SỰ NGHIỆP

Cái nhìn đầy đủ về bán hàng đa cấp Amway

Đến trả lời mới nhất
 • 160 Lượt chia sẻ
 • 82.7K Lượt đọc
 • 147 Trả lời

17 Người đang theo dõi

 • Trang 8/8

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 7
 • 8
  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #141
  Bạn này lập luận sai ngay từ đầu, 20 triệu USD chỉ là 400 tỉ VND thôi.

  Trích dẫn Nguyên văn bởi yeunguoiviet123 Xem bài viết
  thân gửi các bạn Amwayer or antiAmwayer!

  Trước hết để làm người kinh doanh thành công bạn phải học về kinh doanh trước, phải đánh giá được thị trường.

  I. Miếng bánh lợi nhuận:

  1. Doanh thu của Amway tại Việt Nam là bao nhiêu??? có amwayer nói với tôi là 1000 tỷ. Nhưng tôi đọc báo thì biết theo công bố của amway thi doanh thu của nhà máy amway (đầu tư nhà máy 20 triệu usd) tại khu công nghiệp Amata là 20 triệu USD / năm ~ 4000 tỷ đồng (đây là con số công bố của amway nhé, nếu chính xác thì phải xem BCTC của amway).

  2. số thành viên của amway theo số liệu của Amway là : 300.000 người.

  3. Vậy nếu như cách quảng cáo của các nhà phân phối của amway thì nếu kinh doanh tốt thì lương mỗi người cũng đủ sống. Tôi cứ lấy theo thu nhập tối thiểu của nhà nước công bố cho công chức mới vào nghề thì lương khoảng 2 triệu/tháng thì với 300,000 nhà phân phối mỗi tháng amway phải đổ tiền vào các nhà phân phối là : 300.000 x 2.000.000 = 600 tỷ đồng -> một năm là : 600 tỷ x 12 tháng = 7.200 tỷ trên doanh thu 4000 tỷ. Vậy Amway lỗ à????? Sẽ có bạn nói tôi là như vậy là không đúng. Tôi đồng ý. Vậy chúng ta hãy phân tích thêm nhé.

  4. Với doanh thu 4000 tỷ, cứ coi là công ty Amway việt nam vì dân nhân việt nam nên không chặt chém dân việt thì mình coi tỷ suất lợi nhuận trên doanh thu là 30% (còn nếu tỷ suất lợi nhuận cao hơn thì hóa ra Amway đang chặt chém người Việt phải không các bạn mặc dù chúng ta biết nhiều công ty ở VN thì tỷ suất lợi nhuận/doanh thu chỉ vào khoảng 5->10%). từ đó suy ra lợi nhuận ròng là 30%x4000 tỷ = 1200 tỷ đồng.

  5. Amway cũng là 1 doanh nghiệp mà bộ máy không được kinh doanh amway nên amway phải trả lương cho bộ máy và công nhân sản xuất. Cứ cho là chi phí sản xuất + quản lý doanh nghiệp là 10% doanh thu = 10%x 4000 tỷ = 400 tỷ/năm. Con số hợp lý chứ các bạn. Vậy lợi nhuận còn lại là : 1200 tỷ - 400 tỷ = 800 tỷ. Chưa kể đến trượt giá do tỷ giá, lãi suất thi cứ coi đây là miếng bánh lợi nhuận trước khi chúng ta chia cho : Amway, thuế thu nhập doanh nghiệp, nhà phân phối, chi phí khấu hao.


  6. Tới đây mình tính ngược một tý. Lợi nhuận sau thuế của amway: 20% vốn đầu tư = 10% x 20 triệu USD = 40 tỷ/năm (thu hồi vốn sau 10 năm, ít quá phải không các bạn) -> lợi nhuận trước thuế : 40 tỷ / 0.75 = 53,33 tỷ.

  7. chi phí khấu hao (khấu hao trong 10 năm) : 10% x 20 triệu USD = 40 tỷ/năm

  8. Và đây là lợi nhuận của nhà phân phối chúng ta: 800 tỷ - mục 6 - mục 7 = 1000 tỷ - 93,33 tỷ ~ 700 tỷ . Con số này tương đương với con số chiết khấu mua hàng bình quân của amway: (15- 20)% x 4000 tỷ (doanh thu) ~ 700 tỷ đồng

  9. thu nhập bình quân của mỗi nhà thu nhập: 700 tỷ/300.000/12 tháng = 194.000 đồng/tháng.

  10. tới đây chúng ta đã lờ mờ hiểu rằng: nếu theo cách nói của amway là chia sẻ cơ hội kiếm tiền, và nếu các tuyến trên chia sẻ thật tình thì mỗi tháng chúng ta được 200 ngàn uống cafe. Vậy sự thực có phải như vậy không??? tôi xin trả lời là không.

  Trên đây có thể là cách áp đặt chủ quan của tôi. tôi không có ý gì. Nhưng với các bạn làm kinh doanh phải hiểu: doanh thu và độ rộng của thị trường của amway là một con số định lượng: 4000 tỷ/ năm. Các bạn cứ thêm các giả thuyết chi phí vào thì mình cũng sẽ tính ra được miếng bánh lợi nhuận dành cho 300.000 nhà phân phối.

  II. Cơ hội kiếm tiền:

  1. Dựa trên con số mà tôi đã nêu : 700 tỷ đồng dành cho các nhà phân phối. Chúng ta sẽ phải làm gì. Cơ hội nào cho người kinh doanh. Có phải chúng ta phải phấn đấu để lên Platium, Diamond để có thu nhập cao, thì chúng ta đang lấy đi tiền cafe của tuyến dưới. Sự thật là như vậy phải không các bạn??? Và như vậy có người tham gia amway chỉ là để mua sản phẩm thôi, không có lợi nhuận gì và số này là số đông phải không các bạn.

  2. Vậy cuối cùng các Amwayer tuyến trên là một nhà kinh doanh cũng như bao nhà kinh doanh của các hình thức kinh doanh khác. Họ phải mở rộng thị trường, tăng doanh thu bằng cách đi bán hàng cho mọi người - và Amway gọi là chia sẻ !!!??? Và chúng ta hiểu rằng: đó là cuộc chiến, không có bữa tiệc nào là bữa tiệc miễn phí cả. Và chúng ta phải làm việc cật lực mới có thành quả.

  III. Phát triển doanh thu:

  1. Ở Amway có một hạn chế là khó phát triển doanh thu vì các nhánh không được kết nối với nhau. 1 khách hàng mới sẽ chỉ do 1 người Amwayer chăm sóc. do vậy để phát triển mạng lưới gấp 1,5 lần thì số khách hàng phải tăng tương ứng 1,5 lần. Do vậy các nhà kinh doanh amway phải tự tìm khách hàng mới và đến một lúc điều đó làm các amwayer phải tranh giành thị trường để phát triển hệ thống mình -> trở về hình thức kinh doanh truyền thống.

  2. Định hướng phát triển doanh thu của amway: hiện tại, amway chỉ có ít phân khúc sản phẩm: hàng hóa phẩm - mỹ phẩm, sản phẩm không đa dạng, giá sản phẩm khá cao nên chỉ phục vụ cho 1 phân khúc khách hàng thu nhập trung bình trở lên. do vậy với 300.000 nhà phân phối trên toàn quốc là đạt ngưỡng. vì trung bình mỗi người có 20 khách hàng/ hộ gia đình thì có : 300.000 x 20 khách hang/ hộ gia đình = 6.000.000 khách hàng/hộ gia đình trên 90 triệu dân Việt Nam (50% hộ gia đình là thu nhập thấp). Vậy muốn phát triển doanh thu Amway phải mở rộng phân khúc thị trường, phục vụ nhiều sản phẩm khác.

  IV. Góp ý:

  1. Hình thức kinh doanh theo mạng là không xấu. cái xấu chỉ phát sinh trong quá trình bán hàng của nhà phân phối.
  2. Làm kinh doanh theo mạng thì phải bỏ tư tưởng: không làm - cũng có tiền vào tài khoản. Không có bữa cơm nào là bữa cơm miễn phí, giàu thời gian thì nghèo tiền bạc. muốn phát triển, kiếm tiền giỏi phải chiếm lĩnh thị trường và đạt doanh số.
  3. Phải định lượng được chiến lược kinh doanh của mình. không phải cứ làm đi rồi tiền tự khắc vào tài khoản. phải tự mình hoạch định chiến lược, phân tích thị trường, ước lượng doanh số, phát triển hệ thống.... giống như các nhà kinh doanh khác. Cân bằng chi phí, phân loại khách hàng, chăm sóc khách hàng tiềm năng....v v...v v.

  Trên đây là ý kiến cá nhân của mình, mong các bạn ném đá nhẹ tay. Chúc mọi người thành công với con đường mình đã chọn. Khi gặp khó khăn phát triển doanh số xin đừng lừa gạt ai, đừng thổi phồng về sản phẩm đó mới là đạo đức của người kinh doanh
  • 13 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #142
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mrgalfield Xem bài viết
  Mình không phải là 1 người KD amway vì mình là tuýp người yêu thích công việc của mình (mình làm Kiến trúc sư) và không muốn làm bất cứ điều gì khác ngoài công việc của mình. Tuy nhiên, mình cũng không phải người quá tiêu cực và bảo thủ. có lẽ vì như vậy mà sau khi có 1 người thân trong gia đình mình giới thiệu đến buổi hội thảo của amway, m mới đầu cũng thấy hơi khó chịu vì m k thích bán hàng đa cấp.
  Nhưng điều mà m băn khoăn và tò mò là tại sao một người sống tốt, thông minh và có học vị như chú mình, thành công trong công việc mà lại tham gia công việc này. rồi sau này m cũng gặp 1 số người khác nhau trong xã hội, chủ DN, kỹ sư, bác sĩ, quân đội...một số người thành đạt trong kinh doanh của họ mà cũng tham gia amway? lạ kỳ hơn nữa là ông anh họ mình hôm vừa rồi nói rằng bạn ông ấy là 1 giảng viên người nhật cũng làm amway, nghĩa là người nhật cũng làm? do tính tò mò, mình đã tìm hiểu và thực ra những suy nghĩ trước đây của m hóa ra không phải như vậy, chỉ bởi vì m toàn được nghe những thông tin một chiều mà không đc nghe thông tin hai chiều và m chưa có sự tìm hiểu kỹ về nó. mình không muốn phản bác nhưng mình nghĩ là có thể trả lời giúp 1 số điểm bạn Kugod trong bài Treo đầu dê, bán thịt chó của bạn như sau (mình xin trả lời ở dưới mũi tên, dòng chữ đỏ nhé):
  Đầu Dê 1: KDDC đem đến cho các bạn một cơ hội kinh doanh tuyệt vời, với một phương thức kinh doanh chuyên nghiệp, bạn sẽ có thể kiếm được những khoản tiền khổng lồ hơn bất cứ hình thức kinh doanh truyền thống nào khác.
  ----> thực ra không phải như vậy, KD này chỉ tạo thêm thu nhập cho bạn thôi, 1 số người quyết tâm và kiên trì mới có thể có khoản thu nhập hơn vài lần đến chục lần chứ khó có thể giúp bạn có 1 khoản tiền khổng lồ mà hơn được kd truyền thống, nếu vậy thì donard trump, bill gates đã đi làm cái này hết rồi! ^^
  Thịt Chó 1: Trên thực tế thì hầu hết những vụ đầu tư vào KDDC là bị lỗ. Đây không chỉ là ý niệm mang tính chủ quan mà nó đã được chứng minh qua thực tế. Cùng nhìn vào Amway, được coi là một trong số những công ty lớn nhất trong lĩnh vực KDDC trên thế giới. Ở Amway, chỉ 0,5% các nhà phân phối là phân phối trực tiếp và thu nhập trung bình của họ là 40$/1tháng (trừ đi tiền thuế và các khoản chi phí khác thì gần như là âm tiền). Thực tế thì tiền chảy vào túi một số ít những người thành công nhưng khoản tiền này ở đâu ra? Thưa rằng nó từ lệ phí tham gia thành viên ban đầu của tất cả những kẻ thất bại (đăng kí xong rồi để đấy hoặc không bán được hàng). Thế nên khi bạn được mời tham gia vào KDDC, đừng vội phổng mũi bởi nghĩ rằng mình là người có tiềm năng làm kinh doanh, vì một kẻ kém cỏi cũng lập tức đem lại tiền cho họ đấy
  --------> mình không hiểu là bạn lấy các con số đó ở đâu chứ như mình đc biết là năm 2012 vừa rồi thì amway có doanh thu hơn 11,3 tỷ USD ( bằng 1/3 so với doanh thu unilever) và đã trả hơn 3,5 tỷ USD cho hơn 3 triệu nhà phân phối (cũng chính là người tiêu dùng), nếu bạn chia ra thì là đc bao nhiêu? bạn có thể vào forbes.com để check thông tin chính xác. bạn nói rằng tiền đó từ khoản lệ phí tham gia thành viên? vậy theo bạn thì với lệ phí tham gia là 250.000đ, khoản tiền này sẽ bao gồm chi phí quản lý và hơn nữa, trong 12 tháng thì người ta sẽ gửi hàng tháng tạp chí amagram đến tận nhà bạn. mà mình nghĩ là riêng số tiền báo và phí gửi bưu điện đã chiếm khoảng tới 200.000đ rồi. hơn nữa, giả sử như 1 tháng người giỏi lắm người ta mời đc khoảng 20 người tham gia, vị chi là 5.000.000đ, liệu số tiền này liệu có đủ tạo ra lãi vài chục tr 1 tháng k? đấy là cứ coi như người mời làm thẻ ăn cả số tiền ấy chứ chưa nói tới chia cho hệ thống? vậy là m nghĩ bạn nói không chính xác rồi.

  Đầu Dê 2: KDDC là phương thức mới hết sức phổ biến và hiệu quả để đem sản phẩm xâm nhập vào thị trường và người tiêu dùng rất ưu thích mô hình bán lẻ trực tiếp này.
  --------->đúng là như vậy, bởi vì nó dựa trên trải nghiệm của người dùng về sản phẩm tốt, giả sử nếu bạn ra 1 cửa hàng mua 1 chiếc áo đẹp,chất liệu tốt mà bạn rất ưng ý, vừa túi tiền, sau đó bạn mách cho bạn của mình chỗ bán chiếc áo đó, cửa hàng đó, liệu bạn có cảm thấy vui vì giúp bạn mình không? và giả sử như người chủ cửa hàng đó họ không đăng quảng cáo, băng rôn, tờ rơi mà họ sẽ dùng số tiền đó trả cho mỗi người giới thiệu như bạn, thì liệu bạn có sẵn sàng làm không?
  Thịt Chó 2: Hình thức bán lẻ cá nhân đã lỗi thời từ lâu chứ không phải là mô hình của tương lai nữa. Sự thật thì khách hàng, cụ thể là bạn bè và người thân bị ép buộc phải thay đổi thói quen sử dụng những mặt hàng truyền thống để quay sang sử dụng các mặt hàng mới với một sự lựa chọn bị hạn chế, giá cả thì cao hơn. Thực tế thì thì mục tiêu của họ không phải là bán sản phẩm tiêu dùng cho bạn đâu, họ đang cố bán một hợp đồng đăng kí trở thành nhà phân phối mới đấy.
  --------> bạn bảo rằng đó là hình thức lỗi thời, vậy tại sao herballife, amway lại luôn có những con số về doanh thu tăng trưởng ấn tượng như vậy, kể cả trong khủng hoảng, ví dụ như amway từ năm 2009 doanh thu đã tăng 30% mỗi năm. doanh thu năm 2011 là hơn 10 tỷ USD, năm 2012 là 11,3 tỷ USD? Bạn nói là bạn bè và người thân bị ép buộc phải sử dụng? thực tế là không phải vậy, tôi tin chắc rằng 1 số bạn hoặc ví dụ như tôi đây đc ng thân giới thiệu sản phẩm và thấy sản phẩm tốt nên đã dùng, ví dụ như tôi thì rất thích dùng vitamin C của nutrilite hay vợ tôi thì thích kem đánh răng và nước rửa bát của họ, có ai bắt tôi phải dùng đâu? bạn nói giá cả cao? tôi thì không nghĩ thế vì 1 tuýp kem đánh răng vợ chồng tôi dùng cả 6 tháng mà chưa hết, giá hơn 100k, vậy so với kem đánh răng bình thường hơn 20k/ tuýp dùng trong 1 tháng thì liệu có đắt hơn k? nước rửa bát cũng vậy...hơn nữa, ng tiêu dùng họ có ngu không mà từ năm 1959 người ta vẫn cứ mua những SP đắt như vậy mà doanh số ngu năm nao cũng tăng (tới 11,3 tỷ đô năm 2012) thật kỳ lạ phải không?

  Đầu Dê 3: Trong tương lai, tất cả các mặt hàng sẽ được bán theo mô hình KDDC. Các cửa hàng, siêu thị và các hình thức marketing truyền thống sẽ không thể cạnh tranh và tồn tại.
  ---------> cái này thì mình không rõ lắm nhưng theo mình nghĩ là hệ thống tiêu dùng dưa trên trải nghiệm của người tiêu dùng là 1 hệ thống bán hàng tiên tiến và tin cậy, bằng chứng là đố bạn tìm đc 1 tin nào trên báo chí, phương tiện thông tin đại chúng,các báo bằng các thứ tiếng nói là có hàng amway giả, bạn nhìn thấy clear, head & shoulder, omo....giả rồi, nhưng đố bạn tìm đc SP giả nào của amway đấy! tất cả là do phương thức bán hàng trực tiếp đến tay người tiêu dùng mà không thể lọt SP giả đc.
  Thịt Chó 3: Sự thật thì KDDC xuất hiện từ những thập niên 60 cơ. Theo thống kê vào năm 2000, tổng doanh thu bán lẻ trên nước Mỹ là 3,232 nhỉn tỉ $ trong khi đó doanh thu của KDDC chỉ là 10 tỉ $, mà khoản 10 tỉ $ này là đã tính cả các đơn đặt hàng trước của các nhà phân phối.
  ----------->bạn nói doanh thu của KDDC chỉ là 10 tỷ $ là sai lầm, vì như đã nói với bạn ở trên, riêng doanh thu của amway đã hơn 10 tỷ $ rồi, chưa nói là có rất nhiều cty đa cấp khác. bạn có thể lên forbes.com để check doanh thu, trang này đủ uy tín rồi chứ?!

  Đầu Dê 4:
  KDDC là một phương thức mới đem lại cho bạn hạnh phúc và ấm no.
  -------> điều này mình nghĩ là bình thường, nếu bạn quyết tâm làm việc gì đó với tâm huyết của mình, lên kế hoạch cho nó và thực hiện nó 1 cách nghiêm túc thì việc gì cũng sẽ thành công thôi.
  Thịt Chó 4: Đây là điều bạn luôn được nghe trong các buổi hội thảo của họ. Bạn sẽ tâng bạn lên tận mây xanh, bạn sẽ thấy mình trở nên tuyệt vời, và như thế giới đang nằm gọn trong bàn tay của bạn. Đi nghe thêm một buổi nữa nhé, bạn sẽ thấy được những ca khúc trữ tình này của họ trở nên nhàm chán.
  ----------> Dĩ nhiên rồi, hội thảo nào cũng thế thôi, bất kỳ hệ thống tổ chức nào cũng phải động viên, khích lệ các thành viên và những người sẽ ra nhập để họ trở nên nhiệt huyết hơn, điều đó là bình thường, quan trọng là nó phải dựa trên sự thực là điều đó có thực không, có thể làm được không. có rất nhiều gương mà bạn đã nhìn thấy họ đã thành công, cũng kiếm đc vài chục tr 1 tháng, k phải là người tay trong lừa đảo như m nghĩ mà là ng thật việc thật. vậy thì điều đó đáng để vinh danh lắm chứ!
  Đầu Dê 5: KDDC là mái nhà chung cho tất cả mọi người và ở nơi đó các thành viên luôn chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau.
  --------> đúng vậy! mình thấy rằng trong công việc này mọi người giúp đỡ nhau rất nhiệt tình, có lẽ là họ biết tính đồng đội, đội nhóm là quan trọng đối với công việc của mình..
  Thịt Chó 5: Đây chỉ là mồi câu nhử cá. Cái họ cần nhất ở bạn vẫn chỉ là khoản tiền phí đăng kí thành viên của bạn. Nếu như bạn chỉ đăng kí thành viên và có một khoảng thời gian không bán được hàng, thử xem bạn có còn tồn tại trong mái nhà nữa không nhé
  --------> bạn lại lầm lẫn nãa rồi! lý do thì như mình đã phân tích ở ý Thịt chó 1 nhé!
  Đầu Dê 6: Thành công ở KDDC dễ lắm. Hãy biến bạn bè và người thân thành những khách hàng của bạn và họ sẽ hỗ trợ cho sự thành công của bạn,
  ----------> có lẽ bạn đã nghe nhầm ở đâu đó hoặc từ ai đó rồi, bởi vì những người nói cho m và theo mình đc biết thì nó không dễ chút nào, điều trước tiên là bạn phải vượt qua đc chính bản thân mình vì rủi ro của công việc này là đi mời người khác tham dự hội thảo, giới thiệu cơ hội kinh doanh và dễ dàng bị người khác từ chối vì tâm lý của người dân bây h còn rất nặng nề đối với KDDC. hơn nữa, làm việc này ngoài lúc bạn làm công việc chính 8h vàng ngọc của bạn, 1 tuần 2 đến 3 buổi tối bạn phải dành thời gian cho công việc này, không kể là nghỉ giữa h trưa nữa. hơn nữa, để nâng cao khả năng bạn còn phải đọc sách, nghe đĩa hàng ngày rất nhiều. ai mà nói là dễ thì là nói láo!
  Thịt Chó 6: Việc lợi dụng tình thân gia đình và tình bạn để trục lợi cá nhân sẽ phá huỷ sự gẵn kết trong nền tảng xủa xã hội. Nó sẽ làm cho các mối quan hệ trong cuộc sống của bạn bị đảo lộn hoàn toàn. Cái này ai đã từng làm KDDC thì hiểu rõ nhất.
  ----------> liệu việc bạn giới thiệu cho người thân sử dụng 1 sản phẩm tốt để họ dùng giống như ý mình đã nói ở đầu dê 2 có phải là việc lợi dụng 1 ai đó không? có rất nhiều người có uy tín và đia vị cao như chú mình mà họ vẫn làm, liệu có phải vì mấy đồng từ mấy chai nước rửa bát mà họ sẵn sàng bán rẻ k? k phải thế đâu bạn ạ, khi người ta có tiền và địa vị rồi thì mong muốn cao nhất của họ là đc người khác công nhận và đc kính trọng, tiền k phải là tất cả bạn ạ. họ làm những điều mà nếu bạn cứ quan điểm nhìn người như vậy thì bạn sẽ không hiểu đc đâu.
  Đầu Dê 7: Bạn hoàn toàn có thể làm KDDC trong khoảng thời gian rảnh rỗi. Bạn tự do về thời gian, kinh doanh một cách linh động và chỉ vài giờ một tuần là bạn có thể kiếm được một khoản tiền lớn.
  --------> thực tế là 95% người làm amway đều là làm bán thời gian, chỉ có và % là khi họ ở 1 mức lãnh đạo rồi thì họ làm toàn thời gian. có nghĩa là ngoài h lv chính của họ ở cty, công sở, họ dành buổi trưa, buổi tối để làm công việc kd amway. còn nói chỉ vài h 1 tuần mà kiếm đc 1 khoản tiền lớn là k đúng, bạn phải làm nhiều hơn thế và ngoài ra còn phải đọc sách và rèn luyện kỹ năng mềm để phát triển bản thân mình.
  Thịt Chó 7: Thực tế trong KDDC, bất cứ ai cũng có thể trở thành khách hàng của bạn, thế nên bạn sẽ phải tận dụng từng giây từng phút để thuyết phục họ tham gia vào mạng lưới của bạn, mở mắt ra là bạn đã nghĩ đến nó rồi, thế nên chẳng có giây phút nào ngơi ra mà nghỉ đâu.
  --------> điều này đúng, bởi vì khi bạn dùng sản phẩm, bạn thấy sản phẩm tốt, cty tốt và là 1 cơ hội kinh doanh tốt thì bạn sẽ luôn nghĩ đến việc mang nó đến cho người khác, cái đó gọi là đam mê, đã là đam mê thì bạn sẽ luôn dành thời gian của m để dành cho nó, điều đó chẳng có gì sai cả. tuy nhiên, khi đến 1 mức lãnh đạo rồi, bạn đã có thể nghỉ cv truyền thống của m để dành toàn thời gian làm kd amway thì khi đó bạn có thể chủ động đặt lịch làm việc theo ý của mình, gặp ai, làm gì. cái đó gọi là tự do về thời gian.
  Đầu Dê 8: KDDC là một hình thức kinh doanh tuyệt vời, nó giúp bạn khẳng định bản thân trước gia đình và xã hội.
  --------> Tuyệt vời thì cũng chưa chắc, vì mỗi người có 1 lý tưởng khác nhau, giống như m, m vẫn muốn đạt thành công trong nghề kiến trúc sư của m và muốn khẳng đinh mình trước mọi ngườ, đc xã hội công nhận. còn 1 số ng thích kinh doanh amway thì họ cũng có quyền đc khẳng định mình chứ! nếu như họ đạt đc thành công (mà thực ra thì m cũng thấy nhiều rồi đó thôi)
  Thịt Chó 8: KDDC luôn tỏ ra là cứu cánh tuyệt vời cuối cùng dành cho những người ham muốn thành công một cách nhanh chóng. Nó dễ dàng thuýêt phục được những người không có óc tư duy thực tế và có tầm nhìn hạn hẹp về khái niệm của thành công và hạnh phúc.
  ---------> Chẳng có gì thành công mà không phải nỗ lực và không phải trả giá cả, mình tin là amway không nói điều đó với mình, họ chỉ nói với mình là thành công sẽ đến với người náo biết tin tưởng vào bản thân, biết nỗ lực và hành động. vậy thôi. thực tế là mình thấy những người tàn tật họ còn có thể làm đc bởi vì họ có nghị lực và ý chí vươn lên, điều đó chẳng đáng trân trọng hay sao?
  Đầu Dê 9: KDDC là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn để sở hữu và làm chủ một công việc kinh doanh.
  ------->điều này không đúng và m chưa nghe thấy ai nói như vậy, có rất nhiều con đường để thành công chứ k chỉ là KDDC, tuy nhiên KDDC sẽ phù hợp cho những bạn nào cảm thấy phù hợp mà thôi.
  Thịt Chó 9: KDDC không phỉa là kinh doanh độc lập cá nhân, việc cho rằng bạn sở hữu một kênh phân phối độc lập chỉ là một ảo tưởng mà thôi. Một vài công ty còn giới hạn việc đăng kí các thành viên mới của bạn. Nếu số thành viên của bạn vượt mức cho phép, họ sẽ cắt ngay số dư thừa đó và ghép vào một nhánh khác. Công bạn trở thành công cốc.
  ------> thực tế là rất nhiều người đã sở hữu 1 hệ thống người dùng đó thôi, nếu những người đó còn yêu thích sử dụng sản phẩm do bạn và cấp dưới của bạn giới thiệu dùng thì bạn vẫn còn hệ thống đó, mình được tiếp xúc amway nhưng chưa bao h nghe thấy là người ta cắt nhánh của bạn đi cả, nếu amway hay bất kỳ cty nào làm thế thì nó sẽ trở thành 1 dị biệt, 1 tiền lệ tồi và sẽ chẳng ai tin cty đó cả, cty sẽ sụp đổ, điều đó chưa từng xảy ra từ khi amway xuất hiện từ năm 1959. có phải cái đoạn này là bạn nghĩ ra để bôi nhọ KDDC hay k?
  Đầu Dê 10: KDDC không phải là mô hình kim tự tháp (bị cấm ở hơn 40 nước trên thế giới) vì có hàng được bán.
  -------> bạn nói 40 nước cấm KDDC đó là nước nào vậy? bạn có thể liệt kê ra được không? theo mình biết thì amway kinh doanh trên 108 nước cơ mà, những nước như: mỹ, nhật hàn...khối G7, trung quốc, ấn độ, đông nam á, trung đông, châu âu khối EU..v..v. họ đều được luật pháp cho phép hoạt động mà?
  Thịt Chó 10: Trước tiên mọi người có thể dùng Google để tìm hiểu về mô hình kim tự tháp (Pyramid Scheme) để hiểu rõ hơn.
  Theo luật pháp thì phải có ít nhất 70% lượng hàng được đặt phải xuất phát từ những cá nhân không phải là nhà phân phối trong hệ thống thì mới không bị coi là sử dụng mô hình kim tự tháp nhưng thực tế thì con số cao nhất mà một công ty KDDC đạt được chỉ là 18%.
  --------> nếu bạn nào học về marketing hiện đại thì bán hàng trực tiếp (hay còn gọi là bán hàng đa cấp multi level marketing) là 1 phương thức marketing mà được giảng dạy trong tất cả các giáo trình. thực ra nó chỉ là phương thức bán hàng thôi, điều quan trọng đó là công ty gì, sản phẩm đó là gì, chất lượng ra sao. còn kể như bán hàng truyền thống thì cũng có đầy công ty lừa đảo đó thôi! Thực ra nếu bạn mà tìm hiểu kỹ về mô hình kinh doanh của amway thì bạn sẽ thấy cách trả thưởng rất công bằng, không phải là anh cứ vào trước là luôn hơn người vao sau, thu nhập cao hơn, ngồi mát ăn bát vàng. ở Amway thì ai có khả năng hơn, làm lv nhiều hơn, chăm chỉ hơn thì sẽ có thu nhập cao hơn và có thể vượt cấp danh hiệu so với người trước, còn ngồi không thì anh sẽ chẳng có thu nhập, chẳng có danh hiệu gì cả. Thế nên đừng ảo tưởng kiểu lôi người ta vào làm rôi ăn trơ ngồi trốc như vậy.
  Và thêm nữa là 1 công ty nào liệu có thể lừa đảo những người dùng trên thế giới liên tục trên thế giới như amway từ khi nó ra đời năm 1959 , doanh thu hàng năm hơn 10 tỷ $ mà lại toàn ở những thị trường khó tính như châu âu, mỹ, nhật, úc... không? (Mỹ 54 năm, Úc 43 năm, Nhật 36 năm, Thái lan 25 năm...) nguyên chủ tịch của nó lại là chủ tịch phòng thương mại hoa kỳ và cũng là 1 tỷ phú của nước mỹ. liệu có công ty nào vào việt nam mà chủ tịch nước Nguyễn minh Triết tiếp đón chủ tịch của nó nồng hậu như vậy hay k? bạn có biết là họ đã có nhà máy Amway ở Bình Dương rồi không? và hơn nữa, năm 2013, amway đc bộ kế hoạch đầu tư trao giải thưởng Rồng vàng vinh danh là: thương hiệu đáng tin cậy của năm 2012. vậy những điều đó đã đủ để bạn suy nghĩ lại hay chưa?
  Túm lại: 10 điều bạn nêu trên đây đều thể hiện rằng bạn tuy chưa hiểu biết kỹ càng về nó nhưng đã mạnh mồm phát biểu và kết luận như đúng rồi. điều này làm hại các công ty KDDC chân chính và mất đi cơ hội của những người muốn kd 1 cách chân chính lắm bạn có biết không? hãy uốn 3 tấc lưỡi trước khi nói, phát biểu có suy nghĩ và trách nhiệm bạn nhé!
  bạn này phân tích rất hay và chí tình chí lý.
  mỗi người nên có suy nghĩ cho đúng. còn mình thì mình dùng sp của am way lâu rồi, thấy tốt và yên tâm, ai muốn dùng mình cũng mua hộ bàng giá mình mua luôn ko lấy lãi và ko chèo kéo. giúp người và giúp amway
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #143
  E ko phải là fan hay là npp của amway, nhưng có thể nói thế này.
  Nếu amway là cty lừa đảo thật, thì mọi ng muốn nói sao thì nói, mình sẽ theo y kiến mọi ng. Nhưng e đã vào bên trong amway, thì thấy cũng có vẻ chuyên nghiệp, nhưng ng ở đây ko hề ép vào làm tại cty, chỉ nói về những lợi ích ở đây, tóm lại khi e đi về họ cũng chả níu kéo, con bắt tay vui vẻ, nếu ko làm ở đây thì cũng coi như bạn bt, họ cũng ko mời mình mua sản phẩm. Thấy cũng lạ nên e cũng về tìm hiểu amway vì nó ko giống như những cty đa cấp khác. Thấy là nó thành lập hơn 50 năm rồi ở Mỹ, và nếu nó lừa đảo, liệu nó có tồn tại lâu thế ko, qua mặt cả chục nhiệm kỳ tổng thống Mỹ, và hàng trăm nước khác. Cái tổ chức nào mà thông minh dữ dội như vậy, chắc là có iq của ng ngoài hành tinh, nên thật sự cũng đáng để xem xét lại. Vơi lại, e thấy đọc báo cũng có những cty đa cấp lừa đảo, tất cả đều là do cần ng, ng trên sẽ lừa ng dưới, cty đó cũng ko có sản phấm hay rất ít sp, ng tham gia phải trả rất nhiều cho phí tham gia. Bên amway thì ko như vậy. Hơn nữa theo tìm hiểu kỹ càng thì hình thức kinh doanh này đã xuất hiện cả 100 năm, được thế giới chấp nhận, vậy tại sao ở Việt Nam lại xuất hiện thêm chữ lừa đảo phía sau. Theo mình nghĩ thì do con ng gây ra, do kiến thức ng dân cung như ý thức họ kém, 1 ng là nạn nhân trở nên cay cú và kéo theo nhiều ng nữa để lấy lại những gì đã mất và tóm lại ng đứng đầu hưởng lợi hết.
  E còn thấy có 1 số thành viên so sánh sp, nhưng có thể nói thế này, mọi ng đùng sso sánh khập khiễng như vậy. E là ng nghiên cứ khoa học, e luôn phảo làm nghiên cứu phưc tạp cho những chưng minh đơn giản. Nươc rửa chén của ai thì cũng chỉ có thành phần đơn giản nhất là NaOH, acid béo 1 số se có thêm enzyme phụ trợ, và rất nhiều chất khác mà trên bao bì có thể ghi là chất phụ gia hay chất hỗ trợ, nên việc bỏ 1 ít nước rủa chén hay bột giặt của bất kì hãng nào thì cũng đều tạo bọt. Amway chắc chắn cũng thế, nhưng để xét về hiệu quả thì ta phải thử xem sau khi rửa hàm lượng chất béo, chát thừa thải trong bột giặt cũng như hàm lượng vsv còn lại sau khi tủa chén bát hay đồ nó như thế nào, khi đó mới kết luận chính xác. Nhưng mà ko có ai khùng làm thế hết. Còn việc mánh khoé của cty, thì e nói thật, chắc cty nào cũng có mánh. Ví dụ rõ nhất tới tận bây h là cái quảng cáo ariel đó, nó cũng dìm hàng các sp khác đó thôi, nhưng mà những gì nó quay trên đó có chắc là thật, tại những cảnh chuyển có thể nó đã thay đổi miếng vải khác, và khi coi xong cũng chả bik hỏi trực tiếp ntn. Còn bên amway thì e thấy cũng hay, hồi ở amway họ cũng trình diễn 1 số trò, và cũng lúc đó e cũng đang học đh nen để thử e cũng hỏi rất ngắt về tính chất sp, những gì mà e thấy rất vô lý. Nhúng thật sự họ trả lời e thấy hợp lý, chỉ duy 1 câu e thấy ko hợp lý lắm, e nhớ là họ biểu diển cho e chai vitamin c nutrilite.
  Còn sp ng này chê ng kia khen thì âu cũng thế, sp này thì hợp vơi ng này nhưng ko hợp w ng kia. Mọi ng khi mua thuốc sẽ thấy, cái dòng chữ dưới thành phần thuốc sẽ có chữ tá dược vừa đủ, cái dòng đó chính là bí mật cty, ma cũng quyết định sp se phù hợp w ng nào đó hay ko, có thể ta dược đó sẽ giúp thành phần chính đó tốt hơn, hấp thu dễ hơn, thời gian bán huỷ lâu hơn. Ở sp trong nhà cũng thế, nên ai xài tốt thì khen, giới thiệu ng khác, có thể ng đó lại ko thấy tốt, hiệu quả rõ rệt như như sp của hãng khác. Chưa kể việc vận chuyển, bảo quản ko tốt thì chunhs tá dược đó sẽ bảo vể thành phần chính tốt hơn chẳng hạn. Còn sp có mùi ko thơm, e nói thẳng, cái mùi thơm mà moi ng hay ngửi đó chính là một hợp chất mà mọi ng hay nghe là esther đo 1 số rất độc. Các a c mà nghe giảng về công nghiệp lương thực thưc phẩm là nói thật chả ai dám ăn. Cái gì mà toàn hoá chất thôi, ví dụ như nước tương, thật chất nước tương ng làm tự nhiên nó ko có ngon như magie hay tam thái tử gì đâu., e cũng chưa thử, mà nghe nói nó ko có thơm, hoặc thơm rất ít, cũng ko có ngon. Nên những cái mà amway nói là tự nhiên mà nó hôi thì chắc cũng vậy. Nói thật e cũng chưa thử sp của amway, thấy nó đa cấp cũng ghe ghê, có thể bữa nào se thử coi sao
  Sau cái vụ vào tham quan amway e cũng ko tham gia, mấy ng họ cũng ko làm phiền gì, lâu lâu cũng chỉ rủ đi cafe gì thôi, nói chuyên bt. Nên e nghĩ, việc có mấy con sâu to đùng mà ảnh hưởng cả cái cây thì ko nên, vì trên cái cây đó vẫn còn có trái ăn được. E nghĩ mọi ng có ác cảm w bán hàng đa cấp quá nhiều mà tạm thời quên vẫn có cty chân chính. E thì cũng ko tin amway lắm, chỉ khoảng 60% thôi, nhưng cũng ko có gì là ác cảm, có thể họ làm ăn chân chính thật, và liệu có thật hay ko, chúng ta ko bik, amway khó có thể chứng minh việc đó.
  • 14 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #144
  mình cũng đang tiêu dùng các sản phẩm cuả amway, các sản phẩm tương đối tốt, các dòng về nước rửa bát, nước lau nhà, nước giặt, giá cả cũng hợp lý, còn về kinh doanh, mình cũng chưa tìm hiểu nhiều lắm nên không rành lắm. bác nào có thể chia sẻ thêm có thể alo em theo số 0973871395 nhé.
  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #145
  Chào cả nhà
  Mình cũng đang quan tâm đến Amway vì người mình thích đã tham gia amway và mình cũng tò mò muốn biết về amway!
  Mình có tham gia vài lần hội thảo Amway và mình xin chia sẻ vài ý như sau"
  1. Mình thấy sản phầm của Amway là tốt nói chung là ko có hại. 1 số sp như nước rửa chén dùng khá ok
  2. Môi trường đội nhóm khá hay, cái mà người Việt mình yếu chính là teamwork nếu các ngành khác làm dc những đội nhóm như Aw thì sẽ rất thành công.
  3. Có thể giàu đó, nếu bạn thực sự cố gắng và làm đúng cách (nhưng chỉ có % rất nhỏ người thành công nhé ko như quảng cáo đâu
  4. Ai đang làm bán hàng và muốn học hỏi thì cũng nên đi tìm hiểu cách nó thuyết phục khách hàng (đây là lý do thứ 2 đi dự hội thao)
  5. Cái mình ko thick ở amway đó chính là cách mà các vị gọi là lảnh đạo chia sẻ (ko phải tất cả nhé, ở đó có những vị thuyết trình cực hay) mình hơi dị ứng với từ lảnh đạo, mình ko thick các vị ấy nói quá nhiều về dòng họ, gia đình, con cái..v..v.. (cái này mình nghĩ là tìm kiếm sự đồng cảm chăng).
  6. Về sản phẩm thì có sự thổi phòng hơi quá về công dụng.
  7. Mình cũng ko thích cách các vị lảnh đạo nói về ngành nghề khác. Cha ông ta cũng làm các ngành nghề khác nuôi ta lớn mà. Đặc biệt là nói là có vị nói "Các bạn hãy đưa ra sự lựa chon thông minh" và tự trả lời lum là "vâng amway các bạn ah" vậy ko chọn là ko thông minh ah.
  Nói chung ai làm dc thì làm. ko làm được thì thôi. rủ 2 3 lần người ta ko vào thì các bạn đừng ép quá sẻ mất bạn đó.
  P/s: Người bạn mình hỏi mình "Muốn làm thuê đến bao giờ, làm suốt rồi dc gì ko" mình ko trả lời, và ko muốn tranh luận vì câu hỏi đó chạm tự ái quá , mình thật sự chả giỏi giang gì nên xác đinh là làm thuê thôi, ít ra giờ làm thuê cũng sống qua ngày dc. Mình hiện nay thuộc nhóm 80% (nguyên lý 80 - 20).
  • 7 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #146
  Là một người có học thức, học từ Mỹ về. Đã được học và nghiên cứu về mô hình bán hàng đa cấp ( Network marketing hay còn gọi là MLM multi-level marketing). Nói tóm gọn lại:
  Đây thực chất cũng là 1 cái nghề so với những nghề khác trong xã hội. Đó chính là nghề xây dựng mạng lưới phân phối hàng hóa (đây là tính chất cốt lõi của mô hình này).
  Nếu bạn chỉ hiểu ở mức độ bán hàng thì bạn chỉ đang làm lợi cho người khác mà thôi.
  Hệ thống nở ra đồng nghĩa bạn có nhiều người cùng phân phối sản phẩm => tăng doanh số => tự động được hưởng tiền.
  Và đây đúng chính xác là bạn đang bán uy tín của bản thân.
  1 thị trường mới sẽ ok trong khoảng từ 1-5 năm (theo thống kê của Amway). Sau 5 năm thị trường sẽ bùng nổ và bão hòa. Rất khó thành công.
  Nếu bạn xác định đây là 1 cv nghiêm túc thì fai xem xét kỹ nhiều yếu tố trong đó có chi phí cơ hội. Vì đây là một công việc cực khó trong 1-3 năm đầu tiên. Những ai bắt đầu từ rất sớm và kiên trì sẽ thành công và sẽ kiếm đc 1 số tiền cho đến khi thị trường bão hòa, lúc đó sẽ rất khó tìm NPP mới, nó như kim tự tháp rụng từ đáy và bạn ở chóp cũng sẽ bị ảnh hưởng. Đó là thời điểm exit nếu như bạn ko đến 1 thị trường mới để bắt đầu tiếp công việc của bạn cũng coi như cv sẽ chấm dứt.

  Hãy là 1 người thông minh. Tìm hiểu kỹ và lựa chọn kỹ càng là lời khuyên của tôi. Ở đây tôi ko đả kích cũng ko cổ súy. Thực chất đây cũng chỉ là 1 công việc. Đừng thần thánh hóa nó.
  • 13 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #147
  Nói chung là kinh doanh đa cấp ở VN là 1 hình thức ko phù hợp, và đã bị biến chứng nhiều lắm rồi.
  Tôi đã có rất nhiều người bạn là nạn nhân của hình thức này, và cảm thấy khá là bức xúc về nó, nhưng luật pháp thì vẫn chấp nhận cho nó hoạt động thì đành chịu và chấp nhận.

  Nhưng tôi muốn mọi người nên có cái nhìn rộng mở hơn, cân nhắc hơn khi tiếp xúc với ánh hào quang đằng sau lời nói của những người làm đa cấp. Hãy biết gì phù hợp với mình, đừng bao giờ vì cảm xúc nhất thời, bị kích thích nhất thời mà quên đi lý trí. Phải biết là gia đình, thầy cô mới là nơi cho bạn những lời khuyên tốt nhất chứ ko phải là những người bên ngoài xã hội.

  Cuộc sống là 1 chặng đường chông gai và gia đình chính là nơi hỗ trợ, ủng hộ cho bạn. Đừng vì vài lời nói của mấy đứa bạn mà quên đi kinh nghiệm sống, làm việc biết bao năm của gia đình, thầy cô của mình. ( chắc gì bạn của bạn đã trải nghiệm được như họ, đã thất bại và trông thấy sự thất bại, sự sai lầm của những người đã làm đa cấp....... )

  Hãy cẩn thận. và chọn con đường lý trí nhất.
 1. Đọc tiếp trên Webtretho

  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #148
  Em thì em gạch sổ đen lâu rồi . Ngày xưa là nha đam lô hội sau tới Bhip,Herbal ,Amway,... Có thể đúng là MLM nó tốt thật nhưng về tới Việt Nam bị biến chất rồi . Cho nên bị gạ gẫm đi thử mấy lần mà em có thèm đi đâu
 • Trang 8/8

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 7
 • 8