• Tuần 1

  • Tuần 2

  • Tuần 3

  • Tuần 4

  • Tuần 5

  • Tuần 6

  • Tuần 7

  • Tuần 8

  • Tuần 9

  • Tuần 10

  • Tuần 11

  • Tuần 12

  • Tuần 13

  • Tuần 14

  • Tuần 15

  • Tuần 16

  • Tuần 17

  • Tuần 18

  • Tuần 19

  • Tuần 20

  • Tuần 21

  • Tuần 22

  • Tuần 23

  • Tuần 24

  • Tuần 25

  • Tuần 26

  • Tuần 27

  • Tuần 28

  • Tuần 29

  • Tuần 30

  • Tuần 31

  • Tuần 32

  • Tuần 33

  • Tuần 34

  • Tuần 35

  • Tuần 36

  • Tuần 37

  • Tuần 38

  • Tuần 39

  • Tuần 40

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 52.4K Lượt đọc
  • 83 Trả lời

  • Trang 1/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 5

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Bé Mi nhà mình 6 tháng tuổi. Nghe nói bột Thành "râu" tốt đến mua, nhưng hỏi cách chế biến thì lão Thành râu này kiêu quá, hẹn 9-11h sáng hàng ngày (ngoài rằm tháng giêng).
    Bé nhà mình ko đợi được. Ai đã học cách nấu rồi chỉ giùm mình với.
    Hai mẹ con mình cảm ơn nhiều!
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 8 sai lầm khi nấu cháo làm bé chậm tăng cân

      Nấu cháo bằng nước xương, cho bé ăn nhiều khoai tây, cà rốt hoặc đồ nghiền nhuyễn quá lâu... là...

    • Các mẹ chỉ giúp em cách nấu bột đối với trẻ 7 tháng với !!!!!!!!!!!!

      Chào các mẹ, em có chút băn khoăn muốn các mẹ chỉ giáo giúp ạ. Con em bây h được 7 tháng rồi em cho cháu ăn bột mặn từ lúc hơn 5 tháng nhưng cách làm của em có vẻ k đúng lắm.Em thường mua bột Thành râu về sau đấy ninh thịt nạc, rau lấy nước để quấy bột (hình như làm như thế hầu như k có chất dinh...

    • 4 điểm cộng sáng giá khi mua hàng trực tuyến

      Ngày nay, khi ngành thương mại điện tử đang phát triển cực nhanh với nhiều tiện ích và ưu đãi dành...

    • Cách nấu bột cho bé.

      Bột dùng để nấu cháo cho trẻ có thể sử dụng bột gạo xay, các loại bột ăn liền đóng gói sẵn, hoặc là nấu cháo thật nhừ (có thể rây nhuyễn). Chị có thể xay gạo thành bột để nấu cho bé ăn, sau khi vo gạo để làm khô nhanh chi có thể sấy hoặc rang. Nhưng nếu có điều kiện, chị nên mua các loại bột gạo,...

    • Cách bảo quản đồ ăn dặm đúng cách

      Khi bé bắt đầu đến thời điểm ăn dặm, các mẹ lại trở nên bận rộn hơn khi cần phải chuẩn bị thức ăn...

    • 188 Bài viết

    • 29 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi quyennt Xem bài viết
    Bé Mi nhà mình 6 tháng tuổi. Nghe nói bột Thành "râu" tốt đến mua, nhưng hỏi cách chế biến thì lão Thành râu này kiêu quá, hẹn 9-11h sáng hàng ngày (ngoài rằm tháng giêng).
    Bé nhà mình ko đợi được. Ai đã học cách nấu rồi chỉ giùm mình với.
    Hai mẹ con mình cảm ơn nhiều!
    trước đây khi nuôi thằng bé lớn nhà em em cũng là tín đồ của nhà thành râu một thời gian, nhưng sau này thì rút kinh nghiệm ra là cháo ở đây nhiều loại hạt quá nấu lên rất thơm nhưng nhanh ngán trẻ ăn một thời gian sẽ rất chóng chán vì vậy em cho con em ăn bột và cháo gạo thường hoặc gạo xuân hồng bán ở các siêu thị thỉnh thoảng mới cho ăn bằng gạo nhà ông này thôi cho đỡ ngán, nói thật là cách nấu em quên mất rồi :4: nhưng em nhớ cách nấu cũng giống như mình nấu bột thông thường thôi ko khác gì, chị ra hiệu sách mua quyển hơn 100 món bột và cháo của trẻ con ở đấy người ta dậy nấu bột và cháo kỹ lắm, con bé sau này nhà em được 10 tháng em đang bắt đầu cho ăn cháo nấu còn trước thì toàn ăn chai lọ thôi.
    • 1,227 Bài viết

    • 1,415 Được cảm ơn

    #3
    Có gì đâu, đơn giản mà. Cho bột cháo vào nước quấy đều, đừng cho nhiều quá nó loãng, cho vừa vừa thôi, nếu đặc thì châm thêm nước. Vài lần là biết liều lượng ngay ý mà. Quấy đều tay cho đến khi nó sánh lại, vặn nhỏ bớt lửa đi cho khỏi cháy, cứ khoảng 1 phút lấy đũa khoắng 1 vài vòng. Nấu khoảng 15' thì cho gia vị, thịt thà rau dưa.... Rồi để nhỏ lửa thêm khoảng 15' nữa là chín. Cứ là phải khoắng luôn, tí lại khoắng để cho nó khỏi cháy bạn à. Nhà mình nấu thế đấy, không biết các mẹ khác có cao kiến gì hơn không.

    • 303 Bài viết

    • 32 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi quyennt Xem bài viết
    Bé Mi nhà mình 6 tháng tuổi. Nghe nói bột Thành "râu" tốt đến mua, nhưng hỏi cách chế biến thì lão Thành râu này kiêu quá, hẹn 9-11h sáng hàng ngày (ngoài rằm tháng giêng).
    Bé nhà mình ko đợi được. Ai đã học cách nấu rồi chỉ giùm mình với.
    Hai mẹ con mình cảm ơn nhiều!
    Mẹ nó chưa nghe cũng lấy làm may mắn vì đỡ mất thời gian. Lần đầu tiên mình đến mua bột cho con, lính mới tò te nên hỏi lớ ngớ bà chủ biết ngay chỉ cho mình sang gặp anh Râu đang tư vấn ở bên đường. Lần đầu tiên mình hơi bỡ ngỡ, thấy cửa hàng bột lại có cả tư vấn nên cũng hăm hở sang nghe. Nghe một hồi thì những điều hấp thụ được thì ít còn lại thì bỏ ngoài tai và chán nhất là cuối cùng ai bác í cũng giơ tờ quảng cáo mắm cốt không có chất bảo quản ra và nói đến đó mua mắm. Cách quảng cáo đó mình không khoái cho lắm vì chắc chắn một điều là loại mắm nào cũng có chất bảo quản chỉ có điều là ít hay nhiều thôi. Bạn có thể đến học những buổi về dinh dưỡng cho trẻ ở Viện Dinh Dưỡng or tham gia những buổi tư vấn của Abbotte đúng với lứa tuổi của con mình, tớ thấy cũng hay phết. Nói chung chỉ cần đầu tư 2 or 3 buổi sáng chủ nhật là bạn biết hết thôi mà. Sau đó mua sách về tự chế biến cho con sẽ ngon ngay.
    • 522 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Wampee Xem bài viết
    Có gì đâu, đơn giản mà. Cho bột cháo vào nước quấy đều, đừng cho nhiều quá nó loãng, cho vừa vừa thôi, nếu đặc thì châm thêm nước. Vài lần là biết liều lượng ngay ý mà. Quấy đều tay cho đến khi nó sánh lại, vặn nhỏ bớt lửa đi cho khỏi cháy, cứ khoảng 1 phút lấy đũa khoắng 1 vài vòng. Nấu khoảng 15' thì cho gia vị, thịt thà rau dưa.... Rồi để nhỏ lửa thêm khoảng 15' nữa là chín. Cứ là phải khoắng luôn, tí lại khoắng để cho nó khỏi cháy bạn à. Nhà mình nấu thế đấy, không biết các mẹ khác có cao kiến gì hơn không.
    Các bước nấu bột của mẹ Wampee là đúng rồi nhưng thời gian thì có vẻ lâu quá, e là mất chất đấy. Toàn bộ quá trình nấu bột cho con từ lúc bật bếp đến lúc tắt bếp chỉ khoảng 15 phút thôi.
    Đây là cách nấu bột của mẹ Tun Box cũng là cách nấu bột phổ biến nhất của các mẹ trên Wtt, mình post lên đây để các mẹ tham khảo này: " Đong bột đủ cữ, cho 1 ít nước nguội vào khuấy đều để bột đỡ vón cục, ( nếu muốn bạn có thể để đó khoảng 5 phút cho bột nở).
    Cho lên bếp khuấy đều khoảng 8 phút -> cho hỗn hợp củ + đạm (đã xào chín và xay nhuyễn) vào khuấy tiếp 3 phút -> cho rau vào đun sôi lại thì tắt bếp -> thêm 1-2 thìa dầu/mỡ và phomai (nếu có), trộn đều."

    Nhà ông Thành kia kiêu căng quá nhỉ, mình chả bao giờ đến đó mua bột vì hiện giờ có nhiều hãng xay bột ngon hơn nhiều. Mẹ quyennt có thể mua bột Xuân Hồng ở Hàng Bè, Tùng Anh hoặc Việt Hà ở Thành Công. Thực ra tất cả các nhà xay bột này chỉ là chuyên xay bột trẻ em thôi chứ có gì ghê gớm đâu, nguyên liệu để xay bột là như nhau, mẹ nó ko cần kén chọn quá, mình thấy có nhà mẹ nào ở xa ơi là xa mà cũng cố phải đến nhà ông Thành kia để xay bột chỉ vì nghe ai đó khen là bột ngon, ngon hay ko còn là do bé quyết định.
    Còn mẹ Khánhtít nói rằng ko nên cho bé ăn loại bột tổng hợp nghĩa là trộn nhiều loại hạt, bé sẽ chóng ngán, điều này là rất đúng đấy, đó cũng là kiến thức mà hiện nay các bs Dinh dưỡng đang tư vấn cho các bà mẹ nuôi con nhỏ. Bát bột của bé càng thuần nhất càng tốt, mùi nào ra mùi đó, vị nào ra vị đó, mà hệ tiêu hóa làm việc cũng ko bị quá mệt mỏi do các loại đạm thực vật kia gây nên.
    Một số ý kiến của mình để các mẹ tham khảo, nếu mẹ quyennt cảm thấy ý kiến của mình cũng hay thì ko cần phải mất công đi đâu mua bột cả, mà cứ tự mua loại gạo Tám ngon rồi đem đến hàng xay bột họ xay cho là xong.
    Hiện giờ mình đang dùng bột gạo Tám của Tùng Anh :4: vì mình ngại đi chọn gạo và đem xay lắm.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 54 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #6
    Mỗi mẹ lại có ý kiến và cách nấu bột Thảnh Râu khác nhau. E thì tán thành ý kiến nấu bột trong thời gian 15p, thậm chí ít hơn. Trong bột đó có nhiều chất, thành phần chất từ các loại hạt, nếu đun nấu kỹ các chất đó có thể bị phân hủy hết. Nên ngâm bột với nước nguội trước 5p hãy nấu.
    Thu Nga nhà em ăn bột của ông Thành Râu từ cách đây 5 tháng rồi, nhà xa nhưng em vẫn "cố gắng" đến tận nơi mua, vì em thấy bột đó cũng khá tốt, Thu Nga nhà em thích ăn bột đó lắm, đặc biệt, em có cảm giác như bột của ông ấy tốt cho tiêu hóa hay sao ấy nên Thu Nga nhà em từ ngày ăn bột đến giờ chưa bị tiêu chảy lần nào cả, bụng dạ ổn hơn.
    Hôm nào mà bận rộn hoặc về quê em ko xay đồ nấu cùng được thì em chỉ cần nấu bột cùng với ít nước mắm, bột nấu nên rất thơm và Thu Nga cũng rất thích. Nói chung, bột Thành Râu cũng là một sản phẩm đáng tin cậy đó các bác ạ.
    • 143 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #7
    Uh thật là bức xúc. Hôm trước mình cũng nghe mọi người nói về bột Thành râu, hăm hở bắt chồng đưa đi mua, đến nơi thấy cứ loạn cả lên, chả cho khách hàng lựa chọn gì cả, cứ bê nguyên công thức xay bột của bé 1 tuổi cũng như 6 tháng, mình mua xong hỏi cách nấu thì nói là đến nghe tư vấn, chẳng lẽ mua rồi lại trả lại, hôm đó mình bực mình quá đi mất.
    • 1,227 Bài viết

    • 1,415 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Bí 06 Xem bài viết
    Các bước nấu bột của mẹ Wampee là đúng rồi nhưng thời gian thì có vẻ lâu quá, e là mất chất đấy. Toàn bộ quá trình nấu bột cho con từ lúc bật bếp đến lúc tắt bếp chỉ khoảng 15 phút thôi.
    Ah, vì tớ nấu cháo mà, chứ k phải bột. Hôm tớ mua lần đầu tiên đc hướng dẫn là nấu 30' nên tớ cứ thế làm thôi. Nhưng chắc là lần sau tớ sẽ cho thời gian cho mấy cái đồ xay của bé khoảng 5-7' thôi mẹ Bí nhỉ?

    • 210 Bài viết

    • 98 Được cảm ơn

    #9
    hê hê vừa thấy VTV1 có chương trình truyền hình trực tiếp bình chọn thơ ca có thấy VC anh Thành râu đc phỏng vấn (khán giả), complet cà vạt hoành tráng quá chả nhận ra. Thấy quen quen cho đến lúc thấy anh nói tôi chủ cơ sở bột dinh dưỡng trẻ em Thành râu 50A Châu Long mới sực nhớ ra...

    Mai đi mua bột cho đứa cháu phải trêu anh í mới đc. Hôm nay cả bố mẹ cháu đều thi nhau quảng cáo cơ sở khiếp quá :4: :4:
    • 20 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #10
    Hôm trước em định ra mua bột của Thành râu cho Tôm nhà e ăn thấy có cái ô tô chắn cửa, e ngại chờ lâu sốt ruột con ở nhà nên sang bên Quân béo mới mở ở bên cạnh, gạo, đỗ, cách làm nói chung là bột về nấu rất ngon. Nhưng chuyện là ở chỗ e vừa phi xe 1 đoạn thấy có 1 anh già đi Dylan đỏ(ko biết có phải a Thành râu ko) cứ đuổi theo rồi dúi vào tay em 1 xấp quảng cáo, mồm thì cứ luôn miệng nói rằng e bị cửa hàng Quân béo lừa, cửa hàng đấy nó lừa cho con ăn bột về đi ỉa ..v...v...v. Về nhà cho con ăn bột vừa thơm vừa ngon, cả nhà đều khen, Tôm chén tì tì(trôm vía). Em chúa ghét kiểu cạnh tranh ko lành mạnh, xấu tính. Túm lại e baibai a Thành râu luôn
    • 108 Bài viết

    • 78 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi old_girl31 Xem bài viết
    Hôm trước em định ra mua bột của Thành râu cho Tôm nhà e ăn thấy có cái ô tô chắn cửa, e ngại chờ lâu sốt ruột con ở nhà nên sang bên Quân béo mới mở ở bên cạnh, gạo, đỗ, cách làm nói chung là bột về nấu rất ngon. Nhưng chuyện là ở chỗ e vừa phi xe 1 đoạn thấy có 1 anh già đi Dylan đỏ(ko biết có phải a Thành râu ko) cứ đuổi theo rồi dúi vào tay em 1 xấp quảng cáo, mồm thì cứ luôn miệng nói rằng e bị cửa hàng Quân béo lừa, cửa hàng đấy nó lừa cho con ăn bột về đi ỉa ..v...v...v. Về nhà cho con ăn bột vừa thơm vừa ngon, cả nhà đều khen, Tôm chén tì tì(trôm vía). Em chúa ghét kiểu cạnh tranh ko lành mạnh, xấu tính. Túm lại e baibai a Thành râu luôn
    y chang tớ!
    • 499 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Bí 06 Xem bài viết
    Các bước nấu bột của mẹ Wampee là đúng rồi nhưng thời gian thì có vẻ lâu quá, e là mất chất đấy. Toàn bộ quá trình nấu bột cho con từ lúc bật bếp đến lúc tắt bếp chỉ khoảng 15 phút thôi.
    Đây là cách nấu bột của mẹ Tun Box cũng là cách nấu bột phổ biến nhất của các mẹ trên Wtt, mình post lên đây để các mẹ tham khảo này: " Đong bột đủ cữ, cho 1 ít nước nguội vào khuấy đều để bột đỡ vón cục, ( nếu muốn bạn có thể để đó khoảng 5 phút cho bột nở).
    Cho lên bếp khuấy đều khoảng 8 phút -> cho hỗn hợp củ + đạm (đã xào chín và xay nhuyễn) vào khuấy tiếp 3 phút -> cho rau vào đun sôi lại thì tắt bếp -> thêm 1-2 thìa dầu/mỡ và phomai (nếu có), trộn đều."

    Nhà ông Thành kia kiêu căng quá nhỉ, mình chả bao giờ đến đó mua bột vì hiện giờ có nhiều hãng xay bột ngon hơn nhiều. Mẹ quyennt có thể mua bột Xuân Hồng ở Hàng Bè, Tùng Anh hoặc Việt Hà ở Thành Công. Thực ra tất cả các nhà xay bột này chỉ là chuyên xay bột trẻ em thôi chứ có gì ghê gớm đâu, nguyên liệu để xay bột là như nhau, mẹ nó ko cần kén chọn quá, mình thấy có nhà mẹ nào ở xa ơi là xa mà cũng cố phải đến nhà ông Thành kia để xay bột chỉ vì nghe ai đó khen là bột ngon, ngon hay ko còn là do bé quyết định.
    Còn mẹ Khánhtít nói rằng sko nên cho bé ăn loại bột tổng hợp nghĩa là trộn nhiều loại hạt, bé sẽ chóng ngán, điều này là rất đúng đấy, đó cũng là kiến thức mà hiện nay các bs Dinh dưỡng đang tư vấn cho các bà mẹ nuôi con nhỏ. Bát bột của bé càng thuần nhất càng tốt, mùi nào ra mùi đó, vị nào ra vị đó, mà hệ tiêu hóa làm việc cũng ko bị quá mệt mỏi do các loại đạm thực vật kia gây nên.
    Một số ý kiến của mình để các mẹ tham khảo, nếu mẹ quyennt cảm thấy ý kiến của mình cũng hay thì ko cần phải mất công đi đâu mua bột cả, mà cứ tự mua loại gạo Tám ngon rồi đem đến hàng xay bột họ xay cho là xong.
    Hiện giờ mình đang dùng bột gạo Tám của Tùng Anh :4: vì mình ngại đi chọn gạo và đem xay lắm.
    Mình hoàn toàn đồng ý với ý kiến của mẹ nó, giờ mình toàn nấu cháo xay bằng gạo tám, thỉnh thoảng cho thêm đậu xanh cho con ăn thôi, hôm nào lười mới nấu bột, hoặc ngày chỉ cho con ăn một bữa bột thôi.
    • 1,493 Bài viết

    • 240 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi old_girl31 Xem bài viết
    Hôm trước em định ra mua bột của Thành râu cho Tôm nhà e ăn thấy có cái ô tô chắn cửa, e ngại chờ lâu sốt ruột con ở nhà nên sang bên Quân béo mới mở ở bên cạnh, gạo, đỗ, cách làm nói chung là bột về nấu rất ngon. Nhưng chuyện là ở chỗ e vừa phi xe 1 đoạn thấy có 1 anh già đi Dylan đỏ(ko biết có phải a Thành râu ko) cứ đuổi theo rồi dúi vào tay em 1 xấp quảng cáo, mồm thì cứ luôn miệng nói rằng e bị cửa hàng Quân béo lừa, cửa hàng đấy nó lừa cho con ăn bột về đi ỉa ..v...v...v. Về nhà cho con ăn bột vừa thơm vừa ngon, cả nhà đều khen, Tôm chén tì tì(trôm vía). Em chúa ghét kiểu cạnh tranh ko lành mạnh, xấu tính. Túm lại e baibai a Thành râu luôn
    Nói chung là bác Thành râu này có vấn đề, lần nào mua bột ở Quân béo cũng bị bác đuổi theo nói linh tinh. Bà ngoại Boong thì khen bột Quân Béo ngon hơn bột Thành râu. Nhưng dạo này mẹ Boong mua bột Xuân Hồng bán sẵn ở siêu thị, vừa rẻ vừa ngon:4: mà cảm giác an toàn hơn.
    • 12 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #14
    Bé nhà em được 4 tháng 3 tuần rồi. Em đã bắt đầu cho bé ăn bột ngọt của Vinamilk được 3 tuần nay. Ban đầu thì pha loãng, bé ăn ngon lành được 100ml. Bây giờ pha đặc lên một chút thì bé có vẻ không thích, ăn được một ít là cáu gắt nên phải dừng lại. Em nghĩ có thể do 3 tuần liền ăn một vị giống nhau thì bé sẽ chán. Vì vậy em định cho bé ăn thử bột ngọt nhà Thành Râu.

    Vì đây là lần đầu tiên mua bột ở đây lại không có hướng dẫn sử dụng gì cả nên em lúng túng quá. Không biết bột này quấy với sữa theo tỉ lệ thế nào mới đúng. Hôm nay ông chủ cũng không có mặt ở cửa hàng nên em không được tư vấn gì cả.

    Có mẹ nào biết thì chỉ cho em với.

    Em cảm ơn nhiều
    • 70 Bài viết

    • 45 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ngao Xem bài viết
    Bé nhà em được 4 tháng 3 tuần rồi. Em đã bắt đầu cho bé ăn bột ngọt của Vinamilk được 3 tuần nay. Ban đầu thì pha loãng, bé ăn ngon lành được 100ml. Bây giờ pha đặc lên một chút thì bé có vẻ không thích, ăn được một ít là cáu gắt nên phải dừng lại. Em nghĩ có thể do 3 tuần liền ăn một vị giống nhau thì bé sẽ chán. Vì vậy em định cho bé ăn thử bột ngọt nhà Thành Râu.

    Vì đây là lần đầu tiên mua bột ở đây lại không có hướng dẫn sử dụng gì cả nên em lúng túng quá. Không biết bột này quấy với sữa theo tỉ lệ thế nào mới đúng. Hôm nay ông chủ cũng không có mặt ở cửa hàng nên em không được tư vấn gì cả.

    Có mẹ nào biết thì chỉ cho em với.

    Em cảm ơn nhiều
    Mình cũng mua bột ở đấy khi bé nhà mình được 4Th 3 tuần đấy. Nhưng mình cho bé ăn bộ mặn luôn (loại 22N/kg) chứ bé nhà mình không thích ăn bột ngọt và mình cũng tập cho ăn mặn luôn.
    Mình nầu nước thịt để nguội, cho bột vào khuấy tan rồi nấu chín (1 thìa cà phê bột với khoảng 120ml nước, cho thêm 1-2 giọt mắm hoặc không cho gì cả). Mấy hôm đầu bé cũng không quen nhưng bây giờ ăn hết không kêu ca gi cả, mình nghĩ chắc bé chịu ăn rồi.
    Nhưng bé nhà bạn ăn bột ngọt pha với sữa thì chắc mình không biết rồi.
    • 1,155 Bài viết

    • 124 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ngao Xem bài viết
    Bé nhà em được 4 tháng 3 tuần rồi. Em đã bắt đầu cho bé ăn bột ngọt của Vinamilk được 3 tuần nay. Ban đầu thì pha loãng, bé ăn ngon lành được 100ml. Bây giờ pha đặc lên một chút thì bé có vẻ không thích, ăn được một ít là cáu gắt nên phải dừng lại. Em nghĩ có thể do 3 tuần liền ăn một vị giống nhau thì bé sẽ chán. Vì vậy em định cho bé ăn thử bột ngọt nhà Thành Râu.

    Vì đây là lần đầu tiên mua bột ở đây lại không có hướng dẫn sử dụng gì cả nên em lúng túng quá. Không biết bột này quấy với sữa theo tỉ lệ thế nào mới đúng. Hôm nay ông chủ cũng không có mặt ở cửa hàng nên em không được tư vấn gì cả.

    Có mẹ nào biết thì chỉ cho em với.

    Em cảm ơn nhiều
    Hồi bé nhà mình bắt đầu ăn dặm cũng thử bột ở Thành Râu. Nhưng mà bé ko thích bột đó. Mình chuyển sang mua gạo nấu cháo đóng gói của Việt Hà rồi cho ăn cháo xay luôn. Và đến bây giờ vẫn dùng gạo Việt Hà để nấu cháo cho con.
    • 51 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #17
    Con mình, 5 tháng 19 ngày, ăn bột của Thành Râu được nửa tháng nay. Mình mua 2 loại bột mặn và bột ngọt. Bột mặn thì nấu với rau thịt, bột ngọt nấu với rau. Cả hai loại nấu chín xong bắc xuống ít dầu ăn rồi trộn với sữa, bát bột 100ml (1 thìa bột 10mg) thì có 2 thìa sữa 5 mg (sữa pha với ít nước trước khi trộn với bột).

    Chắc mình sẽ thử mua thêm bột Xuân Hồng ở gần chợ Hàng Da cho con mình đổi bữa.


    ------------------------------
    Mẹ mừng biết bao khi con ăn hết bát bột mẹ nấu cho con.
    • 444 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Vodkakieusa Xem bài viết
    Mình cũng mua bột ở đấy khi bé nhà mình được 4Th 3 tuần đấy. Nhưng mình cho bé ăn bộ mặn luôn (loại 22N/kg) chứ bé nhà mình không thích ăn bột ngọt và mình cũng tập cho ăn mặn luôn.
    Mình nầu nước thịt để nguội, cho bột vào khuấy tan rồi nấu chín (1 thìa cà phê bột với khoảng 120ml nước, cho thêm 1-2 giọt mắm hoặc không cho gì cả). Mấy hôm đầu bé cũng không quen nhưng bây giờ ăn hết không kêu ca gi cả, mình nghĩ chắc bé chịu ăn rồi.
    Nhưng bé nhà bạn ăn bột ngọt pha với sữa thì chắc mình không biết rồi.
    Mẹ Vodkakieusa ơi!
    Bạn cho bé ăn cả xác thịt thì tốt hơn bạn ạ! nước thịt chẳng có chất gì mấy đâu, tốt nhất bạn cứ xay nhuyễn ra cả xác thịt và rau củ nữa, chứ đừng cho bé ăn nước không. Bé nhà mình bây giờ được 10thang được 11kg, từ khi mới ăn mình cho ăn cả bã ngay rôi, trộm vía bé tiêu hóa tốt, không sao! Bé nhà mình cũng ăn bột mặn từ hồi 5 tháng và rất thích bột mặn, bé ăn được 1 bát ăn cơm bột mà, bây giờ thì nhiều hơn rồi!
    Nhưng mình không cho ăn bột Châu Long, vì bé nhà mình k thích bột xay sẵn, mình toàn nấu cháo và xay nhuyễn bằng máy xay tay thôi! Bé thích và mình cũng yên tâm hơn vì như thế đảm bảo là bột đã chín kỹ!
    • 262 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #19
    Đã là bột đóng sẵn thì nên mua ở siêu thị. nếu khôngthì vào đó "ăn cắp" công thức pha trộn rồi về xay cho con. Sao cứ phải là Thành râu nhỉ?! Mà sao ông ấy lại có cách hành xử "bẩn bẩn" với "đồng nghiệp" thế nhỉ?
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Cun_xin_xin Xem bài viết
    Mẹ Vodkakieusa ơi!
    Bạn cho bé ăn cả xác thịt thì tốt hơn bạn ạ! nước thịt chẳng có chất gì mấy đâu, tốt nhất bạn cứ xay nhuyễn ra cả xác thịt và rau củ nữa, chứ đừng cho bé ăn nước không. Bé nhà mình bây giờ được 10thang được 11kg, từ khi mới ăn mình cho ăn cả bã ngay rôi, trộm vía bé tiêu hóa tốt, không sao! Bé nhà mình cũng ăn bột mặn từ hồi 5 tháng và rất thích bột mặn, bé ăn được 1 bát ăn cơm bột mà, bây giờ thì nhiều hơn rồi!
    Nhưng mình không cho ăn bột Châu Long, vì bé nhà mình k thích bột xay sẵn, mình toàn nấu cháo và xay nhuyễn bằng máy xay tay thôi! Bé thích và mình cũng yên tâm hơn vì như thế đảm bảo là bột đã chín kỹ!

    Mẹ Cun_xin_xin oi, mẹ nấu cháo cho bé ăn và xay nhuyễn bằng máy xay tay phải không, mình cũng mới mua cho bé máy xay tay nhưng chưa phát huy tác dụng của máy xay tay này nhiều lắm. Bạn có thể chỉ cho mình được không? Hiện tại mình chỉ xay các loại củ như xu hào, cà rốt, xúp lơ... và thịt nạc thăn và lọc qua rây lấy nước nấu bột cho bé. (Hôm đầu mình cũng cho bé ăn cả bã nhưng bé nhất định chống đối không chịu ăn mẹ a). Cách làm của mình cho bé ăn như thế có ổn không mẹ Cun_xin_xin ơi?
    Bé nhà mình càng ngày càng lười ăn bột, chắn hôm nay mình về thử nấu cháo và xay nhuyễn như cách làm của mẹ Cun_xin_xin xem con có chịu ăn không.
    Tks nhìu nhìu.
  • Trang 1/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 5