Ăn dặm / Dinh dưỡng cho bé 6 - 12 tháng

Bột gạo Xuân Hồng nấu cho bé như nào cho đúng cách

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 8.12K Lượt đọc
  • 54 Trả lời

0 Người đang theo dõi

  • Trang 1/6

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 6
    • 208 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi cho mình hỏi mình mua bột gạo Xuân Hồng vậy nấu như nào cho đúng cách
    Cám ơn các mẹ
    gần mực thì đen, gần đèn thì...cháy

  1. Có thể bạn muốn xem:
    • 8,140 Bài viết

    • 1,574 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeChipPhuongAnh
    Các mẹ ơi cho mình hỏi mình mua bột gạo Xuân Hồng vậy nấu như nào cho đúng cách
    Cám ơn các mẹ
    Mình hay nấu thế này: đong bột đủ cữ, cho 1 ít nước nguội vào khuấy đều để bột đỡ vón cục
    Cho lên bếp khuấy đều khoảng 8 phút -> cho hỗn hợp củ + đạm (đã xào chín và xay nhuyễn) vào khuấy tiếp 3 phút -> cho rau vào đun sôi lại thì tắt bếp -> thêm 1-2 thìa dầu/mỡ và phomai (nếu có), trộn đều.
    :Kiss: :LoveStruc: :Kiss: Năm anh em trên một chiếc xe tăng :Kiss: :LoveStruc: :Kiss:

    • 208 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tun & Box
    Mình hay nấu thế này: đong bột đủ cữ, cho 1 ít nước nguội vào khuấy đều để bột đỡ vón cục
    Cho lên bếp khuấy đều khoảng 8 phút -> cho hỗn hợp củ + đạm (đã xào chín và xay nhuyễn) vào khuấy tiếp 3 phút -> cho rau vào đun sôi lại thì tắt bếp -> thêm 1-2 thìa dầu/mỡ và phomai (nếu có), trộn đều.
    Vậy mà trên hướng dẫn của bột, nói là nấu trong 15 thì lâu quá, nhưng nấu không đủ thời gian thì mình lại lo bột không chín. Bột như thế nào thì là chín nhỉ các mẹ
    gần mực thì đen, gần đèn thì...cháy

    • 390 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeChipPhuongAnh
    Vậy mà trên hướng dẫn của bột, nói là nấu trong 15 thì lâu quá, nhưng nấu không đủ thời gian thì mình lại lo bột không chín. Bột như thế nào thì là chín nhỉ các mẹ
    Mẹ nó ơi, bột Xuân Hồng bán ở đâu vậy??? Trước lúc xay bột, nó có cho vào lò vi sóng quay không???
    Mình thường mua bột cho con ở Châu Long. Mình thấy bột ở đấy được lắm, quấy tí là sôi rồi à. Mình thì thường say rau và thịt trước, sau đó cho bột vào quấy đều cho tan, rồi bắc lên bếp, quấy đều tay đến khi sôi thì cho mắm, phomat và vio vào. thế là xong!!!
    Bố Mẹ Yêu CUNNA

    • 8,140 Bài viết

    • 1,574 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeChipPhuongAnh
    Vậy mà trên hướng dẫn của bột, nói là nấu trong 15 thì lâu quá, nhưng nấu không đủ thời gian thì mình lại lo bột không chín. Bột như thế nào thì là chín nhỉ các mẹ
    Thì tổng cộng quá trình mình tả là đến 15 phút rồi còn gì hả mẹ nó :3:
    :Kiss: :LoveStruc: :Kiss: Năm anh em trên một chiếc xe tăng :Kiss: :LoveStruc: :Kiss:

    • 83 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Cunna
    Mẹ nó ơi, bột Xuân Hồng bán ở đâu vậy??? Trước lúc xay bột, nó có cho vào lò vi sóng quay không???
    Mình thường mua bột cho con ở Châu Long. Mình thấy bột ở đấy được lắm, quấy tí là sôi rồi à. Mình thì thường say rau và thịt trước, sau đó cho bột vào quấy đều cho tan, rồi bắc lên bếp, quấy đều tay đến khi sôi thì cho mắm, phomat và vio vào. thế là xong!!!
    Mẹ này hỏi bùn cời, bột Xuân Hồng chính là bột bán ở chợ Châu Long đấy còn gì nữa.

    • 390 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hoa cỏ may
    Mẹ này hỏi bùn cời, bột Xuân Hồng chính là bột bán ở chợ Châu Long đấy còn gì nữa.
    Hehe, bột ở chợ Châu long mình mua tên là Thành râu cơ mừ.
    Bố Mẹ Yêu CUNNA

    • 403 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #8
    Em nấu thế này nhé: Xay nhuyễn rau, thịt (sống nhé, ko làm chín trước). Cho tất cả vào nồi, đong nước rồi cho bột vào khấy tan. Đặt lên bếp, khấy đều tay bao giờ bột sôi, dóc thành xoong là được. Bắc xuống cho thêm 1 thìa dầu gấc hoặc phomat, dầu ăn... Tất cả thời gian làm là 10 phút. OK
    Còn bột Xuân Hồng hay Thành râu hay là Anh Đào... cũng gần gần giống nhau cả, chỉ khá về thành phần tí ti thôi.
    Bông xinh, Bông ngoan, Bông chỉ hơi hơi ú thôi

    Album ảnh của Bông - Mẫu form lý lịch hội 80

    • 4,454 Bài viết

    • 566 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Cunna
    Mẹ nó ơi, bột Xuân Hồng bán ở đâu vậy??? Trước lúc xay bột, nó có cho vào lò vi sóng quay không???
    Mình thường mua bột cho con ở Châu Long. Mình thấy bột ở đấy được lắm, quấy tí là sôi rồi à. Mình thì thường say rau và thịt trước, sau đó cho bột vào quấy đều cho tan, rồi bắc lên bếp, quấy đều tay đến khi sôi thì cho mắm, phomat và vio vào. thế là xong!!!
    bột Xuân Hồng ở chợ Hàng Bè, bên tay trái
    có bán cả ở siêu thị đấy các mẹ ạ
    em thì ở gần nên toàn ra thẳng Hàng Bè mua
    được bột mới tinh vừa xay xong

    • 208 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Cunna
    Mẹ nó ơi, bột Xuân Hồng bán ở đâu vậy??? Trước lúc xay bột, nó có cho vào lò vi sóng quay không???
    Mình thường mua bột cho con ở Châu Long. Mình thấy bột ở đấy được lắm, quấy tí là sôi rồi à. Mình thì thường say rau và thịt trước, sau đó cho bột vào quấy đều cho tan, rồi bắc lên bếp, quấy đều tay đến khi sôi thì cho mắm, phomat và vio vào. thế là xong!!!
    Mình mua bột này ở siêu thị
    gần mực thì đen, gần đèn thì...cháy

  • Trang 1/6

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 6