• 0 Lượt chia sẻ
  • 50.7K Lượt đọc
  • 83 Trả lời

6 Người đang theo dõi

  • Trang 1/9

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 9
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Bé Mi nhà mình 6 tháng tuổi. Nghe nói bột Thành "râu" tốt đến mua, nhưng hỏi cách chế biến thì lão Thành râu này kiêu quá, hẹn 9-11h sáng hàng ngày (ngoài rằm tháng giêng).
    Bé nhà mình ko đợi được. Ai đã học cách nấu rồi chỉ giùm mình với.
    Hai mẹ con mình cảm ơn nhiều!
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 188 Bài viết

    • 29 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi quyennt Xem bài viết
    Bé Mi nhà mình 6 tháng tuổi. Nghe nói bột Thành "râu" tốt đến mua, nhưng hỏi cách chế biến thì lão Thành râu này kiêu quá, hẹn 9-11h sáng hàng ngày (ngoài rằm tháng giêng).
    Bé nhà mình ko đợi được. Ai đã học cách nấu rồi chỉ giùm mình với.
    Hai mẹ con mình cảm ơn nhiều!
    trước đây khi nuôi thằng bé lớn nhà em em cũng là tín đồ của nhà thành râu một thời gian, nhưng sau này thì rút kinh nghiệm ra là cháo ở đây nhiều loại hạt quá nấu lên rất thơm nhưng nhanh ngán trẻ ăn một thời gian sẽ rất chóng chán vì vậy em cho con em ăn bột và cháo gạo thường hoặc gạo xuân hồng bán ở các siêu thị thỉnh thoảng mới cho ăn bằng gạo nhà ông này thôi cho đỡ ngán, nói thật là cách nấu em quên mất rồi :4: nhưng em nhớ cách nấu cũng giống như mình nấu bột thông thường thôi ko khác gì, chị ra hiệu sách mua quyển hơn 100 món bột và cháo của trẻ con ở đấy người ta dậy nấu bột và cháo kỹ lắm, con bé sau này nhà em được 10 tháng em đang bắt đầu cho ăn cháo nấu còn trước thì toàn ăn chai lọ thôi.
    • 1,226 Bài viết

    • 1,413 Được cảm ơn

    #3
    Có gì đâu, đơn giản mà. Cho bột cháo vào nước quấy đều, đừng cho nhiều quá nó loãng, cho vừa vừa thôi, nếu đặc thì châm thêm nước. Vài lần là biết liều lượng ngay ý mà. Quấy đều tay cho đến khi nó sánh lại, vặn nhỏ bớt lửa đi cho khỏi cháy, cứ khoảng 1 phút lấy đũa khoắng 1 vài vòng. Nấu khoảng 15' thì cho gia vị, thịt thà rau dưa.... Rồi để nhỏ lửa thêm khoảng 15' nữa là chín. Cứ là phải khoắng luôn, tí lại khoắng để cho nó khỏi cháy bạn à. Nhà mình nấu thế đấy, không biết các mẹ khác có cao kiến gì hơn không.

    • 303 Bài viết

    • 32 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi quyennt Xem bài viết
    Bé Mi nhà mình 6 tháng tuổi. Nghe nói bột Thành "râu" tốt đến mua, nhưng hỏi cách chế biến thì lão Thành râu này kiêu quá, hẹn 9-11h sáng hàng ngày (ngoài rằm tháng giêng).
    Bé nhà mình ko đợi được. Ai đã học cách nấu rồi chỉ giùm mình với.
    Hai mẹ con mình cảm ơn nhiều!
    Mẹ nó chưa nghe cũng lấy làm may mắn vì đỡ mất thời gian. Lần đầu tiên mình đến mua bột cho con, lính mới tò te nên hỏi lớ ngớ bà chủ biết ngay chỉ cho mình sang gặp anh Râu đang tư vấn ở bên đường. Lần đầu tiên mình hơi bỡ ngỡ, thấy cửa hàng bột lại có cả tư vấn nên cũng hăm hở sang nghe. Nghe một hồi thì những điều hấp thụ được thì ít còn lại thì bỏ ngoài tai và chán nhất là cuối cùng ai bác í cũng giơ tờ quảng cáo mắm cốt không có chất bảo quản ra và nói đến đó mua mắm. Cách quảng cáo đó mình không khoái cho lắm vì chắc chắn một điều là loại mắm nào cũng có chất bảo quản chỉ có điều là ít hay nhiều thôi. Bạn có thể đến học những buổi về dinh dưỡng cho trẻ ở Viện Dinh Dưỡng or tham gia những buổi tư vấn của Abbotte đúng với lứa tuổi của con mình, tớ thấy cũng hay phết. Nói chung chỉ cần đầu tư 2 or 3 buổi sáng chủ nhật là bạn biết hết thôi mà. Sau đó mua sách về tự chế biến cho con sẽ ngon ngay.
    • 522 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Wampee Xem bài viết
    Có gì đâu, đơn giản mà. Cho bột cháo vào nước quấy đều, đừng cho nhiều quá nó loãng, cho vừa vừa thôi, nếu đặc thì châm thêm nước. Vài lần là biết liều lượng ngay ý mà. Quấy đều tay cho đến khi nó sánh lại, vặn nhỏ bớt lửa đi cho khỏi cháy, cứ khoảng 1 phút lấy đũa khoắng 1 vài vòng. Nấu khoảng 15' thì cho gia vị, thịt thà rau dưa.... Rồi để nhỏ lửa thêm khoảng 15' nữa là chín. Cứ là phải khoắng luôn, tí lại khoắng để cho nó khỏi cháy bạn à. Nhà mình nấu thế đấy, không biết các mẹ khác có cao kiến gì hơn không.
    Các bước nấu bột của mẹ Wampee là đúng rồi nhưng thời gian thì có vẻ lâu quá, e là mất chất đấy. Toàn bộ quá trình nấu bột cho con từ lúc bật bếp đến lúc tắt bếp chỉ khoảng 15 phút thôi.
    Đây là cách nấu bột của mẹ Tun Box cũng là cách nấu bột phổ biến nhất của các mẹ trên Wtt, mình post lên đây để các mẹ tham khảo này: " Đong bột đủ cữ, cho 1 ít nước nguội vào khuấy đều để bột đỡ vón cục, ( nếu muốn bạn có thể để đó khoảng 5 phút cho bột nở).
    Cho lên bếp khuấy đều khoảng 8 phút -> cho hỗn hợp củ + đạm (đã xào chín và xay nhuyễn) vào khuấy tiếp 3 phút -> cho rau vào đun sôi lại thì tắt bếp -> thêm 1-2 thìa dầu/mỡ và phomai (nếu có), trộn đều."

    Nhà ông Thành kia kiêu căng quá nhỉ, mình chả bao giờ đến đó mua bột vì hiện giờ có nhiều hãng xay bột ngon hơn nhiều. Mẹ quyennt có thể mua bột Xuân Hồng ở Hàng Bè, Tùng Anh hoặc Việt Hà ở Thành Công. Thực ra tất cả các nhà xay bột này chỉ là chuyên xay bột trẻ em thôi chứ có gì ghê gớm đâu, nguyên liệu để xay bột là như nhau, mẹ nó ko cần kén chọn quá, mình thấy có nhà mẹ nào ở xa ơi là xa mà cũng cố phải đến nhà ông Thành kia để xay bột chỉ vì nghe ai đó khen là bột ngon, ngon hay ko còn là do bé quyết định.
    Còn mẹ Khánhtít nói rằng ko nên cho bé ăn loại bột tổng hợp nghĩa là trộn nhiều loại hạt, bé sẽ chóng ngán, điều này là rất đúng đấy, đó cũng là kiến thức mà hiện nay các bs Dinh dưỡng đang tư vấn cho các bà mẹ nuôi con nhỏ. Bát bột của bé càng thuần nhất càng tốt, mùi nào ra mùi đó, vị nào ra vị đó, mà hệ tiêu hóa làm việc cũng ko bị quá mệt mỏi do các loại đạm thực vật kia gây nên.
    Một số ý kiến của mình để các mẹ tham khảo, nếu mẹ quyennt cảm thấy ý kiến của mình cũng hay thì ko cần phải mất công đi đâu mua bột cả, mà cứ tự mua loại gạo Tám ngon rồi đem đến hàng xay bột họ xay cho là xong.
    Hiện giờ mình đang dùng bột gạo Tám của Tùng Anh :4: vì mình ngại đi chọn gạo và đem xay lắm.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 54 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #6
    Mỗi mẹ lại có ý kiến và cách nấu bột Thảnh Râu khác nhau. E thì tán thành ý kiến nấu bột trong thời gian 15p, thậm chí ít hơn. Trong bột đó có nhiều chất, thành phần chất từ các loại hạt, nếu đun nấu kỹ các chất đó có thể bị phân hủy hết. Nên ngâm bột với nước nguội trước 5p hãy nấu.
    Thu Nga nhà em ăn bột của ông Thành Râu từ cách đây 5 tháng rồi, nhà xa nhưng em vẫn "cố gắng" đến tận nơi mua, vì em thấy bột đó cũng khá tốt, Thu Nga nhà em thích ăn bột đó lắm, đặc biệt, em có cảm giác như bột của ông ấy tốt cho tiêu hóa hay sao ấy nên Thu Nga nhà em từ ngày ăn bột đến giờ chưa bị tiêu chảy lần nào cả, bụng dạ ổn hơn.
    Hôm nào mà bận rộn hoặc về quê em ko xay đồ nấu cùng được thì em chỉ cần nấu bột cùng với ít nước mắm, bột nấu nên rất thơm và Thu Nga cũng rất thích. Nói chung, bột Thành Râu cũng là một sản phẩm đáng tin cậy đó các bác ạ.
    • 143 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #7
    Uh thật là bức xúc. Hôm trước mình cũng nghe mọi người nói về bột Thành râu, hăm hở bắt chồng đưa đi mua, đến nơi thấy cứ loạn cả lên, chả cho khách hàng lựa chọn gì cả, cứ bê nguyên công thức xay bột của bé 1 tuổi cũng như 6 tháng, mình mua xong hỏi cách nấu thì nói là đến nghe tư vấn, chẳng lẽ mua rồi lại trả lại, hôm đó mình bực mình quá đi mất.
    • 1,226 Bài viết

    • 1,413 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Bí 06 Xem bài viết
    Các bước nấu bột của mẹ Wampee là đúng rồi nhưng thời gian thì có vẻ lâu quá, e là mất chất đấy. Toàn bộ quá trình nấu bột cho con từ lúc bật bếp đến lúc tắt bếp chỉ khoảng 15 phút thôi.
    Ah, vì tớ nấu cháo mà, chứ k phải bột. Hôm tớ mua lần đầu tiên đc hướng dẫn là nấu 30' nên tớ cứ thế làm thôi. Nhưng chắc là lần sau tớ sẽ cho thời gian cho mấy cái đồ xay của bé khoảng 5-7' thôi mẹ Bí nhỉ?

    • 207 Bài viết

    • 83 Được cảm ơn

    #9
    hê hê vừa thấy VTV1 có chương trình truyền hình trực tiếp bình chọn thơ ca có thấy VC anh Thành râu đc phỏng vấn (khán giả), complet cà vạt hoành tráng quá chả nhận ra. Thấy quen quen cho đến lúc thấy anh nói tôi chủ cơ sở bột dinh dưỡng trẻ em Thành râu 50A Châu Long mới sực nhớ ra...

    Mai đi mua bột cho đứa cháu phải trêu anh í mới đc. Hôm nay cả bố mẹ cháu đều thi nhau quảng cáo cơ sở khiếp quá :4: :4:
    • 20 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #10
    Hôm trước em định ra mua bột của Thành râu cho Tôm nhà e ăn thấy có cái ô tô chắn cửa, e ngại chờ lâu sốt ruột con ở nhà nên sang bên Quân béo mới mở ở bên cạnh, gạo, đỗ, cách làm nói chung là bột về nấu rất ngon. Nhưng chuyện là ở chỗ e vừa phi xe 1 đoạn thấy có 1 anh già đi Dylan đỏ(ko biết có phải a Thành râu ko) cứ đuổi theo rồi dúi vào tay em 1 xấp quảng cáo, mồm thì cứ luôn miệng nói rằng e bị cửa hàng Quân béo lừa, cửa hàng đấy nó lừa cho con ăn bột về đi ỉa ..v...v...v. Về nhà cho con ăn bột vừa thơm vừa ngon, cả nhà đều khen, Tôm chén tì tì(trôm vía). Em chúa ghét kiểu cạnh tranh ko lành mạnh, xấu tính. Túm lại e baibai a Thành râu luôn
  • Trang 1/9

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 9