Địa chỉ khám bệnh

HN - Nên cắt trĩ ở bệnh viện nào

Đến trả lời mới nhất
 • 0 Lượt chia sẻ
 • 31.5K Lượt đọc
 • 24 Trả lời

2 Người đang theo dõi

 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3
  • 2,166 Bài viết

  • 454 Được cảm ơn

  #1
  Các bố các mẹ thông thái, em lại fải làm fiền rồi ah.
  TÌnh hình là mẹ em cần fải đi cắt trĩ nội vì đi ngoài bị chảy nhiều máu quá, chữa mãi ko khỏi nên đành fải cắt bỏ.
  Các mẹ có ttin, kinh nghiệm share em nhé. Mẹ em nghe có ng nói cắt ở BV Tràng An rất tốt, có ai biết ttin về BV này ko ah, em còn chả biết nó ở đâu nữa cơ.
  em mong thông tin của các mẹ để đưa mẹ em đi chữa càng sớm càng tốt a.EM cảm ơn rất nhiều.
  "Thế gian này cái quý nhất không phải là thứ không có được và đã mất đi, mà là hạnh phúc hiện đang nắm giữ!"


  NB : 3.1 kg, 1M : 4.5 kg 58 cm, 2M : 5.5 kg 60 cm, 3M : 6.3 kg 63 cm, 4M : 7 kg 65 cm, 5M : 7,5 kg 67 cm

  • 99 Bài viết

  • 54 Được cảm ơn

  #2
  Đương Tôn Đức thăng - Gân đên Quốc Tử Giám ấy.
  HN hiện nay đc biết thi Trang An là BV tư nhân cắt trĩ tôt nhât. dịch vụ tôt nhất , giá cũng cao nhất.
  có 3 giá khác nhau.
  5-9-13 triệu....càng nhiều thì càng mau khỏi, không đau.

  • 3,824 Bài viết

  • 2,634 Được cảm ơn

  #3
  Trích dẫn Nguyên văn bởi vietnamu23 Xem bài viết
  Đương Tôn Đức thăng - Gân đên Quốc Tử Giám ấy.
  HN hiện nay đc biết thi Trang An là BV tư nhân cắt trĩ tôt nhât. dịch vụ tôt nhất , giá cũng cao nhất.
  có 3 giá khác nhau.
  5-9-13 triệu....càng nhiều thì càng mau khỏi, không đau.
  Tớ cũng thấy mọi người khen viện này làm tốt nhất, khả nang phuc hoi nhanh


  • 41 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #4
  Em cũng có chút thông tin để chị tham khảo.
  Chị có thể đến bệnh viện Hoè Nhai (ở gần bốt Hàng Đậu ấy).
  Bác em mới cắt trĩ bằng phương pháp Lông –gô ở đó. Bác sĩ ở bệnh viện Việt Đức sang mổ và thiết bị tốt, giá thì em không nắm được chi tiết, hình như có nhiều mức, tuỳ vào thiết bị mình chọn.
  Em thấy bệnh viện nhỏ nhưng sạch sẽ, bác sĩ tốt từ Việt Đức sang.

  • 425 Bài viết

  • 119 Được cảm ơn

  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi betty2005 Xem bài viết
  Em cũng có chút thông tin để chị tham khảo.
  Chị có thể đến bệnh viện Hoè Nhai (ở gần bốt Hàng Đậu ấy).
  Bác em mới cắt trĩ bằng phương pháp Lông –gô ở đó. Bác sĩ ở bệnh viện Việt Đức sang mổ và thiết bị tốt, giá thì em không nắm được chi tiết, hình như có nhiều mức, tuỳ vào thiết bị mình chọn.
  Em thấy bệnh viện nhỏ nhưng sạch sẽ, bác sĩ tốt từ Việt Đức sang.
  Đúng đấy, người nhà tôi đã từng cắt Thành Công ở đây.

  • 3,824 Bài viết

  • 2,634 Được cảm ơn

  #6
  Theo tớ biết thì nếu có bs ở Việt Đức sang thì mình phải quen bs ở VĐ, rồi nhờ bác ý sang Hoè Nhai mổ dịch vụ cho mình. Kiểu này thì nhanh, ko mất nhiều thủ tục hành chính. Mình đóng một cục cho Hoè Nhai là xong.
  Đây là kiểu dịch vụ của HCM họ đã làm lâu rồi các bác ạ, mình vừa chọn được bác sỹ lại chọn được dịch vụ tốt


  • 2,166 Bài viết

  • 454 Được cảm ơn

  #7
  Em cảm ơn all mọi người,chắc la mẹ em sẽ thik sang bên BV Tràng An. Có ai or có người nhà từng cắt trĩ ko ah, em muốn hỏi có nh ffáp cắt ấy ah (nên giá tiền #nhau). Cái này em ko biết, vậy nên dùng ffáp nào ah. Sau khi cắt có fải ở lại bviện lâu ko ah, thủ tục có lâu ko ah. EM cũng muốn hỏi ở đó có làm t7, cn không nữa. Mẹ nào biết thêm ttin thì cho em biết nhé.Thanks
  "Thế gian này cái quý nhất không phải là thứ không có được và đã mất đi, mà là hạnh phúc hiện đang nắm giữ!"


  NB : 3.1 kg, 1M : 4.5 kg 58 cm, 2M : 5.5 kg 60 cm, 3M : 6.3 kg 63 cm, 4M : 7 kg 65 cm, 5M : 7,5 kg 67 cm

  • 9 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #8
  các bố các mẹ khi đi mổ trĩ nhớ lưu ý tìm hiểu và bác sĩ một số thông tin sau đây, sau đấy hãy quyết định nhé:

  1. Buối trĩ của bạn thuộc loại trĩ nội hay trĩ ngoại? thuộc độ mấy? cách điều trị nào là tốt nhất đối với trường hợp của bạn?
  2. các phương pháp điều trị trĩ? các loại phẫu thuật trĩ có thể áp dụng cho trường hợp của bạn? Ưu và nhược điểm của từng phương pháp điều trị?
  3. Nếu mổ bằng phương pháp Longo thì dùng loại thiết bị nào? do ai sản xuất? nguy cơ của việc sử dụng loại máy này như thế nào?

  Thông tin thêm về mổ trĩ theo PP LONGO: pp này cần dùng thêm thiết bị khâu nối tự động giúp bác sĩ cắt buối trĩ và khâu lại đường cắt. Hiện tại trên thị trường có nhiều loại máy từ nhiều nguồn gốc khác nhau và giá cả cũng chênh lệch rất nhiều. Ngoài kỹ thuật mổ của bác sĩ, Máy tốt sẽ cho chất lượng ca mổ tốt và giảm thiểu các biến chứng về sau. Ngược lại, máy dỏm sẽ rất có hại cho ca mổ của mình, có thể gây chảy máu kéo dài hoặc các biến chứng trầm trọng hơn như hẹp hậu môn... Để đảm bảo sức khỏe của mình, các bố, mẹ phải hỏi rõ PTV loại máy sử dụng cho mình, nước sản xuất...Theo như mình biết thì hiện tại có nhiều loại máy do Trung Quốc sản xuất với chất lượng rất khó nói nhưng vẫn được sử dụng, máy của Mỹ được nghiên cứu lâm sàng và chứng nhận về chất lượng nên có thể yên tâm về tính toàn vẹn của ca mổ hơn.

  Chúc các bố mẹ sức khỏe nhé
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #9
  LONGO- PHƯƠNG PHÁP MỔ TRĨ KHÔNG HIỆU QUẢ VÀ NHIỀU TAI BIẾN

  Longo, phương pháp cắt khoanh một đoạn niêm mạc (có thể kèm theo cả 1 phần lớp dưới niêm mạc) ống hậu môn, phía trên đường lược, đồng thời đính 2 mép cắt lại bằng một dụng cụ dập clip tương tự dụng cụ dập ghim giấy. Một phần các búi trĩ được lấy đi, số còn lại được treo lên sát đường lược. Hiện nay Longo đang được quảng cáo là "Máy cắt trĩ" . Thực chất nó là một dụng cụ giống cái kìm cộng lực, Bác sĩ bóp 2 gọng kìm đẻ dập các ghim clip, chứ không dùng điện như mọi người vẫn lầm tưởng. Phương pháp này được mô tả lần đầu tiên năm 1993 tại Palermo (Italia). Năm 2001, một hội thảo về phẫu thuật trĩ có nêu nhưng họ nói rõ, tuỳ các nước ai muốn làm theo thì làm chứ Hội thảo không khuyến nghị. Từ đó tới nay có nhiều báo cáo khoa học "khoe" đã phẫu thuật được bao nhiêu, bao nhiêu ca thành công mĩ mãn. Tất nhiên những biến cố do cách làm này đem lại thì không thấy nói đến. Những tai biến do Longgo gây ra đôi khi rất nghiêm trọng, song bạn đọc không nên đòi hỏi "đã có bao nhiêu nghiên cứu khoa học chứng minh là có tai biến". Thưa bạn đọc, không bao giờ có kết quả nghiên cứu như vậy đâu. Ở ta chưa bao giờ có nghiên cứu khoa học chứng minh một phương pháp sai, một biện pháp không hiệu quả, thất bại, mà chỉ có ngợi ca, tán đồng và liệt kê các nghiên cứu tương tự cũng thành công mà thôi.Những tai biến của Longo có nhiều song nghiêm trọng hơn cả là những biến cố được liệt kê dưới đây:

  1. Longo gây hẹp lỗ trong hậu môn không hồi phục. Đoạn trên đường lược, khi mà ống hậu môn mở vào trực tràng có đường kính tự nhiên khoảng 4,0 đến 4,5 cm nhưng nó bị néo lại 3,2cm là đường kính cố định của ống Longo.Mặt khác, với đường kính này ống Longo không thể luồn qua hậu môn người dưới 15 tuổi và những bệnh nhân có trĩ tái phát, hậu môn đã bị hẹp giới hạn do sẹo mổ của lần mổ trước. Nếu cố tình dùng ống Longo sẽ làm rách hậu môn.

  2. Longo không lấy đi được hết trĩ nội vì những trĩ vòng có thể tích lớn thì ống Longo không thể chứa hết. (Hoặc có thể " thiến" ngang búi trĩ- tức là Cắt trĩ bán phần).

  3.Các clip nhiều khi không rơi ra (nhất là khi nó được làm nhái bằng Plastic), trở thành dị vật trong ống hậu môn. Từ đây hậu môn tiếp tục bị hẹp thêm do tổ chức xơ chai, thoái hoá tăng trưởng bao bọc, trùm lên dị vật clip.Có trường hợp sau mổ Longo 2 tháng khám lại không đút lọt ngón tay, các ghim clip không tuột ra, tay thăm hậu môn như sờ thấy một vòng dây chuyền đeo cổ.Và do có các dị vật này mà hậu môn tiếp tục bị viêm: đau rát khi đại tiện, tăng tiết dịch nhầy, có thể có máu tươi, đại tiện khó...Có một nghiên cứu noí rằng: "Khi gặp hiện tượng này thì nhấc cái ghim ra". Hoang đường. Vì ghim clip lúc này nằm ở phía trên đường lược, ở trong sâu,cách lỗ ngoài hậu môn khoảng 4-5cm rất khó bới tìm; mặt khác, niêm mạc ống hậu môn trùm phủ kín lên ghim rồi, nên không thể "nhấc ra" một cách dễ dàng như vậy.
  4.Longo thường gây chẩy máu thứ phát do các ghim clip không đủ độ ép chắc để cầm máu, đôi khi phải truyền máu vào ngày thứ2, thứ 3 sau mổ. Biến cố thường gặp nhất là rỉ máu kéo dài sau mổ.

  5.Longo làm mất hoặc rối loạn phản xạ mót ỉa tự nhiên do biến đổi giải phẫu đoạn lỗ trong hậu môn.Tại đây trực tràng đổ vào ống hậu môn không còn thuôn như dạng cái phễu nữa mà trở thành dạng lòng chảo do vòng clip tạo ra. Trường hợp này, bệnh nhân thường đại tiện khó hoặc không còn phản xạ mót ỉa nhậy cảm như trước.

  6. Hạn chế của phương pháp: Longo chỉ làm được một số lượng rất ít trĩ nội đơn thuần, Longo không cắt được trĩ ngoại,trĩ hỗn hợp, không chữa được nứt kẽ hậu môn, không cắt được Polyp (nếu có kèm trĩ)... mà bệnh nhân lại phải mổ tiếp bằng một cuộc phẫu thuật khác.Điều này rất cần quan tâm vì chỉ có khoảng 10% bệnh nhân có trĩ nội đơn thuần đến phẫu thuật,còn lại hầu hết là kết hợp trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp và thường kèm theo các bệnh lý khác như nứt kẽ hậu môn, polyp.

  Tóm lại, Longo có nhiều hạn chế, không hiệu quả, đắt tiền nhưng được quảng cáo là "Máy cắt trĩ" nên thu hút được số đông người bệnh; kể cả không có tiền cũng đi vay mượn để được cắt trĩ "bằng máy", với niềm tin hồ hởi. Song thật đáng tiếc, cũng lại một số đông sau mổ Longo ngậm ngùi thất vọng.
  Theo PGS.TS Nguyễn Mạnh Nhâm, Chủ tịch hội Hậu môn trực tràng học VN, Giám Ðốc TT Hậu môn học, Bệnh viện Tràng An cho biết, điều trị trĩ có nhiều phương pháp khác nhau, từ nội khoa, vật lý… nhưng trên thực tế, phẫu thuật vẫn là phương pháp ưu việt nhất trong điều trị trĩ, giúp người bệnh không bị tái lại. Tuy nhiên, cái gì cũng có tính hai mặt, phẫu thuật cắt trĩ nghe tưởng như đơn giản, nhưng lại làm người bệnh rất đau sau mổ, nhất là ở những lần đi ngoài đầu tiên.

  Không chỉ đau sau mổ, mà một số trường hợp mổ trĩ thắt có thể lồi ra một cục nhỏ cạnh hậu môn, phải sau 3 - 6 tháng teo đi. Tuy cục nhỏ này không gây đau đáng kể nhưng người bệnh nhân rất khó chịu vì tưởng là còn trĩ.

  “Bệnh nhân mổ trĩ thường đau sau khi mổ, nhất là ở những lần đi ngoài đầu tiên là do vết mổ nằm ngay ở vùng lược da cạnh hậu môn, là vùng rất nhạy cảm. Ngoài ra, bị đau do đây là vùng chịu ảnh hưởng của nhiễm khuẩn do phân, dịch ruột thường xuyên đi qua cũng như yếu tố co thắt của cơ tròn. Hơn nữa, đau còn là nguyên nhân của những rối loạn khác - nhất là vấn đề tiểu tiện”, PGS Nhâm nói.

  Tuy nhiên, hiện nay, phương pháp mổ trĩ mới Longo được đưa vào áp dụng tại nhiều bệnh viện đã khắc phục được đáng kể những nhược điểm của các phương pháp cũ.

  Thay vì cắt bên mép hậu môn và lấy trĩ khiến vết thương rất đau và lâu liền (thường mất khoảng 8 -12 tuần), phương pháp Longo sẽ cắt và khâu bằng máy ở bên trong lỗ hậu môn (phẫu thuật nội soi khâu vòng bằng máy bấm. Nguyên tắc của phương pháp phẫu thuật này là phẫu thuật viên sử dụng dụng cụ để cắt và khâu một khoanh niêm mạc trên đường lược. Cắt khoanh niêm mạc nhằm mục đích giảm lưu lượng máu đến đám rối tĩnh mạch trĩ để thu nhỏ thể tích trĩ. Tiếp đó sẽ khâu nối hai đầu niêm mạc đã cắt treo được đệm hậu môn vào ống hậu môn. Hai động tác cắt và khâu này làm cho búi trĩ không còn chảy máu và không sa ra ngoài hậu môn.

  Phương pháp này được ưa chuộng vì không đau do các thao tác được thực hiện ở vùng không có cảm giác đau và rất nhanh chóng. Chỉ sau 10 - 15 phút, ca phẫu thuật đã hoàn thành. Người bệnh không phải nằm viện lâu, thậm chí sau phẫu thuật vài tiếng là có thể về nhà và trở lại làm việc bình thường sau 1 - 5 ngày.

  “Không chỉ có ưu điểm nhanh chóng, không đau, mà quan trọng hơn, nó có thể áp dụng cho mọi đối tượng, từ người bị huyết áp, tiểu đường, nhiễm trùng... ổn định đều có thể được phẫu thuật trĩ bằng phương pháp Longo. Hơn nữa, phương pháp này rất hiệu quả với tỷ lệ tái phát thấp 5 - 7% sau 5 - 10 năm”, PGS Nhâm nói.

  PGS Nhâm cho biết thêm, phương pháp này đặc biệt thích hợp với các loại trĩ có biến chứng độ 3 và 4, trĩ nội lớn, trĩ vòng...Tuy nhiên, nếu bệnh nhân để búi trĩ quá lâu hoặc để đến lúc quá đau đớn, không thể đi đại tiện được nữa mới đi khám thì lúc đó có khi búi trĩ đã quá to, hoặc tắc mạch, hoặc có thêm các biến chứng khác như nứt hậu môn… thì có thể không áp dụng được phương pháp Longo để phẫu thuật mà vẫn phải áp dụng phương pháp truyền thống.

  Sau khi mổ trĩ, mọi người cần lao động nhẹ nhàng trong vòng 1 tháng, không được ngồi xổm, không chạy nhẩy hay mang vác nặng, vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ, đặc biệt là sau khi đi đại tiện cần rửa sạch và ngâm hậu môn 15 phút trong nước ấm.

  Tuy nhiên, chi phí cho một ca phẫu thuật trĩ bằng phương pháp Longo là khá cao, từ 9 - 12 triệu đồng.

  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #10
  thực tế khác xa với quảng cáo!

 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3