Sữa mẹ / Dinh dưỡng cho bé 0 - 6 tháng

Thời gian biểu hợp lý cho bé từ 4 tháng tuổi

Đến trả lời mới nhất
 • 0 Lượt chia sẻ
 • 8.64K Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

  • 138 Bài viết

  • 225 Được cảm ơn

  #1
  Các mẹ thông thái thân mến! :LoveStruc: khi trẻ được 4 - 6 tháng tuổi là lúc trẻ bắt đầu có thể làm quen với các món ăn mới ngoài sữa mẹ. Nhưng làm thế nào để kết hợp giữa sữa mẹ, sữa công thức, các bữa ăn dặm, hoa quả... một cách hợp lý? :Thinking::Thinking: Ngoài ra, các bé từ 6 tháng tuổi còn ăn được sữa chua và váng sữa. Vậy nên sắp xếp giờ giấc như thế nào? Các mẹ chia sẻ nhé! :Battin ey::Applause:
  tks các mẹ rất nhiều :Rose::Rose::Rose::Kiss::Kiss:
  tớ chả ký đâu! không thích...
  :Nottalkin::Nottalkin:
 1. Đọc tiếp trên Webtretho

  • thời gian biểu hợp lý cho trẻ vào lớp 1

   các mẹ ơi giúp với nhà mình có một công chúa năm nay vào lớp 1, mà từ trước tới nay toàn sinh hoạt theo giờ của bố mẹ thôi nên ăn uông ngủ nghỉ bất hợp lý nhưng minh loay hoay mãi mà sắp xếp thời gian biểu cứ thấy nó bị liền tù tì làm sao đó ( có lẽ do hồi nhỏ mình được tự do nên bây giờ muốn khép...

  • Rau quả lý tưởng cho bé tập ăn dặm

   Bé được 5 - 6 tháng là mẹ bắt đầu nghĩ đến việc cho con ăn dặm. Nhưng cho con ăn gì, nấu nướng ra...

  • Clinic điều trị miễn phí nám, tàn nhang, bớt cho phụ nữ Việt Nam!

   Các mẹ ơi, sáng nay em mới đọc báo thấy có chương trình điều trị nám, tàn nhang miễn phí của CC...

  • Dinh dưỡng hợp lý cho bé 7 tháng tuổi

   Nhờ các chị chỉ giúp em chế độ dinh dưỡng cho bé gái 7 tháng của em. Bé ăn rất giỏi và bú tốt nhưng từ khi 5 tháng chuyển sang ăn dặm là bi giảm cân so với chỉ tiêu phát triển. Em cho bé ăn 3 lần trong ngày(có nhiều lắm kho^ng?). 8g sáng và 6g chiều thì ăn bột bán sẵn trong hủ (ở Úc có bán đủ...

  • Sữa mẹ và 10 điều kỳ diệu có thể bạn chưa biết

   Trẻ em đang phải đối mặt với đại dịch béo phì, và trước khi bạn thề sẽ để con tránh xa thức ăn...


  • 1,435 Bài viết

  • 1,640 Được cảm ơn

  #2
  Tớ nghĩ thời gian biểu có hợp lý hay không còn phụ thuộc vào cơ thể và sự hấp thu của từng bé. Tớ nhớ khi con tớ tầm 4-6 tháng, thói quen ăn ngủ vẫn hay bị thay đổi gần như thường xuyên do môi trường sống, do nhiều lý do khách quan và chủ quan. Nên quãng thời gian này tuy tớ có đặt ra một lịch để áp dụng trong việc sinh hoạt cũng như ăn uống của con. Nhưng tớ chỉ mới định hướng cho con làm quen dần với việc " ăn ngủ có tổ chức" chứ phải sau đấy vài tháng ( tầm 8 tháng trở đi) mọi thứ mới đi vào quy củ và thành một thói quen cho đến tận bây giờ con hơn 14 tháng.
  Trong trường hợp bé mẹ chủ top, tớ k thể đặt ra một lịch cụ thể nào vì người hiểu con nhất chắc chắn là mẹ nó thôi. Tớ chỉ gợi ý là việc kết hợp các thứ như mẹ nó muốn còn phụ thuộc vào việc bé có khả năng ti mẹ nhiều hay uống sữa CT tốt hơn. Bé tập ăn dặm có hợp tác k hay thật khó khăn để có thể đút được 1 thìa bột vào mồm con?.... Mẹ nó phải nắm đươc nhu cầu của con để lên lịch. Ví dụ như nếu con uống sữa CT tốt hơn thì hãy để con uống sữa ngoài vào bữa chính, ti mẹ chỉ là những cữ phụ bổ sung. Bữa ăn dặm mới đang trong giai đoạn tập tành thì k đáng kể mà nên tập trung chính vào sữa. Sữa chua có thể ăn thường xuyên, bước đầu nên thử ít một để bé làm quen. Váng sữa chưa cần thiết lúc này, có thể 1-2 hộp / tuần.
  Đấy chỉ là gợi ý nho nhỏ của tớ thôi vì việc lên lịch thế nào mới là hợp lý lại do mẹ nó quyết định. Hi vọng các mẹ khác cũng cho mẹ nó được nhiều lời khuyên hay.
  " Yêu càng sâu đậm thì càng thương tổn. Từ khi bắt đầu đến hiện tại, có lẽ tất cả đều đã thay đổi, chỉ có tôi yêu em là chưa từng thay đổi."

  TỪ BẮT ĐẦU ĐẾN HIỆN TẠI - Tình Không Lam Hề
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 2. Video có thể bạn quan tâm

  • 138 Bài viết

  • 225 Được cảm ơn

  #3
  cảm ơn mẹ hamilk nhiều nhé! mình muốn tham khảo thêm để con không bị quá tải, làm thế nào để cân đối dinh dưỡng hợp lý. mong nhận được nhiều ý kiến chia sẻ của các mẹ. tks:Rose::Rose:
  tớ chả ký đâu! không thích...
  :Nottalkin::Nottalkin: