• 0 Lượt chia sẻ
 • 406K Lượt đọc
 • 1.5K Trả lời

66 Người đang theo dõi

  • 254 Bài viết

  • 28 Được cảm ơn

  #41
  Chào các chị,
  Con em nay vừa tròn 3 tháng, bé biếng bú quá, mỗi lần chỉ bú 125ml là cùng, cữ sáng và chiều, em ở nhà thì cho bú mẹ thêm nhưng bé bú cũng không nhiều, mặc dù sữa mẹ khá nhiều. Bé không chịu bú bình, khi thì bú, khi thì không chịu. Bà ngoại sốt ruột đút từng muỗng thì khó rất nhiều. Bé cân nặng 5,5kg, dài 63cm. Như vậy có phải thiếu cân rồi không? Làm cách nào cho bé bú nhiều hơn? Các chị giúp em với.
  • 1,840 Bài viết

  • 268 Được cảm ơn

  #42
  Chào các chị!
  Em đang mang thai cháu đầu tiên, nên chưa biết cho bé bú như thế nào?.Em thấy các chị đều cho bé bú thêm sữa ngoài mà không cho cháu bú hoàn toàn bằng sữa mẹ? Hay là do các chị đều không đủ sữa cho bé bú?. Khi cho bé bú bằng sữa mẹ thì làm sao biết được bé bú đủ hay chưa?vì lượng sữa trong vú chảy ra mình có đong được là bao nhiêu ml đâu nhỉ?. Nhỡ bé lười bú, nhưng mình thì cứ nghỉ bé bú đủ rồi thì làm sao biết được ạ. Mong các chị giúp em giải đáp thắc mắc với!
  --------------------------------------------------------------
  Hãy yêu nhau đi bên đời nguy khó

  Hãy yêu nhau đi bù đắp cho trăm năm :LoveStruc:
  • 6,921 Bài viết

  • 713 Được cảm ơn

  #43
  Mình thấy là các mẹ cho uống sữa bình một phần là ít sữa còn phần lớn là muốn cho con quen tập ti bình khi mẹ đi làm. Nếu mẹ đi làm mà bé lại ko chịu ti bình thì nguy quá. Mình đọc sách thấy là nếu ti mẹ xong, bé lăn ra ngủ, vẻ mặt vui tươi, ngủ dài và sâu thì có nghĩa là mẹ đủ sữa.
  • 1,953 Bài viết

  • 4,569 Được cảm ơn

  #44
  Bé bú xong mà ngủ say, ngoan, không giật mình quấy khóc thì là no rồi đó. "Bé bú bao nhiêu là đủ?" tùy thuộc vào thể trạng của từng bé, vào khả năng tiêu hoá của từng bé. Mình nghĩ các mẹ không nên căng thẳng quá về chuyện sao con mình bú ít hơn bé khác cùng tuổi, sao định lượng chuẩn trên hộp sữa như thế mà con mình bú không đủ... Quan trọng là bé phát triển tốt, lên cân đều, lanh lợi, ít quấy là được rồi.
  Mình sinh mổ nên trong tháng đầu tiên có cho bé bú thêm sữa ngoài, bé bú rất được, bú xem kẽ sữa mẹ và sữa bình (mỗi cữ 120ml). Qua tháng thứ hai thì vì sữa mẹ đã nhiều lên rồi nên bé không bú bình nữa mà chỉ bú mẹ thôi. Đến bây giờ hơn 9 tháng rồi vẫn bú mẹ, ngày ăn 3 bữa cháo, sau đó bú mẹ ngay (bé bị ghiền ti mà, ; buổi tối trước khi đi ngủ uống thêm 120ml sữa ngoài nữa (phải đút muỗng thôi vì bé không thích ti silicon (giống ba nó ghê, ),các mẹ có thể sử dụng cái bình tập ăn để đút sữa cho bé luôn cũng được; ban đêm thì 2 cữ bú mẹ. Bé nhà mình lúc sinh nặng 3,9kg, dài 54cm, ăn uống thì tùy theo bé, mình không ép bao giờ. Bây giờ bé nặng 10.5kg, cao 78cm rồi đấy, ai cũng bảo như thế là tốt rồi vì bé... quậy lắm.

  Nói chung là nếu cho bé bú mẹ được thì nên cho bú càng nhiều càng tốt. Ngòai chuyện tốt cho sức khỏe, tăng sức đề kháng cho bé thì việc bú mẹ còn làm cho hai mẹ con quấn quít với nhau hơn, nhìn bé vừa bú mẹ vừa nhìn mẹ cười cười rồi ư ư nói chuyện nữa thì ai mà không mê phải ko các mẹ?

  Chúc các mẹ có nhiều sữa cho con bú nhé...
  • 4,510 Bài viết

  • 2,212 Được cảm ơn

  #45
  to: pham thi bích thao
  Ban Thao ui, it sua thi mua thuốc MEKOLACTOGIL hoac SUPER MILK uống vao se co sua nhiêu lai ngay, nho la phai an nhiêu do bo? va uống thật nêu sua vao nhe', minh da sinh được 8thang roi, sinh mo? ma van con nhiêu sua la nho an va uống sua nhiêu a', neu gan hét sua thi mua ca'c loai thuốc tren uống se co sua lai thoi a'
  • 1,383 Bài viết

  • 18 Được cảm ơn

  #46
  Cảm ơn mẹ Bé pond, hôm nay mình sẽ về mua thuốc mà bạn nói và uống. Cầu trời phù hộ con sẽ có nhiều sữa cho bé...
  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #47
  Cám ơn Pham Thi Bích Thảo đã trả lời ! Con nhà em chỉ bú mẹ thôi nhưng em lại không nhiều sữa vả lại em cũng còn ngày thì đi làm, tối thì đi học thêm lên không có điều kiện cho con bú được thường xuyên lên muốn cho con biết uống thêm sữa ngoài để cho cháu phát triển tốt. bạn có bí quyết gì thì post cho em với nhé.
  • 3,872 Bài viết

  • 206 Được cảm ơn

  #48
  Các chị ơi, cu Bill nhà em được gần 2 tháng rồi, trước đây thì 2 tiếng dậy ti 1 lần rồi lăn ra ngủ, bây giờ thì ban ngày có khi hơn 3 tiếng mới ngủ dậy, ti mẹ rồi ngủ tiếp nhưng ban đêm cháu vẫn 2 tiếng/ăn 1 lần, và cũng hay quậy ban đêm lắm. Các chị có cách gì mách cho em làm cho cháu ngủ đêm được lâu hơn không? Ơ mà khi ngủ, nhất là tối và đêm, cu Bill nhà em cứ rít và quặn người liên tục. có bé nào giống như cu Bill nhà em không?
  • 190 Bài viết

  • 89 Được cảm ơn

  #49
  Trích dẫn Nguyên văn bởi catvna
  Các chị ơi, cu Bill nhà em được gần 2 tháng rồi, trước đây thì 2 tiếng dậy ti 1 lần rồi lăn ra ngủ, bây giờ thì ban ngày có khi hơn 3 tiếng mới ngủ dậy, ti mẹ rồi ngủ tiếp nhưng ban đêm cháu vẫn 2 tiếng/ăn 1 lần, và cũng hay quậy ban đêm lắm. Các chị có cách gì mách cho em làm cho cháu ngủ đêm được lâu hơn không? Ơ mà khi ngủ, nhất là tối và đêm, cu Bill nhà em cứ rít và quặn người liên tục. có bé nào giống như cu Bill nhà em không?
  Các bé sơ sinh đa số giống nhau nhiều nhỉ , cũng ngủ ngắn, hay giật mình, rồi đêm thức nhiều ngủ ít,... catvna có thể tham khảo ở đây, ba bé Thiên Nga cũng đã trải qua và cũng có trả lời cho khicon vấn đề tương tự :

  Bé khóc không có nước mắt

  Chúc con bạn cũng sẽ dần khắc phục và ngoan hơn nhé.
 1. Đọc tiếp trên Webtretho

  • Con nhẹ cân, mẹ không có sữa phải làm sao đây?

   Tình hình là vợ em mới sinh lần đầu bé trai chỉ 2kg9. Bé thì nhẹ cân mẹ không có nhiều sữa cho bé...

  • Sữa công thức sinh học Biomil- Plus 1

   Đã mẹ nào dùng sữa Biomil- Plus 1 của Bỉ chưa? chia sẻ kinh nghiệm cho mình với, mình nghe thấy bảo...

  • Bé bú bao nhiêu là đủ

   Con gái mình được 3 tháng 10 ngày. Mỗi ngày bé bú 3 cữ sữa mẹ trực tiếp (tối và đêm), còn lại là khoảng 5 cữ sữa bú bằng bình (mình vắt sữa mẹ ra) mà mỗi bình chỉ khoảng 90-100ml. Mà bé luời bú lắm. 3h mới bú 1 lần, mình giảm thời gian xuống thì bé cứ nhơi nhơi rất lâu. Mình thấy tầm tuổi này các...

  • bé 6 tháng, uống bao nhiêu sữa là đủ

   Các mẹ ơi, Bông gòn nhà em được 6 tháng 25 ngày, bé phải bú sữa ngoài vì em không có sữa, bé đang dùng RiDielac, trộm vía thấy bé cũng ăn no, ngủ ngoan...Các mẹ tư vấn dùm em, em có nên cho bé ăn dặm thêm hay uống nước ép không? và bé uống bao nhiêu sữa 1 ngày là đủ? Cảm ơn các mẹ lém lém...:p

  • Mầm non vinschool - Đánh giá chất lượng

   Hôm nay em vừa cho con đi khai giảng ở Vinschool Royal City và thấy chất lượng không tốt như được...

  • 4,510 Bài viết

  • 2,212 Được cảm ơn

  #50
  Trích dẫn Nguyên văn bởi pham thi bich thao
  Cảm ơn mẹ Bé pond, hôm nay mình sẽ về mua thuốc mà bạn nói và uống. Cầu trời phù hộ con sẽ có nhiều sữa cho bé...
  me Thảo mua được thuốc chưa, đừng lo me Thảo ui,uống thuốc vào là sữa sẽ tiết ra nhiều như lúc mới sinh a, mẹ Thảo mua MEKOLACTOGINe sẽ tốt hơn la Suppermilk a', mẹ Thảo mua đuôi heo về hầm với đu đủ ăn, nếu ăn được thịt dê thì càng tốt a', vú dê cũng cho nhiều sữa lắm,mẹ Thảo tìm những thứ đó ăn vào sẽ nhiều sữa lắm hihihi
  Không chấp nhận số phận.Phải đấu tranh nhé con yêu.....
  Cần liên lạc mepond thì alo hoặc buzz trên YM nhé.
  Phone: 091 3 661 331 -- : ntdp78@yahoo.com