SỰ NGHIỆP

Xin tư vấn giúp em nghề làm bánh.

Đến trả lời mới nhất
  • 10 Lượt chia sẻ
  • 5.66K Lượt đọc
  • 10 Trả lời

3 Người đang theo dõi

    • 12 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Em là thành viên mới của diễn đàn, trước tiên em xin gửi lời chào đến mọi người.

    Và vào vấn đề chính.
    Như anh chị đã biết, kì thi tốt nghiệp lớp 12 vừa đi qua và em cũng là 1 trong những thí sinh đó. Lực học của em vào hàng trung bình, đủ để tốt nghiệp nhưng em không mong vào được trường đại học và theo cái nghiệp ngồi bàn giấy. Vậy nên em quyết định theo nghề làm bánh nhưng nhà em lại không có ai theo cái nghiệp này từ trước tới giờ nên em phải tự quyết định con đường mình đi để hướng tới thứ nhất là sở thích, thứ hai là kinh tế. Điều này vô cùng khó khăn với 1 học sinh vừa tốt nghiệp, chưa có kinh nghiệm trong cuộc sống như em.
    Vậy nên em muốn hỏi kinh nghiệm của các anh chị đi trước trong cuộc sống nói chung và trong nghề làm bánh nói riêng.

    Đâu là con đường em nên theo? em nên học trường gì? những cơ hội cũng như thách thức trong nghề làm bánh? những bằng cấp gì em có thể đạt được khi học ở trường... trường...? Và rất rất nhiều những kinh nghiệm khác em mong được các anh chị chỉ bảo.

    Em xin cám ơn rất nhiều.

    P/s: Hiện nay em lên google tìm thấy rất nhiều khóa học làm bánh nhưng không biết em nên theo khóa học nào? chất lượng có tốt không?
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 215 Bài viết

    • 503 Được cảm ơn

    #2
    bạn ơi, bạn muốn học thành nghề thì học ở các trung tâm dạy nghề như trung tâm dạy nghề hoàn kiếm 52 thợ nhuộm í hoặc theo học ở các trường cao đẳng du lịch, khoa nấu ăn, trường hoa sữa, trường trung cấp nghề và nghiệp vụ khách sạn số 6 ngõ lệnh cư khâm thiên vv.... còn nếu chỉ học để làm chơi thôi thì có thể học ở các trung tâm dạy cho người nấu ăn trong gia đình (k pải để làm nghề) như ezcooking hay quả táo vàng.
    • 46 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #3
    Em gái,
    Nếu muốn lấy bằng, rồi sau này ra trường xin việc làm tại các nhà hàng hay công ty về chế biến thực phẩm thì nên học về ngành công nghệ thực phẩm tại các trường có chuyên ngành đó. Hoặc học trường nghiệp vụ du lịch nhw bạn bên trên giới thiệu.
    Nếu muốn mở tiệm bánh làm ông chủ thì không nên đến các trung tâm dạy nghề, ở đó mất khá nhiều thời gian, mà vẫn chỉ được dạy những công thức cơ bản, ra ngoài làm rất dễ bị trùng lặp với các tiệm khác. Nếu em thực sự có năng khiếu thì nên tự học một khóa riêng cho mình, khoảng 2 tháng, chi phí hơi đắt tí nhưng đảm bảo là chuẩn hơn rất nhiều so với các trung tâm.
    Trước chị làm ở công ty chuyên cung cấp nguyên phụ liệu làm bánh, nên chị hiểu ngành này khá rõ. Chị thấy các ông bà chủ tiệm bánh (có năng khiếu thực sự), rất giàu có. Cái bánh của họ ngon hơn hẳn so với các anh chị đi học ở trung tâm lẹt đẹt. Cộng thêm với tố chất kinh doanh của họ, nên giờ họ là những tiệm bánh lẫy lừng.
    P/s: Chị đã từng nghiên cứu lời/lỗ của các tiệm bánh lớn ( trong HCM) và biết được mức lợi nhuận khổng lồ của họ đấy. Thế nhưng, cái gì cũng phải có duyên mới làm được. Em có đam mê, em nên theo nghiệp đó. Chúc em mau chóng thành công.
    Cần thông tin thêm về nghề này, pm cho chị, chị chỉ nữa cho.
    Thân
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,366 Bài viết

    • 6,928 Được cảm ơn

    #4
    Mình thấy nên đến các tiệm bánh xin học thì tốt hơn học TT. 1 đứa em mình quen có bố dượng là chủ tiệm bánh ở chỗ Phan Chu Trinh, HN ấy, nó cũng làm cực như thợ từ A tới Z luôn, nhưng mà ko thấy nó than khổ, chỉ say mê thôi, nghe nó kể thì cứ há mồm thôi: nào là khác nhau ở kỹ thuật đánh trứng - trộn bột...mình toàn gọi bánh của nó chén cho rẻ, nhưng sau thì bye bye vì đã tìm được bánh giảm giá rẻ hơn.
    • 85 Bài viết

    • 216 Được cảm ơn

    #5
    Chào chị,

    Em cũng rất đam mê nghề bánh và mong muốn mở một tiệm nho nhỏ cho riêng mình. Chị có thể giới thiệu giúp em nơi nào dạy làm bánh có uy tín tại TP.HCM được không? Em muốn học cả bánh Tây và bánh Việt luôn chị ạ! Chị có thể email vào địa chỉ của em doantrang_0607@yahoo.com. Em cảm ơn chị trước nhé!
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #6
    Chào bạn, tại TPHCM thì có nhiều trường và cơ sở đào tạo nghề làm bánh lắm đó, bạn có thể tham khảo qua chương trình Bánh Âu tại Trường Quản lý Khách sạn Việt Úc tại số 44 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Đakao, Q.1.

    http://vaacgroup.edu.vn/vn/?frame=co...ew&cat=1&id=19
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi babybibo Xem bài viết
    Em gái,
    Nếu muốn lấy bằng, rồi sau này ra trường xin việc làm tại các nhà hàng hay công ty về chế biến thực phẩm thì nên học về ngành công nghệ thực phẩm tại các trường có chuyên ngành đó. Hoặc học trường nghiệp vụ du lịch nhw bạn bên trên giới thiệu.
    Nếu muốn mở tiệm bánh làm ông chủ thì không nên đến các trung tâm dạy nghề, ở đó mất khá nhiều thời gian, mà vẫn chỉ được dạy những công thức cơ bản, ra ngoài làm rất dễ bị trùng lặp với các tiệm khác. Nếu em thực sự có năng khiếu thì nên tự học một khóa riêng cho mình, khoảng 2 tháng, chi phí hơi đắt tí nhưng đảm bảo là chuẩn hơn rất nhiều so với các trung tâm.
    Trước chị làm ở công ty chuyên cung cấp nguyên phụ liệu làm bánh, nên chị hiểu ngành này khá rõ. Chị thấy các ông bà chủ tiệm bánh (có năng khiếu thực sự), rất giàu có. Cái bánh của họ ngon hơn hẳn so với các anh chị đi học ở trung tâm lẹt đẹt. Cộng thêm với tố chất kinh doanh của họ, nên giờ họ là những tiệm bánh lẫy lừng.
    P/s: Chị đã từng nghiên cứu lời/lỗ của các tiệm bánh lớn ( trong HCM) và biết được mức lợi nhuận khổng lồ của họ đấy. Thế nhưng, cái gì cũng phải có duyên mới làm được. Em có đam mê, em nên theo nghiệp đó. Chúc em mau chóng thành công.
    Cần thông tin thêm về nghề này, pm cho chị, chị chỉ nữa cho.
    Thân
    chao chi ! e cung giong nhu ban chu topic do ! hien bay h e cung dang hoang mang ko bit dinh huong tuong lai cua minh sao nua ! haiz ! e mang hoa ( lu trung hoa ) nghe noi hoc ve lam banh hay la hoc bep rat la thich hop ! e cung muon hoc 1 nghe de nuoi ban than minh va phu giup gia dinh nhung bay h e dang nghi ko bit la hoc lam banh o trung tam hay la hoc o cac tiem nua ! e thich nhat hoc va lam o cac tiem banh nhung e ko bit tiem nao tuyen nhan vien hoc viec. neu chi biet thi gioi thieu cho e voi . mong chi danh chut thoi gian tra loi thu e nha. than ai chao chi ! cam on !
    • 98 Bài viết

    • 35 Được cảm ơn

    #8
    Mình cũng có câu hỏi như chủ top, nhờ các mẹ tư vấn. Có khác là mình đã có gia đinh và con cái rồi, đã ngoài 40 tuổi, minh làm vp và rất thích làm bánh, mình cũng tự tìm hiểu các ct trên mạng và làm được 1 số loại bánh, nay cv khó khăn, mình cũng muốn có 1 sự nghiệp riêng nên muốn học nghề bánh để mở quán, mình cũng đang phân vân ko biết nên học ở đâu cho hiệu quả. Mong hồi âm từ các mẹ có kinh nghiệm
    • 7 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #9
    Lúc chị ve thăm quê hướng có học khá nhiều về cách làm bánh ngọt của Việt Nam và bánh âu. Chị đã có học nơi trường trung tam dạy nghề bánh và cũng có học làm bánh riêng tư ở nhà các giáo viên dạy. Cái khác biệt khi học ở trường trung tam là không được theo bài và cách làm kịp và có quá đông sinh viên có lúc thấy sinh viên dành nhau để lấy cục bột. Rồi những sinh viên nào mà thấy ngại không muốn dành lấy bột bánh thì mất cơ hội để từ tay thực hiện món bánh đó. Chi phí học làm bánh ở trường trung tam cũng không ít và cũng dạy cơ bản thôi. Vì vậy... chị cũng thử học riêng tư thấy học hiểu về cách làm bánh được tốt hơn.

    Sau này về nước Mỹ, chị mới có ý tưởng để hợp tác với đầu bếp biết làm bánh âu để cung cấp cho sinh viên muốn học làm bánh chi phi mỗi món bánh 400.000VND. Nếu các bạn là đầu bếp hoặc có biết đầu bếp làm bánh muốn thăm gia cùng chị, thì gửi email cho Ms. Quyên - hoclambanh80@yahoo.com
    • 544 Bài viết

    • 2,198 Được cảm ơn

    #10
    Gần cổng xe lửa số 6, đường Lê Văn Sỹ, quận Phú Nhuận có tiệm bánh Pháp cho học nghề làm bánh miễn phí... có khoảng 20 loại bánh cơ bản.. thường học trong khoảng 1 tháng... bạn nào cảm hứng thì tham gia nhé^^

    Thông tin từ 1 ng bạn nên k bít chính xác tên tiệm. Để hỏi lại tên. E muốn thử thì có lẽ đến đây thử xem bản thân có thực sự hứng thú với nghề này k.


    • 11 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #11
    [QUOTE=Meo2011;30070884]Gần cổng xe lửa số 6, đường Lê Văn Sỹ, quận Phú Nhuận có tiệm bánh Pháp cho học nghề làm bánh miễn phí... có khoảng 20 loại bánh cơ bản.. thường học trong khoảng 1 tháng... bạn nào cảm hứng thì tham gia nhé^^

    Thông tin từ 1 ng bạn nên k bít chính xác tên tiệm. Để hỏi lại tên. E muốn thử thì có lẽ đến đây thử xem bản thân có thực sự hứng thú với nghề này k.[/QUOTE
    Bạn cho mình địa chỉ tiệm bánh đc ko bạn?