Sữa mẹ / Dinh dưỡng cho bé 0 - 6 tháng

Kinh nghiệm tập cho bé từ bú mẹ chuyển qua bú bình.

Đến trả lời mới nhất
 • 4 Lượt chia sẻ
 • 219K Lượt đọc
 • 1.34K Trả lời

48 Người đang theo dõi

  • 18 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #1321
  Mình cũng bó tay vụ này rồi. Toàn phải xúc từng thìa cho con. Mà sữa công thức ko thì nàng ý ko chịu. Nên đôi lúc thì pha với 1 tý bột sắn quấy cho hơi sền sệt, lúc thì cho ăn cùng với cháo cơm ... Ko biết đến bao giờ con mới chịu uống sữa nữa Mình vẫn đang cho con bú gần như 100%, sữa công thức đc khoảng 60-80ml/ngày, bột ngọt loãng được 40ml/ngày. Con mình còn 9 ngày nữa là tròn 5 tháng rùi
  • 70 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #1322
  giống bé nhà mình mẹ nó ah. lười ăn sữa ngoài lắm. lắm lúc chỉ sợ con đói thôi.
  • 70 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #1323
  Mình cũng đang xì trét với vụ này quá. Bé nhà Minh Vân 3 tháng rưỡi rồi, tháng đầu bé bú bình, sang tháng thứ 2 nhất Định ko bú nhét binh vào La khóc và ọe. Ti mẹ bé cũng ko ti nhiều, bé ngủ suốt, đánh thực dây cũng ko ti, 24h Minh chỉ cho ti mẹ dc khoảng 5 lần. Mà Minh rất ít sữa thế mà bé cũng ko có biểu hiên đổi khóc chỉ hay cho tay vào mồm gặm. Mà xúc bằng thìa thì chi vài thìa thôi, bé cứ ọe và đun ra ko chịu nuốt. Chán quá, giờ bé lại bị ho nữa Minh ko dám ép ăn, chỉ sợ nôn trớ thôi. Mình sắp đi làm nên ko biết làm thế nào với con. Hichic. Mình dang dịnh cho bé ăn thử bột ngọt pha loãng xem thế nào
  chị thử cho bé uóng sữa pha nước cháo loảng xem sao biết đâu lạ miệng bé lại thích.
  • 189 Bài viết

  • 105 Được cảm ơn

  #1324
  Đánh dáu, con nhà mình cũng k chịu ti bình nữa, hic
  • 79 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #1325
  Bé nhà mình đến mai là tròn 4tháng , khoảng 1 tuần nay bé lười bú quá cứ cho bú bình( mình mất sữa hồi bé 1 tháng nên cho bú sữa ngoài) là chân bẩy người lên như tôm ý, gào khóc k chịu bú, có hôm mình để 4, 5 tiếng cho bú cũng trật vật mới hết 140ml, mà khi chưa có triệu chứng bú như vậy bé nhà m bú ngoan 1 mạch hết 180ml, 3h or cùng lắm 4h bú lại. Mấy hnay mình stress quá vì 1 ngày chiến đấu với con con chỉ bú đc 500 -600ml: ((. Mỗi lần bú 140ml có lần 40, 60ml mà 4,5h mới bú lại còn bú tối khoảng 8h cũng chỉ đc 60ml ngủ đến sáng mới chịu bú hic.
  • 10 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1326
  mẹ nó ơi, cho mình hỏi. Bé nhà mình được 3m20 ngày rồi mà tự nhiên 3 hôm nay lười bú bình quá ( ti mẹ thì vẫn mút nhiệt tình nhưng mà mẹ ít sữa quá, ko đủ cho con nên phải ti thêm sữa ngoài. hix.). Cứ ngồi chơi không sao, đưa bình vào mồm là khóc giẫy lên. mình đã để cho đói mới ăn rồi, nhưng mà lúc đầu cho bình vào vẫn khóc, ông bà hò hét, nhảy múa mãi mới ăn. hx, nghĩ cũng thương con lắm. không hiểu làm cách nào để cho con không sợ bú bình mẹ nó nhỉ. chứ nó không ăn thế này mình sốt ruột lăm. bé nhà mình không được như nhà mẹ nó, gần 4m mà chỉ được có gần 7kg thui.
  Trích dẫn Nguyên văn bởi luckynguyenbd Xem bài viết
  Tập 2 của mình bú 150ml/1lần từ lúc 3 tháng cơ. Mãi đến giờ gần 5 tháng vẫn vậy, có khi còn ít hơn. Nhưng vì bé mình dư cân rồi nên mình cũng không lo lắng. Bé của bạn cũng thuộc vào dạng dư cân rồi, nên bạn cũng đừng quá lo lắng nhé. Cứ cho bé bú theo nhu cầu thôi bạn ạ. Càng ép bé càng sợ bú đó. Có thể bé của bạn đang trong thời kỳ biếng ăn sinh lý. Rồi bé sẽ bình thường trở lại thôi. Lúc 4 tháng đi chích ngừa cho bé, mình có nói với bác sĩ về tình trạng lười bú của bé mình. Bác sĩ có kê toa 1 chai Appeton (1ml/ 1 ngày) dành cho trẻ sơ sinh đó bạn ạ. Nhưng bác sĩ bảo bé mình đang phát triển rất tốt, không cần thiết phải uống (vì sợ béo phì) nên mình có mua thuốc nhưng chưa cho uống. Mình nghĩ tình hình xấu hơn sẽ cho uống. Bạn thử cho bé bạn đi khám và dùng thử xem sao. Mình tham khảo nhiều ý kiến trên mạng, các mẹ khác bảo bé uống đã cải thiện tình hình tốt
  • 2,190 Bài viết

  • 461 Được cảm ơn

  #1327
  ôi cái vụ bú bình này, em đã tập cho con em 2 tháng rồi đấy ạ, vậy mà ko ăn thua, giờ con em 4 tháng em fải đi làm rồi. huhu.
  Khi Tôm 3 tháng cả tiếng mới hết 50cc (sữa mẹ vắt ra, em nhiều sữa lắm ạ), đổi núm ti, bình sữa đủ kiểu, sau tự nhiên cu cậu chịu núm ti cao su pigeon (lần đầu hết ngay 100cc) sau đâu lại vào đấy. Hôm nào ăn hết 50cc trong 30f là mẹ mừng lắm. Mà em ko cho con bú từ 8h30-11h30 (time mẹ đi làm) suốt 3w liền khi mẹ còn ở nhà, thế mà Tôm ko chịu bú, kể cả đói lắm cũng chỉ 50cc. Triệu chứng: lấy lưỡi đảo đầu ti từ trái sang phải, thỉnh thoảng mút mát tí. ko thích ăn nữa thì khóc.
  Khi Tôm 3,5 tháng thì mẹ thất vọng hoàn toàn, 50cc đã cho khăn 40cc, vào miệng 10cc do mẹ "bơm". Triệu chứng: dùng lợi nghiến đầu ti cho sữa chảy ra và chảy ra ngoài chứ ko nuốt, tất cả đều nhè ra. Mẹ tửơg con ko muốn ăn, đổ thìa thì con vẫn nuốt do đói. Mẹ ko biết làm sao nữa. Mua núm ti mới cũng ko ăn thua. Tay con cứ giữ cái bình thật chặt, núm ti trog miệng mà con vãn cố nhét ngón cái vào miệng nữa. hix.
  Các mẹ có cao kiến gì về vụ nghiến đầu ti nhè sữa ra này giúp em với. em nản quá ròi. Thks cả nhà
  "Thế gian này cái quý nhất không phải là thứ không có được và đã mất đi, mà là hạnh phúc hiện đang nắm giữ!"


  NB : 3.1 kg, 1M : 4.5 kg 58 cm, 2M : 5.5 kg 60 cm, 3M : 6.3 kg 63 cm, 4M : 7 kg 65 cm, 5M : 7,5 kg 67 cm
  • 6 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1328
  Cái vụ này là mệt lắm đây. Bé nhà e cũng vậy. Chẳng chịu ti bình phải đút thìa. Mà đút thìa thì vào miệng đc mấy đâu. Còn 1 tuần nữa là bé nhà e đc 5 tháng rồi, em ko dám cân vì sợ bé ko lên kg. Một ngày ăn 5 bữa sữa ngoài, mỗi bữa đc khoảng 60ml chưa kể ra ngoài. Quá ít phải ko các mẹ, em đi làm nên ti mẹ cũng ít hơn đc khoảng 4 lần ti mẹ nữa. Nhìn con các mẹ ăn mà thèm quá. Híc híc!

  Gởi từ ứng dụng Webtretho trên iPhone
  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1329
  Cần xin hoặc mua núm ty Nuk cao su cổ rộng CŨ hoặc đổi núm mới lấy núm cũ cũng được!!!!

  Gửi các mẹ, các chị, các em!
  Tình hình là con bé nhà em 1 tuổi rồi nhưng nó không chịu bú bình, chỉ bú lúc ngủ thôi ạ và chỉ dùng 1 núm ti nuk cũ nhưng núm ấy đã rách được 1 tuần rồi, em mua bao nhiêu là núm mới mà nó không chịu dùng vì không mềm bằng núm cũ đã ti lâu rồi, hix. Cả tuần nay, từ khi cái núm ti bị rách con bé nhà em nhất quyết nói không với sữa làm em stress quá. Em thì bị mất sữa từ lúc 4 tháng. Bây giờ em bón sữa nhiệt tình thì mỗi ngày cũng chỉ được 150 ml sữa
  Có mẹ (chị, em) nào có con (cháu) dùng núm nuk lâu rồi có thể cho hoặc xin (mua, đổi) giúp em cái núm ti bình nuk cổ rộng cũ thì em rất cảm ơn và hậu tạ ạ. Help!!!!!!!!!!!!!!!!
  P/s: Số đt của em là : 0985330366
  Rất mong được sự giúp đỡ của mọi người ạ


  • 6 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #1330
  Các chị ơi k biết có chị nào tập cho bé bú bình thành công nữa k ạ?
  E đọc hết topic và áp dụng cách vạch áo lên áp má con vao ngực rồi nhét bình vào bé bú ừng ực luôn, mặc dù cách đó 10 giây nhét bình vào bé còn la toáng lên. E làm 2 lần thấy hiệu quả nên vào chia sẻ ngay ạ.
  Con e cho bú bình từ hồi mới sinh luôn, giờ gần 3 tháng rồi mà 2 tuần nay trở chứng k chịu ti bình, sữa mẹ ít nên2 tuần chả tăng dc lạng nào. Giờ e mừng qá đi mất. Các chị áp dụng thử nha!
  Chỉnh sửa lần cuối bởi conmeonhinho; 14/08/2013 vào lúc 01:13 PM.
  Cu Tít: NB 2.9 kg, 1m: 3.7 kg, 2m8d: 5.5 kg
  Bố mẹ yêu Tít nhất trên đời!!!!!
  • 180 Bài viết

  • 17 Được cảm ơn

  #1331
  bây h có laọi ty sữa co bình bú của bé, mềm mềm giống ty mẹ ý, bé sẽ thích hơn ty cúng mẹ nó tìm mua cho bé thử xem
  • 141 Bài viết

  • 81 Được cảm ơn

  #1332
  Đọc xong Topic này, mình thấy sốt ruột quá nên gửi tới các mẹ phương pháp tập cho bé bú bình như sau nhé.
  Như các mẹ đều biết, khi bé được 2-3 thág tuổi, bé đã nhận biết và phân biệt giữa ty mẹ và ty bình. Đối với những bé đã ty mẹ lâu rồi chuyển sang bú bình, sẽ không dễ dàng chấp nhận ty bình đâu. Chính vì vậy, các mẹ cần phải kiên trì, luyện tập cùng bé.
  Bước 1: Luyện cho bé chơi với ti giả hoặc núm vú bình sữa, khi chơi rồi thì cho vào mồm bé để bé nghịch, tốt nhất là cho vào đùa đùa trước đến khi bé ngậm và mút. Bước này thành công khi bé đi ngủ mà mút ti giả chùn chụt.
  Bước 2: Trẻ dễ tạo thói quen nhất khi ngủ. Nếu muốn bé thức bú bình trước tiên là bú bình lúc bé lơ mơ ngủ (lúc gần ngủ hoặc lúc gần thức dậy). Cách này các mẹ mất khoảng 4 đến 6 ngày mất ngủ để rình xem bé ngủ giờ nào, hay ọ ẹ vào giờ nào để cho bình vào miệng bé. Trước khi cho bình sữa thì nhét ti giả cho bé mút cho quen đã, nhiều bé rất ghê gớm, ti giả thì mút nhưng ti bình ko mút. Tuy nhiên chị có thể yên tâm, bé sẽ ti bình nếu mẹ chịu khó và kiên trì một chút.. Khi con không mút mà thiu thiu ngủ thì các mẹ nhớ ôm bé, lắc lắc bình sữa hoặc trêu bé từ từ rút ra, theo phản xạ bé sẽ mút bình lại và ăn. Các mẹ không nên sợ bé bị sặc vì mình ngồi ôm bé, khi ôm nên để cao đầu bé lên, bé sẽ không sặc đâu vì nếu không mút thì bé cũng lấy răng cắn chặt đầu ti bình lại. Hơn nữa, bây giờ trên thị trường có nhiều loại bình sữa có cấu tạo chống sặc sữa cho bé nên các mẹ có thể yên tâm.
  Lưu ý: mẹ vắt sữa của mẹ vào bình cho bé để bé tập cho quen dần với cách bú bình. Khi bé đã quen với cách bú bình mẹ sẽ chuyển dần sữa mẹ bằng sữa công thức (sữa hộp) pha theo chỉ dẫn cho vào bình bú cho bé.
  Khi bé đã ti được bình lúc ngủ rồi thì mới chỉ là gần thành công thôi. Nhiều mẹ thấy đêm con ăn thì mừng quá, sáng ra pha bình sữa to đùng thì bé lại không chịu bú hoặc khóc nhè thể là nản. Các mẹ nên chịu khó cho bé bú đêm nhiều để tạo thành thói quen ăn bình đã, đến khi bé quen rồi thì khi bạn cầm bình sữa bé sẽ thèm và đòi, đến lúc đấy mới là thành công thực sự.
  Chị nên chọn bình sữa có cấu tạo núm ty mềm mại và gần giống với núm vú mẹ nhất, tức là sữa chỉ chảy ra khi bé ngậm sâu vào núm vú và mút. Lượng sữa chảy ra tùy thuộc vào lực mút của bé tạo cho bé cảm giác như đang ty mẹ như bình sữa chuchubaby của Nhật,..Ngoài ra, khi chọn sữa cho bé, chị nên chọn loại sản phẩm có mùi vị của sữa gần giống với sữa mẹ nhất để bé không bỏ bú mẹ khi mẹ bận đi làm và vẫn bú mẹ khi mẹ về như sữa bột Morinaga...
  @: - Các mẹ không nên trộn chung 2 loại sữa với nhau cho bé bú.
  - - Dùng nước rau củ như củ dền, cà rốt để pha sữa: Làm thế sẽ dễ khiến cho bé bị ngộ độc do chất nitrat có ở nước rau củ. Bé có thể bị xanh tím nếu không được cấp cứu kịp thời sẽ dẫn đến tử vong.
  - Dùng nước cháo để pha sữa: Bé dễ bị tiêu chảy vì trước 4 tháng tuổi bé chưa có khả năng tiêu hóa được bột. Ngoài ra còn làm bé béo lên nhưng lại không cao vì chế độ ăn có nhiều chất bột nhưng lại thiếu chất đạm.

  - Pha sẵn sữa cho bé bú trong đêm, mang đi xa hoặc để người nhà cho bú khi mẹ đi làm: Việc này làm cho sữa dễ bị chua, lên men gây tiêu chảy cho bé.
  Kinh nghiệm này được tích lũy qua time và nhiều mẹ kiên trì áp dụng thành công rồi đấy. Các mẹ tham khảo thêm nhé.
  Chúc các mẹ thành công,
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 5,498 Bài viết

  • 10,049 Được cảm ơn

  #1333
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Galaxi Xem bài viết
  bây h có laọi ty sữa co bình bú của bé, mềm mềm giống ty mẹ ý, bé sẽ thích hơn ty cúng mẹ nó tìm mua cho bé thử xem
  Có phải là loại comoto hay cotomo của Nhật phải ko mẹ nó? Nhìn cái bình trông yêu yêu,mà thấy nhiều mẹ phản hồi là cho con dùng hiệu quả lắm thì phải. Các mẹ bên Nhóm các bà mẹ đang cho con ăn dặm trên FB (hơn 10.000 thành viên) đang xôn xao vụ này.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 39 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #1334
  Dùng bình của Bebeconfort (Pháp) cũng thích, nó bằng nhựa silicon an toàn, mềm mềm, dễ cầm nên con thích cầm tự tu lắm
  Sữa thì chọn loại có công thức với mùi vị gần giống sữa mẹ nhất thì con dễ uống mà không bỏ sữa mẹ, cũng không "từ chối" sữa công thức như sữa Picot (Pháp) hay sữa siêu sạch Topfer (Đức). Cả 2 bé nhà mình dùng 2 loại sữa này nên chả biết khuyên các mẹ thế nào) ^^
  • 12 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #1335
  Đọc của các chị ma thấy giống mình qua.ku bin dc 4 thag tuổi. Dạo này thay đổi thời tiết dag ốm. Phải uog khag sih.. Hon 1 tuần mà vẫn chưa thôi. Còn vụ bú bình thì e tập từ tháng thứ 2. Ngày đầu tiên bú ngon lành 100ml. Me thích quá.bảo vs bố e bé nhà mih dễ thích nghi. Hii.. Vài hôm sau.. Như đánh giặc. Tới giờ vẫn không chịu bú.đa 2 thag rồi đấy.ngày nào mẹ cug vắt sữa vào bình nhưng ko ăn thua. Ngay nao hứng thì bu. Ko thì cả tiếng cũng không hết100ml. Xog bà gv phải đút thìa.nên kinh nghiệm mẹ nào muốn con vừa bú bình vừa bú mẹ. Ngay từ lúc mới sinh ra hãy tập cho bé bú bình nhé. Các chị trên chỗ lầm mình vẫn cho con bú mẹ bt, nhug từ ngày mới sinh mỗi tối cho con thêm 1 bình sữa me vat ra or sữa cog thức để bé quen dần.minh giờ thì thua rôi.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho trên iPhone
  • 180 Bài viết

  • 17 Được cảm ơn

  #1336
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Honey.Bee Xem bài viết
  Có phải là loại comoto hay cotomo của Nhật phải ko mẹ nó? Nhìn cái bình trông yêu yêu,mà thấy nhiều mẹ phản hồi là cho con dùng hiệu quả lắm thì phải. Các mẹ bên Nhóm các bà mẹ đang cho con ăn dặm trên FB (hơn 10.000 thành viên) đang xôn xao vụ này.
  em cũng không nhớ của hãng nào lắm , vì chị dâu em mua hộ cho con em, cơ mà bé dễ bú hơn hẳn đó mẹ nó ạ
  • 28 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #1337
  Bé không chịu bú bình vì bạn bế bé và cho bú phải không? vì bé ngửi thấy mùi của bạn nên bé sẽ không chịu bú đâu. Bạn đưa cho ở xa hoặc người nhà bế và cho bé bú thử xem ?
  "Cảm thấy mọi người thân thiết với mình, cần đến mình là điều thú vị nhất, là điều sung sướng nhất trên đời."
  • 16 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1338
  C da mua cha c? Cho e xin cai ten cu the voi. Be nha e cug k chi bu binh. Cu the luoi day ra day vao n
  ghich thoi
  • 89 Bài viết

  • 34 Được cảm ơn

  #1339
  Mình nhiều sữa. cho bé bú sữa công thức thì tiếc sữa mẹ, lại tốn tiền. Bé dùng hết 1 hộp nhỏ sữa công thức là mình dừng luôn. cho bé bú mẹ hoàn toàn. Đến tháng thứ 4 đi làm, bé nhà mình kiểu gì cũng không chịu bú bình. Mình áp dụng các chiêu đều không được. Cuối cùng phải đầu hàng bé, và chọn giải pháp xúc thìa. Ngày 5,6 lần xúc thìa, cộng với xúc bột, cháo, nước quả. vậy là cả ngày xúc mỏi hết tay, chán, lại thêm cái vụ cứ quay ngoắt hay gạt sữa đi , thế là rơi vãi suốt.
  đến bé 2, mình quyết định: duy trì cho bé 1 ngày 1 bình sữa công thức ngay từ đầu. Ngày nào cũng thế. Mình dùng bình Chuchu bayby, núm ti silicon khá mềm mại, an toàn nên yên tâm . thế là bé 2 ngay từ tháng thứ 2 đã tự cầm bình sữa để bú. Mẹ sung sứong biết bao nhiêu.
 1. Đọc tiếp trên Webtretho

  • 196 Bài viết

  • 32 Được cảm ơn

  #1340
  Cac me oi con minh cung vay dc 3 thang 10ngay roi . Kg chiu bu bjnh doi binh doi num vu du kieu nhung kg an thua gi ca . Co phai do sua bd kg chiu kg?