Sữa mẹ / Dinh dưỡng cho bé 0 - 6 tháng

Chế độ dinh dưỡng/lịch ăn cho trẻ 5-6 tháng

Đến trả lời mới nhất
 • 2 Lượt chia sẻ
 • 99.9K Lượt đọc
 • 408 Trả lời

15 Người đang theo dõi

  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Em chao cac anh chi thanh vien cua webtretho! Em la me cua Jincon rat vui duoc lam quen cung moi nguoi! Jincon nha em mot tuan nua thi duoc 6thang, khi chau duoc 4 thang thi em co tap cho chau an nuoc chao voi sua nhung chau bi di ngoai phan song, em co hoi tu van va bac sy co noi rang 4 thang la som de cho con an dam nen em da dung khong cho chau an nua va cho chau uong thuoc smecta va antibio 5 ngay. Den nay em van chi cho chau bu me la chinh va 2 bua bu (9.30 sang va 3.30 chieu ) moi lan chau chi an co 60ml (chau khong chiu bu binh nen em phai bon bang thia, lan nao an cung rat chat vat khoc va de bi tro).Em rat ban khoan la khong biet chau an the co du khong va sap toi khi chau duoc 6 thang em dinh lai tap cho chau an dam nhung em khong biet bat dau cho chau an nhu the nao, loai gi, so luong bao nhieu va tong cong mot ngay thi can bao nhieu sua va bao nhieu bot thi du cho chau. Em chua co kinh nghiem gi mong moi nguoi giup do em voi.
  Me Jincon

 1. Có thể bạn muốn xem:
  • 551 Bài viết

  • 176 Được cảm ơn

  #2
  Co le minh tra loi ban hoi tre, con minh cung nam thang nhung da an dam duoc 1 thang roi va be an rat tot, ban hay thu lam nhu sau voi be cua ban nhe :
  Mua bot hieu Gerber ve ban pha khoang 1/3 chen nuoc am va muc bot do vao tu tu cho den khi set set lai quay deu len va cho be an thoi. Ban kuu y nhung diem nhu sau :
  * Be moi tap an thi pha bot phai loang roi tu tu dac dan
  * Tranh cho an vao buoi chieu toi vi kho tieu
  * dung pha gi vao bot cho den khi be quen an, va theo doi neu thay phan be tot thi moi bat dau them cac chat dinh duong khac nhu thit ca rau....
  * Neu dut bot cho be me bi be nhe ra ban co the dat muong bot ngay mieng be cho den khi be nuot xuong het.
  * Khi chuan bi cho be an thi phai chuan bi tinh than cua ca hai me con that la de chiu, vui ve khong bi ap luc, vua an vua chuyen tro voi be be se thich va an het rat nhanh
  * An xong cung phai cho be o neu khong rat de bi tro ra, luu y khong de be bi am xoc sau khi an it nhat la 1 gio
  Hana:Rose:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  Chào các chị,

  Mình cũng rất quan tâm đến vấn đề dinh dưỡng cho bé. Bé của mình nay đã được 5,5 tháng tuổi rồi. Mình bắt đầu cho bé ăn dặm lúc bé được 4,5 tháng tuổi. Nhưng ngoài bột ra bé còn rất thích ăn sữa chua và uống cam. Không biết cho bé ăn như vậy có sớm không. Mình rất mong được các chị chia sẻ kinh nghiệm.

  Kitty.
  Kitty

  • 388 Bài viết

  • 61 Được cảm ơn

  #4
  Các chị thử tham khảo mấy bài này xem sao nhé:

  http://vnexpress.net/Vietnam/Suc-khoe/Sach-Y-hoc/2003/10/3B9CC6B6/

  http://www.webtretho.com/w/sk.php?nID=450&PHPSESSID=b50e15e690714058bdeac2adc cb0fa04

  http://lifestyle.vnn.vn/nxta-lvlm.asp?ID=541&Page=0
  BinKem
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #5
  Cảm ơn chị đã giới thiệu các bài viết thật hữu ích. Tuy nhiên mình vẫn còn một số thắc mắc. Mong các chị giúp mình với.

  Khi cho bé uống nước cam có phải bỏ thêm đường không? Hiện mình chỉ cho bé uống khoảng 1 muỗng nhỏ nước cam mỗi ngày, nhưng là cam nguyên chất. Mới đây, mình nghe một chị bạn nói uống như vậy rất hại cho bao tử của bé. Các chị có kinh nghiệm gì chỉ mình với. Vì bé đầu lòng nên mình chẳng có kinh nghiệm gì. Mình lo quá.

  Mình đọc hết các bài viết do Be Bin giới thiệu rồi nhưng không thấy nói đến việc cho ăn sữa chua. Mà bé của mình lại rất thích món này. Mình đang cho bé ăn mỗi ngày 1 muổng nhỏ, không biết có được không?

  Rất mong được chia sẻ kinh nghiệm với các chị.

  Kitty
  Kitty

  • 388 Bài viết

  • 61 Được cảm ơn

  #6
  Về việc cho bé uống nước cam thì bạn không nên cho bé uống nước cam nguyên chất vì như thế rất hại dạ dầy. Bạn nên pha 1 nước cam 2 nước lọc cho bé rồi bỏ thêm đường Glucô!

  Còn về sữa chua, bạn thử tham khảo phần trao đổi của mọi người trên mục dinh dưỡng này, mọi người cũng đã nói rất nhiều ! Nhưng mình thấy các chị ở cơ quan mình chỉ cho các bé sau 6 tháng ăn sữa chua thôi! Nhưng cái gì thì cũng nên ăn từ từ, ít một! Nếu bé đã thích và hoàn toàn ko có vấn đề gì về tiêu hoá thì cứ cho bé ăn! Chỉ sợ các bé không thích thôi!
  BinKem

  • 16 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #7
  Chào các Mẹ !
  Các Mẹ ơi, mình có một bé gái 5,5 tháng và mình đã cho bé ăn dặm từ lúc tròn bốn tháng, bé hiện nay đang ăn ngày một bữa bột thịt với các loại rau (sau bữa ăn mình có cho bé ăn thêm một chút hoa quả), còn lại là bú mẹ, các mẹ ơi mình có nên tăng thêm một bữa bột nữa cho bé không (thành 2 bữa / 1 ngày), bé nhà mình chẳng thích ăn bột ngọt một tí nào, con sữa thì mình chưa tập cho bé, không biết ở tuổi bé đã có thể tập cho bé uống bằng cốc được chưa nhỉ (bé chẳng chịu bú bình).
  Các mẹ góp ý cho mình với nhé.
  Mình mong lắm.
  Mẹ Hinsu.

  • 2,606 Bài viết

  • 1,752 Được cảm ơn

  #8
  Chào bạn, con mình nay đã 17 tháng rồi nhưng mình nhớ là bé dưới 6 tháng thì chưa nên ăn bột thịt đậu Còn sữa thì bạn phải đút cho bé bằng thìa (muỗng) thôi, bé chưa thể nào uống bằng cốc được đâu !!!! dù là loại cốc có lỗ để mút đi nữa....

  Ban đầu đút muỗng bạn sẽ thấy hơi cực nhưng sau cả bé lẫn bạn sẽ quen dần và nhanh lên nhiều

  À mà bạn có thử cho bé bú bình trong khi ngủ chưa??? Con mình hiên nay ban ngày thi đút thìa nhưng cữ bú 5h sáng là bú bình trót lọt (1 bình 180ml chỉ 1 hơi trong vòng 2-3 phút).

  Mẹ cu Sam

  • 474 Bài viết

  • 141 Được cảm ơn

  #9
  Bữa bột của hinsu ăn nhiều không?
  Giang Huong
  (26/12/2002)

  • 16 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #10
  Mẹ Cu Sam oi, mình sẽ tập cho bé uống sữa bằng muỗng như bạn đã nói, buổi tối lúc bé ngủ thì cứ ăn gian bằng cách bú bình coi bé có chịu không (ban ngày mình thử cho bé mút bình thì bé mím chặt môi hoặc không chịu nuốt gì hết).
  Cảm ơn mẹ bé Cu Sam nhe.

  Mushroom ơi, mỗi bữa mình cho bé ăn khoảng 100g bột, có khi thích thì bé ăn được nhiều hơn một chút, lượng ăn mỗi bữa cho bé 5,5 tháng vậy có phù hợp không hả Mushroom, mình thấy bé thích ăn nên cho ăn theo nhu cầu của bé.