả Tú Mèo để tư vấn về bác sĩ đấy. Khi đi thử phân thì bác sĩ nói bình thường. Khi hỏi có ăn gì lạ không thì chỉ có mỗi thủ phạm là gạo lứt. Mình cũng chẳng hiểu ra sao nữa, thấy bảo gạo lứt bổ ăn với muối vừng còn có tác dụng chữa bệnh nữa thế mà sự thể lại ra là như thế. Mấy hôm nay ăn cháo gạo bình thường thì lại thấy bình thường rồi không còn đầy bụng hay loạn tiêu hóa nữa (trộm vía). Chẳng biét có mẹ nào gặp cảnh thế không?
    • 863 Bài viết

    • 58 Được cảm ơn

    #9
    MÌnh biết mà, gạo nứt nếu mới thì ngon, nhưng đã bị mốc, mà mình khó phát hiện ra lắm, thì thế đấy. Chắc Vân bi mua phải bột gạo không tốt rồi. Cái này phải tự tay làm lấy mới yên tâm.
    • 1,220 Bài viết

    • 1,074 Được cảm ơn

    #10
    Ôi chao Mẹ Văn Bi ơi mình nấu gạo nào nấu một loại thôi chứ sao lại trộn cả 2 loại vào chung như thế ? thảo nào bé chẳng bị đi tiêu ngoài nhiều là thế !

    Thường mình chỉ nấu duy nhất một loại hoặc gạo lứt hoặc gạo thường cộng thêm các hỗn hợp cá , tôm hoặc thịt , rau củ ,... khác thôi. Và mỗi ngày mình chỉ cho bé ăn bột gạo lứt vào cữ ăn sáng, còn lại 2 cữ ăn trưa và tối thì cho bé ăn cháo xay nhuyễn loại gạo thường. Mình nghĩ bất kỳ chất dinh dưỡng nào nếu thiếu chất hoặc thừa chất cũng đều không tốt, nên mình cứ phải thay đổi khẩu vị hằng ngày cho bé thôi. Không nên cho ăn một chất nào đó quá nhiều sẽ khiến bao tử nhỏ bé của các Bé khó tiêu hóa !
    • 474 Bài viết

    • 146 Được cảm ơn

    #11
    Mẹ Ánh Dương ơi, mình lại thấy chỗ xay bột cho bé Nấm họ trộn đều các loại gạo, đậu với nhau theo tỉ lệ thích hợp (gạo lứt + gạo tẻ + nếp + đậu xanh + đậu nành + hạt sen + đậu đen..... ). Nấu cháo cho Nấm thỉnh thoảng mình cũng cho một ít gạo lứt hoặc nếp hoặc hạt sen / đậu xanh vào cho thay đổi hương vị. Mình lại không nghĩ như mẹ Ánh Dương là chỉ được nấu một loại thôi.
    Tuy nhiên, các loại bột xay sẵn này khi nấu chín lên tại sao lại có mùi không hấp dẫn tí nào - ý mushroom nói là không thơm gì cả, chẳng hiểu tại sao?
    Giang Huong
    (26/12/2002)
    • 1,220 Bài viết

    • 1,074 Được cảm ơn

    #12
    Mình thì lại không pha trộn chung hỗn hợp các loại ngũ cốc như vậy, vì thế mỗi lần nấu món nào là nó sẽ cho ra đúng hương vị đó . Như vậy bé ăn vừa ngon miệng mà các chất không bị trùng nhau, mình có thể kiểm soát lượng dinh dưỡng hấp thụ vào cơ thể bé mỗi ngày một cách dễ dàng .

    Riêng đậu xanh, nếp, hạt sen ,.... những thứ ấy mình chế biến ngọt cho bé ăn bổ sung vào giữa các bữa chính, xem như những cữ ăn phụ trong ngày, miễn sao mình phải trải đều các chất dinh dưỡng, Vitamin & khoáng chất để bé vừa có thể tiêu thụ thức ăn một cách dễ dàng và vừa có những bữa ăn ngon miệng, chất lượng !

    Mẹ Nấm ơi những nơi xay bột họ cũng đâu có rành về kiến thức dinh dưỡng của các bé ? Mình thì không tin bất kỳ sự hướng dẫn nào của người bán hàng, chỉ tin những gì trong phạm vi hiểu biết của mình thôi . Theo mình nghĩ, xét về góc độ dinh dưỡng, các loại ngũ cốc, gạo lứt, đậu xanh, nếp ... thuộc chung họ chứa nhiều Vitamin B, vì thế chỉ cần mỗi cữ ăn có một trong các loại ngũ cốc nêu trên thì đã đủ lượng các Vitamin B trong một ngày dinh dưỡng cho bé rồi, không nên pha nhiều tạp chất quá trong cùng một hỗn hợp sẽ khiến bao tử của bé khó tiêu hóa và có nguy cơ dư thừa lượng Vitamin B không cần thiết, trong khi đó bé còn cần phải "nạp" những chất dinh dưỡng khác cho cơ thể !
    • 474 Bài viết

    • 146 Được cảm ơn

    #13
    Các bữa ăn nhẹ phụ của Nấm bao gồm nước ép hoa quả, súp rau, yaourt, tàu hũ, hoa quả xay với sữa v.v... Mình chưa cho Nấm thử món chè bao giờ, chắc phải học mẹ Ánh Dương nấu chè cho Nấm ăn, nhưng mình ngại cho Nấm ăn đường quá.
    Vì thế mới phải trộn hỗn hợp các loại ngũ cốc để nấu cháo hoặc bột cho Nấm ăn. Nhưng chỉ là ngày T7 hoặc CN thôi, vì mẹ ở nhà nên cho Nấm ăn ngủ tự do một chút, không có thời gian để nấu cháo thì mới phải dùng đến bột xay.
    Giang Huong
    (26/12/2002)
    • 231 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #14
    Mình cũng nấu cháo gạo lứt cho bé ăn nhưng cũng nghe nói là nêú bé ăn nhiều gạo lứt quá cũng không tốt vì thừa vitamin nên mình cũnh chỉ dám cho bé ăn theo đựot thôi.Có mẹ nào có kinh nghiệm cho bé ăn gan gà.heo thì chia sẻ cho mình với vìi mình chẳng biết nấu với rau gì cho hợp và nấu ra sao nữa ops:
    • 1,220 Bài viết

    • 1,074 Được cảm ơn

    #15
    Mình dự định CN tới dây sau khi chế biến thử món Cháo gan thập cẩm xem ăn có ngon không mới quảng cáo với Mẹ Cu Tít, nhưng nghe Mẹ Tít hỏi han "vụ" nấu cháo gan này lâu lắm rồi mà chưa dược hồi đáp nên mình dành viết lại công thức y chang sách dinh dưỡng của bé dể bạn tham khảo nhé :

    Thực đơn : CHÁO GAN THẬP CẨM

    Số lượng 1 bát ăn lớn

    1. Nguyên liệu :

    - Gạo lứt : 2 muỗng canh đầy
    - Gan heo : 30 gr
    - Hành tím : 1 củ
    - Cà rốt : 1 khúc nhỏ bằng 2 lóng tay
    - Cà chua : nửa trái nhỏ
    - Rau chân vịt : 1 nhúm lá non
    - Ít ngò rí
    - Dầu mè : 2 muỗng cafe
    - Nước mắm ngon nguyên chất : 1 muỗng cafe
    - Nước sạch : 250ml (một chén đầy)

    2. Cách làm :

    - Gạo vo sơ giã nát, đổ chén nước vào nồi ngâm gạo độ 1 giờ rồi bắc lên bếp nấu 15 phút

    - Gan lựa loại màu nâu nhạt, rửa sạch, bỏ xơ, màng, băm nhuyễn, tán dều trong 1 ít nước

    - Hành củ bóc vỏ, cà rốt rửa sạch, cà chua bỏ hột ---> tất cả dều bằm nhỏ

    - Rau chân vịt rửa sạch, cắt nhuyễn

    - Cho gan, củ hành, cà rốt bằm nhỏ vào nồi cháo nấu chín, cuối cùng cho cà chua, rau chân vịt, nước mắm ngon vào, nấu thêm một lúc rồi bắc xuống.

    - Trút ra chén, cho thêm dầu ăn và ít ngò rí vào trộn dều , dể nguội một tí rồi cho bé ăn. Nếu bé chưa ăn lổn nhổn dược thì bạn có thể xay bằng máy say sinh tố .

    Chúc Mẹ Tít thành công nhé ! Nếu chưa cần làm gấp thì hãy đợi CN này sau khi chế biến cho bé Ánh Dương ăn nếu có kinh nghiệm thực tế gì mình sẽ mách tiếp.

    Nói nhỏ một chút : Mẹ Cu Tít ở Hà Nội thế mà bấy lâu nay mình cứ tưởng ở TPHCM :rolleyes: hihihi... [/u]
    • 231 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #16
    Chị Ladynguyen ơi vì tưởng em ở TpHCM nên mới hẹn gặp cho hai bé thi hét đúng không ,tiếc là em lại ở ngoài HN nên không thể gặp mẹ con Ánh Dương được nhưng cũng mong là sẽ có dịp gặp gỡ chít chát với hai mẹ con bé Ánh Dương lắm vì sau này bé có đăng quang MSS việt Nam 2020 thì hai mẹ con nhà Tít còn kheo được chứ vìu đã quên với hoa hậu từ nhỏ mà
    Nếu qua CN có kinh nghiệm thực tế về món cháo gan này thì cho em biết với nhé
    Thanks chị nhé
    • 226 Bài viết

    • 41 Được cảm ơn

    #17
    Các bạn ơi mình cũng thường nấu cháo gan cho bé Bống 14 tháng tuổi của mình ăn đấy, hôm nay vào DĐ mới biết các bà mẹ cũng quan tâm đến món này.

    Món cháo nấu với gan này ăn rất thơm và ngon, mình thường nấu cho bé ăn như thế này:
    - Gạo đã xay vỡ (ăn ngon hơn gạo nguyên hạt) ninh nhừ
    - Gan lợn hoặc gan gà (gan gà ăn ngon và tốt hơn) băm hoặc xay nhuyễn khoảng 3 thìa cà phê.
    - Rau cải hoặc rau muống (rau cải ngon hơn nhưng rau muống cũng tốt vì nó có tính mát giải độc) băm nhuyễn khoảng 3 thìa cà phê.

    Sau khi cháo đã nhừ, cho gan đã băm nhuyễn vào đun kỹ, tiếp đó cho rau đun chín tới (đặc biệt là rau muống nếu đun nhừ sẽ bị nồng không ngon) và 2 thìa nhỏ nước mắm ngon, cuối cùng trước khi bắc ra cho 1 thìa dầu ăn, đun tiếp một chút là xong, bạn sẽ có một bát cháo thơm phức nhưng nhớ là phải ĐUN NHỪ cháo trước thì mới ngon.

    Món cháo gan này chứa rất nhiều vitamin A rất tốt nhưng không nên cho bé ăn nhiều lần, vì ăn nhiều lại không tốt đâu. Nên mình chỉ cho bé Bống ăn một tuần một bũa thôi, để đổi khẩu vi. Nhưng có vẻ bé Bống nhà mình thích ăn món này lắm, chỉ khoảng 15 phút là hết veo một bát đầy.

    Các bạn thử làm xem nhé! Có vấn đề gì cứ hỏi, vì mình nhiều kinh nghiệm với món cháo gan này lắm (mình cho bé Bống ăn bột gan từ lúc 8 tháng tuổi mà).
    LanBống (HN)
    • 69 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #18
    Me lanbong oi , em cung muon nau mon chao gan cho be an thay doi khau vi. Bay gio chi an duoc bot thoi. Nhu the thi nau gan roi xay ra co duoc khong . Be Minh sap duoc 8 thang roi , nen chac cung an duoc gan roi nhi. Me lanbong co kinh nghiem gi ve nau "bot" gan thi chi cho em voi. Cam on nhieu nhieu
    Mẹ đan tấm áo nhỏ,
    Bây giờ đang mùa xuân,
    Mẹ thêu vào chiếc khăn,
    Cái áo và cái lá . . .
    • 1,220 Bài viết

    • 1,074 Được cảm ơn

    #19
    Sáng nay mình đã chế biến xong món Cháo Gan Thập Cẩm cho bé ăn rồi, kinh nghiệm thực tế có một số thay đổi so với sách vở như sau :

    1. Khi chọn gan, Mẹ Tít nhớ chọn loại gan có màu nâu nhạt, non, mềm. Bên ngoài lá gan có một lớp áo mỏng, rất mỏng, bạn phải tinh mắt lắm mới có thể nhìn thấy. Bạn nên dùng mũi dao nhọn lóc phần màng mỏng bỏ di. Khi cắt gan mẹ Tít cũng phải nhớ lạng bỏ phần xơ hoặc dường gân cứng. Nếu không có nhiều thời gian, Mẹ Tít hãy mua luôn phần ăn cho cả nhà dể tiện chọn ra phần non, mềm cho bé. Còn lại sẽ dùng chế biến cho người lớn ăn.

    2. Vì gan và gạo lứt dều là hai loại thực phẩm chứa nhiều sinh tố B, do vậy mình chỉ cần nấu cháo gan với gạo thường là đủ lượng Vitamin B rồi. Không nhất thiết phải nấu chung với gạo lứt.

    3. Gan động vật thường có mùi hôi, do vậy mình không cho trực tiếp vào cháo ngay, nhưng phải khử mùi hôi bằng hành phi trước để gan dược thơm ngon trọn vẹn .

    4. Vì buổi chợ sáng nay không có rau chân vịt, nên mình thế bằng rau Cải Dún .

    5. Thay vì nêm hành ngò, mình nêm rau Thìa là (nhiều canxi và thơm hơn so với Ngò rí)

    Kết quả là một bát Cháo gan thập cẩm rất ngon miệng, mẹ còn thèm huống chi con. Nhưng một hoặc 2 tuần chỉ nên cho bé ăn 1 cữ thôi, vì Gan chứa rất nhiều vitamin A.

    Trong 100gr thực phẩm thì Gan có dến 3,975mcg Vitamin A, trong khi dó Bí đỏ là 290mcg, Cà chua là 74mcg và Cà rốt là 1,090mcg. Ngoài ra, Vitamin A là một trong 4 loại Vitamin tan trong mỡ. Các Vitamin tan trong mỡ có thể tích lũy nhanh đến các nồng độ độc khi dùng với liều lớn hơn RDA. Riêng Gan động vật có khả năng dự trữ vitamin A rất cao, vì vậy không nên cho bé dung nạp quá nhiều sẽ không có lợi cho sức khoẻ của bé.

    T/B :

    Mình đã gửi tin nhắn reply cho Huyền rồi đấy !

    Chúc Cu Tít chóng lành bệnh và ăn nhiều nhiều dể Mẹ Huyền bớt lo nhé !
    • 226 Bài viết

    • 41 Được cảm ơn

    #20
    Mẹ Bình Minh cũng nên nấu bột gan cho bé ăn được rồi đậy Hồi bé Bống nhà mình được 8 tháng, lần đầu tiên ăn BỘT GAN, mình nấu bằng gan gà (khi bé lớn hơn mình mới cho ăn gan lợn) như sau:
    BỘT GAN CHO BÉ 8 THÁNG TUỔI

    - Gan gà (khoảng 1lá nhỏ) bỏ hết gân sơ, thái nhỏ, cho vào luộc chín rồi để nguội xay nhuyễn với nước luộc đó
    - Rau cải (một dúm nhỏ) rửa sạch, xay nhuyễn (khi bé ăn quen có thể đổi các loại rau khác: rau muống, rau chân vit...)
    - Cho gan đã xay nhuyễn vào bột với lượng nước vừa đủ, quấy chín, rồi cho rau vào, cuối cùng cho 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn, đun tiếp rồi bắc ra sẽ được một bát bột thơm phức.

    ]*Chú ý: - Khi luộc gan mà cho thêm một chút mỡ gà vào ninh, thì không cần phải cho dầu ăn, mà bột lại thơm ngon và bổ dưỡng hơn.
    - Cách chọn gan lợn ngon thì mình thế mẹ bé Ánh Dương truyền đạt rất kỹ rồi, mình chỉ bổ xung thêm 1 kinh nghiệm bản thân là: để ý khi cầm miếng gan lợn bằng 2 ngón tay, miếng gan rủ xuống là gan ngon không xơ và là gan của con lợn không bệnh tật.

    Bình Minh thử nấu cho bé xem, rồi nhớ công bố kết quả xem bé có hâm mộ không nhé! nào nhé

    À, không biết bé Ánh Dương có khoái món mới này không mẹ bé nhi?
    LanBống (HN)