Sữa mẹ / Dinh dưỡng cho bé 0 - 6 tháng

Có nên pha sữa của bé với thứ này không?

Đến trả lời mới nhất
 • 1 Lượt chia sẻ
 • 64.2K Lượt đọc
 • 363 Trả lời

Xem Kết quả bình chọn: Cho con uong nuoc rau khi chua duoc 2 thang tuoi co sao khong?

Số người bỏ phiếu
27. Bạn không có quyền bình chọn.
 • Suc khoe

  13 48.15%
 • Dinh duong

  14 51.85%

16 Người đang theo dõi

  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Con cua Dung an toan sua bot ngay tu khi moi sinh vi chau khong chiu bu sua me. Chau di ngoai tao lam nen Dung da thu pha them nuoc rau vao sua cho chau. Ngoai ra con cho chau uong nuoc cam moi ngay. Ban nao biet noi cho Dung lieu co lam sao khong? Bay gio chau da duoc gan 3 thang roi, co can ngung nhung viec do lai hay khong? Thay moi nguoi ai cung cho con an them chi khi vao giai doan an dam Dung lo qua. Ai biet thi bay gap cho Dung voi!
  Cam on moi nguoi nhieu lam! (
  Chỉnh sửa lần cuối bởi Mod_DD; 25/10/2009 vào lúc 08:18 PM.

 1. Có thể bạn muốn xem:
  • 910 Bài viết

  • 40 Được cảm ơn

  #2
  Chào Dung,
  Mình nghĩ không cần pha nước rau vào sữa đâu mà chỉ cần cho bé uống ở ngoài thay nước thôi, còn nước cam thì cứ nên duy trì nhưng mình thấy Dung cho bé uống nước cam hơi sớm đấy. Cún nhà mình từ giữa tháng thứ 3 mới uống nước cam cơ.
  Cún và Dưa Bở

  • 3,801 Bài viết

  • 6,342 Được cảm ơn

  #3
  Mình cũng thấy là bạn không nên làm như vậy vì sữa công thức đã được pha chế một cách đặc biệt phù hợp với tuổi của các bé. Pha sữa công thức cũng phải tuân thủ theo huớng dẫn của nhà sản xuất chứ mình biét nhièu người có quan niệm là phải pha đặc hơn hoặc loãng hơn để tăng luợng sữa hoặc để bé khong chê sữa mẹ, hoặc pha sữa với các loại nước rau nguy hiểm (như củ rền chẳng hạn). Làm như vậy la rất không nên vì mình không thể biết thành phần của nước rau va tương tác của nó với các thành phần của sữa công thức. Nhỡ mà no lại sinh ra chất gì đó không tốt cho bé thì sao?? (Mình nói vi dụ rau chân vịt - spinach nhe. Dấy là loại rau cực tốt nhưng nếu bạn cho bé ăn trước 1 tuổi thì thậm chí còn gây hại vì rau này chuyển nitrate thành nitrite ma ruột bé dưới 1 tuổi không thể tiêu hóa được, bé sẽ không thể hấp thụ nổi chất sắt. Nhưng dấy chỉ là 1 loại rau mà mình biết thôi, những rau khác không biết thế nào). Các em bé còn không nên ăn rau họ rau diếp nữa.

  Nếu bé bú mẹ mà táo bón là rất binh thường. Ban có thể học cách massage cho bé. Mỗi ngày chỉ vài phut thôi nhưng rất hiệu quả đấy. Mà nếu cứ đều dặn 2-3 ngày bé đi ị 1 lần thì không gọi là táo bón đuợc. Mình nghĩ bạn cũng nên cố gắng cho bé bú mẹ hoặc bú sữa mẹ tốt biết bao nhiêu.
  Success is a journey, not a destination.

  http://my.opera.com/sue-kiki/blog/

  • 3,801 Bài viết

  • 6,342 Được cảm ơn

  #4
  Xin loi, xin loi. Phia tren minh viet nham. Dinh chinh lai la "Be khong bu me ma bi tao bon la rat pho bien" Chu be bu me thi thuong chang co van de gi ve tieu hoa het.
  Success is a journey, not a destination.

  http://my.opera.com/sue-kiki/blog/

  • 960 Bài viết

  • 71 Được cảm ơn

  #5
  Mình nghĩ trước hết phải xem lại thế nào là bón vì một người bạn của mình cũng nói là con bị bón hai ba ngày mới đi 1 lần nhưng hỏi phân có cứng không thì nói là không. Vậy thì hòan tòan không phải là bón. Bón chỉ khi nào bé phải dặn và phân cứng như hòn bi. Mình cũng không bao giờ pha sữa với bất cứ lọai nuớc rau nào khác. Nếu bé của bạn bị bón thực sự, bạn có thể mua thêm sữa Pelargon (hộp 400g, màu vàng). Sữa này có men tiêu hóa rất tốt cho trẻ sơ sinh. Em bé của mình uống hòan tòan sữa này trong tháng đầu tiên. Bạn có thể pha thêm 1 muỗng Pelargon và bớt 1 muỗng sữa bé đang dùng.

  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #6
  Con tôi được 5 tháng tuổi, khi tôi bắt đầu đi làm khi cháu được 4 tháng tôi cho cháu ăn thêm sữa DUMex dưới 6 tháng và an thêm bột loãng, bây giờ cháu 2 ngày mới đi ngòai một lần và phải rặn rất khó, phân thành khuôn hơi khô. không biết như vậy có gọi là tấ bón không hả các bạn

  • 910 Bài viết

  • 40 Được cảm ơn

  #7
  Minh nghi con ban the la tao bon roi day. Ban nen cho be uong them nuoc hoa qua, nuoc cam la tot nhat, uong nhieu nuoc loc, va neu be con bu ban thi ban nen an nhieu rau cung nhu hoa qua. Co the DUMEX cung cap them chat sat nen hoi nong. Be nha minh ngay truoc uong Similac cua Abbott cung bi tao nhu con ban, sau nay minh chuyen dung NAN cua Nestle thi thay het han, sua cua Nestle mat hon ca loai khac day. Ban thu xem.
  Cún và Dưa Bở
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 251 Bài viết

  • 23 Được cảm ơn

  #8
  be Nhim ko thich uong sua ngoai tu khi day thang. Be chi thich bu me va den khi be 3.5 thang thi be hoan toan tu choi sua ngoai du minh da thay doi du loai sua cho be. Cuc chang da, minh da pha sua voi nuoc chao tu mot tuan nay, khi be tron 4 thang thi be OK va an 2 dẻn bua moi ngay. Moi lan khoang 70ml;; Vay co nhieu qua khong cac me? Minh muon no uong sua khong nhung no khong chiu. Hoa qua pha sua cung khong chiu. Minh tuc ghe ma khong lam the nao duoc. Muon dau hang con luon. Be nha minh moi thang len co 7 lang thoi. Chan ghe co;; Da the lai con i tao nua. Bs bao co the la be ko chiu an sua, ko du phan de tong ra ngoai;; Ma me di lam roi, sua cung ko du nua;; Buon chua

  • 1,360 Bài viết

  • 563 Được cảm ơn

  #9
  Mẹ bé Nhím ơi, mình cũng nghe rất nhiều khuyên không nên pha sữa với nước cháo nhưng Bé Bi nhà mình từ khi 4 tháng đến khi được 16 tháng chỉ uống sữa pha với nước cháo thôi và kết quả là Bi vẫn tăng cân đều đặn và không bao giờ bị ị táo (14 tháng 12kg). Sau khi được 16 tháng mình đã "luyện" cho Bi uống sữa pha bình thường và cho đến thời điểm này gần 18 tháng Bi không những không lên cân mà còn ị táo !!!. ops: ops: ops: Có lẽ một phần do không uống sữa với nứoc cháo một phần do mùa hè mà Bi lại lười uống nước nên bị như vậy. Nhưng Bi lớn rồi chẳng lẽ lại cứ pha sữa với nước cháo. Mình nghĩ mẹ Nhím đừng lo lắng quá. Nhiều khi mình nghĩ miễn sao đưa được đồ ăn uống vào bụng con là được.Mẹ Nhím cố gắng nhé.

  • 251 Bài viết

  • 23 Được cảm ơn

  #10
  May qua co ban cung chia se khong thi minh thay sot ca ruot khi thay cac mej khac khuyen la khong nen pha sua cung nuoc chao. Dung nhu be nha ban do, sua khong thi nhat quyet khong an. Nen minh danh pha lung tung, luc thi nuoc chao, luc thi hoa qua de lam sao co gang dua luong sua vao nguoi be nhieu nhat. Cam on loi dong vien cua ban nhe. :P