Trở về giao diện cũ
/
Đánh giá & báo lỗi giao diện mới
Địa chỉ khám bệnh

"Nằm giường" chữa bệnh !!! Đúng hay sai

Đến trả lời mới nhất
 • 0 Lượt chia sẻ
 • 16.6K Lượt đọc
 • 20 Trả lời

1 Người đang theo dõi

 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3
  • 55 Bài viết

  • 21 Được cảm ơn

  #1
  Chào các mẹ. Mong các mẹ có thêm thông tin thì cung cấp thêm cho mình? Thực hư vấn đề ra sao?

  Có một địa chỉ ở đường Hùng Vương, Q.5, TP.HCM hiện nay đang có dịch vụ "nằm giường" miễn phí. Máy nó như một cái máy phát điện nhỏ, có gắng mấy cái cục nổi lên rồi đặt lưng nằm lên (khó diễn tả nhỉ) Sẽ update tờ rơi của cái máy cho các me tham khảo. Công dụng của máy này theo quảng cáo là có thể điều trị được rất nhiều loại bệnh: như dạ dày, tiểu đường, thoát vị đĩa đệm, các vấn đề về xương khớp.... Dịch vụ này thường thu hút các cụ lớn tuổi (khoảng 60t trở lên) mỗi ngày xếp hàng bắt số để được nằm miễn phí để trị bệnh. Mỗi xuất nằm khoảng 30 phút. Sau một thời gian nằm, các cụ thấy thích và có nhu cầu mua máy về nhà tự nằm không phải đến đó nữa. Giá mỗi cái máy cũng khoảng (25-30 triệu)

  Mình không hiểu máy này hiệu quả tới bao nhiêu? Các nhân viên quảng cáo giới thiệu thế nào? Mà bà cụ nhà mình một mực đòi mua máy và quảng cáo rành rọt về cái máy này. Nếu thật sự thần kỳ như vậy có mua để làm cụ vui lòng cũng chẳng tiếc, nhưng mà lướt qua vài cái search trên mạng, mình thấy toàn là lừa đảo. Xem link http://violet.vn/minhdan190708/entry...ntry_id/309140

  Các mẹ có thông tin gì thêm thì cung cấp cho mình biết nhe!
  Chỉnh sửa lần cuối bởi calotot; 02/08/2011 vào lúc 06:00 PM.

  • 55 Bài viết

  • 21 Được cảm ơn

  #2
  Đây là cái máy mà mình đang đề cập tới.

  • 10 Bài viết

  • 14 Được cảm ơn

  #3
  Xin chào bạn,

  Mình đã tìm hiểu về loại máy này và các công dụng được quảng cáo của nó. Theo như quảng cáo mà mình sưu tầm:

  Máy ceragem được sử sụng bởi 4 yếu tố : Ấn huyệt , Châm cứu, Uốn nắn cột sống, Tia hồng ngoại, khi sử dụng máy ceragem sẽ được hấp thu vào cơ thể làm mở rộng huyết quản có tác dụng đào thải cholesterol, chất cạn bả trong cơ thể ra ngoài bằng tuyến mồ hôi và tuyến nước tiểu…

  Máy ceragem có thể tăng cường sự trao đổi chất và tuần hoàn máu …

  Máy ceragem sẽ mang lại cho bạn cảm giác thật thoải mái sau khi sử dụng

  Máy sử dụng thích hợp cho từng cá nhân và hổ trợ tốt cho sức khỏe cho cả gia đình của bạn . Đặt biệt máy thích hợp cho những quý vị thường xuyên bị đau nhức, thấp khớp , thần kinh tọa , tai biến ….
  Đọc thông tin về loại máy này, mình có một số lưu ý tới bạn:

  Máy này theo như quảng cáo thì chữa bệnh chủ yếu là nhờ phát ra tia hồng ngoại. Tia hồng ngoại trước giờ được sử dụng trong y học không phải để trị bệnh đau nhức, thấp khớp, thần kinh tọa hay tai biến ... mà tác dụng của nó là hỗ trợ, giúp giảm đau, chống viêm mạn tính và giúp thư giãn cơ, đào thải chất cặn bã.
  Khi sử dụng tia hồng ngoại, vì thế, người được chiếu sẽ có cảm giác thoải mái (cũng như chúng ta nếu dậy sớm đón ánh nắng có nhiều tia hồng ngoại thì cảm thấy rất dễ chịu vậy)
  Vấn đề ở chỗ tác dụng của tia hồng ngoại chỉ khoảng 1 tiếng, sau đó cơ thể sẽ trở về trạng thái ban đầu.
  Khi các cụ đươc cho nằm lên thiết bị đó khoảng 30' thì tất nhiên lúc đó cảm thấy rất thoải mái dễ chịu. Nhưng đó là tác dụng nhất thời chứ không phải trị được những bệnh nghiêm trọng trên bạn ạ. Còn việc nó uốn nắn được cột sống hay trị dạ dày thì quả là quá vô lý vì nó chẳng hề nói rõ ràng là ngoài tia hồng ngoại ra thì còn có cái yếu tố thần kì nào làm được việc đó. Điểm mập mờ này rất rõ ràng!
  Mình chưa nói đến việc loại máy Ceragem đó có thực sự phát ra tia hồng ngoại hay chỉ là những xung điện kích thích đơn giản để đánh lừa cảm giác.
  Miễn phí cho các cụ vài tiếng đồng hồ để thuyết phục các con cụ bỏ tiền ra mua cái máy hàng chục triệu đồng thì quả là quá hời. Thông tin về máy móc chữa bệnh thần kì hiện giờ trôi nổi, nếu không tỉnh táo sẽ là "tiền mất tật mang"

  Bạn cân nhắc kĩ nhé!
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 343 Bài viết

  • 523 Được cảm ơn

  #4
  À vụ này mình cũng từng nghe 1 bà cụ bán trà đá trên cầu Long Biên kể chuyện, thực hư ra sao mình chịu, nhưng có nghe cụ kể là nhà đông con, chẳng nghề ngỗng gì nên cụ già lắm rồi vẫn cứ đi bán nước trên cầu.

  Cụ bị viêm cột sống =.= hay thần kinh tọa gì đấy, cũng nghe có người mách cái máy này, nên thường đến đó nằm miễn phí 30p, rồi năn nỉ họ cho chữa bệnh vì cụ rất nghèo không có tiền mua máy. Vừa nằm vừa tập đi bộ, rất đau nhưng sau 3-4 năm gì đấy cũng thấy đỡ hẳn. Không biết là tại máy hay là tại chăm luyện tập nữa :Straightf: Chả biết thật giả thế nào, đọc topic này mình chợt nhớ lại như vậy.

  Thêm thông tin thì lên... cầu tìm bà cụ kiểm chứng.
  P.S: cụ bán nước khá đắt he he
  Chỉnh sửa lần cuối bởi KaiKite; 02/08/2011 vào lúc 11:09 PM.
  Nếu hạnh phúc không thể là vĩnh viễn
  Điên cũng cần cho xứng với đam mê

  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #5
  Tôi cũng đã thử đi nằm máy Ceragem được 2 tháng rồi. Tôi bị thần kinh toạ, khi cúi lưng rất đau. khi ngồi lâu muốn đứng lên thì phải lom khom không thẳng lưng được, nhất là cái chân bên trái ngồi lâu một chút là đau ở đầu gối. Nghe người ta bày, tôi đi nằm thử 2 tháng thì bữa nay thấy bớt nhiều, lưng không còn đau nữa. Ở trung tâm Hùng vương tôi thấy có đông người tới nằm và khi nói chuyện với nhau, nhiều người cũng bảo là bớt, còn mức độ bớt tới đâu thì tùy người, nhưng nói chung tới đây cũng rất vui. Trước khi được nằm máy, chúng tôi phải nghe quản lý nói chuyện về cách sử dụng. Tôi cũng muốn mua 1 máy về nhà để tùy sử dụng, nhưng nghe nói là phải nằm ít nhất 3 tháng , có bớt bệnh và có tin thì mới bán, nên phải chờ. Nói chung, tôi thấy đây là nơi hỗ trợ điều trị bệnh có thể tin được, không như mấy nơi vội vàng bán lấy lời.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi namrom8667; 20/08/2011 vào lúc 08:13 PM.

  • 45 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #6
  Chào bạn ,
  Chiếc máy này hiệu quả thiệt đó, cá nhân tôi đang nằm giường 03 tháng nay,tôi không quảng cáo dùm đâu nhé! Chiếc máy này chỉ chữa những căn bịnh mãn tính,lâu năm thì phải có thời gian dài trị liệu mới có kết quả , hiện giờ tôi thấy nhiều người lên chia sẽ cho biết khà quan lắm .Riệng tôi có bịnh hen suyễn dị ứng từ nhỏ nay tôi đã 62 tuổi , tiểu đêm kinh niên ,da bị nám đen 10 năm nay chữa không được , thần kinh toạ , thoái hoá cột sống cổ vì ngồi vi tính lâu trên máy, mắt mờ rất khó chịu đeo kính cũng không rõ cho lắm . Hiện nay ,mắt tôi không phải đeo kính ,xỏ kim may máy được rồi , đọc chữ Hán phải co chữ 24 mới được ,vậy mà nay co chữ 12 thấy được rôi . Da tay , da chân bỗng nhiên trôi dân các mãng da chết, nốt đồi mồi trên gò má phai hãn , tiểu đêm cũng bớt nhiều lắm . Riêng bịnh suyên thì tôi đang theo dõi,nhưng dẫu sao tôi cũng đỡ uống thuốc mồi khi trở trới .Như mấy ngày mưa bảo liên tục vừa qua , nhằm ngày chủ nhật ,không nằm giường được, lần đó tôi bị phản ứng dữ quá buộc lòng phải uống 3 lần /ngày . Sáng thứ hai , tôi cố gượng lết vào nằm giường mỗi ngày , ngực tôi nhe dần ,nhưng thuốc suyển này độc hại lắm,nó gây phụ chúng khiến tôi bi lập lại chứng đau thắt lưng , cổ tôi xoay trở khó khăn cũng cả tháng , nhưng được cái gày càng giảm nhẹ ....Nói vậy chứ tôi vẫn khuyên bạn nên đến nằm thử nghiệm đi để yên tâm mà mua máy .Thât ra , Cty Ceragem này không lừa chúng ta đâu ,tôi cũng có đến các Cty khác nằm thử máy miễn phí , nhưng họ hay dụ mình mua máy lắm. Còn ở Cty Ceragem này, tôi nằm đến nay chưa thấy ai dụ tôi hoặc bất cứ ai mua máy cả . Chẳng qua mình muốn mua máy là vì ngại ngồi chờ lâu . phải mát 1g30p mới vào nằm giường được, gặp hôm trời mưa ít người đi mới chờ 1/2 g . Thoạt đầu, tôi cũng chán ngồi nghe lám, lâu dần tôi lại tháy hữu ích , vì có những điều sơ đẳng đã từng học trên ghế nhà trường mấy chục năm về trước mà mình cũng không biết , không nhớ .Nhờ ngồi nghe thế mà hay, lại còn được tập thể dục nữa ...... Cuối Cùng ,tôi xin nhắc lại rằng bạn nên trực tiếp nằm giường . Tôi liệt kê các chi nhánh của Cty Ceragem để tiện đường cho ban đến ;
  1- số 18 Đồng Xoài P13- Q Tân Bình
  2- Số 115 Vĩnh Hội Q4
  3- Số 55B Hùng vương P4 Q5
  4- Số 10 Phong Phú P12 Q8
  5- Số 575 Bình Thới P10 Q11
  6- Số !7D Hoàng Hoa Thám P11 Q. Gò Vấp

  huetam572
  Chỉnh sửa lần cuối bởi SuSu_CaRot083; 13/09/2011 vào lúc 05:29 PM.

  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #7
  Trung tâm Gò Vấp là ở 17D đường số 11, P11, QGV bố ơi! Hiện con đang làm việc ở đó!

  Thật sự mới đầu vào làm em cũng ko tin nhưng đến giờ làm đc 4 tháng thì chắc ko muốn tin cũng ko đc. Nói thật bệnh nào em cũng thấy có người bị mãn tính khỏi rồi. Từ viêm xoang, dạ dày, đường ruột, các bệnh về cột sống, da liễu, sinh lý, mất ngủ, ...

  Mọi người cứ nói lừa đảo nhưng chắc ko ai biết rằng khách phải đi đủ 03 tháng mới có quyền mua máy (như lời bác ở trên nói). Nhiều người cứ nói lừa đảo chứ em hỏi lừa đảo thì đặt ra quy định đó làm gì? Thậm chí mới đây khách đặt cọc rồi nhưng ko muốn mua nữa thì cty vẫn hoàn trả 100% tiền cọc, thậm chí còn ko tính chi phí huấn luyện.

  Nói nhiều thì hóa quảng cáo nhưng nếu các bác có nhu cầu chữa bệnh thật thì cũng nên ghé ít nhất khoảng 1-2 tuần sẽ cảm nhận đc (ghé 1-2 ngày thì chắc ko đủ để cảm nhận đâu). 1-2 tuần thì chả mất mát gì, biết đâu mình lại khỏi bệnh đúng ko? Nếu có bệnh thì nên tìm hiểu kỹ chứ đừng bỏ lỡ uổng lắm.

  Em cũng xin đính chính thông tin bác nào nói trên kia là nằm tia hồng ngoại chỉ có tác dụng 1 tiếng là sai bét. Để khỏi bệnh, nhất là mãn tính, bệnh nhân phải chịu đựng đau đớn do cơ thể tự chữa bệnh trong 1 khoảng thời gian khá dài (có khi lên 2-3 tháng) chứ ko phải đến nằm cái là khỏi đâu.

  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #8
  Chào các mẹ
  Em bị đau cột sống, thường xếp hàng đi chữa trị tại trung tâm Hùng vương P4 Q5, đỡ thực đó, không phải láo hay gạ gẫm đâu. Nhưng gần đây được con bạn mới mua một giường Ceragem tự động từ Mỹ về (Nó nói rẻ hơn ở Vn nữa, kể cả phí khoản chuyên chở từ Cali về TSN.) cho dùng chung với nó mà khỏi phải xếp hàng. Nó bảo em lên mạng để tìm hiểu thêm, em vào ceragemcalifornia chấm com đọc thả cửa luôn. Thế mới hay là toàn thế giới dùng Matxa Ceragem chứ không phải chỉ ở VN thôi đâu. Nếu mẹ nào chưa dùng thì nên đi dùng thử đi.
  Chúc các mẹ may mắn.

  • 503 Bài viết

  • 2,086 Được cảm ơn

  #9
  Mình đang định gửi tiền về cho âng cụ mua một máy, nên tìm phải hiểu thêm trên mạng.
  Thấy người khen cũng nhiều nhưng toàn những người mới viết được vài bài ( thậm chí đúng 1 bài!)

  Cho nên đang nghji ngờ có màn "siêu tiếp thị" của Ceragem trên các forum.

  Tóm lại là phải cảnh giác và nghe ngóng thêm từ những thành viên có nhiều bài mới đáng tin.
  Có đúng ko các bạn tiếp thị viên của Ceragem nhỉ?
  Không có gì quý hơn độc lập tự do tư tưởng
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 236 Bài viết

  • 7,796 Được cảm ơn

  #10
  Mình là thành viên lâu năm, viết nhiều bài ở WTT, không phải nhân viên tiếp thị nhé.

  Hiện giờ mình cũng đang nằm thử giường trị bệnh nhưng không phải của Ceragem, mà là giường của hãng Hàn Quốc khác. Mà cái giường mình nằm là 1 tấm thảm to được kết thành từ nhiều hột đá Germanium. Công dụng cũng tương tự Ceragem. Bên này cũng có quy định tương tự Ceragem, phải nằm vài tháng và đỡ bệnh thì mới được mua máy.

  Khi còn nhỏ mình cũng có đọc bài báo khoa học về cơ chế hoạt động của cơ thể. Khi cơ thể bị virus lạ xâm nhập, cơ thể sẽ tự chữa bệnh bằng cách đốt nóng người lên để diệt virus => xảy ra triệu chứng sốt. Máy này hoạt động tương tự như cơ chế này, giúp đốt nóng cơ thể trong 1 thời gian ngắn để tăng sức đề kháng, các mạch máu bị tắc nghẽn sẽ được khai thông (các mẹ hay cạo gió, giác hơi cũng vì mục đích làm bể mạch máu giúp khai thông các mạch máu bị nghẽn).

  Mình bị viêm đa xoang lâu năm khá nặng, với lại từ sau khi nhổ 4 răng khôn chắc bị chạm dây thần kinh hay sao ấy, cứ bị nhức đầu 24/24 cứ đập đầu vào gối suốt, đuối quá mình lò mò đi nằm thử (cùi không sợ lở mà, bệnh quá rồi) . Mình nằm vài lần thấy cũng khá dễ chịu. Sau vài tháng dùng có kết quả thì mình sẽ báo cáo cho các bạn nhé.

  Mẹ của bạn mình da mặt nám đen, nằm vài tháng giờ da hết nám, trắng hồng => Cái này thì mình không rõ cơ chế làm đẹp da của máy như thế nào. Mẹ nào biết nhiều về y học thì giải thích giúp mình.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi ritavn; 29/08/2012 vào lúc 04:59 PM.

 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3