Sữa mẹ / Dinh dưỡng cho bé 0 - 6 tháng

Kinh nghiệm tập cho bé từ bú mẹ chuyển qua bú bình.

Đến trả lời mới nhất
 • 4 Lượt chia sẻ
 • 214K Lượt đọc
 • 1.34K Trả lời

48 Người đang theo dõi

  • 182 Bài viết

  • 17 Được cảm ơn

  #1331
  bây h có laọi ty sữa co bình bú của bé, mềm mềm giống ty mẹ ý, bé sẽ thích hơn ty cúng mẹ nó tìm mua cho bé thử xem

  • 139 Bài viết

  • 81 Được cảm ơn

  #1332
  Đọc xong Topic này, mình thấy sốt ruột quá nên gửi tới các mẹ phương pháp tập cho bé bú bình như sau nhé.
  Như các mẹ đều biết, khi bé được 2-3 thág tuổi, bé đã nhận biết và phân biệt giữa ty mẹ và ty bình. Đối với những bé đã ty mẹ lâu rồi chuyển sang bú bình, sẽ không dễ dàng chấp nhận ty bình đâu. Chính vì vậy, các mẹ cần phải kiên trì, luyện tập cùng bé.
  Bước 1: Luyện cho bé chơi với ti giả hoặc núm vú bình sữa, khi chơi rồi thì cho vào mồm bé để bé nghịch, tốt nhất là cho vào đùa đùa trước đến khi bé ngậm và mút. Bước này thành công khi bé đi ngủ mà mút ti giả chùn chụt.
  Bước 2: Trẻ dễ tạo thói quen nhất khi ngủ. Nếu muốn bé thức bú bình trước tiên là bú bình lúc bé lơ mơ ngủ (lúc gần ngủ hoặc lúc gần thức dậy). Cách này các mẹ mất khoảng 4 đến 6 ngày mất ngủ để rình xem bé ngủ giờ nào, hay ọ ẹ vào giờ nào để cho bình vào miệng bé. Trước khi cho bình sữa thì nhét ti giả cho bé mút cho quen đã, nhiều bé rất ghê gớm, ti giả thì mút nhưng ti bình ko mút. Tuy nhiên chị có thể yên tâm, bé sẽ ti bình nếu mẹ chịu khó và kiên trì một chút.. Khi con không mút mà thiu thiu ngủ thì các mẹ nhớ ôm bé, lắc lắc bình sữa hoặc trêu bé từ từ rút ra, theo phản xạ bé sẽ mút bình lại và ăn. Các mẹ không nên sợ bé bị sặc vì mình ngồi ôm bé, khi ôm nên để cao đầu bé lên, bé sẽ không sặc đâu vì nếu không mút thì bé cũng lấy răng cắn chặt đầu ti bình lại. Hơn nữa, bây giờ trên thị trường có nhiều loại bình sữa có cấu tạo chống sặc sữa cho bé nên các mẹ có thể yên tâm.
  Lưu ý: mẹ vắt sữa của mẹ vào bình cho bé để bé tập cho quen dần với cách bú bình. Khi bé đã quen với cách bú bình mẹ sẽ chuyển dần sữa mẹ bằng sữa công thức (sữa hộp) pha theo chỉ dẫn cho vào bình bú cho bé.
  Khi bé đã ti được bình lúc ngủ rồi thì mới chỉ là gần thành công thôi. Nhiều mẹ thấy đêm con ăn thì mừng quá, sáng ra pha bình sữa to đùng thì bé lại không chịu bú hoặc khóc nhè thể là nản. Các mẹ nên chịu khó cho bé bú đêm nhiều để tạo thành thói quen ăn bình đã, đến khi bé quen rồi thì khi bạn cầm bình sữa bé sẽ thèm và đòi, đến lúc đấy mới là thành công thực sự.
  Chị nên chọn bình sữa có cấu tạo núm ty mềm mại và gần giống với núm vú mẹ nhất, tức là sữa chỉ chảy ra khi bé ngậm sâu vào núm vú và mút. Lượng sữa chảy ra tùy thuộc vào lực mút của bé tạo cho bé cảm giác như đang ty mẹ như bình sữa chuchubaby của Nhật,..Ngoài ra, khi chọn sữa cho bé, chị nên chọn loại sản phẩm có mùi vị của sữa gần giống với sữa mẹ nhất để bé không bỏ bú mẹ khi mẹ bận đi làm và vẫn bú mẹ khi mẹ về như sữa bột Morinaga...
  @: - Các mẹ không nên trộn chung 2 loại sữa với nhau cho bé bú.
  - - Dùng nước rau củ như củ dền, cà rốt để pha sữa: Làm thế sẽ dễ khiến cho bé bị ngộ độc do chất nitrat có ở nước rau củ. Bé có thể bị xanh tím nếu không được cấp cứu kịp thời sẽ dẫn đến tử vong.
  - Dùng nước cháo để pha sữa: Bé dễ bị tiêu chảy vì trước 4 tháng tuổi bé chưa có khả năng tiêu hóa được bột. Ngoài ra còn làm bé béo lên nhưng lại không cao vì chế độ ăn có nhiều chất bột nhưng lại thiếu chất đạm.

  - Pha sẵn sữa cho bé bú trong đêm, mang đi xa hoặc để người nhà cho bú khi mẹ đi làm: Việc này làm cho sữa dễ bị chua, lên men gây tiêu chảy cho bé.
  Kinh nghiệm này được tích lũy qua time và nhiều mẹ kiên trì áp dụng thành công rồi đấy. Các mẹ tham khảo thêm nhé.
  Chúc các mẹ thành công,
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 5,462 Bài viết

  • 9,845 Được cảm ơn

  #1333
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Galaxi Xem bài viết
  bây h có laọi ty sữa co bình bú của bé, mềm mềm giống ty mẹ ý, bé sẽ thích hơn ty cúng mẹ nó tìm mua cho bé thử xem
  Có phải là loại comoto hay cotomo của Nhật phải ko mẹ nó? Nhìn cái bình trông yêu yêu,mà thấy nhiều mẹ phản hồi là cho con dùng hiệu quả lắm thì phải. Các mẹ bên Nhóm các bà mẹ đang cho con ăn dặm trên FB (hơn 10.000 thành viên) đang xôn xao vụ này.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 39 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1334
  Dùng bình của Bebeconfort (Pháp) cũng thích, nó bằng nhựa silicon an toàn, mềm mềm, dễ cầm nên con thích cầm tự tu lắm
  Sữa thì chọn loại có công thức với mùi vị gần giống sữa mẹ nhất thì con dễ uống mà không bỏ sữa mẹ, cũng không "từ chối" sữa công thức như sữa Picot (Pháp) hay sữa siêu sạch Topfer (Đức). Cả 2 bé nhà mình dùng 2 loại sữa này nên chả biết khuyên các mẹ thế nào) ^^

  • 12 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #1335
  Đọc của các chị ma thấy giống mình qua.ku bin dc 4 thag tuổi. Dạo này thay đổi thời tiết dag ốm. Phải uog khag sih.. Hon 1 tuần mà vẫn chưa thôi. Còn vụ bú bình thì e tập từ tháng thứ 2. Ngày đầu tiên bú ngon lành 100ml. Me thích quá.bảo vs bố e bé nhà mih dễ thích nghi. Hii.. Vài hôm sau.. Như đánh giặc. Tới giờ vẫn không chịu bú.đa 2 thag rồi đấy.ngày nào mẹ cug vắt sữa vào bình nhưng ko ăn thua. Ngay nao hứng thì bu. Ko thì cả tiếng cũng không hết100ml. Xog bà gv phải đút thìa.nên kinh nghiệm mẹ nào muốn con vừa bú bình vừa bú mẹ. Ngay từ lúc mới sinh ra hãy tập cho bé bú bình nhé. Các chị trên chỗ lầm mình vẫn cho con bú mẹ bt, nhug từ ngày mới sinh mỗi tối cho con thêm 1 bình sữa me vat ra or sữa cog thức để bé quen dần.minh giờ thì thua rôi.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho trên iPhone

  • 182 Bài viết

  • 17 Được cảm ơn

  #1336
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Honey.Bee Xem bài viết
  Có phải là loại comoto hay cotomo của Nhật phải ko mẹ nó? Nhìn cái bình trông yêu yêu,mà thấy nhiều mẹ phản hồi là cho con dùng hiệu quả lắm thì phải. Các mẹ bên Nhóm các bà mẹ đang cho con ăn dặm trên FB (hơn 10.000 thành viên) đang xôn xao vụ này.
  em cũng không nhớ của hãng nào lắm , vì chị dâu em mua hộ cho con em, cơ mà bé dễ bú hơn hẳn đó mẹ nó ạ

  • 27 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #1337
  Bé không chịu bú bình vì bạn bế bé và cho bú phải không? vì bé ngửi thấy mùi của bạn nên bé sẽ không chịu bú đâu. Bạn đưa cho ở xa hoặc người nhà bế và cho bé bú thử xem ?
  "Cảm thấy mọi người thân thiết với mình, cần đến mình là điều thú vị nhất, là điều sung sướng nhất trên đời."

  • 10 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1338
  C da mua cha c? Cho e xin cai ten cu the voi. Be nha e cug k chi bu binh. Cu the luoi day ra day vao n
  ghich thoi

  • 89 Bài viết

  • 31 Được cảm ơn

  #1339
  Mình nhiều sữa. cho bé bú sữa công thức thì tiếc sữa mẹ, lại tốn tiền. Bé dùng hết 1 hộp nhỏ sữa công thức là mình dừng luôn. cho bé bú mẹ hoàn toàn. Đến tháng thứ 4 đi làm, bé nhà mình kiểu gì cũng không chịu bú bình. Mình áp dụng các chiêu đều không được. Cuối cùng phải đầu hàng bé, và chọn giải pháp xúc thìa. Ngày 5,6 lần xúc thìa, cộng với xúc bột, cháo, nước quả. vậy là cả ngày xúc mỏi hết tay, chán, lại thêm cái vụ cứ quay ngoắt hay gạt sữa đi , thế là rơi vãi suốt.
  đến bé 2, mình quyết định: duy trì cho bé 1 ngày 1 bình sữa công thức ngay từ đầu. Ngày nào cũng thế. Mình dùng bình Chuchu bayby, núm ti silicon khá mềm mại, an toàn nên yên tâm . thế là bé 2 ngay từ tháng thứ 2 đã tự cầm bình sữa để bú. Mẹ sung sứong biết bao nhiêu.

  • 145 Bài viết

  • 18 Được cảm ơn

  #1340
  Cac me oi con minh cung vay dc 3 thang 10ngay roi . Kg chiu bu bjnh doi binh doi num vu du kieu nhung kg an thua gi ca . Co phai do sua bd kg chiu kg?