Cái nhìn đầy đủ về bán hàng đa cấp Amway

 • 7.63K Lượt chia sẻ
 • 258K Lượt đọc
 • 285 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 52 Bài viết

  • 14 Được cảm ơn

  #161
  Chúc mừng bạn đã dừng lại được.

  Mình thì chưa tham gia amway nhưng cũng từng tham gia Oriflame. Ôi mỗi tháng họ có quyển sales mấy sản phẩm rẻ dã man, làm chị em cứ ôm hàng ôm nấy ôm để, nghĩ là để tháng sau lại bán giá cao. Thế rồi tự mình lại thành người tiêu dùng, tự mình đốt mình - như cây nến tự đốt mình vậy.

  Chốt lại nửa năm làm cả nhà đầy mỹ phẩm (vì ôm nhiều hàng mà), tiêu lẹm cả vào tiền lương hàng tháng, người thì xác xơ vì đi nhiều
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • 88 Bài viết

  • 28 Được cảm ơn

  #162
  Hỡi các bạn, hãy đến với Amway. nơi mà bạn sẽ được:
  - Học cách nói láo, nói xạo, cách thổi phồng sự thật 1 cách trắng trợn.
  - Nơi giúp bạn thanh lọc bớt danh sách bạn bè từ vài trăm chỉ còn đếm trên đầu ngón tay.
  - Nơi mà bạn chưa xác định được tương lai nhưng tương lai sẽ xác định bạn là thất bại
  - Nơi mà bạn tốn tiền vì những thứ mơ hồ mà khi bạn tỉnh ra cũng chả hiểu tại sao mình làm như vậy.

  Còn nhiều thứ nữa nhưng mình quên mất rồi. Amway - nơi giúp bạn từ không giàu thành thất bại !
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của anhdao7
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 7 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #163
  Mình ko làm amway Nhưng qua 1 ng bạn giới thiệu mình có mở thẻ để mua 1 vài vật dụng như kém đánh răng và C vì đơn giản mình thích đánh răng bằng kem amway và mình thiếu C nên uống C bổ sung thôi.
  Nhưng qua 3 trang các bạn đang tranh cãi nhau mình xin có vài ý kiến thế này :

  Trước hết nói về sản phẩm Amway :

  Mình cũng chỉ dùng có kem đánh răng và C nên ko dám khẳng định là nó tốt 100% so với các sản phẩm khác.
  Nhưng hãy bằng trực quan thực tế thì chúng ta có thể thấy tất cả sản phẩm đều làm từ thành phần tự nhiên (có thể là ko hẳn như quảng cáo). Và mình chỉ dùng kem đánh răng và thấy nó thực sự tốt. gần 2 năm dùng kem này rồi giờ cho đánh kem khác mình ko quen nữa. Đánh cong răng rít rít cảm giác như ko còn 1 con vi khuẩn dính vào răng ấy. sạch lắm.
  Riêng C thì mới dùng nên chưa dám đánh giá kỹ.

  Những theo cá nhân mình nghĩ sản phẩm của Amway chắc phải tốt thì nó mới tồn tại được lâu vậy. Nhật là 1 thị truongf khó tính vậy mà amway còn hoạt động tốt mấy chục năm mà.

  Đến phần hình thức kinh doanh :

  Như nhiều bạn nói đúng rất nhiều người kinh doanh amway ko thành công, mất nhiều thời gian và tiền bạc mf ko đem lại kết quả gì. Thậm chí bị bạn bè xa lánh **

  Nhưng tai sao ko nhìn vào 1 thực tế là cũng có rất nhiều người thành công với amway.
  Lý giải cho vấn đề này là : Ở mỗi 1 nghề có 100 người tham gia làm thì chỉ có khoảng 10 hoặc 30-50 hoặc cao lắm 70 nười người thành công và số còn lại thì thất bại. Và Amway cũng ko ngoại lệ ko phải ai làm cũng sẽ thành công. Bởi mỗi công việc có 1 đặc thù riêng, 1 cách làm riêng mà đồi hỏi người làm nó phải biết cách.
  Vậy với Amway liệu cứ phải bỏ nhiều thời gian, bỏ nhiều tiền bạc đi gạ gẫm người hác mua hàng hay tham gia mới thành công. Mà mình nghĩ những người thành công 1 phần họ hợp với nghề này, 2 họ biết cách làm vận dụng kỹ năng của mình.
  Và đến khi không thành công mà bị bỏ ra quá nhiều thứ thì họ trở lên mất niềm tin và có người quay ra nói xấu chính công việc mình đã làm.

  * Mô hình kinh doanh này đã hát triển mạnh ở nhiều nước phát triển thì ko thể nói nó là lừa đảo được. Cái này các bạn tự kiểm chứng chắc chắn trước khi làm không kẻo sau kh làm ko thành công lại đi bảo là lừa đảo.

  Mình chỉ muốn nói thế này :
  Ở công việc nào cũng vậy bạn muốn thành công phải có : kiến thức + sự chăm chỉ + 1 chút may mắn thì bạn mới thành công. Đôi khi nhiều người cứ bảo sao tôi làm chăm vậy mà kết quả ko bằng người ta vậy thì phải xem lại bạn đã có kiến thức đầy đủ chưa. Nếu có rồi thì chắc bạn đang thiếu 1 chút may mắn đấy.
  Hoặc nhiều bạn có kiến thức nhưng ko chăm chỉ thì cũng không thể thành công....
  Vậy trước khi quyết định làm 1 việc gì hãy tìm hieur kỹ về nó rồi quyết định tham gia kẻo sau này hối hận thậm chí quay lưng nói xấu nó.

  Với riêng mình thì tại sao biết amway từ những ngày đầu mà mãi đến giờ mình ko làm chỉ dùng 1 số sản phẩm đơn giản : mình thích sản phẩm của amway, đã tìm hiểu rất kỹ về công ty cũng như hình thức làm việc nhưng minh nhận thấy mình co 1 số chỗ không hợp nên mình không làm chứ mình chưa thấy công ty này lừa đảo hay sản phẩm có vấn đề gì cả.

  Chúc các bạn thành công!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 72 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #164
  Toàn ng lên bênh cái kiểu bán hàng đa cấp này nhỉ, lừa đảo nhau hết như thiên ngọc minh uy, ,,, mà thôi vớ vẩn. Toàn cái của trả ra sao, toàn đi lừa người thân là chính. Ghét nhất cái bọn bán hàng đa cấp.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 31 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #165
  Ông xã nhà mình cũng tham gia Amway từ hai năm trước. Mình đã phải rất khổ sở mới khiến anh ấy không làm amway nữa. Công việc của mình ở công ty cũng khá bận, khi anh ấy chưa làm thì có thể còn về sớm giúp mình cơm nước. Khi anh ấy làm amway thì hoàn toàn ko có việc giúp đỡ mình việc nhà nữa. Mình ko trách anh ấy khi không giúp được mình việc nhà, nhưng đã mệt mà ngày nào anh ấy cũng đi đến 11,12h đêm mới về, về đến nhà lại điện thoại 1 tiếng, 2 tiếng nữa. Đến đâu, gặp ai anh ấy cũng thao thao về amway và tất cả người thân bạn bè ai cũng dị ứng khi nói chuyện với anh ấy. Người thân ai cũng phàn nàn, khi đi ăn mọi người còn nói mình là người khổ nhất mà anh cũng ko hiểu.

  Không còn cách nào khác vì mỗi lần mình lên tiếng phản đối là có một cuộc cãi nhau nảy lửa, mình đành giả vờ đồng ý theo anh đi học amway. Đến đó mới biết, amway làm con người ta thay đổi thế nào, họ rất thông minh khi đánh vào lòng tự trọng và lòng tham của mỗi con người. Ai lên cũng nói rất hay, rất thuyết phục nhưng những gì họ nói khác xa thực tế rất nhiều. Còn ông xã mình luôn luôn khao khát kiếm tiền để vợ con bớt khổ nên cứ như thiêu thân lao theo những gì họ nói. Để rồi dần dần người thân, bạn bè chán nản anh, tiền bạc dành dụm cũng theo những cuộc gặp gỡ, những cuộc hội thảo, những lần mua sản phẩm lần lượt đội nón ra đi. Nhưng tiền thu về thì không có, tình cảm tốt đẹp thì mất đi. Đến tết vừa rồi mình mới kéo anh ấy ra được. Nhưng trong đầu vẫn âm ỉ, muốn làm lắm. Mình hi vọng thời gian sẽ khiến anh ấy quên dần.

  Có một điều thật sự, mình rút ra amway ko tốt đẹp như những gì người ta nói!
  Kết nối bạn bè ( Facebook Nguyễn Bạch Lan)
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #166
  Chào các anh các chị
  Em là sinh viên năm 2 và e có quen 1 số người có làm trong Amway! Lời đầu tiên, em thấy Amway bản chất nó không có xấu bởi vì chỉ do bản thân người Việt "gầy dựng" hình ảnh xấu cho Amway thôi!
  Sau 1 2 năm làm sinh viên và được làm quen với nhiều người, em phát hiện ra Amway nhìn chung những người làm việc cho công ty đó có cách nói, cách đi đứng, thậm chí suy nghĩ giống nhau! 1 người bạn của e đã từng làm ở đó và đã sớm tỉnh ngộ thoát khỏi cái suy nghĩ "phải thành công", hay phải "đạt target" . Sau khi thoát khỏi công ty đó, bạn em tuyên bố không đụng đến công ty này nữa. Làm việc như trâu, đi hết chỗ này chỗ kia mà tốn thời gian, mình giới thiệu sản phẩm cũng phải cuối cái mặt để cho thấy công hiệu của sản phẩm.
  Em trước khi thành sinh viên năm nhất, e, có quen 1 anh, anh ấy nhà nghèo, ốm nhôm, không 1 chút miếng thịt, anh ấy và em quyết định quen nhau. Anh ấy nói rằng nếu e và a ấy cưới nhau thì chúng ta sẽ làm việc cùng nhau. Lúc đầu em cứ nghĩ anh ấy phải có chí lắm. Ngay sau đó bạn em đã cảnh báo rằng anh ta chỉ dụ em để vào làm việc dưới cơ của anh ta thôi!
  Ở trường em, có 2 người bạn làm trong đó, 1 trong 2 người đó rất đẹp trai, con nhà giàu nhưng do muốn đi trên đôi chân mình để chọn Amway. Bạn ấy thích những không gian dành cho những người kinh doanh và có khái niệm hơi giống cái anh em đã quen trước đó. Bạn này cũng bôn ba, thậm chí nghỉ học dẫn đến việc học sa sút để tham gia những hội thảo. Bây giờ có lẽ bạn ấy học ở trường khác và đã bỏ Amway để chuyên tâm học hành. Còn bạn thứ 2 cũng thế, bây giờ em không thấy bạn kia đi học nữa!
  À! còn cái anh mà em tính quen thì học hành không tập trung, nghe nói tốt nghiệp không đậu (em không chắc lắm). Đó là những gì em muốn nói về Amway. Em nghĩ nọi mọi người chỉ tham gia để có kinh nghiệm thôi
  • 1 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #167
  Chào cả nhà,
  Mình vô tình đọc được bài này và phải đăng nhập để viết những dòng này.
  Còn nhớ hồi sinh viên. Bạn thân mình dc 1 chị gần nhà rủ tham gia hội thảo Amway. Chị ta nói là hội thảo hoành tráng lắm, quy mô lắm, sẽ kiếm dc nhiều tiền dễ dàng. Bạn mình tham gia với lệ phí là khoảng 235.000 VND( mình ko nhớ rõ lắm). Tuần đi hội thảo mấy lần, mỗi lần tiền ăn đóng chung là 30.000/ 1 bữa ( giá cả hồi cách đây gần 8 năm). Trốn học để tham gia hội thảo là quá bình thường, ko còn quan tâm bạn bè hay chơi bời vô tư dc. Sau thời gian tham gia hội thảo cũng phải bỏ lửng vì quá tốn tiền so với sinh viên nghèo. Mình nhớ là mỗi lần góp ý bạn mình đã gạt phắt đi. Suýt mất bạn vì lũ đa cấp.
  Còn 1 người bạn nữa có anh trai làm cho Lô Hội cách đây mấy năm. Sau thời gian 6 tháng làm bên Lô Hội, anh ấy là phải từ bỏ dù đã lên 1 bậc. Kết quả sau 6 tháng tham gia, nợ nần khoảng 60 triệu ( tiền tham gia, tiền ăn uống, cafe, tiền ứng trước cho các thành viên khác vay,...), mâu thuẫn anh em người thân, vân vân và vân vân.

  Mình nghe 1 bạn nói Đa cấp mang lại lợi ích kinh tế rồi gì gì đấy. Mình nghe rất ngứa tai. Lợi ích ấy thu về cho 1 số nhóm người ở trên lừa đảo chứ không cho cả xã hội.
  Mọi người nên tỉnh táo đừng bao giờ tham gia hình thức này. Nó ko sinh ra lợi nhuận cho mình trên giá trị thực của sản phẩm. Xin cho mình cười vào mặt những kẻ giảo hoạt đa cấp.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của lotusmom
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 142 Bài viết

  • 471 Được cảm ơn

  #168
  mình chẳng bàn cãi nhiều về BHDC,vì mỗi người 1 ý kiến.nhưng về sp Amway thì mình cực thích.Mình bị viêm đa xoang từ năm học lớp 4,đủ thầy đủ thuốc vẫn ko khỏi,mình lại ở đà lạt,kháng sinh là bạn đời thân thiết của mình luôn.Nhưng sau khi sử dụng Nutrilite thì mình khỏe hẳn,ho2n 2 năm nay chưa từng dùng 1 viên thuốc nào.sức khỏe và da cũng cải thiện hẳn.Còn về các sản phẩm gia dụng thì khỏi nói,da mình là da nhạy cảm,rửa chén sunlight,xà bông omo,...đụng vào là tay mình khô rồi nứt hết ra,sáng sớm trời lạnh thì tứa máu với nhức kinh khủng.nhưng xài hàng amway thì okie lắm.Mới đầu thấy giá cả mình cũng xót tiền.nhưng công nhận dùng đc lâu,giống như mua sỉ.....1 vài cảm nhận của mình,mong ném gạch nhẹ tay
  • 2 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #169
  Có ai phân tích hộ cho bà chị tôi đang lao vào Thiên Ngọc Minh Uy chút. Thời gian còn phải đi tập yoga mà giữ sức khỏe, tiền bạc thì mua làm gì cái máy sục ozon ở thị trường giá khoảng trên 01 triệu VND ở Cty TNMU bán 8,7 triệu VND. Cơ quan nhà nước nào làm ơn quản lý chút đi....
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của lotusmom
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 142 Bài viết

  • 471 Được cảm ơn

  #170
  Amway có qui định sinh viên chính qui ko được tham gia mà ta
  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #171
  em cũng chưa biết nữa
  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #172
  em cũng không biết nữa. Những người trong Amway mà em tiếp xúc đều là sinh viên
  • 5 Bài viết

  • 37 Được cảm ơn

  #173
  Mình ko mất thời gian để tranh cãi với những người bị bệnh nặng: "nghiện đa cấp".
  Cứ bài nào ghét đa cấp mình sẽ bấm like, còn những bài nghiện đa cấp thì còn lâu mới đọc: nhiều chữ, nói như vẹt, bảo thủ và đúng là chưa học qua kinh tế bao giờ nên ko chấp, mệt lắm
  Mình có like cái face này, mọi người tham khảo nhé: https://www.facebook.com/anticongtyluadao
  Các bạn hãy tìm cho mình những cơ hội khác để làm việc nhé, thời gian tuổi trẻ là vô cùng quý giá, đưng xa lầy đa cấp
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 8 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #174
  Mình dùng nước rửa chén thấy tốt lắm, nhưng mua lọ gấu gần 300 nghìn mà con trai dùng 2 viên đã bỏ cuộc. Tiếc cả tiền quá.
  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #175
  có 1 cái topic của 1 bạn chia sẻ cái nhìn về Amrway sau 1 thời gian tham gia thế mà cả 1 toán Amrway vào chém kiinh quá.
  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #176
  Hai vợ chồng em cũng đang bị dụ đi Away đây. E thì chẳng thiết tha gì. Mới đi họp nhóm được 1 lần thấy các thánh chém gió kinh quá. Mà e thì dị ứng với khoản này. Chồng e thì vẫn đang nghiên cứu. Mua mấy
  hộp Nu_ti_lai về uống ( e dốt tiếng Anh. Phiên âm cho dễ đọc )mà k biết có hiệu quả ko. Các mẹ giải thích cho em mấy vụ gọi là " Vinh Danh" được ko? Em thấy lần nào chồng e cũng gọi đi xem Vinh Danh người nọ người kia. Những người đó thực sự thành công nhưng e vẫn k hiểu cái thành công của họ như nào. Rồi đi hội thảo, họp hành bla bla. E rất ghét hội thảo. Z.z.z. Chồng e làm ngân hàng nên cũng k nhiều time đi mà e cũng k cho đi. Chồng e còn bảo có mấy người cũng bỏ Ngân hàng để đi bán Amway. Hik. Em toàn nói đùa vs chồng là lại đi tụ hội giáo phái Amway đấy à :v. Lại thêm vụ ngoài lề nữa liên quan đến bán hàng đa cấp. Có mẹ nào biết về cà phê Organo Gold ko. Con gái bác gv nhà em mất 30 triệu cho cái công ti đó rồi mà e đang tìm hiểu hộ bác ý. Có gì còn khuyên giải cháu nó ko nộp thêm tiền nữa. Kẻo chưa thấy lãi đâu chỉ thấy mất trắng tiền. Hik
  • 520 Bài viết

  • 4,440 Được cảm ơn

  #177
  Với đa cấp: Nếu bạn thành công (xác xuất 3%) => Là nhờ hệ thống, nhờ chân lý thần thánh của cty. Còn nếu bạn thất bại phải bán nhà trả nợ => Là do bạn "sai phương pháp". Nói chung đang stress đi nghe bọn đa cấp chém gió cũng thấy mình đỡ stress phần nào, để cảm thấy cuộc đời nó "nhẹ bẫng như lông hồng", tiền làm ra dễ dàng, hết rồi lại có. Nhưng nghe cho vui thôi, chớ sa vào rồi ôm hận.
  • 7 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #178
  nói thật nhé . minh sài hơn 20 trieu roi ca uong ca sai my pham Lx 7trieu 1 hom kem duong da mà kết qua k co gi thay đổi ...mất tiền khổng lồ moi nhân ra minh bị lừa
  • Avatar của Camtu268
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 17 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #179
  Nhà mình có dùng sản phẩm của Amway 2 năm nay xài rất tốt, thiếu điều là hơi tốn kém quá. Kem đánh răng tới trăm mấy 1 hộp lun.hihi. Mẹ chồng mình thích dùng nên nhờ người bạn bảo trợ cho làm npp của amway luôn. Nhưng mẹ chồng mình chỉ lên đó mua về cho gia đình dùng thôi, không có bán.hihi.
  • 66 Bài viết

  • 53 Được cảm ơn

  #180
  Minh ghet bon kd da cap. Minh dung thu san pham thi cha thay tac dung gi. Minh cung khuyen tat ca nhung nguoi xung quanh ko nen dung. Lua dao