Trở về giao diện cũ
/
Đánh giá & báo lỗi giao diện mới
Ăn dặm / Dinh dưỡng cho bé 6 - 12 tháng

Nấu súp, mỳ, nui, phở.... - không phải cháo- cho bé như thế nào ạ?

Đến trả lời mới nhất
  • 4 Lượt chia sẻ
  • 60.8K Lượt đọc
  • 187 Trả lời

22 Người đang theo dõi

    • 436 Bài viết

    • 129 Được cảm ơn

    #1
    Mẹ nhím muốn nấu súp cho Nhím để thay đổi khẩu vị, có mẹ nào biết thì post lên nhé. Thành phần và cách nấu nhé để mẹ Nhím về ra tay.

    • 2,686 Bài viết

    • 212 Được cảm ơn

    #2
    Mẹ Nhím à, mình có món này nhưng không biết có được gọi là súp không, mình vẫn làm cho bé Linh nhà mình ăn đấy (món này tự nghĩ ra nên chắc là sẽ không được sành điệu lắm đâu, thông cảm nhé).
    Tạm gọi là súp khoai tây tôm - đậu hoà lan - Tgian chuẩn bị khoảng 15 phút
    - 1 củ khoai tây nhỏ, gọt vỏ, cắt hột lựu
    - 10 hột đậu Hoà lan
    - 2 con tôm biển tươi bóc vỏ, bỏ gân đen, thái hột lựu rồi ướp chút nước mắm hoặc gia vị
    - 1 thìa dầu ăn hoặc bơ nhạt
    Cách làm:
    - Cho khoai, đậu vào xoong + ít nước dùng (nếu có - không thì chỉ cần nước lọc) đun 10 phút cho chín nhừ, cho tôm + khoai + đậu vào cối xay nhuyễn, trút ra bát cho dầu ăn hoặc bơ, đặc quá thì cho thêm sữa tươi vào.
    Bé nhà mình khoái món này lắm, có thể thay tôm bằng trứng, thịt gà, thịt bò hoặc cua bể.

    • 270 Bài viết

    • 26 Được cảm ơn

    #3
    Con nhà mình thì rất thích ăn súp sữa tươi - bí đỏ , hoặc khoai tây..., tại các nhà hàng tây nấu
    Nhưng mình thì khộng biết nấu , mình mong các mẹ nào biết nấu loại súp đó chỉ cho mình với. cám ơn nhiều lắm.

    • 1,049 Bài viết

    • 174 Được cảm ơn

    #4
    Mình có cách nấu này, ko biết có phải cái bạn cần ko??!!
    Xúp bí đỏ
    Xúp có màu vàng óng ánh, thơm phức mùi kem tươi, chứa nhiều vitamin A rất có lợi cho mắt.
    Chuẩn bị: 25 phút. Nấu: 35 phút. Người ăn: 4-6.
    Nguyên liệu:
    - 1 kg bí đỏ, 1 củ hành tây băm nhỏ, 60 g bơ, ¾ tách kem tươi.
    - 4 tách nước gà luộc, húng quế để bày, muối, tiêu.
    Thực hiện:
    Bước 1: Gọt vỏ, xắt bí thành miếng nhỏ. Đun sôi bơ trong nồi rồi bỏ hành vào, nấu lửa cỡ trungbình trong 15 phút cho mềm.
    Bước 2: Thêm bí và nước dùng gà vào hầm, không đậy nắp trong 20 phút hoặc chờ bí chín nhừ rồi để nguội.
    Bước 3: Bỏ vào máy xay nhuyễn từng mẻ rồi lại cho vào nồi.
    Bước 4: Nêm muối tiêu và cho kem vào, đánh đều, đặt nồi trên ngọn lửa nhỏ cho nóng đều, rồi rắc húng quế vào trước khi dọn ra.
    Mẹ yêu bé nhất nhà!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,049 Bài viết

    • 174 Được cảm ơn

    #5
    Xúp nữa đây!!!!

    Xúp ngô non

    Thơm mùi ngô non, ngậy của sữa tươi là vị đặc trưng của món xúp này.Nguyên liệu: (6 người ăn)- 300 g thịt lợn muối.- 30 g bơ.- 750 g khoai tây gọt vỏ cắt hạt lựu.- 450 g hạt ngô non.- 1,5 thìa canh sữa tươi.- 1 củ hành.Cách làm:Hành và thịt muối cắt nhỏ. Đun nóng bơ trong chảo lớn, cho hành và thịt vào đảo đều, để lửa vừa đến khi thịt chín vàng đều thì cho khoai tây và bước vào để hầm. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa, đậy nắp đun thêm 10 phút.Cho hỗn hợp hạt ngô non và sữa vào vặn lửa liu riu. Khuấy đều để xúp không dính chảo. Khi khoai tây mềm nước sẽ đặc sánh lại.Chú ý không để xúp sôi sùng sục sau khi cho sữa vào vì nó dễ đóng cục. Nếu thêm một vài miếng thịt gà xé nhỏ vào xúp thì càng ngon.
    Mẹ yêu bé nhất nhà!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,049 Bài viết

    • 174 Được cảm ơn

    #6
    Đây nữa nè!!!!

    Xúp ngô và gà

    Ngô non vàng óng ngọt ngào với những sợi thịt gà trắng ngà mềm mại tạo nên một nồi xúp thơm phức, quyến rũ.
    Chuẩn bị: 25 phút. Nấu: 20 phút. Người ăn: 4-6.
    Nguyên liệu:
    - 1 lườn gà luộc xé nhỏ, 6 tách nước luộc gà.
    - 1 củ gừng gọt sạch, ¼ tách bột ngô, 4 bắp ngô tươi.
    - 1/3 tách nước lã, 8 tép hành lá cắt khúc ngắn 0,5 cm.
    - ½ tách dầu mè, muối, tiêu.
    Thực hiện:Bước 1: Mài nhuyễn củ gừng bằng vỉ mài.
    Bước 2: Ngô hấp chín để nguội rồi xắt lấy phần hạt. Đun sôi nước dùng rồi cho ngô, gà xé và gừng vào. Mở nắp, nấu hỗn hợp ngô trong 5 phút.
    Bước 3: Trộn bột ngô với nước, quấy cho tan đều rồi cho vào xoong xúp, vừa nấu vừa quậy tiếp cho đặc lại.
    Bước 4: Bỏ chung hành lá và dầu mè. Nêm muối và tiêu. Dọn ăn nóng.
    Mẹ yêu bé nhất nhà!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,049 Bài viết

    • 174 Được cảm ơn

    #7
    Xúp ngô
    Hương thơm của kem tươi, vị ngọt của ngô non, béo ngậy của khoai tây tạo nên sức hấp dẫn của món khai vị xúp ngô.
    Nguyên liệu:
    - 1 lít nước dùng gà.
    - 900 gr khoai tây thái hạt lựu; 150 gr thịt lợn hun khói xay nhỏ, 150 gr hành tây băm nhỏ.
    - 1 hộp kem ngô, 400 gr kem tươi, 400 gr sữa tươi.
    - 1 lá nguyệt quế, muối, tiêu.
    Thực hiện:
    - Nấu khoai tây trong nước dùng gà đến khi khoai chín, vớt khoai ra đánh nhuyễn.
    - Cho thịt lợn hun khói và hành tây vào chảo với một chút dầu, đảo đều. Thêm kem ngô vào chảo sau đó từ từ dội nước dùng gà.
    - Cho lá nguyệt quế vào rồi đun nhỏ lửa đến khi các thứ mềm nhừ.
    - Kem và sữa cho chung trong một cái bát rồi dội vào hỗn hợp nói trên. Đun đến khi sôi thì vớt lá nguyệt quế, cho thêm khoai đun tiếp trong vài phút. Nếm lại, cho một muối cho vừa ăn, rắc hạt tiêu.
    Mẹ yêu bé nhất nhà!

    • 1,049 Bài viết

    • 174 Được cảm ơn

    #8
    Xúp vằn thắn
    Nguyên liệu:
    - 100 g lá vằn thắn.
    - 100 g thịt nạc dăm, băm nhuyễn.
    - 5 tai nấm mèo, ngâm với nước sôi cho nở, thái sợi.
    - 20 g cà rốt, gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
    - 100 g tôm bạc thẻ, bóc vỏ, lấy chỉ đen, quết nhuyễn.
    - 300 g xương lợn.
    - 20 g nấm đông cô, ngâm nước sôi cho nở.
    - Hành lá cắt khúc.
    - Muối, đường, tiêu, tỏi.
    Thực hiện:
    Hầm xương lợn, lọc lấy nước trong. Cho nấm đông cô vào, nêm gia vị vừa ăn.
    Trộn tôm, thịt, cà rốt, nấm mèo, nêm gia vị vừa miệng. Để ít phút cho ngấm. Vo lại thành viên, gói vào lá vằn thắn.
    Nhúng vằn thắn đã gói thịt với nước sôi, vớt ra, để ráo.
    Thưởng thức:
    Khi dùng, cho vằn thắn vào bát, chan nước dùng, bày hành lá cắt khúc lên trên. Ăn nóng
    Mẹ yêu bé nhất nhà!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,049 Bài viết

    • 174 Được cảm ơn

    #9
    Xúp khoai tây
    Khởi đầu cho một bữa tiệc có gì thú vị bằng một bát xúp nhỏ, dưới đây là công thức giúp bạn hoàn thiện món ăn hấp dẫn này.
    Nguyên liệu:
    - 30 g bơ không muối.
    - Cần tây xắt nhỏ.
    - 150 g khoai tây, xắt miếng.
    - 1 lít nước dùng gà.
    - 150 ml kem đặc.
    - 1 thìa xúp hẹ cắt khúc ngắn.
    - Tỏi băm nhuyễn.
    Thực hiện:
    Đun nóng chảo, cho bơ vào nấu tan. Đổ tỏi và cần vào, đậy lại và nấu khoảng 15 phút, thỉnh thoảng khuấy đều.
    Cho thêm nước dùng và khoai tây vào chảo, nêm chút muối, tiêu. Đun sôi, bớt lửa và ninh khoảng 15 phút cho khoai tây chín mềm.
    Đổ xúp vào máy xay nhuyễn. Sau đó cho vào tô, trộn đều với kem. Nêm vừa ăn. Đậy lại rồi để đông lạnh khoảng 2 tiếng.
    Thưởng thức
    Dùng xúp khi còn lạnh. Cho thêm ít kem vào giữa tô xúp và rắc hẹ lên trang trí.
    Mẹ yêu bé nhất nhà!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,049 Bài viết

    • 174 Được cảm ơn

    #10
    Xúp đậu Hà Lan
    Một bát xúp với hương vị của nhiều loại rau củ quả sẽ khiến cho chúng ta cảm nhận được sự gần gũi với thiên nhiên cuộc sống.
    Chuẩn bị: 20 phút + ướp qua đêm. Nấu: 150 phút. Người ăn: 4-6.
    Nguyên liệu:
    - 2 tách đậu Hà Lan tươi.
    - 10 tách nước hoặc 2 ½ lít nước.
    - 750 g xương ống lợn.
    - 1 củ cà rốt băm nhỏ, 1 củ hành tây băm nhỏ, 1 củ khoai tây băm nhỏ, 3 cuống tỏi tây xắt khoanh.
    - Xúc xích, mùi, bánh mì lúa mạch xắt khoanh (ăn với xúp).
    Thực hiện:
    Bước 1: Ngâm đậu Hà Lan vào nước lạnh vài giờ hoặc qua đêm. Bỏ chung xương, đậu, nước, cần, cà rốt, hành vào nồi to, nấu sôi lên rồi đậy nắp, hầm trong hai giờ hoặc chờ đậu nhừ. Thêm tỏi và khoai tây vào, nấu thêm 30 phút nữa cho rau củ chín mềm
    Bước 2: Vớt xương ra, băm nhuyễn thịt rồi để sang một bên.
    Bước 3: Để xúp nguội rồi lọc qua một cái rây. Đổ vào nồi cùng với thịt, đun khoảng 10 phút cho chín thịt. Múc ra đĩa, bày xúc xích, mùi, dọn ra ăn với bánh mì.
    Mẹ yêu bé nhất nhà!
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)