• 0 Lượt chia sẻ
  • 4.85K Lượt đọc
  • 2 Trả lời

1 Người đang theo dõi

    • 31 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi mình thấy nhiều mẹ nấu cháo cho con bằng phích nước Rạng Đông. Hôm trước mình cũng loe ngoe làm thử mà thấy sao sao ấy. Gạo với nước chẳng quyện vào nhau gì cả, cứ như nước vo gạo ấy. Mẹ nào làm theo phương pháp này rùi thì comment cho me bành tham khảo với. Cảm ơn nhiều nhiều :X
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Có cần kết hợp thêm loại thuốc nào khi cho con uống thuốc long đàm Acemuc không...

      Mỗi khi con ho có đàm mình thường mua thuốc long đàm Acemuc cho con uống thấy cũng đỡ hơn hẳn nhưng...

    • Cách bảo quản đồ ăn dặm đúng cách

      Khi bé bắt đầu đến thời điểm ăn dặm, các mẹ lại trở nên bận rộn hơn khi cần phải chuẩn bị thức ăn...

    • Có nên nấu cháo cho bé bằng bếp than?

      Bố mẹ chồng mình xuất thân từ nông thôn nên lạc hậu bảo thủ, cứ bắt phải ninh cháo cho cháu bằng bếp than. Mình nhất quyết phản đối, các mẹ tư vấn thêm cho mình với, mình phản đối như thế là đúng, phải không các mẹ, nấu bằng bếp than cho người lớn ăn đã thấy độc hại rồi, nói gì đến trẻ con???

    • Nấu cháo bằng phích

      Hôm qua em đọc được topic Làm sao nấu cháo nhanh, hôm nay tìm lại hổng biết chỗ nào. Đành mở cái mới, cảm ơn mẹ nào đấy đã tốt bụng truyền kinh nghiệm nấu cháo bằng phích nước. EM về làm thử, sáng nay có nồi cháo ngon lành mà chả mất mấy thời gian, thật là quá tuyệt. Em cảm ơn các chị nhé! Chúc...

    • 50 thực đơn ăn dặm kiểu Nhật

      Tổng hợp 50 thực đơn ăn dặm kiểu Nhật từ facebook chị Nguyễn Tú Anh - có tên viết tắt là mẹ HB. Cảm...

    • 518 Bài viết

    • 239 Được cảm ơn

    #2
    bữa mình cũng nấu vậy cho bé. cũng ngon mà, nhưng khi nhìn kỹ thì có j đó ánh ánh trên mặt cháo..giống thủy tinh, nên mình tiệt luôn
    Mẹ yêu Phúc nhiều:Kiss::Kiss::Kiss:
    • 422 Bài viết

    • 595 Được cảm ơn

    #3
    Mình nấu bằng nồi cơm điện, cũng nhanh lắm. Mình làm 2 giai đoạn thế này:

    - Gđ 1: Nấu cơm nhão. Cho gạo vào nồi cơm điện với lượng nc đủ nhiều (không cần nhiều quá), nấu chín gạo, khi đó nồi sẽ bật sang chế độ giữ ấm, để đó làm việc khác.
    Để nhanh hơn có thể ngâm gạo trước với nước nóng trước 1 lúc.
    -Gđ 2: Khi thấy cơm nhão rồi thì Tiếp tục cho nước (nước lạnh hay nóng đều đc) nấu lại một lúc nữa là có cháo rồi.

    Mình thì chưa thử nấu cháo bằng bình thủy nhưng gần đây thấy nhiều mẹ phản hồi không tốt nên cũng đâm ngại.