• Tuần 1

  • Tuần 2

  • Tuần 3

  • Tuần 4

  • Tuần 5

  • Tuần 6

  • Tuần 7

  • Tuần 8

  • Tuần 9

  • Tuần 10

  • Tuần 11

  • Tuần 12

  • Tuần 13

  • Tuần 14

  • Tuần 15

  • Tuần 16

  • Tuần 17

  • Tuần 18

  • Tuần 19

  • Tuần 20

  • Tuần 21

  • Tuần 22

  • Tuần 23

  • Tuần 24

  • Tuần 25

  • Tuần 26

  • Tuần 27

  • Tuần 28

  • Tuần 29

  • Tuần 30

  • Tuần 31

  • Tuần 32

  • Tuần 33

  • Tuần 34

  • Tuần 35

  • Tuần 36

  • Tuần 37

  • Tuần 38

  • Tuần 39

  • Tuần 40

Ăn dặm / Dinh dưỡng cho bé 6 - 12 tháng

nấu cháo bằng phích mẹ nào có kinh nghiệm chỉ em với ạ

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 5.04K Lượt đọc
  • 11 Trả lời

    • 146 Bài viết

    • 37 Được cảm ơn

    #1
    em thấy mọi người bảo nấu cháo bằng phích cho con rất nhừ và ngon, em muốn xin ý kiến các mẹ có nên nấu bằng phích không, và mua loại phích nào? cảm ơn các mẹ ạ
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 7 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cube_2011 Xem bài viết
    em thấy mọi người bảo nấu cháo bằng phích cho con rất nhừ và ngon, em muốn xin ý kiến các mẹ có nên nấu bằng phích không, và mua loại phích nào? cảm ơn các mẹ ạ
    Chào bạn,
    Mình cũng nấu cháo cho con bằng phích đây. Mình mua bình L&L. Tối mình ngâm gạo trước nửa tiếng, sau đó cho vào phích, cho nước sôi vào. Vậy là sáng đã có cháo chín thơm phức . Chúc mẹ thành công nhá!
    • 146 Bài viết

    • 37 Được cảm ơn

    #3
    chi mua o dau the a cho em xin dc dc ko. cam on chi em o ha noi
    • 44 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #4
    Mình cũng nấu cháo cho con bằng phích, phích gì cũng được miễn giữ ấm là được bạn ah. Sáng 7h mình vo nắm gạo cho sạch rồi bỏ vào phích. Nấu nnước sôi chăm vào phích La xong, đợi khoảng 3h là cháo nở mềm luôn. Chỉ việc lấy cháo trắng ra, cho rau thịt vào nấu nữa là xong.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 82 Bài viết

    • 41 Được cảm ơn

    #5
    mình có 2 nhóc và cũng nấu cháo bằng phích. sau này các chị em của mình cũng nấu cháo bằng phích cho con. gạo vo sạch,cho 1 ít nước sôi vài phích trước rồi cho gạo ( để trách tình trạng cháo bị đóng lại dưới đáy phích), sau đó tiếp tục rót nước sôi và đậy nắp lại. mỗi bữa lấy ra lượng cháo vừa đủ và chế biến với các thực phẩm khác.theo mình thì nấu cách này đỡ tốn ga, ko lo cháo bị cháy khét lỡ có quên và tránh tình trạng mất vitamin khi chaó sôi. thay đổi khẩu vị mỗi bữa cho bé đỡ ngán rất tiện
    • 245 Bài viết

    • 639 Được cảm ơn

    #6
    Mình mua cái phích giữ nhiệt Zojirushi của chị Nga Bống từ hồi sinh bé đầu mà về chẳng dùng gì đến, cứ nghĩ lãng phí quá. Đến khi sinh bé thứ 2 cho ăn dặm mà cứ phải nấu cháo ít một thấy lích kích nên lôi cái phích đấy ra dùng. Mình thì cho gạo và nước đun lên cho sôi và đổ vào phích, chỉ khoảng 3-4 tiếng đã có cháo ăn mà đúng là không sợ cháy, khét, không phải trông, không tốn ga, điện. Phích của mình là loại 1.3 lít nên chắc còn nấu cho con ăn thoải mái đến khi chuyển được sang ăn cơm. Àh mà cái phích này còn làm được cơm và cơm nát nữa nhé, cho nước ít đi thì thành cơm nát thôi. Nói chung là tiện và tiết kiệm vô cùng.
    • 66 Bài viết

    • 189 Được cảm ơn

    #7
    minh cũng nấu cháo bằng bình giữ nhiệt rồi, công nhận nhanh thật, nhưng nếu nấu đặc thì khó để lấy cháo ra lắm, nó cứ đóng chặt ở đáy bình ấy, mình thường tráng 1 lượt nước nóng vào bình, cho gạo đã vo rồi chế nước sôi là xong, buổi tối mình làm, sáng có cháo cho con, tuy nhiên mình đun lại cho sôi. Tuy nhiên cái bình của mình có 500ml nên dùng được có tháng đầu con tập ăn sau đó chuyển qua nồi áp suất điện thấy đỡ tốn thời gian hơn.
    • 153 Bài viết

    • 169 Được cảm ơn

    #8
    theo mình thì khong cần mua cái phích ấy đâu. chuẩn bị mỗi nồi cháo cho con cũng chỉ mất 30 phút hơn thôi không phải canh me đâu. làm nồi áp suất là ok.
    mình thường ninh sườn hạt sen tươi , đậu hà lan tươi trong nồi áp suất 15 phút - 20 phút cho nhừ. sau đó lọc nước gỡ thịt ra . tiếp tục cho gạo tám vào ( gạo nên vo trước cho mền không cần ngâm vì gạo dễ chín lắm) cho vào thêm nước lạnh đậy vung đun nhỏ lửa xem ti vi canh đồng hồ 5-10 phút lên tắt bếp là xong. khi dùng mở ra cháo nhừ thơm ngon . khi dùng mang ra xay + rau xanh rồi cho vào nồi bột nấu chín là bé có món cháo ngon rồi.
    cháo nấu như thế ngon nhừ khong bị xuồi xuội như phích . bạn nấu cho con ăn 2 ngày / lần nấu. chỉ mất chưa đầy 40 phút cho nồi cháo của con. mà mình toàn xem đồng hồ khi nấu nên vừa chăm con xem ti vi cháo vẫn ok không phải chờ lâu. nếu ok hơn mua cái nồi suporst có chế độ nấu cháo hẹn giờ là ok. nhưng thường thì mình thích nấu bếp ga với nồi áp suất hơn nhanh ngon và nhừ
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #9
    các mẹ ơi, cho mình hỏi lượng gạo cho vào 1 phích 2l thì bao nhiêu là vừa ạ
    --------------------------------------------------------
    Thời trang trẻ em Minh Nguyệt
    Số 19 ngõ 394 Cầu Giấy - Hà Nội
    LH: Chị Nguyệt - 0987900583
    • 5 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #10
    Chị Ms_saigon ơi, sao tối hôm qua e thử làm, vo gạo, bỏ nc, làm y cách chị nói, mà sáng nay e mở ra, gạo còn nguyên hạt c ơi, hic hic, bày e với ạ, e cám ơn!
    • 10 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hoangcuc175 Xem bài viết
    theo mình thì khong cần mua cái phích ấy đâu. chuẩn bị mỗi nồi cháo cho con cũng chỉ mất 30 phút hơn thôi không phải canh me đâu. làm nồi áp suất là ok.
    mình thường ninh sườn hạt sen tươi , đậu hà lan tươi trong nồi áp suất 15 phút - 20 phút cho nhừ. sau đó lọc nước gỡ thịt ra . tiếp tục cho gạo tám vào ( gạo nên vo trước cho mền không cần ngâm vì gạo dễ chín lắm) cho vào thêm nước lạnh đậy vung đun nhỏ lửa xem ti vi canh đồng hồ 5-10 phút lên tắt bếp là xong. khi dùng mở ra cháo nhừ thơm ngon . khi dùng mang ra xay + rau xanh rồi cho vào nồi bột nấu chín là bé có món cháo ngon rồi.
    cháo nấu như thế ngon nhừ khong bị xuồi xuội như phích . bạn nấu cho con ăn 2 ngày / lần nấu. chỉ mất chưa đầy 40 phút cho nồi cháo của con. mà mình toàn xem đồng hồ khi nấu nên vừa chăm con xem ti vi cháo vẫn ok không phải chờ lâu. nếu ok hơn mua cái nồi suporst có chế độ nấu cháo hẹn giờ là ok. nhưng thường thì mình thích nấu bếp ga với nồi áp suất hơn nhanh ngon và nhừ
    Mình cũng thử nấu cháo bằng phích nhưng thấy cháo cứ nhã nhã thế nào í, nấu cháo bằng nối áp suất ngon hơn nhiều đấy các mẹ ạ
    • 89 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #12
    Em cũng không nấu bằng phích, em cũng không thấy ngon, với lại kiểu nấu lâu quá em e mất chất nên cứ nồi áp suất mà làm thôi ạ

    Gởi từ ứng dụng Webtretho của mom_2k