• 1 Lượt chia sẻ
 • 17.4K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

  • 12,148 Bài viết

  • 4,400 Được cảm ơn

  #1
  Sinh con ra vào đúng ngày trời nắng nóng nhất của mùa hè, và cũng là lần đầu tiên chăm sóc con nhỏ nên mẹ cũng chưa có kinh nghiệm nhiều, ông bà nói sao thì nghe vậy, trời thì nóng 37 đến 380 mà ông bà cứ bắt mẹ quấn chặt con trong 2 cái tã...mẹ thì chả biết gì chỉ biết đó là cho con không bị giật mình..
  Tuần thứ nhất: Người con bị nổi đầy mụn nhỏ li ti, ông bà nói do sữa mẹ nóng nên tăng cường rau xanh và hoa quả cho mẹ... mẹ thì chả biết gì chỉ biết cố ăn thật nhiều cho con mẹ mau hết mụn..
  Tuần thứ hai: Những cái mụn nhỏ đó to dần lên, có cả mụn bọc trắng và mọc khắp người con, con ngứa ngáy khó chịu nên hay quấy mẹ khóc cả ngày lẫn đêm, ông bà nói người con bị nổi kê.. mẹ thì chả biết gì chỉ biết đi hỏi han tìm thuốc chữa bệnh cho con..
  Tuần thứ ba: Theo sự mách bảo của mọi người nào là tắm bằng lá khế, lá rau ngót, hạt kê mà những cái mụn đáng ghét ấy vẫn không hết, nhìn con cả người toàn mụn mẹ thấy xót xa quá, đang trong lúc bí có chị mách mẹ tắm cho con bằng cây sài đất, mẹ ra hiệu thuốc bắc mua về đun đặc và hàng ngày tắm cho con, trước khi tắm mẹ cho con uống 1, 2 giọt nước của cây sài đất..đúng là mẹ chả biết gì chỉ cầu mong loại thuốc này giúp con mẹ hết bệnh..
  Tuần thứ tư: Người con giờ đã trắng hồng, con đã thật sự hết bệnh, ăn ngoan, ngủ ngoan, nhìn con chúm chím ti mẹ trông mới đáng yêu làm sao. Cám ơn người chị đó, cám ơn cây sài đất..giờ thì mẹ đã biết cách trị bệnh kê đó là nhờ cây sài đất.
  IMG0238A

  • 6,056 Bài viết

  • 1,951 Được cảm ơn

  #2
  chị ơi, cứ ra tiệm thuốc bắ nói bán cây sài đất về tắm là người ta bán hả chị? Mua về chế biến làm sao chị có thể hướng dẫn thêm được không? Cám ơn chị nhé!
  Yêu 2 mẹ con nhiều!!!
  F3nlSDxF3nlp7

  Lsunp7

  Blog của Bin nà: http://vn.myblog.yahoo.com/vuonghanh@ymail.com :Smiling: