KINH NGHIỆM HAY

Thẻ tạm trú và thẻ lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 515 Lượt đọc
  • 3 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 163 Bài viết

    • 115 Được cảm ơn

    #1
    Chào các mẹ. Có mẹ nào lấy chồng (hoặc người nhà lấy chồng) là người nước ngoài (Mỹ) cho mình hỏi tý.

    Tình hình là mình có anh con rể sang VN cứ 3 tháng lại phải gia hạn VISa nên mệt mỏi quá. Mỗi lần CA phường xác nhận người bảo lãnh lại 1 lần mất tiền "bôi trơn" thật coi thường các bác ấy quá.

    Vừa rồi muốn làm cái thẻ lao động nhưng lý lịch tư pháp bên Mỹ cấp hết hạn do đã ở VN trên 6 tháng rồi. muốn làm lý lich tư pháp tại VN lại phải có giấy chứng nhận tạm trú do công an phường cấp (nơi khai báo tạm trú) nhưng chẳng hiểu sao các bác ấy bảo ko xác nhận cho người nước ngoài, chỉ xác nhận cho người VN...Bác CA khu vực còn nói là người nước ngoài phải ở khách sạn chứ sao lại ở nhà dân!!!

    Mình tra trên mạng thấy mẫu khai báo hồ sơ làm Thẻ tạm trú và thẻ thường trú cho người nước ngoài tại VN y hệt nhau vậy có mẹ nào hiểu về vấn đề này khai sáng cho mình với. Luật VN thật là càng đọc càng như vào rừng rậm.

    Lại thấy nói muốn có thẻ tạm trú lại phải có thẻ lao động và nếu có thẻ tạm trú vẫn phải gia hạn visa 3 tháng 1 lần...


    • 7 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    Điều kiên để được cấp thẻ tạm trú đối với người nước ngoài phải thuộc một trong các trường hợp sau: người nước ngoài là nhà đầu tư tại Việt Nam hoặc là người lao động đang làm việc tại một tổ chức hợp pháp tại Việt Nam (Được Sở lao động thương binh và xã hội cấp giấy phép lao động). Chính vì thế nếu con rể bạn muốn được cấp thẻ tạm trú thì phải đáp ứng một trong các điều kiện nêu trên.
    Nếu bạn cần tư vấn thêm xin vui lòng liên hệ tới công ty luật Vietlink để được tư vấn, đt 04.3769.0339
    • 8 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #3
    Bạn Long tv ơi, ngoài đối tượng bạn nói thì vợ chồng con cái của người VN bảo lãnh cũng được xét xin thẻ này mà, đâu chỉ giới hạn như bạn nói đâu. Bạn xem luật mới update 2015, điều 36 nhé:
    http://www.xuatnhapcanh.com.vn/uploa...E1%BA%A3nh.pdf
    Chỉnh sửa lần cuối bởi funnyclown89; 06/03/2015 vào lúc 09:55 AM.
  1. Video có thể bạn quan tâm

    • 255 Bài viết

    • 88 Được cảm ơn

    #4
    Hiện giờ theo luật của cục xuất nhập cảnh Việt Nam thì người nước ngoài lấy vợ hoặc chồng là người Việt sẽ được miễn visa trong thời hạn là 5 năm, nhưng mỗi lần nhập cảnh sẽ chỉ ở được không quá 90 ngày. Sau 90 ngày người nước ngoài sẽ phải xuất cảnh sang một nước nào đó hoặc là gia hạn tạm trú nếu muốn ở thêm. Để làm miễn thị thực 5 năm này, người nước ngoài sẽ phải mang hộ chiếu, giấy đăng kí kết hôn với người Việt Nam lên cục xuất nhập cảnh để xin.
    Hì, tớ có em họ chuyện làm visa nên cop nhặt được vài thông tin như vậy. Mn tham khảo nhé. À Mn gọi vô số này 0975 85 66 33, nếu cần thêm thông tin gì. Cái này là số con em mình đưa cho nó bảo có ai cần tư vấn về visa Việt Nam thì đưa số này hộ nó. Hi quảng cáo cho nó tí.