• 1 Lượt chia sẻ
  • 440K Lượt đọc
  • 3.02K Trả lời

    • 7 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #41
    Trích dẫn Nguyên văn bởi yuko123 Xem bài viết
    Mới chạy qua hội đồng Anh đang ký thi IELTS..., không biết thi cử sao đây, lo quá..... Mình nộp hồ sơ đi Sin ngày 5.3.08 theo hướng dẫn Simplified, nộp job offer và bổ sung hồ sơ Regular ngày 20.4.08, nhận được thông báo cập nhật hồ sơ ngày 5.6.08 . Trong hồ sơ Simplified, thì lại ghi là 46-48 tháng mới xét hồ sơ. Còn theo diện này, coi bộ nhanh quá, mà trong thư lại còn ghi là "Before I proceed to make a final decision based on the existing information presently on your file, you now have one final oppotunity to update your file...."

    À quên về giá cả thì cũng như bạn willingduong, họ chằng giảm giá cho mình tẹo nào.
    ================================================
    Hi Yuko ,
    Bạn cho mình hỏi nhờ :
    1/ Nếu nộp hồ sơ theo dạng regular , thì trước hết mình phải làm job offer trước , sau khi có job offer thì mới bắt đầu nộp đơn qua CIC Sing phải không bạn ?
    2/ nếu làm theo dạng regular , có nghĩa là mình cũng phải chuẩn bị sẳn sàng khả năng phải thi IELTS ở Hội Đồng Anh để bổ sung cho CIC trong một khoảng thời gian ngắn hay đơi đến khi sắp có visa thì mới bổ sung bằng IELTS ?
    Nhờ bạn hướng dẫn giúp mình với . cảm ơn bạn rất nhiều .
    • 23 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #42
    Hi Willingduong,

    1. Đúng rồi, phải có job offer thì mới được nộp hồ sơ Regular sang Singapore.
    2. Trong hướng dẫn của Singapore thi không yêu cầu nộp IELTS ngay mà đợi khi nào hồ sơ được xét duyệt và họ yêu cầu thì mới nộp. Theo trường hợp của mình, thì phía dịch vụ viết cho 1 lá thư xin thêm thời gian và nộp bằng chứng về việc đã đăng ký thi IELTS vào tháng 8.2008.
    Nhưng khi bạn có job offer thì cũng nên sẵn sàng thi IELTS vì Singapore xét hồ sơ rất nhanh. Mình có tham khảo 1 số forum nước ngoài, có trường hợp nhận visa định cư chỉ mất có 9 tháng sau khi nộp regular.

    3. Mình ủy quyền cho dịch vụ làm mọi thủ tục định cư và job offer và họ đảm bảo hoàn trả cho mình (a-z) tất cả phí liên quan nếu không thành công. Đắt hơn 1 tí nhưng an tâm hơn,ngủ ngon hơn và có chổ để hỏi thăm khi có thắc mắc.
    P.s: bạn thử bargain với dịch vụ xem họ có giảm giá không....hoặc nói là bạn của k/h: Trí - giới thiệu đến.
    • 12 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #43
    Chào các bạn,

    Mình định tự nộp đơn theo diện skilled worker. Nghề của mình là CNTT. Mình đang điền form theo hướng dẫn của pearl. Trong form có mục "where do you intend to live in Canada?", mình không biết nhiều về Can, bạn nào có thể tư vấn cho mình được không?
    Rất cảm ơn,
    Nhím
    • 7 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #44
    Trích dẫn Nguyên văn bởi yuko123 Xem bài viết
    Hi Willingduong,

    1. Đúng rồi, phải có job offer thì mới được nộp hồ sơ Regular sang Singapore.
    2. Trong hướng dẫn của Singapore thi không yêu cầu nộp IELTS ngay mà đợi khi nào hồ sơ được xét duyệt và họ yêu cầu thì mới nộp. Theo trường hợp của mình, thì phía dịch vụ viết cho 1 lá thư xin thêm thời gian và nộp bằng chứng về việc đã đăng ký thi IELTS vào tháng 8.2008.
    Nhưng khi bạn có job offer thì cũng nên sẵn sàng thi IELTS vì Singapore xét hồ sơ rất nhanh. Mình có tham khảo 1 số forum nước ngoài, có trường hợp nhận visa định cư chỉ mất có 9 tháng sau khi nộp regular.

    3. Mình ủy quyền cho dịch vụ làm mọi thủ tục định cư và job offer và họ đảm bảo hoàn trả cho mình (a-z) tất cả phí liên quan nếu không thành công. Đắt hơn 1 tí nhưng an tâm hơn,ngủ ngon hơn và có chổ để hỏi thăm khi có thắc mắc.
    P.s: bạn thử bargain với dịch vụ xem họ có giảm giá không....hoặc nói là bạn của k/h: Trí - giới thiệu đến.
    =================================================
    Hi Yuko,

    Cảm ơn thông tin của bạn rất nhiều , để mình sẽ liên hệ với công ty CTM .
    Chúc bạn sớm có visa nhé! Có gì mình không rõ, bạn vui lòng cho mình hỏi nhé. Cảm ơn bạn.
    • 5 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #45
    Sau khi tìm hiểu và thương lượng với bà xã thì mình quyết định làm job offer tại công ty CTM. Mình đã ký hợp đồng rồi. Mong sao được nhận job offer sớm để có thể đẩy nhanh hồ sơ định cư của mình.
    • 7 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #46
    Sau khi tìm hiểu và thương lượng với bà xã thì mình quyết định làm job offer tại công ty CTM. Mình đã ký hợp đồng rồi. Mong sao được nhận job offer sớm để có thể đẩy nhanh hồ sơ định cư của mình.
    ================================================== ==
    Hi CK 1002
    Bạn có thể vui lòng "bật mí" về trị giá của hợp đồng để tụi mình tham khảo với , được không bạn ? nguyên một package trọn gói bao gồm cả job offer luôn thì CTM họ lấy bao nhiêu hả bạn ? Bạn thấy độ uy tín có cao không ?
    Mong tin bạn . Cảm ơn bạn nhiều.
    • 207 Bài viết

    • 225 Được cảm ơn

    #47
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nhim2007 Xem bài viết
    Chào các bạn,

    Mình định tự nộp đơn theo diện skilled worker. Nghề của mình là CNTT. Mình đang điền form theo hướng dẫn của pearl. Trong form có mục "where do you intend to live in Canada?", mình không biết nhiều về Can, bạn nào có thể tư vấn cho mình được không?
    Rất cảm ơn,
    Nhím
    Hi mẹ Nhím,

    Thì điền location là Toronto hay Vancouver. Hoặc tải form sau, đã được điền sẳn rồi. :Rose:

    http://www.yourfilehost.com/media.ph...W___sample.pdf

    Thêm nữa, bạn phải có phần mềm Adrobat Pro (mua ở tiệm đĩa CD) thì mới điền vào đơn được.
    • 12 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #48
    Trích dẫn Nguyên văn bởi pearl82vn Xem bài viết
    Hi mẹ Nhím,

    Thì điền location là Toronto hay Vancouver. Hoặc tải form sau, đã được điền sẳn rồi. :Rose:

    http://www.yourfilehost.com/media.ph...W___sample.pdf

    Thêm nữa, bạn phải có phần mềm Adrobat Pro (mua ở tiệm đĩa CD) thì mới điền vào đơn được.
    Cảm ơn Pearl rất nhiều.
    Nhím
    • 8 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #49
    Mới ký xong cái hợp đồng làm định cư skill bao gồm cái job offer ở Chân Trời Mới. An tâm đi ngủ đây. :Rose:

    P.s: Chổ đó còn có 3 suất job à, may mà tới kịp.
    • 8 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #50
    http://www.canadavisa.com/fast-track...plication.html

    Mình thấy cái này hay hay, nên gửi cho các bạn xem thử, chú ý dòng chữ màu đỏ :
    Arranged Employment
    1. Arranged Employment is based on a permanent Canadian job offer of indeterminate length. You do not begin to work in Canada until you receive your Canada Immigration (Permanent Resident) Visa.

      Advantages
    2. Your potential Canadian employer does not have to demonstrate that Canadian residents could not be found for your intended position.
    • Priority processing at all Canadian Immigration Visa Offices (except Buffalo) of your application for Permanent Residence in Canada. You will usually receive your visa in less than one year.
    • You will receive up to 15 points under the Federal Skilled Worker category of Canada immigration.

    Disadvantage

    1. None, really. It just won’t get you to Canada as quickly as a work permit.
    • 23 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #51
    Chúc mừng bé Ly,

    Cho mình hỏi chút nhé, job của Ly có chưa ? ở thành phố nào vậy ? Bên Chân Trời Mới có giảm giá cho Ly chút nào không ?

    Job của mình ở thành phố Burnaby, gần Vancouver. Bên dịch vụ có đưa cho mình 1 DVD về cuộc sống ở Vancouver, do người của công ty dịch vụ quay lại. Mình và ông xã cũng rất happy khi chuẩn bị cho cuộc sống mới. Có gì personal msg cho mình nhé.
    • 37 Bài viết

    • 83 Được cảm ơn

    #52
    Trích dẫn Nguyên văn bởi yuko123 Xem bài viết
    Chúc mừng bé Ly,

    Cho mình hỏi chút nhé, job của Ly có chưa ? ở thành phố nào vậy ? Bên Chân Trời Mới có giảm giá cho Ly chút nào không ?

    Job của mình ở thành phố Burnaby, gần Vancouver. Bên dịch vụ có đưa cho mình 1 DVD về cuộc sống ở Vancouver, do người của công ty dịch vụ quay lại. Mình và ông xã cũng rất happy khi chuẩn bị cho cuộc sống mới. Có gì personal msg cho mình nhé.
    Chúc mừng bạn bely nhé

    Mình cũng đã làm job offer qua chỗ CTM rồi, khoảng 3 tuần thì có kết quả, giá hơi chát:Crying: nhưng mình nghĩ "tiền nào của đó", muốn đi nhanh thì phải chịu tốn thôi. Về tính pháp lý thì mình nghĩ có thể tin tưởng được, mặc dù vẫn phải đợi kết quả thẩm định của văn phòng ở Singapore, vì qua tiếp xúc thấy họ (CTM) khá thông thạo và tận tình hướng dẫn.
    Bạn nào có thông tin gì từ CIC Singapore thì thông báo lên cho anh em biết đường hướng nhé. Sau này qua đó rồi thành lập hội đồng hương SG mới cho vui.
    Nhưng mình vẫn băn khoăn, nếu vì lý do nào đó unknown mà CIC không chấp nhận job offer của mình thì sao nhỉ? Liệu phía CTM có chịu trách nhiệm gì k?:Sigh:
    • 8 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #53
    Nhưng mình vẫn băn khoăn, nếu vì lý do nào đó unknown mà CIC không chấp nhận job offer của mình thì sao nhỉ? Liệu phía CTM có chịu trách nhiệm gì k?:Sigh:
    ----------------------------
    Hey, trong hợp đồng mình có yêu cầu họ xác nhận là guarantee cho mình về tính pháp lý của job offer cho đến khi nào có visa định cư.... Thế cho nó tiện và họ cũng đồng ý.

    Á quên, bạn phải yêu cầu thêm vào hợp đồng hoàn trả cả Job offer và phí làm định cư skill nếu không đạt visa nhé..... Cẩn thận vẫn hơn mấy mẹ nhỉ. rooling:
    • 8 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #54
    Mình kết hôn với vợ mình ở Canada. Mình đã nhận được giấy từ Singapore gửi về với thông báo: mình sẽ phỏng vấn.
    Nhưng mình đợi hơn 6 tháng rồi mà vẫn không có giấy gọi phỏng vấn từ VN. Ai biết vì sao và phải đợi bao lâu nữa nói cho mình biết với. Mình xin cảm ơn nhiều.
    • 207 Bài viết

    • 225 Được cảm ơn

    #55
    Trích dẫn Nguyên văn bởi roinguyen Xem bài viết
    Mình kết hôn với vợ mình ở Canada. Mình đã nhận được giấy từ Singapore gửi về với thông báo: mình sẽ phỏng vấn.
    Nhưng mình đợi hơn 6 tháng rồi mà vẫn không có giấy gọi phỏng vấn từ VN. Ai biết vì sao và phải đợi bao lâu nữa nói cho mình biết với. Mình xin cảm ơn nhiều.
    Theo kinh nghiệm của mình, bạn nên email hỏi trực tiếp Singapore theo địa chỉ : https://dmp-portal.cic.gc.ca/cicemai...sion=singapore

    Chú ý ghi rõ số file number. Trong trường hợp bạn cần biết thêm chi tiết về hồ sơ của mình thì nên xin trích xuất file CAIPS (thời gian khoảng 6 tuần). Email cho mình để được hướng dẫn, nếu cần.

    Nếu bạn cần câu hỏi mẫu phỏng vấn diện vợ chồng , click here:

    http://newhorizon.vn/index.php?optio...id=50&Itemid=6

    Chúc may mắn. Pearl
    • 8 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #56
    Trích dẫn Nguyên văn bởi pearl82vn Xem bài viết
    Theo kinh nghiệm của mình, bạn nên email hỏi trực tiếp Singapore theo địa chỉ : https://dmp-portal.cic.gc.ca/cicemai...sion=singapore

    Chú ý ghi rõ số file number. Trong trường hợp bạn cần biết thêm chi tiết về hồ sơ của mình thì nên xin trích xuất file CAIPS (thời gian khoảng 6 tuần). Email cho mình để được hướng dẫn, nếu cần.

    Nếu bạn cần câu hỏi mẫu phỏng vấn diện vợ chồng , click here:

    http://newhorizon.vn/index.php?optio...id=50&Itemid=6

    Chúc may mắn. Pearl
    Mình cảm ơn bạn rất nhiều. Hồ sơ của mình vẫn đang đợi, Giờ mình không biết hỏi làm sao? Khi mình email hỏi như vậy có ảnh hưởng gì không? Vì mình đã hỏi vợ mình chuyện này, Vợ mình nói luật sư bên đó bảo mình không nên hỏi. Mình bới rối quá, bạn có thể nói rõ cho mình biết được không? Mình xin cảm ơn nhiều
    • 177 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #57
    Trích dẫn Nguyên văn bởi roinguyen Xem bài viết
    Mình cảm ơn bạn rất nhiều. Hồ sơ của mình vẫn đang đợi, Giờ mình không biết hỏi làm sao? Khi mình email hỏi như vậy có ảnh hưởng gì không? Vì mình đã hỏi vợ mình chuyện này, Vợ mình nói luật sư bên đó bảo mình không nên hỏi. Mình bới rối quá, bạn có thể nói rõ cho mình biết được không? Mình xin cảm ơn nhiều
    Trước hết bạn nên tự hỏi lại lòng mình là bạn có tin người vợ của bạn bên Canada không ? Sau đó bạn cũng nên tự hỏi bạn có biết gì vế luật lệ di trú hơn người luật sư bên Canada đó không ? vấn đề di trú tốn thới gian rất nhiều, và nếu đã mướn luật sư, thì hãy để luật sư lo cho, và hãy nghe lời của họ, nếu không thì chỉ tốn tiền ..và vô ích...:Crying:
    • 37 Bài viết

    • 83 Được cảm ơn

    #58
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tuyhong97 Xem bài viết
    Trước hết bạn nên tự hỏi lại lòng mình là bạn có tin người vợ của bạn bên Canada không ? Sau đó bạn cũng nên tự hỏi bạn có biết gì vế luật lệ di trú hơn người luật sư bên Canada đó không ? vấn đề di trú tốn thới gian rất nhiều, và nếu đã mướn luật sư, thì hãy để luật sư lo cho, và hãy nghe lời của họ, nếu không thì chỉ tốn tiền ..và vô ích...:Crying:
    Mình nghĩ trong việc này phải tự thân vận động là chính chứ cứ ngồi chờ mấy ông luật sư Canda làm theo đúng luật thì lâu lắm. Với lại cũng chẳng ai cấm chuyện mình thắc mắc về hồ sơ của mình cả. Mình không nghĩ rằng diện địng cư vợ chồng như bạn lại chờ phỏng vấn lâu đến thế. Nếu giấy tờ không có vấn đề gì thì bạn cứ tự tin mà hỏi, sợ thằng tây nào:Laughing:. Chì sợ rằng hôn nhân của bạn có vấn đề thôionttella:.
    Mình thấy bạn Pearl tư vấn đúng đấy. Mạnh dạn lên! Nếu không thì biết phải chờ mòn mỏi đến bao giờ nữa?
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #59
    Có lẽ ở VN mình không có nhiều Công ty chuyên về Luật Định cư Canada nên có nhiều mẹ (bố) hơi hoang mang. Mình cũng có biết đến Công ty NB Associates, công ty này có Luật sư người Canada làm việc trực tiếp tại VN đấy. Mình đã đến đó tìm hiều về việc đi làm PHD cùng ông xã rồi. Họ tư vấn rất tốt và nhiệt tình (miễn phí). Nếu các bố, mẹ ở Hà Nội thì có thể đến 114 - Linh Lang, số điện thoại ở đấy là 04.7668323. Còn ở TP HCM thì hình như có mẹ nào biết và đăng rồi đấy. Web của họ: http://www.nblaws.com
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Có con nhỏ, kiếm việc khó quá các mẹ ơi :(

      Không biết có mẹ nào đang thất nghiệp, nuôi con nhỏ mà kiếm việc mới khó như mình không? Mình...

    • 10 tuyệt chiêu sử dụng Gmail có thể bạn chưa biết

      Là một công cụ giao tiếp trong công việc khá phổ biến hiện nay, thế nhưng không phải ai cũng biết...

    • Review nuôi con bằng sữa Thụy Sỹ.

      Dạo này đang loạn lạc tranh cãi giữa 2 bang phái: Sữa mẹ và Sữa bột. Mẹ Sony nay làm bài rì viu về...

    • Bảo lãnh định cư Canada theo dạng lao động tay nghề

      Sau thời gian coi bài và mình cần tìm thông tin nên xin được mở chủ đề này. Các anh chị em nào biết xin tư vấn giúp mình nhe. Mình nghe nói có một dạng bảo lảnh định cư Canada theo dạng lao động tay nghề, các anh chị em nào có biết về thông tin này hay đã từng làm giấy tờ theo dạng này thì hướng...

    • Mong giúp đỡ xin work permit Canada và định cư

      Xin chào các bạn, mình rất mong nhận được chỉ dẫn của các bạn. Hiện mình xin được một công việc tại Yukon Territory. Tỉnh này cho phép người lao động được định cư tại Canada, hồ sơ sẽ được thụ lý ngay khi lao động đến và ký hợp đồng làm việc. Mình thắc mắc là thường thì khi xin Work Permit để...

    • 8 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #60
    Mới ký xong cái hợp đồng làm định cư skill bao gồm cái job offer ở Chân Trời Mới. An tâm đi ngủ đây. :Rose:
    -----------------------------------------------

    Đã nhận được draft job offer có chữ ký của người chủ rồi. Nhanh thật. Họ đang nộp hồ sơ xin Arranged Employment của mình lên Sở Nhân Lực Canada. Khi nào có kết quả, mình cập nhật thêm.

    Job của mình là làm cho 1 nhà hàng Ấn Độ, ui dà tha hồ ăn Cari dê nhá :Rose:.... Lương 22.00/hour ....có bèo wá không nhỉ?????