Không nên tham gia bán hàng đa cấp Amway

 • 55 Lượt chia sẻ
 • 490K Lượt đọc
 • 312 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 5 Bài viết

  • 26 Được cảm ơn

  #301
  Trích dẫn Nguyên văn bởi thaytu Xem bài viết
  Một bài viết tâm huyết chứng tỏ bạn đã kì vọng vào Amway nhưng nó ko mang lại những gì bạn mong muốn Việc gì cũng khó cả thôi mà bạn, bận giờ nhưng vài năm sau sẽ rảnh! Còn nhìn khi nhìn 1 vấn đề, cách nhìn của mình là rất quan trọng, mình nghĩ sao thì nó sẽ là như thế mà
  Thời gian tôi tham gia, thành viên chủ yếu là người nhập cư, chứ người bản địa thì ít lắm. Tôi tham gia thì cũng có kì vọng chứ, nếu không mất thời gian làm gì . Thực ra, mục tiêu kiếm tiền thì tốt thôi mà, tôi chỉ không tán thành với cách thức làm việc, cách họ tuyên truyền nên tôi bỏ đi thôi. Nếu chấp nhận lờ qua tất cả, chấp nhận "đứt dây thần kinh xấu hổ" thì làm giàu cũng không khó lắm. Chỉ có điều có những cái còn cao hơn tiền thôi .

  @Nhunglove: Nếu cách thức ở Sài Gòn khác thì chứng tỏ Ngọc Anh đã thay đổi quan điểm điều hành rồi. Chúc mừng!
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • Avatar của gigisusu
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 8 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 696 Bài viết

  • 158 Được cảm ơn

  #302
  Trích dẫn Nguyên văn bởi thangbip Xem bài viết
  Mình cũng không biết gì về công ty này, vào topic thấy tò mò vô đọc,sáng nay đọc trên báo saigontiepthị có viết bài viết về Amway coppy cho các mẹ xem xét, đúng là chưa ngã ngũ vẫn là ????????????????
  Trích dẫn Nguyên văn bởi thangbip Xem bài viết


  Người Malaysia, Singapore du lịch TP.HCM

  Bán hàng đa cấp xuyên quốc gia

  Muốn làm giàu nhanh chóng, chỉ cần đóng 187.000đ, nộp ba ảnh (3x4), bản photo chứng minh, sử dụng vài sản phẩm và giới thiệu sản phẩm đó đến người khác càng nhiều càng tốt để được hưởng hoa hồng bán lẻ. Mô hình kinh doanh đa cấp đang quay trở lại TP.HCM thông qua một nhóm người đến từ Singapore, Malaysia và Trung Quốc.


  Các nhân vật trong nhóm kinh doanh đa cấp đến từ Singapore, Malaysia. Người đàn ông bên phải xưng tên là Alex. Ảnh: Nguyễn Đình

  Nhóm người này thuê các khách sạn ở Chợ Lớn, trung tâm quận 1 để “giảng” về hình thức kinh doanh đa cấp của mình cho khách hàng ngay tại sảnh, quầy bar hay trong phòng khách sạn.

  Chiều 24.3, tại sảnh một khách sạn gần chợ Bến Thành, Cao Minh Toàn, một Hoa kiều người Malaysia, thường gọi là Koh niềm nở tiếp khách, bằng tiếng Hoa phổ thông: “Amway mới đến Việt Nam từ 5.3.2008, chúng tôi đang rất cần những người như bạn để mở rộng thị trường”. Đây là nhóm kinh doanh của công ty Amway của các nhà kinh doanh đến từ Malaysia và Singapore. Cả không gian nhà hàng của khách sạn nơi nhóm người của Koh đang thuê chật kín các nhân vật có tham vọng làm giàu mà không cần phải tốn chất xám hay lao động phức tạp. Tiếng nói cười râm ran, những gương mặt đăm chiêu, hồi hộp, những ánh mắt đầy hy vọng mỗi khi nghe các nhân viên “bắn” hàng loạt những mỹ từ nói về lợi nhuận, cách làm giàu nhanh chóng bằng những ví dụ cụ thể về sự thành công của các thành viên trong nhóm mà chẳng ai có thể kiểm chứng được.

  Một người đàn ông khác tên Alex đến từ Singapore, mang một tập tài liệu hình ảnh người đàn ông lạ hoắc rồi giới thiệu người đàn ông này là “thầy”. “Thầy” ở tận Malaysia, xuất thân nghèo khó, lúc trẻ phải bán sầu riêng, chôm chôm ngoài đường phố kiếm sống đến khi được “thầy của thầy” giới thiệu vào làm việc tại công ty Amway và cuộc sống huy hoàng, ngày càng giàu có, trẻ trung, sang trọng và lịch lãm, xe ngày càng đẹp và đắt tiền. Vợ thầy cũng nổi tiếng trong công ty Amway vì có thành tích bán hàng xuất sắc, được công ty cho đi du lịch hàng chục nước trên thế giới, có lúc đi bằng trực thăng và phương tiện khác của công ty. Alex nói: “Lẽ ra giờ này bà ấy được nghỉ ngơi rồi vì không cần phải kiếm tiền nữa nhưng bà ấy không làm như vậy mà sang giúp đỡ người Việt Nam”. Tiếp theo, Alex lại mang ra một tập tài liệu giới thiệu về những người làm trong công ty Amway ở tất cả các nước trên thế giới, ở trong những toà nhà sang trọng dành riêng cho giới quý tộc. Thậm chí có người được ở trong toà nhà mà ngôi sao Hong Kong Thành Long đang ở.

  Các danh thiếp nhóm người Singapore, Malaysia nói trên sử dụng giao dịch với khách hàng đều là danh thiếp của khách sạn nơi họ đang ở, trên đó có ghi tên và số điện thoại liên lạc của họ tại Việt Nam. Trong số ba nhân vật chúng tôi tiếp cận được, qua tìm hiểu thông tin chiều 25.3, chỉ có Koh – người Malaysia có tên trong hộ chiếu đăng ký, nhưng trên danh thiếp ghi Danny Koh – hộ chiếu khách sạn lại ghi là Koh Beng-Chuan. Hai người Singapore còn lại là Alex và Daphny không có tên trong danh sách hộ chiếu lưu tại khách sạn. Có lẽ nào khi thực hiện giao dịch làm ăn, doanh nghiệp lại sử dụng nick-name

  Alex còn đưa cho chúng tôi xem hình ảnh những người tới tham dự huấn luyện, trong đó có cả một sư cô và nói: “Ngay cả sư cô cũng tham gia, chứng tỏ chúng tôi không lừa gạt”. Công ty không thu phí người xin gia nhập làm thành viên nhưng nếu muốn tham gia phải đóng 187.000 đồng để mua tài liệu gồm catalogue giới thiệu sản phẩm, bảng giá… Công ty không bán sản phẩm cho người ngoài.

  Rồi Alex chỉ sang một cô chuyên viên mỹ phẩm tên Daphny, người Singapore, để nghe giới thiệu về mỹ phẩm: “Phụ nữ phải biết ba điều “dưỡng” là dinh dưỡng (uống vitamin), tu dưỡng (cử chỉ, ăn nói lịch sự…), bảo dưỡng (trang điểm). Ai làm việc tại công ty Amway thì ngày càng trẻ đẹp, vui vẻ và giàu có. Hiện nay, một người muốn thành lập doanh nghiệp rất khó vì cần có vốn và mất nhiều công sức. Trong khi đó, bán hàng cho công ty Amway có thể làm chủ mà không cần nhiều vốn”.

  Diệp, phiên dịch tiếng Hoa cho nhóm kinh doanh, cũng là một thành viên mới gia nhập Amway thao thao bất tuyệt cũng bài y chang Koh đã giới thiệu. Diệp nói muốn gia nhập bán hàng đa cấp vì ngoài yếu tố kiếm tiền dễ dàng, cô còn có cơ hội được đi du lịch khắp nơi trên thế giới nếu đạt được những chỉ số lợi nhuận mà công ty đề ra. Nói về Amway, Diệp đưa một hình photo qua khổ giấy A4 có chụp hình một công ty bề thế, hỏi ở đâu, Diệp trả lời ở Mỹ nhưng hỏi thuộc tiểu bang nào thì cô lại ậm ờ: “Em biết nó ở Mỹ, còn tiểu bang thì em… quên mất rồi”. Ngay xấp hình và tài liệu Diệp giới thiệu, cũng không tìm thấy địa chỉ công ty chính ở đâu. Ngay cả những người đến từ Singapore, Malaysia cũng rất mù mờ về tông tích, lai lịch. Mỗi buổi nói chuyện xong, xin danh thiếp người nào cũng xoè ra tấm danh thiếp của… khách sạn nơi họ đang ở, rồi ghi thêm tên mình vào đó.

  Mỗi ngày suốt từ sáng đến tối, khách tìm đến khách sạn để nghe và gia nhập hệ thống kinh doanh đa cấp càng đông. Mỗi tối nhóm người của Amway còn mở các lớp tìm hiểu và dạy cách giới thiệu người khác tham gia ngay tại phòng khách sạn. Đến nghe Amway nói về kinh doanh đa cấp đa phần là những người Hoa. Koh cho biết đến 26.3 nhóm sẽ về nước, nhưng thông tin của những người đã tham gia vào Amway lại cho biết nhóm người Malaysia này sẽ tách ra thuê một khách sạn khác cũng ở trung tâm quận 1 để tiếp tục chiêu mộ thêm thành viên và khách hàng trong hệ thống kinh doanh đa cấp của mình.

  Trường Minh – Lam Phong

  Các nhân viên của Amway thao thao bất tuyệt một bài giống nhau 100%, trước tiên đưa hình ảnh bề thế của Amway ở Mỹ, kế đến đưa hình ảnh những người đã thành đạt ở khắp nơi trên thế giới, cùng kịch bản từ anh bán vỉa hè nhếch nhác, tham gia Amway khấm khá hẳn lên và giờ thành ông chủ, chụp hình quanh nhà lầu sang trọng, xe hơi đắt tiền – nhưng tuyệt nhiên các biển số của các xe hơi nơi những người thành đạt nhờ kinh doanh đa cấp đứng kế cận đều bị bôi đen biển số(!?).

  Những người ở đây giới thiệu công ty Amway tại Mỹ rất lớn, di chuyển trong nội bộ công ty phải đi bằng xe lửa. Công ty có đến 500 nhà khoa học, hiện có mặt tại 94 nước trên thế giới.  Xin chào các bạn! Mình xin tự giới thiệu, mình không phải là nhà phân phối của Amway, mình có thể nói chỉ là người tiêu dùng sản phẩm Amway.

  Tham gia diễn đàn, trứoc hết mình cũng sắp làm mẹ. Tình cờ đọc các bài tranh luận của mọi người ở đây. Mình cũng xin có vài ý kiến.

  Trước tiên, về bài viết trên này đang nói về một leader nhà phân phối đã tổ chức hội họp tại địa điểm 1 khách sạn nào đó. Theo mình được biết, vì người thân của mình là Giám đốc quản lý KV Miền Nam của Amway, cho biết rằng, đây là cách tổ chức trái với nguyên tắc của Amway. Bởi vì tất cả các lớp huấn luyện hay giới thiệu về Amway, đều phải được tổ chức chính thống tại trụ sở chính của Amway, nghĩa là tại 391 Điện Biên PHủ, Q3. Nếu sai nguyên tắc, tuyến phân phối này sẽ bị cảnh cáo và lần 2 sẽ cắt bỏ tất cả quyền lợi của tuyến này, chấm dứt hợp đồng.

  Bạn có biết vì sao Amway lại đưa ra nguyên tắc này không. Vì nếu không được sự giám sát của người quản lý cty, những nhà phân phối này sẽ có thể tạo nên những điều tiêu cực. Ví dụ như bạn thấy rằng ở bài báo trên, người tham gia phải đóng phí 187k mới được tham gia hoặc mua hàng. Nhưng trên thực tế là bạn có thể mua hàng mà không cần phải tham gia kinh doanh. Chỉ khi nào bạn kinh doanh, bạn cần phải bỏ tiền ra để có thẻ thành viên, hồ sơ đào tạo, các tài liệu cập nhật sản phẩm và lịch training. Vì nếu bạn đã là nhà phân phối của họ, bạn cần phải đến để họ đào tạo về kiến thức, bạn cần có thẻ chính thức để trở thành người của Amway… Tôi nhớ ngày xưa khi mình đi học ở các trung tâm, muốn học bạn phải mua sách đúng không. Hoặc muốn vào thư viện, bạn phải đóng tiền để làm thẻ. 187k số tiền chẳng phải là quá lớn so với các tài liệu in ấn, trả tiền lương cho các nhân viên training của cty và các nhân viên khác của Amway: phòng Luật, phòng Kinh Doanh, phòng kế toán, v.v…

  Bản thân tôi là ngừoi thân của nhân viên của cty Amway (phân biệt với nhà phân phối là người kinh doanh sản phẩm Amway) nên không được phép bán hàng kinh doanh như những người bình thường khác. Vì vậy, tôi chỉ sử dụng sản phẩm Amway và mua sản phẩm khi sử dụng hết (vì 1 tháng, anh GĐ này chỉ được mua 1 loại sản phẩm). Tôi rất thích chai nước rửa chén, nước giặt và sữa tắm mật ong của Amway. Tôi thường mua ủng hộ 1 người làm nhà phân phối của Amway để cô này có điểm. Bản thân cô ấy cũng là chủ 1 cửa hàng quần áo lớn ở Thành phố, nhưng cô ấy cũng tham gia làm thành viên để có thể vừa mua hàng được giá gốc, nếu giới thiệu ngưoiừ quen cô ấy cũng được điểm tích lũy. Nhưng vì không đi sâu vào kinh doanh, nên mỗi tháng cô ấy chỉ tích lũy được 1-2 triệu. Tuy nhiên cô ấy cũng rất vui, vì được sử dụng hàng tốt, mà giá lại rẻ hơn. Cô ấy bảo đi siêu thị mỗi kì cũng vài triệu, nhưng sd sản phẩm Amway thì vừa tốt hơn, mà từ điểm tích lũy cô ấy tính ra xài free không mất tiền. Vậy bạn có cảm thấy có lợi hay không thì tôi không biết. Tôi chỉ chia sẻ kinh nghiệm như thế.

  Sản phẩm Amway có tốt hay không? Bạn hãy thử sử dụng sẽ biết. Sản phẩm Amway dựa trên nguyên tắc xử lý sinh học chứ không sử dụng hóa chất. Như bạn gì nói sử dụng thành phần tự nhiên, mình nghĩ có lẽ bạn ấy chưa được trang bị kiến thức đầy đủ từ hệ thống training của Amway tại ITC, vì vậy bị các bạn ở đây phản bác thật dữ dội ^_^

  Các cty đa cấp khác vì sao bị gọi là lừa đảo? Thứ 1, họ bán hàng không chất lượng nhưng đẩy giá lên quá cao, thậm chí gấp trăm lần >”< . Thứ 2, hình thức hoa hồng theo dạng hình tháp ảo, nghĩa là nếu bạn may mắn là người tuyến càng trên cao,bạn càng được hưởng hoa hồng cao theo cấp số nhân, nghĩa là “ngồi không ăn bát vàng”. Vì vậy, người sau đều muốn mình càng có nhiều tuyến “lòng thòng” phía sau để được hưởng hoa hồng của người đến sau nữa. Vì vậy, họ chấp nhận đầu tư 1 khoản tiền lớn, bị cho là ko hợp lý, để đầu tư về sau. Họ sẵn sàng vì lợi nhuận mà lôi kéo mọi ngưoiừ khác làm tuyến dưới của mình, bất kể danh dự hoặc chiêu thức nào. Miền là 1 người làm tuyến dưới của họ, sẽ có nhiều người buộc phải đi “lừa” người khác như họ.

  Còn Amway lại không tính commission theo hình thức này. Bạn có thể là tuyến trên của các downline khác, nhưng bạn không được hưởgn từ người thứ 3 trở đi. Bạn cũng phải nỗ lực để có thể phát triển tuyến thứ 2 của mình thì mới được tính điểm tích lũy. Bạn là leader, quyền lợi của bạn sẽ tính khi bạn đạt được chỉ tiêu gold, silver hoặc diamond. Đó là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của bạn và cả tuyến của bạn. Vì vậy, nhiều người ở các cty khác khi Amway thâm nhập vào TT Vn, đã rất háo hức tham gia, và họ đã thất vọng vì “không dễ ăn” như các công ty trước đây. Tuy nhiên, làm 1 thời gian dài thì họ cảm thấy cơ hội của họ bền vững hơn, vì các cty đa cấp khác không nhận được sự tín nhiệm của người tiêu dùng. Ở Amway, chất lượng sản phẩm đã được bảo đảm. Quan trọng là cách bạn kinh doanh. Đó là cơ hội của bạn. Nếu bạn không muốn đầu cơ, không ai bắt buộc bạn cả. Đó là quyền lợi của bạn.

  Amway đã tồn tại từ 50 năm trước. Hình thức kinh doanh trực tiếp đi tiên phong cũng chính là từ Amway. Các cty Avon, Oriflame, Sinh Lợi, v.v… đều dựa theo hình thức này để kinh doanh. Vì sao bạn có thể nói Avon, Oriflame không lừa đảo, còn Sinh Lợi, NN, v… lại là lừa đảo. Đó là vì thứ 1 do nguyên tắc kinh doanh, thứ 2 là Avon và Oriflame lại là những sản phẩm rẻ tiền nên mọi người không có cảm giác bị lừa.

  Có lẽ các bạn đều biết đến Ronaldinho – cầu thủ nổi tiếng của Brazil. Anh ấy là đại sứ chính thức cho chiến dịch quảng cáo Nutrilite. Nếu Nutrilite là sản phẩm kém Cl, nếu Amway là cty lừa đảo, bạn có nghĩ Ronaldinho vì 1 “núi tiền” mà sẵn sàng bỏ đi tiếng tăm danh dự của mình hay không. Nhưng mình cũng không nghĩ Amway có thể chi cả “núi tiền” để khiến Ronaldinho “động lòng” đâu. Đó là điều minh chứng cho thấy rằng Chất lượng Nutrilite phải có power nào đó trên thế giới.

  Nếu phát hiện những cách kinh doanh trái phép không theo đúng tiêu chí Amway, bạn có thể báo đến cty tại ĐBPhủ, TP.HCM. Đó là cách bạn giúp Amway trở nên trong sạch hơn và đưa Amway đến gần hơn với người tiêu dùng.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Bobecun
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #303
  Đúng vậy. Tôi đã gặp 1 vài người tự xưng là thành viên chủ chốt của Amway và thấy đầy nghi vấn
  • 60 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #304
  Bài của gigisusuda khá hay... Bạn đã nói lên được rất nhiều điểm khác nhau giữa amway với các cty đa cấp khác, rồi sp của amway nữa... Nói chung là mình tìm hiểu nhiều về KDTM và thấy amway có cách làm khác hòan tòan so với các cty trc đó tại việt nam...
  • 26 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #305
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hongnhung8515 Xem bài viết
  Bạn này ở không thiệt post 1 bài dài như thế. Chắc chắn là thành viên của amway rồi mà còn bày đặt thanh minh thanh nga. Hãi... Mình thấy kinh doanh đa cấp nếu không lừa đảo thì chẳn ai rãnh mà phê phán làm gì.:Laughing::Laughing::Laughing:
  vậy mình hỏi bạn nhé: người ta vẫn thường phê phán Matxa, Karaoke là xấu, vậy có phải tất cả đều xấu ko? người ta - những người bị coi là phản động, họ vẫn chửi bới, nói xấu Nhà Nước đủ thứ, mặc dù họ biết là chả đc j`. Vậy họ mất công, tốn tiền như vậy là do NN ta xấu như họ nói thật sao???? :Clown::557:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của gigisusu
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 8 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 696 Bài viết

  • 158 Được cảm ơn

  #306
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hongnhung8515 Xem bài viết
  Bạn này ở không thiệt post 1 bài dài như thế. Chắc chắn là thành viên của amway rồi mà còn bày đặt thanh minh thanh nga. Hãi... Mình thấy kinh doanh đa cấp nếu không lừa đảo thì chẳn ai rãnh mà phê phán làm gì.:Laughing::Laughing::Laughing:
  Nếu mình là nhà phần phối của AMway, mình sẽ chắc chắn khuyến khích bạn làm thành viên của Amway.

  Mình đã nói rằng mình là người thân của anh GĐ quản lý kinh doanh Kv miền Nam của Amway, không phải nhà phân phối. Bạn nên phân biệt giữa nhân viên chính thức của Amway và nhà phân phối Amway nhé. Người làm cho cty Amway không có quyền được bán hàng hoặc hưởng hoa hồng từ đâu cả. Vì sao mình viết một bài dài như thế, vì mình cảm thấy các bạn chỉ trích thật vô lý. Bởi vì qua thực tế thì mình không thấy đúng như vậy. Các bạn đã thử dùng sp chưa mà đã chỉ trích. Có lẽ 4 chữ: bán hàng đa cấp" đã tạo nên ám ảnh xấu quá sâu đối với người VN quá ta. Bản thân nó không xấu, chỉ là người ta lợi dụng nó để làm xấu mà thôi. Nếu bạn không tin, có quyền không dùng. Nhưng đừng nên lấy ý kiến của mình để phản bác người khác khi mà mình chưa chứng thực. Cám ơn!
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 10 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #307
  Ở Việt Nam kinh doanh đa cấp chưa được chấp nhận! Nhưng ở Mỹ thì ngành này rất phát triển!
  • 10 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #308
  Trích dẫn Nguyên văn bởi xinh_kut3 Xem bài viết
  nói chung là ko thành công ở mặt này thì sẽ thành công ở mặt khác.... có thể ko có đc những cấp bậc cao nhưng dù sao bạn cũng thành công trong chính bản thân mình...
  Muốn làm chủ doanh nghiệp trước hết bạn phải là một nhân viên bán hàng giỏi!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 60 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #309
  Trích dẫn Nguyên văn bởi cashflow Xem bài viết
  Ở Việt Nam kinh doanh đa cấp chưa được chấp nhận! Nhưng ở Mỹ thì ngành này rất phát triển!

  Cái gì cũng cần có thời gian... Đa cấp ko xấu, chỉ có người ta lợi dụng nó để làm xấu thôi... Dần dần, đa cấp cũng sẽ được chấp nhận ở việt nam bằng những công ty chân chính...
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của nguoi_la
  • nguoi_la Khách
  #310
  Trích dẫn Nguyên văn bởi leanhduy Xem bài viết
  :Applause:nói hay lắm bịp bợm vậy sao không nhờ chính quyền cang thiệp đi ,bạn biết lừa đảo sao không làm gì được àh => bạn là người vô dụng chỉ nói nhưng không dám làm đúng không .Lơ ngơ ,ngớ ngẩn ,vớ vẫn ,thì tự thấy ai là người ngớ ngẩn...mình chắc chắn 1 điều ..bạn sẽ không bao giờ bằng nhưng người đang kinh doanh theo mạng mặc dù bằng tuổi... người giàu luôn làm những gì người khác không dám làm ,làm nhưng gì người khác chưa suy nghĩ tới... ( tất cả chỉ là học hỏi thôi bạn )
  Em cũng có vài người bạn làm bán hàng gì đó của A. Bản thân em chả ghét cũng chả thích, vì căn bản BHĐC ko phi pháp nếu như người ta làm đúng.

  Nhưng với tầm của ông trên thì có lẽ chưa đủ để BHĐC. Em làm sales ạh.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của mrbemp
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 3 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #311
  theo tôi thiết nghĩ , người dân Việt chúng ta nên có cái nhìn khách quan về ngành kinh doanh đa cấp hay còn gọi là bán hàng trực tiếp
  Thực tế theo tôi hiểu thì ngành kinh doanh đa cấp hay còn gọi là bán hàng trực tiếp này là rất nhân bản, vì đi theo hình thức này thì cả nhà sản xuất và người tiêu dùng đều có lợi

  *Với nhà SX:
  -Thu vốn nhanh
  -Lợi nhuận cao (vì không phải chi phí cho các khâu trung gian, như đại lý bán sỉ, đại lý bán lẻ, khâu quảng cáo, tiếp thị, khuyến mãi)
  -Rủi do thấp
  *Với người tiêu dùng:
  -Mua sản phẩm giá rẻ (đúng giá trị thật của sp)
  -Không sợ hàng nhái, hàng giả
  Vì những ưu điểm trên hợp với tính nhân bản cao của kinh doanh đa cấp mà các tập đoàn hay công ty lớn trên thế giới đã chọn mô hình kinh doanh này
  Thường tất cả các công ty hay tập đoàn lớn đi theo mô hình kinh doanh này, họ đều có những sản phẩm độc đáo và chất lượng cao
  Ở Châu Á, như đất nước Nhật Bản có gần 90% các công ty hay tập đoàn lớn đều áp dụng mô hình kinh doanh này.
  Khi đất nước chúng ta hội nhập WTO thì chính phủ và bộ thương mại đã ban hành nghị định 110 công nhận về ngành kinh doanh đa cấp hay còn gọi là bán hàng trực tiếp
  Thực tế đây còn gọi là xu thế chung của thế giới và VN chúng ta cũng phải hòa chung với dòng chảy của thế giới đó là tất yếu
  Vậy tại sao người VN chúng ta cứ có cái nhìn định kiến về ngành kinh doanh này? Phải chăng người Việt chúng ta có cái nhìn sáng suốt hơn như người Mỹ và người Nhật
  Người Việt chủng ta nên có cái nhìn khách quan, xóa bỏ định kiến về ngành kinh doanh bán hàng đa cấp này. Thực chất, bản chất của ngành nghề này là rất tốt, rất ưu Việt mà chỉ có 1 số người Việt chúng ta tham gia vào 1 công ty hay tập đoàn bán hàng đa cấp nào đó chính họ làm sai lệch đi bản chất thực của ngành kinh doanh này
  Mới đây tôi có tìm hiểu về tập đoàn Amway, đó là một tập đoàn tầm cỡ. Amway đứng trong TOP 10 tập đoàn lớn nhất thế giới và có bề dày lịch sử thành lập gần 50 năm, tập đoàn Amway đã được chính phủ VN cấp giấy phép hoạt động 50 năm nên họ đầu tư vào thị trường VN với xu thế rất mạnh, xây dựng nhà máy tại khu CN Amata tỉnh Đồng Nai với số vốn lên tới 14tr USD và là nhà máy thứ 2 ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ.
  Tập đoàn Amway là một tập đoàn nổi tiếng trên thế giới và luôn cho ra thị trường những dòng sản phẩm cao cấp, vị vậy người Việt chúng ta có cơ hội đuợc nâng cao chất lượng cuộc sống & tạo công việc cho nhiều người VN.

  Lê Thưởng
  TP.HCM
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 267 Bài viết

  • 46 Được cảm ơn

  #312
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Bobecun Xem bài viết
  Đúng vậy. Tôi đã gặp 1 vài người tự xưng là thành viên chủ chốt của Amway và thấy đầy nghi vấn
  Thực ra KDDC không xấu mà chỉ có người làm thì đa dạng vì không cần bằng cấp hay địa vị nghề nghiệp gì cụ thể cho nên gặp người làm tốt thì bảo KDDC là tốt, gặp người làm kiểu "chụp giật, tâng bốc chất lượng sản phẩm hay thu nhập nhất ngưởng" thì bảo là xấu. Tóm lại chẳng ai sai ở đây cả
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 749 Bài viết

  • 592 Được cảm ơn

  #313
  Topic có quá nhiều bài lạc đề, gây tranh cãi, nhiều thành viên lập nick để tung hứng quảng cáo. Mod xin phép dừng topic tại đây. Mọi ID vi phạm sẽ bị xử lý theo đúng Nội quy diễn đàn.
  8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)