Ăn dặm / Dinh dưỡng cho bé 6 - 12 tháng

Trẻ 6 đến 9 tháng tuổi nên và không nên ăn gì

Đến trả lời mới nhất
  • 3 Lượt chia sẻ
  • 322K Lượt đọc
  • 1.51K Trả lời

47 Người đang theo dõi

    • 8 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #91
    be bong nha em duoc ba noi cho an luon , nhung khong thich lam an lan nao cung bo do chan ghe ah. em nghe noi an luon tot lam
    • 861 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #92
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Bibau2004
    Chao me Pho mai
    Be Bi nha minh rát thích an nhu the, cu moi tuân minh cho be an 1 con lươn, tu lúc 6 tahng tươi den gio 16 thang roi van thích.
    Bé Lỳ nhà mình cũng ăn lươn từ lúc hơn 7 tháng đấy. Lươn là món bé thích nhất đấy, hôm nào ăn lươn là bé ăn rất nhanh và ăn rất nhiều. Đến nỗi mình sợ bé nhanh chán thì hết mất món khoái khẩu nên phải cho ăn cách cách ra đấy.
    • Avatar của Mẹ Anh Minh
    • Mẹ Anh Minh
    #93
    Mình nghĩ 7.5 tháng hệ tiêu hoá còn rất yếu, nên cho ăn ít một để cho bé làm quen là chính thôi. Lươn khá lành, còn ếch thì k lành mấy, chưa nên cho ăn ở tuổi này đâu, đợi đến khi bé hơn 1 tuổi đã. Nếu cho bé ăn sớm quá sợ bé dị ứng, hoặc là dẫn đến tiêu chảy.
    • 36 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #94
    Chào bạn! Mình cũng cho bé nhà mình ăn lươn từ khi được 7 tháng tuổi vì đọc sách nói lươn có nhiều kẽm, tốt cho sự phát triển của trẻ. Mình thường làm lươn như sau: bạn cho lươn vào túi nilon và 1 ít muối (và 1-2 quả quất/chanh thì càng đỡ tanh và nhớt), sau 15 phút dãy dụa lươn sẽ chết, bạn lấy ra tuôt sạch nhớt với quả quất/chanh hoặc dấm và rửa sạch. Sau đó bạn cho nguyên con lươn vào nồi luộc lấy nước nấu bột/cháo. Sau khoảng 5 phút sôi, lươn chín bạn vớt ra đĩa, để nguội. Bạn gỡ lươn rất dễ dàng rồi giã nát trộn vào bột/cháo. Tiết lươn lúc này cũng đã chín thành khuôn rất dễ lấy ra, bạn giã cùng thịt lươn cho bé ăn cũng tốt. Bạn làm lươn theo cách này sẽ ko bị tanh mà lại sạch sẽ.
    Còn ếch thì mình nghe nói trong thịt ếch có nhiều sán, vì thế mình cũng ko dám cho bé ăn.
    Chúc con bạn hay ăn chóng lớn nhé!
    • 3,702 Bài viết

    • 664 Được cảm ơn

    #95
    Theo mình 7.5 tháng tuổi ăn protein (thịt cá lươn ếch) là hơi sớm. Các mẹ chờ cho bé 8 hay 9 tháng thì tốt hơn. Bắt thận của bé làm việc sớm quá, việc cho ăn bột, rau thịt cũng là giới thiệu từ từ chứ mình không nên đốt cháy giai đoạn, cho ăn là đủ thứ luôn làm sao các bé quen ngay. Dĩ nhiên lạ miệng có thể bé sẽ ăn nhiều nhưng về lâu về dài thì không tốt.
    • 465 Bài viết

    • 261 Được cảm ơn

    #96
    Sữa là vẫn là dinh dưỡng chủ yếu với bé trong giai đoạn này. Ăn dặm thời kỳ 6-8 tháng vẫn chủ yếu là làm quen và để hệ tiêu hoá thích nghi vơi các thức ăn mới: tinh bột (gạo, khoai tây..) , rau, hoa quả, và đạm (cá thịt trắng), mọi thực phẩm nên cho bé từng ít một rồi tăng lượng dần lên. Các mẹ đừng nghĩ cho bé ăn tôm lươn ếch sớm sẽ cung cấp nhiều chất bổ , khoáng chất , vitamin. Các dưỡng chất đó đã có đủ trong sữa mẹ và sữa bột.

    Thói quen cho bé ăn sớm và ăn nhiều các thực phẩm giàu đạm sẽ có ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của bé về lâu dài (tiêu hoá kém; cao cholesteron trong máu; thận , gan nhiễm mỡ, tiểu đường, cao huyết áp....). Một nghiên cứu cho biết chế độ dinh dưỡng trong vòng 3 năm đầu đời có liên quan rất nhiều đến các bệnh nói trên.
    Khi cần PM cho MOD nhé

    Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai :LoveStruc:
    • 488 Bài viết

    • 121 Được cảm ơn

    #97
    Bạn ơi, mình nghe nói là trong thịt ếch rất dễ có sán, nên bạn đừng cho bé ăn vội, bạn nhé.
    Mình người lớn thì có sức đề kháng tốt nên ko sao, chứ bé thì chưa đủ sức đề kháng.
    Bạn cho bé ăn các đồ khác đi, tôm, cá, thịt....
    • Avatar của Mẹ Cúncon
    • Mẹ Cúncon
    #98
    Bé nhà mình cũng mới gần 07 tháng, từ lúc cháu được 6 tháng mỗi tuần mình cũng cho bé 01 bữa trứng cá. Mình nghĩ 06 tháng ăn được trứng gà thì cũng ăn được trứng cá. Thấy cháu tiêu hoá ko có vấn đề gì nên hiện nay mình vẫn tiếp tục cho cháu ăn.
    • 1,606 Bài viết

    • 587 Được cảm ơn

    #99
    Mình cũng nghĩ là 7,5 tháng tuổi mà cho ăn lươn & ếch ngay thì sớm quá. Nấm Linh CHi 10 tháng rùi mà mẹ vẫn chưa cho ăn, híc híc. Nấm nhà mình hồi 7 tháng mới ăn cá, thịt ga, chim bồ câu, trứng gà, trứng cút, đậu hũ thôi. 9 tháng mới cho ăn thịt bò, thịt lợn.
    Nấm yêu múa bale sao mà dễ thương thế :Kiss::Kiss::Kiss:

    Nụ cười mùa thu tỏa nắng

    M cần thanh lý bàn phấn mới tinh, giường, kệ ti vi để dọn nhà nhé
    http://mgod.webtretho.com/forum/f293.../#post27154100
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 541 Bài viết

    • 52 Được cảm ơn

    #100
    Mình mới học được cách làm lươn thế này, nhanh hơn cách truyền thống (dùng muối và vôi bột) nhiều. Phổ biến các mẹ làm thử nhé: pha 1 nồi nước nóng khoảng 70-80 độ,cho lươn vào nồi nước nóng, xong đậy ngay vung lại (kẻo lươn giãy làm bắn nước nóng lên người mình). Chờ khoảng 1-2 phút, thấy lươn hết giãy (do đã chết) thì đưa sang vòi nước lạnh rửa sạch nhớt. Sau mang ra chế biến.
    Còn mình "xử lý" lươn tiếp theo như sau: Để nguyên con cho vào nồi nước gừng đang sôi (nhớ là đang sôi nhé) luộc chín, gỡ lấy thịt và tiết, thái nhỏ (hoặc băm nhuyễn), rồi ướp 1 chút nghệ giã nhỏ, 1 chút nước mắm. Phi thơm hành mỡ, cho lươn đã ướp vào xào qua. còn xương lươn, giã nhuyễn (giã cũng nhanh lắm), cho vào nồi nước lươn, đun lại cho sôi 1 lúc, lọc lấy nước trong để nấu cháo hoặc bột. Khi nào bột chín, trộn bột với lươn đã xào là có bát bột lươn, hoặc cháo lươn rồi.
    Còn ở đùi ếch thì đúng là có thể có sán thật. Nhưng sán đây là sán nguyên con, ko phải nang sán đâu. Nên nếu nấu chín thì sán cũng chín thành... thịt sán thôi. Ăn vẫn được, nhưng lúc ăn phải ko biết cơ, chứ biết thì chắc ko thể nuốt nổi.