Uniqoder là một công cụ lý tưởng bổ trợ cho Microsoft Word để đánh các chữ đặc biệt, các phiên âm tiếng anh(IPA). Trong khi soạn thảo một tài liệu tiếng anh, bạn cần đánh các kí tự phiên âm không có trên bàn phím chỉ cần bấm chuột lên kí tự phiên âm đó trên công cụ Uniqoder.Uniqoder là công cụ rất dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí. Cài đặt nó đơn giản như sau: 1.Bạn cần download Uniqoder.zip này về máy tính của mình. Giải nén được hai tệp ‘uniqoder.dot’, ‘lucida.ttf’. Đây là link cho bạn download:
Code:
http://www.4shared.com/file/79796329/b275a7d5/Uniqoder.html
2.Copy ‘uniqoder.dot’ vào thư mụcC:\Program Files\Microsoft Office\Office10\StartuphoặcC:\Program Files\Microsoft Office\OFFICE11\STARTUPvà copy ‘lucida.ttf’ vào thư mụcC:\WINDOWS\FontsTôi khuyên các bạn nên sử dụng font ‘lucida.ttf’ vì nó là font có đủ 17 kí hiệu phiên âm quốc tế.Để cập nhật bản mới hoặc thêm thông tin các bạn tìm trong trang chủ Uniqoder theo đường link sau:
Code:
http://email.eva.mpg.de/~bibiko/downloads/uniqoder/uniqoder.html
Tôi đã dùng Uniqoder để đánh một tài liệu tiếng anh dài 24 trang, tôi sử dụng Windows XP và Office 2003 thấy rất nhanh và thuận tiện, các bạn cũng có thể download tài liệu này để phục vụ cho việc học tiếng anh theo link sau:
Code:
http://www.4shared.com/file/79796762/46c21385/QT_phat_am_tieng_anh.html