• 5 Lượt chia sẻ
 • 121K Lượt đọc
 • 38 Trả lời

 • Trang 2/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #21
  Hi, các bạn cho mình hỏi xí mình có ông anh bị tai biến đang chữa trị tại bệnh viện 115, hiện tại đang bị liệt nửa người .... bệnh viện 115 cho phép xuất viện.. mình không biết sẽ chuyển về đâu để trị Vật lý trị liệu, đọc thấy nói là ở bệnh viện Y Học Dân Tộc có chữa.. các mẹ nào biết chỗ chữa trị nào tốt chỉ giúp mình với.

  Cảm ơn nhiều.
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT TRÊN WEBTRETHO  • 828 Bài viết

  • 764 Được cảm ơn

  #22
  Không biết ở SG có vậy ko nữa ?! :Sick:

  Cố tình "gán" cho bệnh thêm một số bệnh, "ép" họ nằm viện để hoàn thành chỉ tiêu khám chữa bệnh. Thậm chí, chỉ tiêu phòng mổ phải đạt 624 ca mổ/năm đã khiến cho bệnh nhân không có chỉ định mổ cũng phải đem ra mổ.

  Quyết định đình chỉ phòng khám dịch vụ của Bệnh viện Y học Dân tộc cổ truyền (YHCT) Hà Nội được đưa ra sau khi cơ quan chức năng phát hiện một loạt sai phạm liên quan tới tài chính lẫn chuyên môn tại cơ quan này.

  Phòng khám hay phòng châm cứu?

  Mặc dù nằm ngay trong bệnh viện, nhưng phòng khám dịch vụ này không có nổi một bác sĩ. Chỉ có 3 y sĩ chưa được ký hợp đồng với bệnh viện luân phiên làm việc. Thậm chí những nhân viên này còn được trao trọng trách khám chữa bệnh cho bệnh nhân.

  Một số bệnh nhân phản ánh, khi đến đây khám, chưa biết có bệnh gì hay không nhưng các nhân viên đã yêu cầu chụp X-Quang hoặc châm cứu.

  Không chỉ có sai phạm về nghiệp vụ, mà qua thanh tra cho thấy, đơn vị này só nhiều sai phạm về quy định tài chính doanh nghiệp.

  Chị Ngô Thị Nguyên (Xuân Phương - Từ Liêm) kể, ngày 3/10 có đến phòng khám này chữa bệnh. Nhân viên ở đây đã thu tiền khám chữa bệnh của chị mà không có hóa đơn. Khi chị Nguyên thắc mắc, nhân viên nọ mới viết hóa đơn đỏ (số tiền ghi trong hóa đơn bằng 1/2 số tiền lúc đầu đã thu của chị Nguyên).

  Trường hợp anh Đặng Giang H. (Mỹ Đình) chỉ biết nhân viên tại phòng khám yêu cầu nộp 50.000 đồng và được đưa sang phòng châm cứu mà không rõ mình đã mắc bệnh gì...

  Thậm chí, y sĩ còn cố tình "gán" cho bệnh thêm một số bệnh,"ép" họ nằm viện để hoàn thành chỉ tiêu khám chữa bệnh cho chính bệnh viện.

  Tuy nhiên, những sai phạm của phòng khám BV YHCT Hà Nội không chỉ dừng lại ở đó. Theo hồ sơ thì phòng khám dịch vụ này bắt đầu hoạt động từ tháng 1/9/2007 nhưng thực tế nó đã đi vào vận hành từ tháng 9/2005.

  Cách đây 4 tháng, BV đã tổ chức đấu thầu nội bộ phòng khám này. Qua hai lần đấu thầu, bà Nguyễn Thị Ngọc Thư, Phó Phòng tài vụ của BV (1 người không có nghiệp vụ về y khoa) được đứng lên làm chủ phòng khám với giá thầu 52 triệu đồng/tháng và cũng là lúc phòng khám xuất hiện hàng loạt sai phạm.

  Bệnh nhẹ cũng chỉ định mổ (?)

  Theo hồ sơ do bác sỹ Hoàng Thị Thắng, Khoa Lão khoa cung cấp, BV YHCT Hà Nội đã đưa ra kế hoạch chỉ tiêu, toàn BV có 200 giường chia thành 7 khoa. Theo đó, tổng số bệnh nhân điều trị nội trú trong BV phải đạt 408 người/tháng và 4.901 người bệnh nằm viện/năm. Ngoài ra, số phần trăm sử dụng thuốc của bệnh nhân cũng phải đạt 60%/tháng/năm.

  Tổng số bệnh nhân châm cứu kết hợp 194 người/tháng và 2.324 người/năm với số lần điều trị châm cứu 7,5 lần/1tháng/bệnh nhân.

  Kèm theo chỉ tiêu này, ngày 4/1/2007, ông Bùi Văn Khôi, Phó Giám đốc BV đã đạt bút ký quyết định yêu cầu, tỷ lệ thuốc điều trị cho bệnh nhân nội trú của BV là dưới 50%/ tổng chi phí toàn bộ thời gian điều trị. Riêng khoa Hồi sức cấp cứu tiền thuốc là 65%/ tổng chi phí điều trị. Khoa Ngoại, khoa Sản chi phí thuốc được 60%/ tổng chi phí điều trị.

  Nếu vi phạm quy định trên, các bác sĩ điều trị không được hưởng thi đua A-B-C trong 1 quý và trưởng khoa phụ trách không được hưởng A-B-C trong 1 tháng.

  Trong quy định này cũng nêu rõ, người bệnh vào điều trị nội trú phải đủ 3 xét nghiệm thường quy (CTM- nước tiểu-phân). Nếu không đủ xét nghiệm thường quy sẽ tiến hành phạt bác sĩ điều trị 50.000 đồng/bệnh nhân. Đơn cấp thuốc ngoại trú nếu tiền thuốc vượt 50.000 đồng, bác sĩ kê đơn phải bù vào số vượt trội đó.

  Vì những chỉ tiêu này nên các khoa của BV đã phải ra phòng khám dịch vụ để nhận bệnh nhân thậm chí chỉ tiêu phòng mổ phải đạt 624 ca mổ/năm đã khiến cho bệnh nhân không có chỉ định mổ cũng phải đem ra mổ

  Đáng chú ý, do hầu hết bệnh nhân đến khám tại BV này đều có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT), các bác sĩ chỉ cấp cho họ những loại thuốc sơ đẳng, không có tác dụng chữa bệnh mà còn làm cho bệnh nặng hơn.

  Chị Thắng đưa dẫn chứng, một bệnh nhân bị viêm phế quản nhập viện, BV chỉ cấp thuốc Amoxilin. Loại thuốc này kháng khuẩn nhiều nên hiệu quả điều trị kém. Thế là bắt họ phải vào viện thì mới có thuốc cao cấp hơn (đó là thuốc tiêm)...

  Theo Nam Nguyên
  TẤT CẢ VÌ TRẺ THƠ !
  • 5,208 Bài viết

  • 7,032 Được cảm ơn

  #23
  hix, đọc hết 3 trang mà chưa biết cuối cùng là nên đi khám ở đâu, Nguyễn Văn Trỗi hay Nam Kỳ Khởi Nghĩa. mọi người cho xin thêm thông tin chi tiết giùm.

  Tự nhiên hôm qua đầu gối đau nhức quá chừng, tính thứ 2 đi khám mà chưa biết nên đi BV nào
  • 80 Bài viết

  • 24 Được cảm ơn

  #24
  Trích dẫn Nguyên văn bởi yenu2 Xem bài viết
  Hi, các bạn cho mình hỏi xí mình có ông anh bị tai biến đang chữa trị tại bệnh viện 115, hiện tại đang bị liệt nửa người .... bệnh viện 115 cho phép xuất viện.. mình không biết sẽ chuyển về đâu để trị Vật lý trị liệu, đọc thấy nói là ở bệnh viện Y Học Dân Tộc có chữa.. các mẹ nào biết chỗ chữa trị nào tốt chỉ giúp mình với.

  Cảm ơn nhiều.
  yenu2 ơi, bạn search trên google lương y VÕ HOÀNG YÊN đi, đúng là tìm thấy tin vui cho gia đình bạn rồi đó. Bị tai biến liệt nửa người thầy chữa cho đi được là chuyện nhỏ đối với thầy. 19 & 20 Âm lịch hàng tháng thầy chữa bệnh tại chùa Thiên Ân ở Bình Dương. Nhanh chóng tìm hiểu và đưa anh bạn đến vào ngày đó đi. Chúc anh bạn sẽ đi lại được ngay trong lần chữa bệnh đó.
  • 119 Bài viết

  • 60 Được cảm ơn

  #25
  Mình search các địa chỉ để các mẹ có thêm thông tin nè:

  1. Bệnh Viện Trường ĐH Y Dược – Khoa Y Học Cổ Truyền
  Địa chỉ: 221B Hoàng Văn Thụ, P.8, Quận Phú Nhuận
  Tel: 3 8449413

  2. Bệnh Viện Y học Dân tộc
  Địa chỉ: 179 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.7, Quận 3

  3. Viện Y dược học Dân tộc
  Địa chỉ: 273 Nguyễn Văn Trỗi, P.10, Quận Phú Nhuận
  Tel: 3 8443047
  Chỉnh sửa lần cuối bởi sumolg; 27/05/2011 vào lúc 11:15 AM.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 830 Bài viết

  • 60 Được cảm ơn

  #26
  Kể cho các mẹ 1 chuyện này :
  Chồng mình sau 1 đêm ngủ máy lạnh, và qua ngày hôm sau lái ô tô thì bị sái cổ, có nghĩa là không thể quay qua quay lại bằng cổ mà phải quay nguyên người. Theo lời giới thiệu của cô bạn cũng đã từng bị sái cổ và đi phòng khám này thì chỉ cần uống thuốc 1 lần + châm cứu 1 lần thì đã khỏe lại sau 2 tuần uống thuốc ở bv Chấn thương chẩn hình mà không hết, chồng mình đã quyết định đi khám vào buổi chiều thứ 6.

  Theo ghi nhận ban đầu thì phòng khám sạch sẽ và lịch sự , bắt đầu thì làm các bước sau :
  B1 vào bàn hướng dẫn;
  B2 vào cửa sổ số 7 mua sổ khám, đóng tiền;
  B3: tiếp tục ra bàn hướng dẫn lấy số,
  B4 : nộp sổ cửa sổ số 2 đăng ký khám;
  B5 : lên phòng khám ;( hồ sơ ghi bệnh nhân cần được châm cứu)
  B6: lại hướng dẫn đến bàn này tiếp; B7: theo cô điều dưỡng
  lúc này vợ chồng mình cũng chưa hiểu mô tê, chỉ tưởng lạ theo cô hướng dẫn đi châm cứu
  B7: (lúc này thì công nhận vợ chồng mình hơi ngố) cô điều dưỡng dắt đến phòng hành chính đóng 1tr có hóa đơn đàng hoàng
  sau đó dắt lên tầng 4, toàn là giường bệnh, cũng còn ngố đi theo tiếp, đến văn phòng nộp hồ sơ bệnh hồi nãy thì mới biết chồng mình BỊ CHO NHẬP VIỆN với cách chữa trị là châm cứu 1 ngày 1 lẩn và thuốc 1 ngày.
  Sau đó phát cho 1 lốc giấy gọi sáng mai đi chụp X Quang, thử máu, xét nghiệm nước tiểu.
  Sáng mai quay lại sau khi làm các thủ tục trên nghe nói còn bắt đi siêu âm bụng nữa.
  Thứ 7, cn không được châm cứu.
  Thứ 2 tuần sau quay lại khám thì được báo là men gan cao, bắt đóng thêm 1tr xét nghiệm kiểm tra nữa.
  Sau 1 tuần cho châm cứu được 5 ngày, và 7 ngày thuốc + 2tr , bệnh sái cổ đã hết nhưng vẫn chưa cho xuất viện vì đẻ thêm bệnh nữa, xin xuất viện thì chưa cho, Bức xúc ghê.
  Thôi mai mốt xin chừa cái bệnh viện này ra.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi Thiện Tâm; 20/04/2012 vào lúc 11:31 AM.
  • 91 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #27
  Em xin bon chen chut nha! em cũng mới bắt đầu uống thuốc nam ở Cty dược trung ương 2 ở đường Nguyễn Thị Nghĩa Q1 ấy. mới uống 3 thang . em trị mụn. thấy topic của mấy chị nên hóng hớt ^^. có ai điều trị ở chỗ em đang chữa ko? cho em xin ý kiến với. mới uống có 3 thang nên chưa thấy gì hết. nghe mấy chị nói em cũng muốn đổi qua chỗ ở Nguyễn Văn Trỗi nhưng lỡ theo thầy nào thì theo 1 thầy thôi. hix.
  • 7 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #28
  có bạn nào từng điều trị dị ứng mề đay mãn tính ở bệnh viện y dược học dân tộc (nguyễn văn trỗi) chưa?tư vấn dùm mình với!!!!!!mình uóng thuốc tây và cả thuốc nam rùi mà vẫn chưa khỏi.Các bạn tư vấn dùm mình nơi khám chữa dứt điểm bệnh dị ứng !!!!!!!
  Chỉnh sửa lần cuối bởi canhngo90; 09/07/2012 vào lúc 11:14 AM.
  • 36 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #29
  chào cả nhà.
  Mình nam, 28 tuổi.
  Hơn nửa năm nay mình phát hiện bị nhiễm ký sinh trùng (giun lươn, giun chó mèo) đi xét nghiệm và uống thuốc tây rất nhiều. Gần đây xét nghiệm lại máu + phân không còn thấy KST nữa, nhưng triệu chứng thì vẫn còn như thưở ban đầu.
  Thật ngán ngẩm với thuốc tây và không biết phải chữa như thế nào nữa, nên định hỏi thăm xem bên viện Y dược dân tộc có phương pháp chữa trị bệnh này không? Bạn nào biết xin tư vấn giúp.
  Cảm ơn cả nhà.!
  • 6 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #30
  Co chi nao cho minh hoi benh vien nay co tri ve bai nao cho em be khong vay
  • 6 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #31
  có chị nào cho mình hỏi bệnh viện này có trị bại nảo cho trẻ em không vậy .làm on chỉ giùm xin chân thành cảm ơn

  • 10 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #32
  các me cho minh hoi kham hiem muon o khoa y hoc co truyen benh vien dh y duoc tot ko, minh dang rat mong con
  • 8 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #33
  Chào các cô chú bác và các anh chị!<br>Em có một chia sẻ gửi đến các cô chú bác và anh chị và hi vọng mọi người không gặp trường hợp như em khi tin vào y học cổ truyền. Hôm nay, sau 2 tuần mổ trĩ bằng phương pháp Longo ở bệnh viện An Sinh em tái khám ở An Sinh và bác sĩ cho biết tình hình vết mổ ổn định và có thể yên tâm về nhà ăn uống nhiều rau và trái cây, uống nhiều nước. Em có tham khảo nhiều thông tin và được biết bệnh trĩ rất dễ tái phát và có nghe nói bên Y học cổ truyền có nhiều phương thuốc có thể giúp trị dứt hẳn bệnh nên đón xe qua bệnh viện. Sau khi làm thủ tục đóng lệ phí khám em nhận được số thứ tự 91. Em cũng không hiểu sao bác sĩ cho chỉ định đi xét nghiệm máu để chẩn đoán trĩ. Vì em qua bệnh viện hơi muộn nên phải chờ đến gần 12h mới dược khám. Bác sĩ hỏi tình hình bệnh thế nào thì em trình bày là em đã mổ nhưng sợ tái phát nên qua điều trị thêm bằng y học cổ truyền. Bác sĩ khám xem qua và chỉ có nói em nên về An Sinh khám lại và tỏ vẻ không tiếp nhận. Bác sĩ cho em về không một viên thuốc uống. Em quay ra ngoài nhận sổ thì hai cô hướng dẫn nói em mà ở An Sinh qua đây thì bên đây không tiếp nhận đâu, phải quay về An Sinh có gì họ chịu trách nhiệm chứ ở đây không điều trị, khi nào tái phát thì hay. Em trình bày lại lý do vì sao qua đây nhưng hầu như không ai nghe cả.<br>Thật là em thất vọng quá mức đành đi về. Em không thể tưởng tượng được vì sao lại thế. Bệnh viện không tiếp nhận bệnh nhân. Em mong các cô chú bác anh chị hãy dành một phút để suy ngẫm.
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #34
  Trích dẫn Nguyên văn bởi wili Xem bài viết
  Chào các cô chú bác và các anh chị!<br>Em có một chia sẻ gửi đến các cô chú bác và anh chị và hi vọng mọi người không gặp trường hợp như em khi tin vào y học cổ truyền. Hôm nay, sau 2 tuần mổ trĩ bằng phương pháp Longo ở bệnh viện An Sinh em tái khám ở An Sinh và bác sĩ cho biết tình hình vết mổ ổn định và có thể yên tâm về nhà ăn uống nhiều rau và trái cây, uống nhiều nước. Em có tham khảo nhiều thông tin và được biết bệnh trĩ rất dễ tái phát và có nghe nói bên Y học cổ truyền có nhiều phương thuốc có thể giúp trị dứt hẳn bệnh nên đón xe qua bệnh viện. Sau khi làm thủ tục đóng lệ phí khám em nhận được số thứ tự 91. Em cũng không hiểu sao bác sĩ cho chỉ định đi xét nghiệm máu để chẩn đoán trĩ. Vì em qua bệnh viện hơi muộn nên phải chờ đến gần 12h mới dược khám. Bác sĩ hỏi tình hình bệnh thế nào thì em trình bày là em đã mổ nhưng sợ tái phát nên qua điều trị thêm bằng y học cổ truyền. Bác sĩ khám xem qua và chỉ có nói em nên về An Sinh khám lại và tỏ vẻ không tiếp nhận. Bác sĩ cho em về không một viên thuốc uống. Em quay ra ngoài nhận sổ thì hai cô hướng dẫn nói em mà ở An Sinh qua đây thì bên đây không tiếp nhận đâu, phải quay về An Sinh có gì họ chịu trách nhiệm chứ ở đây không điều trị, khi nào tái phát thì hay. Em trình bày lại lý do vì sao qua đây nhưng hầu như không ai nghe cả.<br>Thật là em thất vọng quá mức đành đi về. Em không thể tưởng tượng được vì sao lại thế. Bệnh viện không tiếp nhận bệnh nhân. Em mong các cô chú bác anh chị hãy dành một phút để suy ngẫm.

  Chào bạn, mình cũng đang định đi khám y hoc cổ truyền mà nghe bạn nói thì bác sĩ vô trách nhiệm quá, bạn có thể cho mình biết là bạn khám ở đâu được không vì có đến 2 bệnh y cổ truyền: một nằm trên đường Nguyễn Văn Trỗi, một nằm trên đường Nam Kì Khởi nghĩa
  • 8 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #35
  Chào bạn mình khám ở Nguyễn Văn Trỗi đó.
  • 38 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #36
  Có chị nào từng chữa mụn ở đây chưa ạ, và chi phí như thế nào ạ?
  • 11 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #37
  Chào bạn. Đây là tình hình chung của các viện công. Xin kể cho cả nhà nghe câu chuyện của mình : chồng mình bị chấn thương sọ não, đã nằm viện ở CR > 1 tháng. Sau đó, bệnh viện yêu cầu xuất viện vì chồng mình đã tỉnh, hết nguy hiểm tính mạng. Sau đó mình xin chuyển viện đến BV 115 vì nghi nghe nói BV ở đây sạch sẽ hơn và ít quá tải hơn CR. Lúc đầu cũng k tiếp nhận nhưng do mình có nhờ người quen nên họ cũng miễn cưỡng nhận. Vào viện (p. cấp cứu) là 9h sáng nhưng mãi đến hơn 8h tối mới được chuyển lên phòng. Cả người bệnh và người nhà đều bơ phờ. Nằm được 1 tuần, BV lại yêu cầu xuất viện và BS phụ trách điều trị cho chồng mình nói thẳng là BS trưởng khoa tự ái do chồng mình lúc đầu nằm ở CR, chứ k phải ở đó. Nản!
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #38
  Kính chào các bác sĩ, cho em hỏi, vợ em mới thử que thử thai có 2 vạch màu hồng, em muốn chủ nhật tới chở vợ em đi khám ở bệnh viện này có được ko? Em mới cưới vợ được 3 tháng, đang nôn nóng chờ tin vui, em cần các bác sĩ tư vấn cho vợ chồng em có được ko?
  • 9 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #39
  Híc mình có trải nghiệm xấu với bvyhdt và bây giờ mình rất xấu hổ với bạn trai (là người nước ngoài). Bạn ấy bị nổi dị ứng mẩn ngứa đỏ toàn thân (cũng muốn giới thiệu y học dân tộc cho bạn) mình đưa bạn đến bv y học cổ truyền dân tộc, mình vào đăng ký khám bệnh, ngta giới thiệu vào dịch vụ khám bệnh cho người nước ngoài (đóng 100k phí khám bệnh trong khi mình khám thì chỉ đóng 12k). Vào phòng khám của bsỹ, y tá sau khi đo huyết áp hỏi mình, người này nói được tiếng anh không, mình nói có (có vẻ yên tâm). Xong y tá quay qua hỏi bsỹ có khám cho người này không (bsỹ nam khá trẻ) => (ngta đóng $ khám bệnh rồi ko lẽ không khám). Xong bsỹ bảo nếu có người phiên dịch thì khám (mình muốn nổi xung rồi, nhưng vẫn tỏ vẻ bình tĩnh vì sợ ngại với bạn ấy). Xong y tá hỏi mình có dịch được ko? Mình đành nhận là dịch được (nhưng thực ra rất ngại vì sợ mấy từ chuyên ngành y khoa mình ko biết). Xong bsỹ xem tay, chân, cổ, xong bsỹ kêu bạn ấy há họng xem, xong bsỹ hỏi vài câu ăn j, bị con j cắn không? bla bla. Xong bsỹ kết luận bị dị ứng nặng mà ko nói rõ dị ứng gì. Kê cho 1 lô thuốc, về uống mấy ngày không khỏi. Xong thấy tình hình tệ quá, bạn ấy đòi đưa lên fòng khám family health care bsỹ ở đó làm xét nghiệm máu, kết luận bị nhiễm vi khuẩn & chẩn đoán trc đó bị sai! Sau 3 ngày khỏi! Hic thật là xấu hổ quá!
  Chỉnh sửa lần cuối bởi neubabe; 04/03/2016 vào lúc 03:46 PM.
 • Trang 2/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2