Ăn dặm / Dinh dưỡng cho bé 6 - 12 tháng

Bột gạo Xuân Hồng nấu cho bé như nào cho đúng cách

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 8.5K Lượt đọc
  • 54 Trả lời

0 Người đang theo dõi

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 208 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi cho mình hỏi mình mua bột gạo Xuân Hồng vậy nấu như nào cho đúng cách
    Cám ơn các mẹ
    gần mực thì đen, gần đèn thì...cháy
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 8,174 Bài viết

    • 1,626 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeChipPhuongAnh
    Các mẹ ơi cho mình hỏi mình mua bột gạo Xuân Hồng vậy nấu như nào cho đúng cách
    Cám ơn các mẹ
    Mình hay nấu thế này: đong bột đủ cữ, cho 1 ít nước nguội vào khuấy đều để bột đỡ vón cục
    Cho lên bếp khuấy đều khoảng 8 phút -> cho hỗn hợp củ + đạm (đã xào chín và xay nhuyễn) vào khuấy tiếp 3 phút -> cho rau vào đun sôi lại thì tắt bếp -> thêm 1-2 thìa dầu/mỡ và phomai (nếu có), trộn đều.
    :Kiss: :LoveStruc: :Kiss: Năm anh em trên một chiếc xe tăng :Kiss: :LoveStruc: :Kiss:
    • 208 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tun & Box
    Mình hay nấu thế này: đong bột đủ cữ, cho 1 ít nước nguội vào khuấy đều để bột đỡ vón cục
    Cho lên bếp khuấy đều khoảng 8 phút -> cho hỗn hợp củ + đạm (đã xào chín và xay nhuyễn) vào khuấy tiếp 3 phút -> cho rau vào đun sôi lại thì tắt bếp -> thêm 1-2 thìa dầu/mỡ và phomai (nếu có), trộn đều.
    Vậy mà trên hướng dẫn của bột, nói là nấu trong 15 thì lâu quá, nhưng nấu không đủ thời gian thì mình lại lo bột không chín. Bột như thế nào thì là chín nhỉ các mẹ
    gần mực thì đen, gần đèn thì...cháy
    • 389 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeChipPhuongAnh
    Vậy mà trên hướng dẫn của bột, nói là nấu trong 15 thì lâu quá, nhưng nấu không đủ thời gian thì mình lại lo bột không chín. Bột như thế nào thì là chín nhỉ các mẹ
    Mẹ nó ơi, bột Xuân Hồng bán ở đâu vậy??? Trước lúc xay bột, nó có cho vào lò vi sóng quay không???
    Mình thường mua bột cho con ở Châu Long. Mình thấy bột ở đấy được lắm, quấy tí là sôi rồi à. Mình thì thường say rau và thịt trước, sau đó cho bột vào quấy đều cho tan, rồi bắc lên bếp, quấy đều tay đến khi sôi thì cho mắm, phomat và vio vào. thế là xong!!!
    Bố Mẹ Yêu CUNNA
    • 8,174 Bài viết

    • 1,626 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeChipPhuongAnh
    Vậy mà trên hướng dẫn của bột, nói là nấu trong 15 thì lâu quá, nhưng nấu không đủ thời gian thì mình lại lo bột không chín. Bột như thế nào thì là chín nhỉ các mẹ
    Thì tổng cộng quá trình mình tả là đến 15 phút rồi còn gì hả mẹ nó :3:
    :Kiss: :LoveStruc: :Kiss: Năm anh em trên một chiếc xe tăng :Kiss: :LoveStruc: :Kiss:
    • 83 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Cunna
    Mẹ nó ơi, bột Xuân Hồng bán ở đâu vậy??? Trước lúc xay bột, nó có cho vào lò vi sóng quay không???
    Mình thường mua bột cho con ở Châu Long. Mình thấy bột ở đấy được lắm, quấy tí là sôi rồi à. Mình thì thường say rau và thịt trước, sau đó cho bột vào quấy đều cho tan, rồi bắc lên bếp, quấy đều tay đến khi sôi thì cho mắm, phomat và vio vào. thế là xong!!!
    Mẹ này hỏi bùn cời, bột Xuân Hồng chính là bột bán ở chợ Châu Long đấy còn gì nữa.
    • 389 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hoa cỏ may
    Mẹ này hỏi bùn cời, bột Xuân Hồng chính là bột bán ở chợ Châu Long đấy còn gì nữa.
    Hehe, bột ở chợ Châu long mình mua tên là Thành râu cơ mừ.
    Bố Mẹ Yêu CUNNA
    • 403 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #8
    Em nấu thế này nhé: Xay nhuyễn rau, thịt (sống nhé, ko làm chín trước). Cho tất cả vào nồi, đong nước rồi cho bột vào khấy tan. Đặt lên bếp, khấy đều tay bao giờ bột sôi, dóc thành xoong là được. Bắc xuống cho thêm 1 thìa dầu gấc hoặc phomat, dầu ăn... Tất cả thời gian làm là 10 phút. OK
    Còn bột Xuân Hồng hay Thành râu hay là Anh Đào... cũng gần gần giống nhau cả, chỉ khá về thành phần tí ti thôi.
    Bông xinh, Bông ngoan, Bông chỉ hơi hơi ú thôi

    Album ảnh của Bông - Mẫu form lý lịch hội 80
    • 4,454 Bài viết

    • 568 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Cunna
    Mẹ nó ơi, bột Xuân Hồng bán ở đâu vậy??? Trước lúc xay bột, nó có cho vào lò vi sóng quay không???
    Mình thường mua bột cho con ở Châu Long. Mình thấy bột ở đấy được lắm, quấy tí là sôi rồi à. Mình thì thường say rau và thịt trước, sau đó cho bột vào quấy đều cho tan, rồi bắc lên bếp, quấy đều tay đến khi sôi thì cho mắm, phomat và vio vào. thế là xong!!!
    bột Xuân Hồng ở chợ Hàng Bè, bên tay trái
    có bán cả ở siêu thị đấy các mẹ ạ
    em thì ở gần nên toàn ra thẳng Hàng Bè mua
    được bột mới tinh vừa xay xong
    • 208 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Cunna
    Mẹ nó ơi, bột Xuân Hồng bán ở đâu vậy??? Trước lúc xay bột, nó có cho vào lò vi sóng quay không???
    Mình thường mua bột cho con ở Châu Long. Mình thấy bột ở đấy được lắm, quấy tí là sôi rồi à. Mình thì thường say rau và thịt trước, sau đó cho bột vào quấy đều cho tan, rồi bắc lên bếp, quấy đều tay đến khi sôi thì cho mắm, phomat và vio vào. thế là xong!!!
    Mình mua bột này ở siêu thị
    gần mực thì đen, gần đèn thì...cháy
    • 389 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeChipPhuongAnh
    Mình mua bột này ở siêu thị
    Ở chợ Hàng Bè thì mình có nghe nói tới, trước mình cũng lưỡng lự giữa Châu Long và Chợ Hàng Bè nhưng vì gần CLong hơn nên mình quyết định mua ở đấy cho tiện. 2 chỗ chất lượng cũng như nhau ý mừ, miễn là con mình ăn thấy ngon và lên cân bình thường.
    Bố Mẹ Yêu CUNNA
    • 2,773 Bài viết

    • 220 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeChipPhuongAnh
    Vậy mà trên hướng dẫn của bột, nói là nấu trong 15 thì lâu quá, nhưng nấu không đủ thời gian thì mình lại lo bột không chín. Bột như thế nào thì là chín nhỉ các mẹ
    tớ cũng làm như mẹ T&B. Cho ít nước nguội vào quấy cho khỏi vón rồi cho các thứ tổng hợp vào quấy khoảng 15 phút là xong. Bột chín là khi thấy nó róc ra khỏi đáy nồi và thành nồi đó. Ăn thử bạn ko thấy nó bột bột mà cảm giác nó trong mịn.
    Con nhà tớ nó sành cực, quấy bột Châu Long nó nhất quyết ko ăn, quấy bột Xuân Hồng thì nó ăn. Tớ ăn thử thì thấy bột Châu Long ko thơm bằng bột XH.
    Bột Tùng Anh chả biết có Vitamin A, E gì ko, nhưng tóm lại tớ cũng ko thấy thơm như bột XH. Thử hết các loại rồi lại quay về XH.
    Ngày 23.04.06 Khoai đã chập chững 5 bước. Những bước đi đầu tiên vào đời của Khoai.. :4:
    • 8,174 Bài viết

    • 1,626 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi lediemhang
    tớ cũng làm như mẹ T&B. Cho ít nước nguội vào quấy cho khỏi vón rồi cho các thứ tổng hợp vào quấy khoảng 15 phút là xong. Bột chín là khi thấy nó róc ra khỏi đáy nồi và thành nồi đó. Ăn thử bạn ko thấy nó bột bột mà cảm giác nó trong mịn.
    Con nhà tớ nó sành cực, quấy bột Châu Long nó nhất quyết ko ăn, quấy bột Xuân Hồng thì nó ăn. Tớ ăn thử thì thấy bột Châu Long ko thơm bằng bột XH.
    Bột Tùng Anh chả biết có Vitamin A, E gì ko, nhưng tóm lại tớ cũng ko thấy thơm như bột XH. Thử hết các loại rồi lại quay về XH.
    Củ lạc tí :3:
    Mẹ Khoai ơi, Bốc chuyển sang ăn cháo nguyên hạt rồi nhé, tôi mua gạo Tám Thái và gạo nếp, trộn với tỉ lệ nếp/tẻ là 1/10, ninh trong vòng 1,5h là Bốc ăn ngon lành rồi nhé. Chỉ có thịt/tôm/cá,... là xào rồi vẫn xay nhuyễn; còn rau chỉ cần băm nhỏ thôi nhé, thấy bạn Bốc giỏi chưa
    :Kiss: :LoveStruc: :Kiss: Năm anh em trên một chiếc xe tăng :Kiss: :LoveStruc: :Kiss:
    • 267 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tun & Box
    Củ lạc tí :3:
    Mẹ Khoai ơi, Bốc chuyển sang ăn cháo nguyên hạt rồi nhé, tôi mua gạo Tám Thái và gạo nếp, trộn với tỉ lệ nếp/tẻ là 1/10, ninh trong vòng 1,5h là Bốc ăn ngon lành rồi nhé. Chỉ có thịt/tôm/cá,... là xào rồi vẫn xay nhuyễn; còn rau chỉ cần băm nhỏ thôi nhé, thấy bạn Bốc giỏi chưa
    Úi zà, Bốc giỏi nhể! Mỗi ngày ăn 3 bát cháo mẹ D nấu à? Thấy các mẹ cứ khen bột XH, chả hiểu sao tớ cho Khoai ăn mà nó chê! Lên Châu Long, xay loại bột 30k thì nó lại chén tì tì. tuần hết kân. Chả hểu ra làm sao!
    • 267 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #15
    Chả biết các mẹ thế nào, chứ mẹ Khoai thì cứ đun chín thịt, cá, tôm và những món đại loại thế. Sau đó quấy bột. Khi bột đặc, đậy nắp cho sôi bùng lên 2 lần là cho hỗn hợp thịt chín, rau xay mịn (rau tươi, không nấu chín) vào. Khi cả bọn chúng sôi lại là OK. Bắc ra cho chút mắm hay muối tinh iốt và oliu vào! tất cả quá trình khoảng 15 phút! (Xin lưu ý là thời gian này đã được BS quy định đấy nhá, không phải mẹ cháu tự tiện đâu). Chả hểu thế nào chứ nồi bột thơm lừng!
    • 8,174 Bài viết

    • 1,626 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Khoai
    Úi zà, Bốc giỏi nhể! Mỗi ngày ăn 3 bát cháo mẹ D nấu à? Thấy các mẹ cứ khen bột XH, chả hiểu sao tớ cho Khoai ăn mà nó chê! Lên Châu Long, xay loại bột 30k thì nó lại chén tì tì. tuần hết kân. Chả hểu ra làm sao!
    Chắc tùy từng đứa thôi, mỗi đứa 1 khẩu vị mà :3:
    À mà sao mày cho Khoai ăn mắm/muối sớm thế, Bốc nhà tao vẫn nhạt 100% nhé, sau 1 tuổi mới thêm tí mắm thôi, vẫn măm ngon lành.
    Bốc ăn ngày 2 bát cháo thôi (được hơn bát ăn cơm một chút), 1 bữa là bột ăn liền trộn sữa, 1 bữa phụ là egg custard của Heinz, còn lại 2 bữa sữa ngoài, 1 hũ sữa chua và hoa quả (nước cam, chuối, đu đủ) nữa.

    Quy trình quấy bột của mày như thế là chuẩn rồi, tổng time nấu trên lửa là 15 phút thôi
    :Kiss: :LoveStruc: :Kiss: Năm anh em trên một chiếc xe tăng :Kiss: :LoveStruc: :Kiss:
    • 389 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Khoai
    Úi zà, Bốc giỏi nhể! Mỗi ngày ăn 3 bát cháo mẹ D nấu à? Thấy các mẹ cứ khen bột XH, chả hiểu sao tớ cho Khoai ăn mà nó chê! Lên Châu Long, xay loại bột 30k thì nó lại chén tì tì. tuần hết kân. Chả hểu ra làm sao!
    Mẹ Khoai ơi, bác mua bột hàng nào ở Châu long. Em mua ở Thành Râu. Cái cô bé ghi giấy lấy tiền ở đó xinh xắn đáng yêu ghê cơ, lần nào em ra đó cũng cười nói đon đả.
    Con em 9 tháng cũng chuyển sang bột 30K rồi. Em quấy bột để lửa lim zim rồi đến khi nào thấy nó xủi bong bóng nghĩa là đã được. Chứ em thấy dùng nồi chống dính thì có thấy nó bám thành bám vách gì đâu nhẩy???
    Bố Mẹ Yêu CUNNA
    • 208 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi lediemhang
    tớ cũng làm như mẹ T&B. Cho ít nước nguội vào quấy cho khỏi vón rồi cho các thứ tổng hợp vào quấy khoảng 15 phút là xong. Bột chín là khi thấy nó róc ra khỏi đáy nồi và thành nồi đó. Ăn thử bạn ko thấy nó bột bột mà cảm giác nó trong mịn.
    Con nhà tớ nó sành cực, quấy bột Châu Long nó nhất quyết ko ăn, quấy bột Xuân Hồng thì nó ăn. Tớ ăn thử thì thấy bột Châu Long ko thơm bằng bột XH.
    Bột Tùng Anh chả biết có Vitamin A, E gì ko, nhưng tóm lại tớ cũng ko thấy thơm như bột XH. Thử hết các loại rồi lại quay về XH.
    Nhưng theo mình nấu 15 phút thì mất hết các vitamin trong rau củ, không biết thế có đúng không?
    gần mực thì đen, gần đèn thì...cháy
    • 2,773 Bài viết

    • 220 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tun & Box
    Củ lạc tí :3:
    Mẹ Khoai ơi, Bốc chuyển sang ăn cháo nguyên hạt rồi nhé, tôi mua gạo Tám Thái và gạo nếp, trộn với tỉ lệ nếp/tẻ là 1/10, ninh trong vòng 1,5h là Bốc ăn ngon lành rồi nhé. Chỉ có thịt/tôm/cá,... là xào rồi vẫn xay nhuyễn; còn rau chỉ cần băm nhỏ thôi nhé, thấy bạn Bốc giỏi chưa
    Chết thật, thế thì Khoai nhà này kém tắm nhất hội rồi.. . Nó vẫn ăn bột, con oshin dặn nấu thật đặc thì nó cứ nấu loãng, điên thế ko biết. Chắc vài hôm nữa tôi mua gạo về nấu cháo cho nó ăn thử. Các bà chỉ tôi cách nấu cháo với. Có phải xay cháo ra ko? Ở XH có cháo hạt vỡ, có mua được ko nhể?
    Bốc bao nhiêu ký rồi ý nhỉ bà D ơi?
    Ngày 23.04.06 Khoai đã chập chững 5 bước. Những bước đi đầu tiên vào đời của Khoai.. :4:
    • 389 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeChipPhuongAnh
    Nhưng theo mình nấu 15 phút thì mất hết các vitamin trong rau củ, không biết thế có đúng không?
    Mình cũng thấy 15phút trên lửa thì mất hết Vit. Tổng cộng quá trình từ lúc cho bột vào nồi quấy tan đến khi bắc ra khỏi bếp cho dầu cho party cute là gần 15 phút. Vị chi thời gian trên bếp chỉ 7 phút thôi.
    Bố Mẹ Yêu CUNNA
  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3