1,197,313 Thành viên
7,378 Online
Block
+ Trả lời
Trang 1/4 1 2 3 ... cuốicuối
1 đến 10 trên 36 kết quả

Ðề tài: Giãn não thất – Căn bệnh đáng sợ

  1. #1
    Avatar của GlassSun
    GlassSun đang offline Thành viên Webtretho Thành viên 5 năm
    Tham gia: 10/09/2007
    Bài gửi: 2,491
    Được cảm ơn: 409 lần
    Tên bé: Nguyễn Đình Minh
    Ngày sinh: 18/02/2008
    Tên bé: Nguyễn Minh Huyền Vũ
    Ngày sinh: 24/03/2011

    Giãn não thất – Căn bệnh đáng sợ

    Mẹ viết bài này để nhớ lại một khoảng thời gian cả bố mẹ đều chìm trong sự tuyệt vọng, lo sợ và hoang mang. Con yêu ạ.
    Mang thai con đến tuần thứ 23, mọi thứ có thể nói là tốt đẹp và BÌNH THƯỜNG. Rồi bỗng một hôm, như mọi lần mẹ đến siêu âm tại phòng khám của bác sĩ. Bác sĩ nói con bị giãn não thất trái. Mẹ chưa hiểu nên hỏi lại rằng không biết giãn như vậy có ảnh hưởng gì không? Bác sĩ trả lời “Có cái đầu mà bị giãn thì còn làm ăn gì”. Câu nói ấy làm mẹ không bước nổi. Về nhà mặt tái mét khi nói chuyện với bố con. Những ngày tiếp theo bố mẹ tìm mọi cách để có thể gặp được người bác sĩ giỏi nhất về chuẩn đoán dị tật thai nhi. Kết quả là … con của mẹ bị giãn não thất trái 9mm. Chỉ thị tiếp theo là phải theo dõi và chuẩn đoán. Chuỗi ngày dài đằng đẵng con biết không. Bố con đi khắp các bệnh viện, tìm đến bệnh viện Việt Pháp, bênh viện nhi để xin tư vấn sau sinh. Mối nguy cơ lớn nhất đang rình rập cướp con yêu khỏi vòng tay của bố mẹ. Ngày ấy bố đã im lặng một mình, giữ cho riêng mình mọi thông tin về con. Cố gắng động viên để mẹ quên đi sự lo lắng đang dày vò cả hai mẹ con mình. Các bác của con, ông ngoại con, và bố mẹ đều có mặt tại phòng hội chẩn chờ sự tư vấn của bác sĩ. Kết quả của 3 tuần hội chẩn, não con vẫn giãn 10mm. Chưa làm gì được. Không tăng, không giảm. Nếu tăng lên, mẹ có nguy cơ mất con – Bác sĩ sẽ cho đình chỉ thai ngay lập tức. Người bác sĩ lúc đầu phát hiện ra bệnh của con đã mắng bác con và bố : “Giãn như thế này mà vẫn để, chỉ làm khổ nó thôi”. Chuyện này thì về sau bố mới dám nói cho mẹ biết và bố con đã giấu mẹ viết đơn xin đình chỉ thai nghén.
    Rồi một hôm, bố trở mẹ ra nơi mà ngày xưa bố mẹ hay đến thời yêu nhau. Bố nói trong nước mắt rằng bố mẹ sẽ mất con, rằng con lớn lên không có não, rằng nếu sinh con thì cả bố mẹ và con đều khổ, nhất là con. Mẹ không tin vào tai mình, mẹ hét lên và chạy thực mạng. Bố kịp giữ mẹ lại, chỉ còn nước mắt tuôn rơi.Về nhà đêm nào mẹ cũng xin các cụ, xin ông bà phù hộ cho con. Rồi lần chuẩn đoán thứ 4 cũng đến. Bác ruột, ông ngoại, và bố mẹ đều có mặt ở phòng hội chẩn. Mẹ nằm trên bàn, lắng nghe từng lời nói của bác sĩ, bố con ngồi cạnh, gương mặt hiện rõ sự lo lắng. “BÌNH THƯƠNG” rồi – Bác sĩ nói. Tim mẹ như muốn vỡ ra, chỉ muốn hôn lấy con mẹ. Ông ngoại và bác con mừng vui khôn tả khi biết não của con đã co lại và trở về chỉ số cho phép. Cám ơn trời phật đã phù hộ cho con trai bé bỏng của mẹ. Khi mọi việc đã ổn thỏa, bố con mới tiết lộ hết mọi chuyện cho mẹ hay. Giờ con trai của mẹ đã 7 tháng rồi, con đã biết trườn, rồi ê a. Mẹ yêu con nhiều lắm con biết không.
    Mấy hôm trước mẹ đọc được bài báo nói về bé Thương Thương, mẹ cũng không cầm được nước mắt. Thương bé mà không làm gì được, nghĩ đến bé rồi nghĩ đến con. Đến giờ mẹ mới hiểu hai chữ “BÌNH THƯƠNG” sao quý giá đến vậy. Con thật may mắn đấy con yêu ạ. Hay ăn chóng lớn, con trai yêu của mẹ nhé.

  2. 9 thành viên cảm ơn "GlassSun" vì bài viết hữu ích:

    cutyyeuqui (26/08/2012), hienbs (22/04/2010), hoanit (14/04/2012), janie1010 (01/06/2010), kikimimi (25/03/2013), lovelyfamily8188 (04/12/2012), sariha (21/06/2010), thaobi (30/07/2012), vietnamtourasia (30/10/2009)

  3. #2
    Avatar của mẹ Tường Lâm
    mẹ Tường Lâm đang offline Thành viên Webtretho Thành viên 4 năm
    Tham gia: 26/06/2008
    Bài gửi: 769
    Được cảm ơn: 192 lần

    Ðề: Giãn não thất – Căn bệnh đáng sợ

    Mình cảm nhận được sự lo lắng của bạn và gia đình khi đọc bài này. Dù sao mọi việc cũng tốt đẹp rồi. Bé hay ăn chóng lớn nhé!

  4. #3
    Avatar của beVuphong
    beVuphong đang offline Thành viên Webtretho Thành viên 4 năm
    Tham gia: 23/08/2008
    Bài gửi: 2,255
    Được cảm ơn: 350 lần
    Tên bé: Vũ Phong
    Ngày sinh: 14/2/2008
    Tên bé: Vũ...
    Ngày sinh: 2013

    Ðề: Giãn não thất – Căn bệnh đáng sợ

    Ui, bây giờ mới nghe mẹ bé Minh tâm sự, thương quá, chúc bé luôn mạnh khỏe mau ăn chóng nhớn, chúc bài mẹ nó đạt giải nha.

  5. #4
    Avatar của khaisaigon
    khaisaigon đang offline Thành viên Webtretho Thành viên 6 năm
    Tham gia: 27/04/2007
    Bài gửi: 135
    Được cảm ơn: 6 lần
    Tên bé: Nguyễn Việt Khải
    Ngày sinh: 25/07/2006
    Tên bé: Nguyễn Việt Khang
    Ngày sinh: 07/09/2007

    Ðề: Giãn não thất – Căn bệnh đáng sợ

    Mình rất hiểu tâm trạng của bạn vì vc mình cũng đã trãi qua cãm giác này rồi, và cũng may mắn là lần siêu âm sau thì mọi việc trở lại bình thường. Hiện giờ bé nhà mình đã hơn 2 tuổi, phát triển bình thường , đang tập nói líu lo và tìm hiểu mọi thứ xung quanh...!Đúng là trong trường hợp này có thể định nghĩa rằng: " hạnh phúc lớn nhất là có một gia đình bình thường như bao người!"Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc nhé!
    My blog : http://blog.360.yahoo.com/nguyencongan
    Album ảnh onlline của Việt Khải- Việt Khang:
    http://www.flickr.com/photos/1385612...th/1421863397/

  6. #5
    Avatar của me jimmy
    me jimmy đang offline Thành viên Webtretho Thành viên 5 năm
    Tham gia: 08/11/2007
    Bài gửi: 857
    Được cảm ơn: 168 lần
    Tên bé: Thái Thành Nhân (Jimmy)
    Ngày sinh: 01/12/2003
    Tên bé: Thái Ngọc Thiên Ý (Tí n
    Ngày sinh: 04/04/2009
    Tên bé: hỏng dám đâu

    Ðề: Giãn não thất – Căn bệnh đáng sợ

    Đọc bài của bạn mình cảm nhận được sự lo lắng của gia đình bạn như thế nào, mọi việc đã qua, mong bé mau lớn khỏe mạnh. Mình cũng từng trải qua cái cảm giác lo lắng hoang mang nên mình rất hiểu. mình cũng như bạn, khi viết thì cảm xúc tuôn trào nên bài dài vô cùng, BTC qui định chỉ có 250 từ thì khó diễn đạt hết cảm xúc đúng ko bạn?

  7. #6
    Avatar của linh26
    linh26 đang offline Thành viên Webtretho Thành viên 4 năm
    Tham gia: 17/08/2008
    Bài gửi: 13
    Được cảm ơn: 0 lần
    Tên bé: Dương bá khánh linh
    Ngày sinh: 9/5/2007

    Ðề: Giãn não thất – Căn bệnh đáng sợ

    Căn bệnh thật đáng sợ ,chia sẽ với mẹ nó đã từng lo âu trong thời gian lẽ ra phải hạnh phúc nhất bên sinh linh bé nhỏ, bài mẹ nó viết tình cảm quá.

  8. #7
    Avatar của Mẹ Bi-Bin
    Mẹ Bi-Bin đang offline Thành viên Webtretho Thành viên 8 năm
    Tham gia: 17/03/2005
    Bài gửi: 1,880
    Được cảm ơn: 822 lần
    Tên bé: Bi
    Ngày sinh: 10/09/2005
    Tên bé: Bin
    Ngày sinh: 14/2/2008
    Tên bé: Thoi roi

    Ðề: Giãn não thất – Căn bệnh đáng sợ

    Ở cùng clb T2/2008 mà giờ chị mới biết, chị vừa đọc vừa thấy tim mình như vỡ ra cho đến lần chẩn đoán cuối. May mà mọi thứ đã tốt đẹp, chúc mừng em nhé. Bé Minh có đôi mắt to tròn thật dễ thương quá
    Con dù lớn vẫn là con của mẹ
    Đi suốt đời lòng mẹ vẫn theo con

  9. #8
    Avatar của tulan42
    tulan42 đang offline Thành viên Webtretho Thành viên 4 năm
    Tham gia: 24/08/2008
    Bài gửi: 24
    Được cảm ơn: 0 lần
    Tên bé: Vương Bảo Ngọc
    Ngày sinh: 8/5/2007

    Ðề: Giãn não thất – Căn bệnh đáng sợ

    Quá trình ở trong bụng mẹ phát hiện bé bị giãn não, thế mẹ đã dùng phương pháp điều trị gì hay là cứ để thế mà có điều kỳ diệu xảy ra vậy bạn?.

  10. #9
    Avatar của GlassSun
    GlassSun đang offline Thành viên Webtretho Thành viên 5 năm
    Tham gia: 10/09/2007
    Bài gửi: 2,491
    Được cảm ơn: 409 lần
    Tên bé: Nguyễn Đình Minh
    Ngày sinh: 18/02/2008
    Tên bé: Nguyễn Minh Huyền Vũ
    Ngày sinh: 24/03/2011

    Ðề: Giãn não thất – Căn bệnh đáng sợ

    Trích dẫn Nguyên văn bởi me jimmy Xem bài viết
    Đọc bài của bạn mình cảm nhận được sự lo lắng của gia đình bạn như thế nào, mọi việc đã qua, mong bé mau lớn khỏe mạnh. Mình cũng từng trải qua cái cảm giác lo lắng hoang mang nên mình rất hiểu. mình cũng như bạn, khi viết thì cảm xúc tuôn trào nên bài dài vô cùng, BTC qui định chỉ có 250 từ thì khó diễn đạt hết cảm xúc đúng ko bạn?
    Dạ mẹ cháu cũng vì mải mê với cảm xúc của mình mà không nghĩ đến là đã vượt quá giới hạn mà ban tổ chức cho phép. Mẹ cháu chỉ muốn tâm sự một chút thui ạ.

  11. #10
    Avatar của GlassSun
    GlassSun đang offline Thành viên Webtretho Thành viên 5 năm
    Tham gia: 10/09/2007
    Bài gửi: 2,491
    Được cảm ơn: 409 lần
    Tên bé: Nguyễn Đình Minh
    Ngày sinh: 18/02/2008
    Tên bé: Nguyễn Minh Huyền Vũ
    Ngày sinh: 24/03/2011

    Ðề: Giãn não thất – Căn bệnh đáng sợ

    Trích dẫn Nguyên văn bởi tulan42 Xem bài viết
    Quá trình ở trong bụng mẹ phát hiện bé bị giãn não, thế mẹ đã dùng phương pháp điều trị gì hay là cứ để thế mà có điều kỳ diệu xảy ra vậy bạn?.
    Dạ , mẹ cháu cũng không điều trị gì cả. Cũng đi tìm hiểu trên mạng, qua kinh nghiệm của các mẹ đã gặp phải trường hợp giống mẹ cháu thôi. Ban đầu mẹ cháu cũng mua râu ngô về uống, rồi báo cũng nói rằng chỉ sợ đó là bệnh lý, còn trong quá trình phát triển sẽ có lúc em bé gặp phải những trường hợp như thế, nhưng rồi bé sẽ tự đào thải được và trở lại bình thường. Còn trường hợp bệnh lý thì não bé sẽ trữ nước nhiều hơn, đầu sẽ phình to và dẫn tới bênh não úng thủy như trường hợp của bé Thương Thương.

+ Trả lời
Trang 1/4 1 2 3 ... cuốicuối

Quyền sử dụng của bạn

  • Bạn không thể gửi bài mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài