Địa chỉ khám bệnh

Bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

Đến trả lời mới nhất
 • 0 Lượt chia sẻ
 • 42.3K Lượt đọc
 • 81 Trả lời

7 Người đang theo dõi

 • Trang 1/9

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 9
  • 53 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #1
  Mình ở HN, nhưng người nhà mình đã mổ bệnh này, cũng chạy chữa đông tây y, vật lý trị liệu... và kết hợp với cúng mà không được. Khi chụp cộng hưởng từ, BS bảo phải mổ thì mới khỏi, vậy là mổ. 10 triệu đồng BV103 là tốt nhất ở HN. Phải bó lưng 10 ngày, bây giờ chả sao cả, khoẻ. Rất tiếc là bạn lại ở HCM. CHúc bạn may mắn

  • 137 Bài viết

  • 48 Được cảm ơn

  #2
  Chào các chị
  Mẹ em năm nay 55 tuổi, bị thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng, 3 đốt cuối. Bây giờ cụ rất hay kêu đau lưng mà chưa biết cách chữa ra sao. Mẹ em vẫn tập thể thao (chơi bóng bàn) thỉnh thoảng đi bộ. Nhà em ở HN.
  Nếu có thông tin gì về bác sĩ điều trị cũng như cách chữa thì cho em biết với nhé.

  • 141 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #3
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Xanaka
  Chào các chị
  Mẹ em năm nay 55 tuổi, bị thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng, 3 đốt cuối. Bây giờ cụ rất hay kêu đau lưng mà chưa biết cách chữa ra sao. Mẹ em vẫn tập thể thao (chơi bóng bàn) thỉnh thoảng đi bộ. Nhà em ở HN.
  Nếu có thông tin gì về bác sĩ điều trị cũng như cách chữa thì cho em biết với nhé.
  Thoát vị đĩa đệm thì không nên tập những môn thể thao mạnh như bóng bàn đâu,mà chỉ tập theo bài chuẩn của bác sĩ trị liệu thôi, còn tuỳ thuộc xem mức độ mẹ ạn bị thế nào, tốt nhất là phải đi bác sĩ vật lý trị liệu để người ta cho bài tập phù hợp. BV Việt Pháp bs trị liệu khá tốt.

  • 3,801 Bài viết

  • 6,340 Được cảm ơn

  #4
  Nh­ững trường hợp mà lệch quá nặng thì phải phẫu thuật thật đấy. tuy nhiên, phương pháp day ấn, bấm huyệt có thể giúp nắn lại cũng rất tốt. Mức độ thành công phụ thuộc vào mức độ thoát vị và thoái hóa (vì thoát vị thường kèm theo thoái hóa). Cái khó nhất để giữ được trạng thái ổn định sau khi day ấn có kết quả tốt là thói quen và sinh hoạt của mình. Bệnh viện Hà Thành trong tháng tới sẽ mời BS Bình người TQ (BS đã từng chữa thành công cho mẹ tớ trước đây) sang làm việc ngắn hạn. Khi nào có thông tin cụ thể, mình sẽ post cho mọi người tham khảo.

  Tiện đây, nói về diện chẩn, mình thấy đây là một phương pháp rất thú vị, cực kỳ có hiệu quả đối với các bệnh liên quan đến nội khoa. Nhưng kết quả cụ thể của nó với các bệnh của hệ xương cơ khớp thì mình thấy cũng khó lắm. Ở TPHCM có 1 thày lang chuyên về diện chẩn, rất giỏi lại chỉ chữa từ thiện, không lấy tiền. Để mình ới mẹ Andy An vào cho địa chỉ trang web và địa chỉ cụ thể của thầy lang đó nhé. Chị ấy cũng là 1 bệnh nhân nhờ diện chẩn thành công mà khỏi được "bênh nan ý" đấy
  Success is a journey, not a destination.

  http://my.opera.com/sue-kiki/blog/

  • 3,801 Bài viết

  • 6,340 Được cảm ơn

  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi haonhi
  Sao goi la thay lang nhi?
  Tớ thì chỉ biết có BS (tây y) và thầy lang (người chữa bệnh bằng các phương pháp khác ngoài tây y). Gọi thế nhưng không hề hàm ý miệt thị gì hết á. Vẫn kính phục họ như thường vì họ làm được những việc mà BS đã bó tay rồi.
  Success is a journey, not a destination.

  http://my.opera.com/sue-kiki/blog/

  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #6
  Chào các bạn, mình là lính mới của diễn đàn này rất mong sự giúp đỡ của các bạn.
  Mình năm nay mới 30 tuổi cũng đang bị mắc các triệu chứng của đốt sống cổ như các bạn đã mô tả ở trên. Mình bị đau vùng cổ, đau đầu, thỉnh thoảng chóng mặt và nấc nữa. Nguyên nhân của bệnh này là trước đây mình có tập thể thao nhưng không đúng cách nên bị đau từ năm 2000 đến bây giờ. Mình đã đi nhiều nơi chữa bệnh rồi nhưng không khỏi và ngày càng nặng. Đau xuống cả hai vai, cánh tay và thậm chí cả lưng nữa. Tất cả các phương pháp châm cứu, bấm huyệt, đắp thuốc, xoa bóp không có ăn thua gì hết. Mong các bạn cho mình các lời khuyên về phương pháp chữa trị cũng như chỉ cho mình nơi nào chữa có chất lượng nhất. Cám ơn các bạn rất nhiều.

  • 264 Bài viết

  • 20 Được cảm ơn

  #7
  Ba em cũng bị bệnh này, mà nặng lắm. Bsĩ Nho ở Chợ Rẫy khuyên là k nên mổ, vì mổ sẽ k có kết quả nhiều. Buồn ghê, giờ ba em cũng yếu lắm. Đang nghe nói ở Hà Nội có bác sĩ giỏi nên cả nhà đang đợi hỏi tin, mong sẽ mổ được để ba bớt đau đớn...

  • 246 Bài viết

  • 15 Được cảm ơn

  #8
  Mình cũng bị thoái hóa đốt sống cổ. Mình đã chữa bệnh ở nhà chị Trà tại HN. Chị rất giỏi chữa các bệnh liên quan đến cột sống. Đợt mình chữa, cũng có cả bệnh nhân ở Sing về VN đến chị ấy. Bản thân mình cũng thấy rất ổn sau 1 tháng bấm huyệt. Mình hết đau và không bị tái phát lại ( hiện giờ đã gần 1 năm). Chị Trà cũng chữa nhân đạo cho rất nhiều cho các bé tật nguyền ở trại trẻ mồ côi. Chị rất có tâm với bệnh nhân và chữa bệnh không phải vì tiền. Đấy là cảm nhận của mình.
  Bạn thử liên hệ với chị Trà xem nhé. Mình lại không ghi số điện thoại ở đây. Hi hi khất các bạn sau vậy

  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #9
  Xin cho mình hỏi bệnh này " thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ" tên tiếng anh là gì vậy ... xin cám ơn nhiều

  • 311 Bài viết

  • 91 Được cảm ơn

  #10
  Trích dẫn Nguyên văn bởi trankhoa22 Xem bài viết
  Xin cho mình hỏi bệnh này " thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ" tên tiếng anh là gì vậy ... xin cám ơn nhiều
  Là Cevical disc hernia.
  Mình đọc báo thấy có thông tin này

  Trực tuyến: Khi tuổi tác đánh gục cột sống của bạn10:03' 24/06/2009 (GMT+7) 2h30 thứ 6 ngày 26/6/2009, VietNamNet sẽ thực hiện giao lưu trực tuyến về bệnh cột sống với chuyên gia chỉnh hình và phẫu thuật cột sống Singapore - bác sỹ Tan Chong Tien. Theo tuổi tác, cột sống dần thoái hóa, dẫn đến các bệnh cột sống rất nguy hiểm như thoái hóa đĩa đệm, thoát vị đĩa đệm, trượt đốt sống, vẹo đốt sống do thoái hóa, gãy đốt sống do loãng xương… Hãy tham gia đặt câu hỏi với bác sỹ Tan Chong Tien ngay bây giờ về những dấu hiệu của cột sống của bạn.
  Tuổi tác đánh gục cột sống
  Theo nghiên cứu, cứ 5 người thì 4 người mắc chứng đau cột sống ở các mức độ nặng nhẹ khác nhau. Nhẹ thì chỉ đau lưng, đau cổ. Mức độ vừa, bệnh nhân thỉnh thoảng xuất hiện các cơn cấp tính, đau không di chuyển, ăn ngủ được. Mức độ nặng: tê bì, yếu chân tay, tiểu tiện không tự chủ.
  Càng lớn tuổi, cột sống càng bị lão hóa
  Đối tượng dễ bị căn bệnh này dòm ngó là người có tuổi, vì càng lớn tuổi, cột sống càng bị lão hóa. Thứ đến là giới trẻ tuổi là nhân viên văn phòng, do cách ngồi làm việc không đúng tư thế; những người lao động nặng nhọc: bê vác nặng gây xiêu vẹo cột sống. Khoảng 80% các vấn đề đau lưng là do quá trình lão hóa và còn lại có thể là do chấn thương, viêm nhiễm hoặc có khối u.
  Theo bác sỹ Tan Chong Tien, các bệnh có liên quan đến đĩa đệm như thoái hóa hay sa đĩa sống thường xuất hiện ở những người có độ tuổi từ 20 đến 40 trong khi đó những người có độ tuổi từ 50 trở lên lại mắc các bệnh có liên quan đến mặt khớp, đốt sống và thân đốt sống như hẹp ống sống, loãng xương. Ngoài ra, các thói quen xấu trong sinh hoạt như ít vận động, không đúng tư thế, hút thuốc hay béo phì cũng gây ra đau lưng.
  Hy vọng gì ở điều trị hiện đại?
  Hiện nay phương pháp điều trị phổ biến tại Việt Nam vẫn là “hàn xương”, gắn xương vào với đĩa đệm. Cách làm này có nhược điểm là sẽ làm cột sống mất đi sự chuyển động tự nhiên của cột sống. Chỗ bị gắn không thể cử động linh hoạt được nữa. Thêm vào đó, do bị gắn chắc với nhau nên nó sẽ lại gây áp lực lên các đốt sống và đĩa đệm khác, khiến các đĩa đệm và các đốt sống này lại bị tổn thương.
  Một số bệnh viện lớn trên thế giới hiện nay đã áp dụng phương pháp phẫu thuật thay đĩa đệm nhân tạo. Cách làm này giúp cho xương sống vẫn linh hoạt chuyển động theo cử động của đốt sống. Tỉ lệ thành công đối với các ca phẫu thuật lên đến 98%. Chi phí trung bình cho phẫu thuật đĩa đệm tại Singapore khoảng 8,000 đô la Sing. Tuổi thọ của đĩa đệm nhân tạo này trong cơ thể có thể lên tới 20 năm.
  Bên cạnh đó, y học hiện đại cho phép các bác sĩ thực hiện mổ nội soi thay vì mổ mở, giúp giảm bớt sự đau đớn cho bệnh nhân và vết mổ chóng lành hơn. Các biện pháp điều trị không cần tới phẫu thuật như tiêm steroid ngoài màng cứng hay vào rễ thần kinh đôi khi cũng có tác dụng điều trị thoát vị đĩa đệm và hẹp ống sống. Vi phẫu điều trị thoát vị đĩa đệm mức độ nhẹ. Phương pháp này sử dụng sức nóng của sóng xạ để tạo ra một rãnh nhỏ ở đĩa đệm và nhờ đó giảm áp lực bên trong đĩa đệm.
  Phương pháp bơm chất xi-măng xương vào đốt sống bị tổn thương nhờ sự hỗ trợ hình ảnh X quang cũng giúp bệnh nhân nhanh chóng thoát khỏi cơn đau.
  Nhân chuyến công tác tới Hà Nội của chuyên gia về chấn thương và đau cột sống – bác sỹ Tan Chong Tien, VietNamNet thực hiện giao lưu trực tuyến giữa bác sỹ với độc giả vào lúc 2h30h chiều thứ 6 ngày 26/6/2009. Hãy đặt câu hỏi cho bác sỹ ngay bây giờtại đây.

  • VietNamNet

 • Trang 1/9

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 9