VẤN ĐỀ KHÁC TRONG CUỘC SỐNG

Visa cho nguoi nuoc ngoai lay vo (chong) VN chi duoc 6 thang???

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 5.86K Lượt đọc
  • 52 Trả lời

5 Người đang theo dõi

  • Trang 1/6

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 6
    • 236 Bài viết

    • 108 Được cảm ơn

    #1
    Em chào các anh các chị.
    Em có một thắc mắc xin hỏi các anh chị có kinh nghiệm.
    Em lấy chồng người Pháp. Chồng em không có hợp đồng lao động ở VN nên em thường phải xin gia hạn visa cho chồng theo diện "chồng theo vợ".
    Em lên cục XNC trên Hàng Bài thì được trả lời là thưởng chỉ được gia hạn trong 6 tháng, sau đó sẽ phải làm lại 6 tháng một lần hic hic.
    Em hỏi sao lại gây khó dễ cho người nước ngoài ở VN vậy thì được giải thích là nước mình không khuyến khích người nước ngoài ở lại VN huhu :Crying:
    Em thấy cứ mỗi 6 tháng lại xếp hàng làm thủ tục như thế này cho đến hết đời thì oải quá các anh chị ơi.
    Em vẫn hy vọng có cách khác mềm dẻo hơn vì em thấy người nước ngoài ở VN mình bây giờ đâu có ít. Chẳng nhẽ ai giống trường hợp của em cũng gặp hoàn cảnh tương tự ạ :Sad:
    Em rất mong anh chị nào có kinh nghiệm chỉ em giúp với a. Cả vợ cả chồng em xin cảm ơn ạ :Smiling:

    • 66 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi suachua Xem bài viết
    Em chào các anh các chị.
    Em có một thắc mắc xin hỏi các anh chị có kinh nghiệm.
    Em lấy chồng người Pháp. Chồng em không có hợp đồng lao động ở VN nên em thường phải xin gia hạn visa cho chồng theo diện "chồng theo vợ".
    Em lên cục XNC trên Hàng Bài thì được trả lời là thưởng chỉ được gia hạn trong 6 tháng, sau đó sẽ phải làm lại 6 tháng một lần hic hic.
    Em hỏi sao lại gây khó dễ cho người nước ngoài ở VN vậy thì được giải thích là nước mình không khuyến khích người nước ngoài ở lại VN huhu :Crying:
    Em thấy cứ mỗi 6 tháng lại xếp hàng làm thủ tục như thế này cho đến hết đời thì oải quá các anh chị ơi.
    Em vẫn hy vọng có cách khác mềm dẻo hơn vì em thấy người nước ngoài ở VN mình bây giờ đâu có ít. Chẳng nhẽ ai giống trường hợp của em cũng gặp hoàn cảnh tương tự ạ :Sad:
    Em rất mong anh chị nào có kinh nghiệm chỉ em giúp với a. Cả vợ cả chồng em xin cảm ơn ạ :Smiling:
    Chào bạn!
    Trường hợp của chồng bạn nên làm thẻ thường tại Việt Nam thì sẽ tiện hơn.

    • 62 Bài viết

    • 28 Được cảm ơn

    #3
    Hai bạn ơi, xin Thẻ thường trú cũng không dễ đâu. Nếu không xin được visa 1 năm thì làm sao xin được Thẻ thường trú. Không phải VN k khuyến khích NNN ở VN (ai nói thế là sai bét), mà không khuyến khích NNN không có công ăn việc làm ổn định tại VN (nước nào mà chả thế). Cho nên, muốn giải quyết việc thường trú lâu dài của vợ, hoặc chồng thì phải chứng minh được việc người đó phải có công việc (Hợp đồng lao động...). Tuy nhiên, một số công ty du lịch có uy tín có tư cách pháp nhân có thể bảo lãnh xin thị thực thời hạn 1 năm, nhập cảnh nhiều lần.

    • 266 Bài viết

    • 51 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi AlisonZonZon Xem bài viết
    Hai bạn ơi, xin Thẻ thường trú cũng không dễ đâu. Nếu không xin được visa 1 năm thì làm sao xin được Thẻ thường trú. Không phải VN k khuyến khích NNN ở VN (ai nói thế là sai bét), mà không khuyến khích NNN không có công ăn việc làm ổn định tại VN (nước nào mà chả thế). Cho nên, muốn giải quyết việc thường trú lâu dài của vợ, hoặc chồng thì phải chứng minh được việc người đó phải có công việc (Hợp đồng lao động...). Tuy nhiên, một số công ty du lịch có uy tín có tư cách pháp nhân có thể bảo lãnh xin thị thực thời hạn 1 năm, nhập cảnh nhiều lần.
    Bạn ơi, không dễ đâu. Chồng mình cũng có visa 1 năm, có HĐLĐ, nhưng vẫn không làm được thẻ thường trú. Vì họ nói là 2 VC phải có sở hữu nhà,mà VC mình vẫn chưa có.!! Khó lắm. Họ đăng trên báo chí các điều kiện nghe thì dễ, nhưng thực tế thì khó lắm!!!

    • 62 Bài viết

    • 28 Được cảm ơn

    #5
    Đúng rồi,ngotrucquan a, Thẻ Thường trú thì phải có sở hữu nhà, làm thẻ Tạm trú từ 1-3 năm thì không cần điều kiện này. tốt nhất là nhờ dịch vụ ý.

    • 393 Bài viết

    • 64 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi suachua Xem bài viết
    Em chào các anh các chị.
    Em có một thắc mắc xin hỏi các anh chị có kinh nghiệm.
    Em lấy chồng người Pháp. Chồng em không có hợp đồng lao động ở VN nên em thường phải xin gia hạn visa cho chồng theo diện "chồng theo vợ".
    Em lên cục XNC trên Hàng Bài thì được trả lời là thưởng chỉ được gia hạn trong 6 tháng, sau đó sẽ phải làm lại 6 tháng một lần hic hic.
    Em hỏi sao lại gây khó dễ cho người nước ngoài ở VN vậy thì được giải thích là nước mình không khuyến khích người nước ngoài ở lại VN huhu :Crying:
    Em thấy cứ mỗi 6 tháng lại xếp hàng làm thủ tục như thế này cho đến hết đời thì oải quá các anh chị ơi.
    Em vẫn hy vọng có cách khác mềm dẻo hơn vì em thấy người nước ngoài ở VN mình bây giờ đâu có ít. Chẳng nhẽ ai giống trường hợp của em cũng gặp hoàn cảnh tương tự ạ :Sad:
    Em rất mong anh chị nào có kinh nghiệm chỉ em giúp với a. Cả vợ cả chồng em xin cảm ơn ạ :Smiling:
    Ôi, vợ chồng mình cũng đang trong hoàn cảnh giống vợ chồng bạn đây :Sad: . Đã thế hôm nay nộp đơn gia hạn 6 tháng 1 lần lại còn bị dọa là lần sau mà ông xã ko có HDLD thì ko cho 6 tháng 1 lần nữa mà chỉ cho 3 tháng 1 lần thôi, hic. Nếu bạn tìm được cách giải quyết nào hợp lý thì bảo cho vợ chồng mình với nhé!! mình cũng thế, đang tìm xem có cách nào ko đây nếu ko như bạn nói đó, cứ 6 tháng một lần xếp hàng làm như thế này đến cuối đời thì mệt quá :Worried: .

    :Kiss:Mẹ yêu Tôm nhiều lắm!!:Kiss:

    ---------------------------------------
    Dù có đi bốn phương trời, lòng vẫn nhớ về Hà Nội..
    ------------------------------------------------

    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #7
    Mình thấy vấn đề visa có rất nhiều điều bất cập. Bạn mình ly dị vợ, nhưng vì muốn 2 đứa con nhỏ (7 tuổi và chưa đầy 2 tuổi) được gần mẹ nên không về nước. Cục XNC buộc người nước ngoài phải có việc làm hay học tập ở Việt Nam, nếu không thì phải về nước. Trong khi, bạn mình lớn tuổi (49), làm việc chăm chỉ để giờ có thể nghỉ ngơi. Ông ấy vẫn đóng góp nhiều cho Việt Nam như tiền tiêu xài hàng tháng không ít, học phí cho đứa bé đang học trường quốc tế,... Vậy mà cho tới nay, cứ hết hạn visa là ông ấy phải bay ra nước ngoài, chẳng để làm gì, chờ chuyến kế tiếp bay về Việt Nam để được visa du lịch mới. Hy vọng visa nước mình sẽ sớm thoáng và hợp tình hợp lý hơn.

    • 1,113 Bài viết

    • 457 Được cảm ơn

    #8
    @oldfashion: kêu bạn của bạn nhờ bọn dịch vụ nó xin cho cái visa 6 tháng nhiều lần, chi phí khoảng 100$ cho 1 lần xin thôi, khỏi phải bay ra bay vào VN cho cực & phí tiền

    chứ giờ muốn xin visa từ 1 năm phải có work permit (hoặc vợ/chồng/con cái có work permit thì làm thẻ tạm trú ăn theo thời hạn của work permit đó)

    • 3,021 Bài viết

    • 1,934 Được cảm ơn

    #9
    Trời ơi, đọc một hồi mà thấy oải cả người :Sad:

    • 1,331 Bài viết

    • 421 Được cảm ơn

    #10
    bây giờ khác rồi, ox nhà mình vừa xin được giấy miễn thị thực dài bằng đúng thời hạn của pasport.

  • Trang 1/6

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 6