SỰ NGHIỆP

Đánh giá khách quan về Amway

Đến trả lời mới nhất
 • 55 Lượt chia sẻ
 • 236K Lượt đọc
 • 660 Trả lời

22 Người đang theo dõi

  • 456 Bài viết

  • 88 Được cảm ơn

  #11
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Trangnt64 Xem bài viết
  Vai trò của Bình pha loãng dung dịch và Cái Bẫy Marketing tinh vi.
  Băn khoăn về vị trí quan trọng của nước rửa bát trong giỏ hàng hoá của Amway, mình đã làm thử một phép tính, và kết quả thật không ngờ.
  Giả sử rằng, người tiêu dùng cũng dùng 1 chai Dish Drops 1L pha được thành 12 chai 1L dùng đảm bảo chất lượng như lời của các Nhà phân phối.
  Khi đó, mình thay 12L dung dịch nước rửa chén vào lượng hàng hoá trên, có được bảng như sau.

  Kết quản hoàn toàn bất ngờ đúng không. Khi này, gói sản phẩm của Amway lại rẻ hơn gói các sản phẩm khác. Như vậy người tiêu dùng sẽ có cảm giác là được lợi hơn khi mua hàng.
  Đến đây mình đã có thể giải thích được tại sao không sản xuất cái chai rửa bát như bình thường mà lại phải sản xuất ra cái chai đậm đặc như thế
  Thứ nhất, yếu tố về quy mô sản xuất, gộp lại thì chi phí sản xuất sẽ giảm đi.
  Thứ hai, yếu tố về tâm lý người tiêu dùng. Thật ra 12L dung dịch nước rửa bát (Amway pha loãng) = 34,3 chai Sunlight 350ml. Không biết là dùng trong bao nhiêu tháng nhỉ. Dùng trong 12 tháng= 1 năm, hay là dùng trong 34 tháng đây. Thế mà khi nghe các nhà phân phối nói là dùng lâu hơn Sunlight, vì thế rẻ hơn, mọi người cũng gật gù, chứ chắc cũng ít người kiểm chứng lại.
  12 tháng người ta mới dùng hết chai dầu rửa bát, thế nhưng từng đó lượng kem đánh răng, và sữa tắm, chắc dùng hết nhanh hơn. Khi đó, chỉ cần người ta mua một lượng đầu tiên, cảm giác thấy rẻ, chất lượng lại tốt, khi hết kem đánh răng, sữa tắm, người ta lại đi mua Amway tiếp, chắc cũng không lăn tăn gì.
  Ayda, càng nghiên cứu về Amway, càng thấy nhiều điều thú vị. Có những điều tưởng chừng như rất nhỏ nhưng lại quyết định rất nhiều. Dù sao thì cũng học hỏi được khá nhiều chiêu thức Marketing của Amway.Nhưng điều quan trọng mình muốn nghiên cứu vẫn là cái mô hình Bán hàng đa cấp, mô hình kiếm tiền cơ. Chưa phải là những điều này.
  Bạn nhầm rồi, các nhà phân phối chỉ dám quảng cáo là 1 chai nước rửa chén cảu Am way pha được 12 chai nước rửa bát khác (mỗi chai 0.5 lít), cá nhân tớ dùng theo cách này thấy rất loãng. Còn trên hướng dẫn sử dụng ở chai là pha theo tỷ lệ 1:4 nghĩa là 1 chai của Âm way pha được 1+4= 5 lít nước rửa bát khác. Nói đi nói lại thì nước rửa bát của Am way vẫn đắt. Nhưng tớ thích nên vẫn dùng
  • 56 Bài viết

  • 215 Được cảm ơn

  #12
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Hathuong Xem bài viết
  Bạn nhầm rồi, các nhà phân phối chỉ dám quảng cáo là 1 chai nước rửa chén cảu Am way pha được 12 chai nước rửa bát khác (mỗi chai 0.5 lít), cá nhân tớ dùng theo cách này thấy rất loãng. Còn trên hướng dẫn sử dụng ở chai là pha theo tỷ lệ 1:4 nghĩa là 1 chai của Âm way pha được 1+4= 5 lít nước rửa bát khác. Nói đi nói lại thì nước rửa bát của Am way vẫn đắt. Nhưng tớ thích nên vẫn dùng
  Tớ chẳng biết thế nào, chứ tớ nghe họ nói là 1 chai nước rửa bát pha được ra 12 chai rửa bát, dùng được trong 1 năm. Có người nói là dùng được trong 2 năm. Tớ nghe thật sự thì tớ nói thế thôi.
  Ngay cả cái thí nghiệm sữa tắm, bạn Trung Quốc cũng bảo với tớ là dùng được trong 8 tháng đấy.
  • 56 Bài viết

  • 215 Được cảm ơn

  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Hathuong Xem bài viết
  Bạn nhầm rồi, các nhà phân phối chỉ dám quảng cáo là 1 chai nước rửa chén cảu Am way pha được 12 chai nước rửa bát khác (mỗi chai 0.5 lít), cá nhân tớ dùng theo cách này thấy rất loãng. Còn trên hướng dẫn sử dụng ở chai là pha theo tỷ lệ 1:4 nghĩa là 1 chai của Âm way pha được 1+4= 5 lít nước rửa bát khác. Nói đi nói lại thì nước rửa bát của Am way vẫn đắt. Nhưng tớ thích nên vẫn dùng
  Mà hơn nữa, tớ nhớ rõ ràng điều quan trọng nhất các nhà phân phối bảo là, nước rửa bát chất lượng rất tốt mà giá lại không hề đắt. Chứ không nói hẳn lả nước rửa bát của Amway vẫn đắt như bạn nói đâu. Không biết bạn là Nhà Phân Phối hay người tiêu dùng. Nếu là người tiêu dùng thì bạn là người tiêu dùng quá dễ tính.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 4 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #14
  Hay đấy...Bạn này có kiên thức và nghiên cứu rất sâu sắc...Mình cũng bị 1 ông bạn gọi đi cafe bảo bàn việc làm ăn ..mà lại không tiện nói qua chát...uống được nửa cốc cafe thì ông bạn hỏi có biết về Amway không?..Rồi cũng pha nước rửa chén được 12 chai...dùng thử rồi..rất tốt...mà rẻ... Nghe đến bán hàng đa cấp đã muốn về rồi...thuyết trình 1 thôi 1 hồi...bảo có mấy đứa bạn lương làm tháng 7-8tr còn bỏ để đi làm Amway ..giờ chúng được khoảng 25tr/1tháng ...rồi bảo tôi cũng theo cái này phấn đâu đến cuối năm tôi cũng được như vậy...Thấy mình không hứng thú lắm thì bảo cơ hội đến cần nắm lấy...chứ để ông bạn ấy làm trước xem thế nào... rồi sau mới làm thì lúc đó bị bỏ xa quá rồi...:Laughing:. MÌnh vẫn không ok bảo không thể bỏ nghề được, học hành thi cử 5 năm trời rồi sao bỏ để theo cái này được vì nó mơ hồ có chắc chắn đâu??? Cuối cùng Ku cậu cứ bảo thôi tối mai ông đi với tôi đến xem nó thuyết trình hay thí nghiệm gì đó 1 -2 tối..Mình bảo bận lắm...:Sick:. Rồi còn bảo đưng kể với ai nhé..chả biết có phải " HỌ" dạy ku đấy những lời đó không? giọng điệu có vẻ thuyết phục lắm...Hix..không biết có phải là ý tốt giúp làm ăn không nữa..hay chỉ lôi kéo cho có thành tích..thế thì hại chết người ta mất..bỏ việc đi làm cái đó..bó hand...:cool:
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 15 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #15
  Mình ghét amway, ghét kiểu bán hàng đa cấp, nó như bùa mê thuốc lú, mê hoặc con người...
  Nhà mình ông cụ tham gia, thấy đầy nhà là amway, nước rửa bát, nước lau, sữa tắm, dầu gội, thực phẩm chức năng, xà phòng, lợi chẳng thấy đâu tiền thì bỏ ra dùng sản phẩm không nhỏ, rồi lại hội thảo, diễn thuyết, đi tiếp thị...
  Ức chế kinh khủng...
  Chỉnh sửa lần cuối bởi su hào cải bắp; 08/07/2009 vào lúc 03:41 PM.
  Nắng Sài Gòn, Anh đi mà chợt mát
  Bởi vì em mặc áo lụa Hà Đông!
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 56 Bài viết

  • 215 Được cảm ơn

  #16
  Phân tích về Hoa Hồng Thành Tích.
  Các chữ viết tắt
  GTĐ: Giá trị Điểm
  NPP: Nhà Phân Phối
  DSBH: Doanh số bán hàng.

  GTĐ được tính cho riêng mỗi một sản phẩm, khi các NPP bán được hàng thì sẽ được tích lũy điểm, 1 PV= 11.000 đồng DSBH.
  (Mình thấy xem qua về Bảng tính GTĐ, DSBH, Giá dành cho NPP, Giá dành cho KH thì thấy thông thường DSBH= 78% Giá dành cho KH, Giá dành cho NPP= 85% Giá dành cho KH)
  Xin nói qua về cách tính Hoa Hồng Thành Tích, bạn nào quan tâm hơn có thể vào trang web Amway.com.vn để tìm hiểu. Còn những bạn là Nhà phân phối chắc chắn hiểu rõ hơn mình, hì, vì đã qua lớp học, còn mình cũng chỉ dựa trên tài liệu nghiên cứu thôi.
  Thông qua hoạt động bán hàng và bảo trợ, bạn sẽ được tích lũy điểm PV hàng tháng. Số điểm của bạn sẽ do doanh số bán hàng hàng tháng của bạn và doanh số bán hàng được chuyển tiếp lên tuyến trên của các nhóm do bạn bảo trợ quyết định. (Doanh số bán hàng được chuyển tiếp lên tuyến trên được xác định khi doanh số tạo ra Mức Hoa Hồng Thành Tích thấp hơn 21% của các NPP tuyến dưới).
  Sau khi xác định được mức Hoa Hồng Thành Tích của Nhóm bán hàng Cá Nhân, sẽ tính được thu nhập của bạn.
  Amway đưa ra các ví dụ về tính thu nhập, và có thể thấy thông qua các ví dụ đó là, thu nhập của bạn sẽ tăng lên không ngừng khi hệ thống mạng lưới của bạn ngày càng phát triển. Để tránh dài dòng, mình không ghi lại các ví dụ của Amway (Mà cũng sợ ảnh hưởng đến bản quyền).
  Mình chỉ đưa ra các ví dụ của riêng mình về để tìm hiểu về tiềm năng thu nhập qua Amway thôi.
  Ví dụ 1.
  Giả sử bạn chỉ bán hàng, không họat động bảo trợ, trong 1 tháng bạn bán được số lượng hàng tích lũy được số điểm là 10.000 PV (tương đương với 110 triệu DSBH, nghĩa là lớn hơn 110 triệu tiền hàng bán cho khách hàng, nhưng để đơn giản mình chỉ xem là 110 triệu tiền hàng thôi). Với GTĐ này, bạn được hưởng 21% Hoa hồng Thành Tích.

  Ví dụ 2.
  Giả sử bạn vừa bán hàng vừa bảo trợ cho 2 nhóm nữa. Trong 1 tháng bạn bán được số lượng hàng tích lũy được số điểm là 5.000 PV, hai nhóm kia một nhóm được 1.000 PV, một nhóm được 4.000 PV

  Ví dụ 3
  Giả sử bạn không tham gia hoạt động bán hàng, chỉ tham gia hoạt động bảo trợ, và trong 1 tháng nào đó bạn không mua thêm bất kỳ sản phẩm nào của Amway để tự tiêu thụ cho bản thân mình. Khi đó, số điểm của bạn trong tháng đó bằng 0, DSBH bằng 0. Giả sử, nhóm A đạt được 500 PV, tương đương mức hoa hồng thành tích là 0%, nhóm B đạt được 9.500 PV, tương đương mức hoa hồng thành tích là 18%.

  Qua 3 ví dụ này có thể rút ra được những nhận xét như sau
  Thứ nhất, Cùng một Nhóm Cá Nhân đạt số điểm là 10.000 PV do bạn đứng đầu, không kể số người là bao nhiêu (số người trong Nhóm A và Nhóm B không phụ thuộc), thì tổng thu nhập của cả nhóm đều là 3.600 PV = 39,6 triệu đồng.
  Có nghĩa là toàn bộ Nhóm Cá Nhân của bạn bán ra được cho khách hàng trên 110 triệu tiền hàng (khoảng 110 triệu/ 78 % do cách tính PV, DSBH của Amway) thì tổng thu nhập của cả nhóm là 39,6 triệu đồng. Cái khoản 39,6 triệu đồng này thì mọi người trong nhóm chia nhau tùy theo sự nỗ lực của mình.
  Nếu như nhóm chỉ có 1 mình bạn, tức là 1 mình bạn bán được 110 triệu tiền hàng, thì bạn được hưởng 39,6 triệu đồng. Còn nếu bạn bán được ít tiền hàng hơn, như ví dụ 2, chỉ bán có 5.000 PV (tương đương với hơn 55 triệu tiền hàng), và bảo trợ cho 2 nhóm A, và B (người đứng đầu là A, B), thì thu nhập của bạn giảm xuống còn 24,09 triệu đồng. Còn nếu bạn hoàn toàn không bán hàng gì, chỉ bảo trợ cho các nhóm bán hàng (ví dụ 3) thì thu nhập của bạn chỉ còn lại rất ít, là 4,29 triệu đồng. (Do bạn không bán hàng, nên 15% chiết khấu bạn không hưởng, Hoa hồng Thành tích dù có là 21% nhưng nhân với DSBH là 0 thì cũng chỉ là 0).
  Như vậy có thể khẳng định, Amway không phải là hình thức tháp ảo, dựa vào sự lôi kéo người sau để hưởng lợi. Mà chính là sự nỗ lực của mọi người trong bán hàng, đã đem lại kết quả khác nhau trong thu nhập.
  Thứ hai, thu nhập của bạn không phải là vô hạn, vì nó có một cái giới hạn to đùng đấy là Doanh số Bán hàng.Nếu bạn để ý kỹ hơn thì Tổng thu nhập của Bạn+ Nhóm A+ Nhóm B = 3.600 PV = 36% của 10.000 PV, tức là 15% Chiết khấu + 21% Hoa hồng thành tích. Có nghĩa là tổng số tiền tối đa trả cho nhóm của bạn (trong trường hợp chưa tính Hoa hồng Ruby và các khoản thưởng khác, ở đây mình chưa tính), là 36% Doanh số Bán hàng (đạt được khi nhóm của bạn đủ lớn, đạt trên 10.000 PV), vì thế số tiền mà bạn nhận được trong một tháng phụ thuộc vào
  Thứ nhất, Doanh số Bán Hàng, điều này lại phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng chi tiêu cho sản phẩm Amway trong một tháng. Giả sử, người Việt Nam sau này đều giàu có, muốn hướng tới một cuộc sống tốt đẹp, khỏe mạnh, bình an hơn. Họ có khả năng tiêu dùng những sản phẩm như Nutrilite, Atristry, bên cạnh các sản phẩm tiêu dùng thiết yếu khác, như kem đánh răng, sữa tắm.
  Mà bên cạnh Amway, người ta còn phải ăn, phải mặc, phải chi tiêu cho những thứ khác, nên mình nghĩ, giả sử thu nhập đầu người là 10 triệu đồng, thì mình nghĩ chi tiêu cho Amway chắc tầm 1 triệu đồng cũng là nhiều. (À, mà thật ra mình đọc trong tác phẩm Merchants of Deception của một cựu Emerald của Amway, thì vào lúc bắt đầu ở Mỹ, Amway không chỉ là Amway, có nghĩa là không chỉ đơn thuần bán sản phẩm của Amway sản xuất, mà còn cung cấp cho bạn tất cả những gì bạn cần cho tiêu dùng trong cuộc sống hằng ngày, ví dụ như là nhà phân phối cho các hãng SamSung, Nikel, Adidas…, có nghĩa Amway là một cái gì đó rất bao quát, một mô hình kinh doanh mở ra cơ hội kinh doanh wholesales cho mọi người).
  Thì để bán được hơn 110 triệu tiền hàng, thì cần bán cho hơn 110 người.
  Vì thế, tổng thu nhập của Nhóm Bán Hàng Cá Nhân của bạn sẽ phụ thuộc vào số lượng khách hàng và chi tiêu của khách hàng cho sản phẩm Amway. Phần này mình sẽ đưa vào bài tính sau, để vận dụng vào mô hình tính số người tham gia vào hoạt động mua bán.
  Thứ hai, số người trong nhóm Bán hàng Cá Nhân của bạn. Nếu một mình bạn tổ chức bán được hơn 110 triệu tiền hàng, thì được nhận toàn bộ 39,6 triệu tiền doanh thu. Mà đấy là bạn chưa tính đến các chi phí xăng xe đi lấy hàng, liên lạc để quản lý, chăm sóc cho khoảng hơn 110 người đấy. Còn nếu bạn muốn thuận tiện cho khách hàng, bạn lại tích trữ hàng ở nhà thì cũng tốn thêm chi phí cơ hội của vốn, mà khi đó bạn giống hệt mấy đại lý bán lẻ luôn, có quầy sản phẩm Amway ở nhà. Còn nếu nhóm của bạn càng đông người, số tiền hàng mỗi người bán ra càng ít, thì thu nhập của mỗi người cũng thấp đi thôi. Giống như trong trường hợp khá tệ là ở Ví dụ 3 của mình, bạn không tham gia bán hàng, mà chỉ tổ chức một mạng lưới bán hàng,thì thu nhập của bạn sẽ là 4,29 triệu, hì, không bằng lương của Giám đốc Sales nhỉ. Một giám đốc Sales càng tuyển dụng nhiều người vào hệ thống, nhưng những người này không bán được nhiều hàng lắm (có nghĩa là làm việc kém hiệuquả đi), thì thu nhập của mỗi người cũng thấp. Còn nếu mà tuyển ít người quá, thì mỗi người lại phải cáng đáng việc bán ra nhiều hàng thì mới mong thu nhập cao lên được.
  Thế nên mới có trường hợp có người được làm Nhà Phân Phối Silver Producers, mà thu nhập lại thấp hơn người chưa đạt được SP.
  Kể ra cũng công bằng.
  Tớ chỉ muốn nói thông qua bài phân tích này là, trong xã hội này có nhiều ngành, nhiều nghề, phải có những năng lực nhất định, hoặc phải đổ mồ hôi, công sức ra mà kiếm tiền chứ không phải dễ như ăn kẹo đâu. Người tài giỏi, có khả năng tổ chức, lãnh đạo, thì làm giám đốc. Người có nhiều mối quan hệ, hoặc có vốn thì bán hàng cho khách hàng… Chứ không phải ai cũng làm được đâu.
  • 1,511 Bài viết

  • 337 Được cảm ơn

  #17
  Nói rằng nhận xét khách quan, mà toàn thấy chê....
  Bạn so sánh thế, thì sao không so sánh sữa rửa mặt của việt nam và hàng shisédo của Nhật???:Laughing::Laughing::Laughing::Laughing:: Laughing:
  Tớ chả hâm mộ loại sản phẩm nào, nhưng cái chữ "khách quan" ở đây chẳng khách quan tí nào. Nói thẳng thì mất lòng : bạn đang thuyết phục NTD rằng AW ko tốt, ko tiết kiệm, chẳng khác gì những người bán hàng tiếp thị sản phẩm của họ tốt cả....
  Chẳng hiểu làm thế để làm gì, NTD họ biết cái gì tốt, cái gì cần, cảm ơn vì "lo giùm thiên hạ" nhưng NTD giờ không ai dại đâu bạn ạ.
  OPETH - LH
  Tôi không nêu được công thức của sự thành công nhưng tôi có thể nêu được công thức của sự thất bại. Đó là : "Với loại người nào cũng muốn lấy lòng".
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #18
  hồi đó làm cái nik diễn đàn chỉ để xem mấy cái hình. nay mới thấy mọi người bàn về amway.
  mình cũng suy nghĩ rất tích cực về mlm. nếu có ai bên amway dành chút thời gian giúp mình tìm hiểu thì rất hay. mình là Vinh , số đt : 0907727714
  • 5,350 Bài viết

  • 2,741 Được cảm ơn

  #19
  Mình thì thấy phục vì bạn Trang post toàn bài dài ngoằng. Mình chỉ có đọc xong cũng đau cả đầu.
  Nói chung thì thế này. Ai thích làm cho Aimway thì cứ làm. Nếu sản phẩm tốt và có tài thuyết phục thì cứ làm. Còn ai ko thích thì thôi.

  Tớ thì sợ kiểu bán hàng đa cấp. Nói kiểu nông dân ngắn gọn là sợ đi lừa người khác. Vì cứ phải mua về dùng, sau đó thuyết phục người khác cùng mua cùng bán như mình....Mà cái vụ thuyết phục người khác mua hàng ko hề đơn giản. Và đa số là phải thuyết phục người thân trước, sau đến bạn bè người quen....Chứ mấy ai thuyết phục người lạ. Tớ mấy lần bị mời mua hàng....híc đa số các lần thì lảng lảng từ chối. Có cái bị chốt hạ, nể nang đành mua vậy. Sợ 1 hồi đi làm cái bán hàng đa cấp này mất hết bạn.
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 1. Đọc tiếp trên Webtretho

  • Làm gi khi chưa thể nghỉ việc dù đã chán công việc hiện tại?

   Trong công việc, đôi khi nghỉ việc lại là cách tốt nhất để bạn phát triển sự nghiệp của mình, khi...

  • Tiêu chí nào để đánh giá một quán trà uy tín?

   Chị nào đi trà đạo nhiều, cho em hỏi "Tiêu chí nào để đánh giá một quán trà uy tín?" Mẹ chồng tương lai của em sành về trà lắm! Đó là câu hỏi mà bác ý hỏi em ngay lần đầu ra mắt, khi biết em quê ở Thái Nguyên, nhớ lại giờ em vẫn thấy xấu hổ vì thái độ lúng túng của em lúc đó. Các chị trả lời giúp...

  • Bảo vệ mình khi bị đồng nghiệp đổ trách nhiệm

   Bạn có lo sợ mình có thể bị khiển trách vì những lỗi không phải do mình ở công ty? Và bạn không...

  • Mọi người đánh giá thế nào về việc mặc bikini ạ?

   Hi cả nhà, Em đang đi học ở nước ngoài, và rất thích bơi. Do đó, từ khi biết trong campus có 3 cái bể bơi là em đã quyết tâm ngày nào cũng đi bơi. Có điều do xí hổ nên em toàn đi tìm đồ bơi 1 mảnh cho kín đáo, nhưng ở bên này họ ko có bán. Em có nói chuyện với cô bạn, cô ấy bảo phụ nữ Á Đông...

  • Vẻ Đẹp Bất Tận

   Mỗi thời đại đều có cách thể hiện vẻ đẹp riêng.Ngày nay người phụ nữ đã biết cách chăm sóc bản thân...

  • 6 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #20
  Ngạn ngữ Tiệp Khắc có câu:"Chó cứ sủa và đoàn người cứ đi"
  Vấn đề là ở bản thân chúng ta thôi.Có thể amway chưa tốt, chúng ta chưa tham gia nhưng người khác dùng rồi, họ có tiền rồi. Còn chúng ta cứ đứng nhìn và chửi đổng thôi!:Laughing:
  Hãy thử dùng rồi chửi họ sau vậy!
  HH
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)