Địa chỉ khám bệnh

TPHCM - Nên cắt Amidan cho bé ở BV nào tốt nhất?

Đến trả lời mới nhất
 • 1 Lượt chia sẻ
 • 5.33K Lượt đọc
 • 4 Trả lời

2 Người đang theo dõi

  • 1,557 Bài viết

  • 323 Được cảm ơn

  #1
  Chào các mẹ,bé trai nhà mình được 38 tháng rồi,từ nhỏ đến giờ rất hay bị viêm amidan,hầu như tháng nào cũng bệnh,khám BS thường chuẩn đoán là viêm amidan

  Mình dẫn bé khám ở ND1,chuyên khoa Tai Mũi Họng đã có 2 BS khuyên mình qua tết cắt amidan cho bé,vì BS giải thích amidan của bé có nhiều thùy,và nó quá to,ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bé,BS khẳng định trường hợp này ko nên giữ lại,mới đây bé lại bệnh,mình dẫn đi khám ở Nancy BS cũng yêu cầu nên cắt sớm

  Mình đang phân vân vì bé còn nhỏ quá.Mình dự định sẽ dẫn bé đi khám ở BV Tai Mũi Họng Sài Gòn (Trịnh Văn Cấn Q1)và BV Tai Mũi Họng TP HCM (Trần Quốc Thảo Q3).Mình search trên mạng thấy BS bên TMH TPHCM nói các trường hợp nạo cắt amidan ở BV này đều phải qua Trưởng khoa và BGD duyệt mới được cắt,mình muốn dẫn bé đi khám ở 2 nơi này nữa,nếu các BS vẫn chỉ định cắt thì đành phải chịu vậy

  Các mẹ cho mình hỏi nếu bé mình phải cắt thì nên cắt ở đâu tốt nhất,BV ND1 hay BV TMH SG hoặc BV TMH TPHCM?Mình đang phân vân giữa 3 nơi này,các mẹ có kinh nghiệm thì chỉ giúp mình với,nếu BS chỉ định cắt mình sẽ chờ đến đầu T6 khi bé nghỉ hè rồi dẫn bé đi cắt luôn.Mẹ nào có con đã từng cắt amidan cho mình xin ý kiến với nha,thanks cả nhà
 1. Đọc tiếp trên Webtretho

  • Nạo VA và cắt amiđan cho bé, hoang mang quá! giúp mẹ cháu, gấp gấp...

   Bé nhà em gần được 4 tuổi rồi nhưng 1 năm trở lại đây thường xuyên viêm họng ( chỉ viêm họng, chưa bị viêm tãi giữa lần nào, cũng ko bị viêm phế quản) nhưng lại thường xuyên không thể thở được khi ngủ (cả ban ngày lẫn ban đêm), ngủ có những cơn ngừng thở, ngáy rất to, tiếng thở ngắt nhịp,đi khám...

  • vietsing có dịch vụ khám tận nhà phải không nhỉ ????

   Các mẹ ơi cho em hỏi chút, e đang làm việc và sinh sống ở thái nguyên do chân đau không đi lại đc,...

  • Chũa trĩ bằng lá thầu dầu

   Lá thầu dầu chữa được bệnh trĩ? Đội lá thầu dầu chữa dứt bệnh trĩ? Thứ Sáu, ngày 26/10/2012,...

  • Cơn lốc quà tặng từ Kids World

   Gần 4.000 quà tặng giá trị cho các tín đồ thời trang tại Kids World Nhằm tri ân khách hàng, từ...

  • Có nên cắt tóc cho bé sơ sinh không?

   Hồi ở VN mình hay thấy khi bé sơ sinh được 1 tháng trở lên người ta hay cạo tóc và cắt lông mi cho bé, nói là cạo tóc máu để tóc mới ra đẹp và dày hơn. Theo các mẹ có nên cạo tóc cho bé sơ sinh không ? Ở US này muốn cạo tóc cho bé thì phải làm sao ?

  • 280 Bài viết

  • 133 Được cảm ơn

  #2
  Ngày mai mình cũng đưa con đi cắt ở TMH Sài Gòn. Con bạn đã cắt chưa? Cắt ở đâu. Bé nhà mình 34 tháng à.
  • 303 Bài viết

  • 218 Được cảm ơn

  #3
  Thường bé 3-4 tuổi người ta ít khi chỉ định cắt amidan trừ khi amidan quá lớn sợ chặn đường thở gây đột tử ở em bé thì bác sĩ mới khuyên cắt . Em đã đi 3 nơi đều là những cơ sở khám chữa bệnh tai mũi họng tốt ở phía Nam thì có lẽ chỉ định cắt amidan với con em là đúng.

  Ở tuổi con em thường chỉ cần nạo VA . Em có thể theo dõi thêm, khi cháu há miệng 2 cục amidan đã to đến chạm vào nhau chưa? Một năm bé bị viêm amidan kèm sốt có trên 5 lần không ? Bé ngủ ngáy liên tục hay chỉ những đợt bị viêm bé mới ngáy ? Bé có bị viêm tai chảy mủ không ?

  Nếu con em ngủ ngáy liên tục và nhìn thấy 2 cục amidan lớn chạm nhau thì nên cho cháu đi cắt. Nếu cháu chỉ ngủ ngáy trong những đợt viêm amidan thì có thể chưa cần cắt mà chỉ cần nạo VA và uống thuốc. Tuy nhiên như vậy vào những đợt bé bị viêm em phải theo dõi kỹ khi thấy bé khó thở em phải chuyển tư thế nằm cho bé .

  Theo tôi 3 bệnh viện em tới khám đều tốt cả, nhưng nếu cần cắt amidan hay nạo VA em nên Đưa bé đi bệnh viện TMH.TP ( 155B trần quốc Thảo ) hay bệnh viện nhi đồng em bé có bảo hiểm sẽ đỡ tốn kém hơn.

  Cô y tá nào đó đã nói sai rồi , bệnh viện tai mũi họng TP. là 1 trong những cơ sở đầu tiên ứng dụng phương pháp coblator trong cắt amidan. Tuy nhiên không phải lọai amidan nào sử dụng phương pháp này cũng tốt. Vì thế tại bệnh viện TMH.TP khi duyệt mổ ( duyệt mổ gồm 1 nhóm bác sĩ : bác sĩ trong ban giám đốc , bác sĩ phẫu thuật, bác sĩ gây mê ) sẽ quyết định sử dụng phương pháp nào. Nếu em đến bệnh viện TMH .TP. thì cũng tốt . Vì là bệnh viện đầu ngành về TMH ở phía Nam, nên hơi đông bệnh nhân, em có thể chọn lọai mổ dịch vụ và thanh tóan một phần theo bảo hiểm như vậy em được hưởng theo chế độ dịch vụ và khi thanh tóan thì trả tiền ít hơn vì đã được trừ phần tiền điều trị bảo hiểm.
  • 297 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #4
  Mình đang định chon con mình cắt AMD ở TMH Saigon vì dịch vụ ở đó nghe nói rất tốt chỉ phân vân về chất lượng điều trị thôi, các bạn nào đã điều trị ở đó rồi thì cho mình ý kiến với nha. Cám ơn các bạn nhiều.


  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #5
  tôi cũng muốn đi cắt vì tôi hãy bị viêm AMD hồi lớp 12 2 anh em được gia đình đưa đi cắt. ông anh to cao hơn đủ tiêu chuẩn " Cắt " còn tôi thì không . Đứng ngoài của sổ xem ông anh cắt mà Hốt máu chảy nhiều về nhà 1 tháng mới khỏi - lúc đó cắt = phương pháp cổ truyền tại bệnh viện xã . bây giờ cắt bằng phương pháp hiện đại không đau mấy.
  Lần trước tôi cũng đi đốt họng hạt rồi cũng bình thường. cắt AMD phải xem kỹ cho cắt và phương pháp cắt nhé
  Tôi hết chịu nổi cái cảnh viêm AMD rôi đang tìm chỗ căt đây ai biết bệnh viện nào cắt tốt cho tôi cái địa chỉ với.
  cảm ơn cả nhà trước !