VẤN ĐỀ KHÁC TRONG CUỘC SỐNG

Thẻ tạm trú và thẻ lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Đến trả lời mới nhất
 • 0 Lượt chia sẻ
 • 401 Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

  • 163 Bài viết

  • 115 Được cảm ơn

  #1
  Chào các mẹ. Có mẹ nào lấy chồng (hoặc người nhà lấy chồng) là người nước ngoài (Mỹ) cho mình hỏi tý.

  Tình hình là mình có anh con rể sang VN cứ 3 tháng lại phải gia hạn VISa nên mệt mỏi quá. Mỗi lần CA phường xác nhận người bảo lãnh lại 1 lần mất tiền "bôi trơn" thật coi thường các bác ấy quá.

  Vừa rồi muốn làm cái thẻ lao động nhưng lý lịch tư pháp bên Mỹ cấp hết hạn do đã ở VN trên 6 tháng rồi. muốn làm lý lich tư pháp tại VN lại phải có giấy chứng nhận tạm trú do công an phường cấp (nơi khai báo tạm trú) nhưng chẳng hiểu sao các bác ấy bảo ko xác nhận cho người nước ngoài, chỉ xác nhận cho người VN...Bác CA khu vực còn nói là người nước ngoài phải ở khách sạn chứ sao lại ở nhà dân!!!

  Mình tra trên mạng thấy mẫu khai báo hồ sơ làm Thẻ tạm trú và thẻ thường trú cho người nước ngoài tại VN y hệt nhau vậy có mẹ nào hiểu về vấn đề này khai sáng cho mình với. Luật VN thật là càng đọc càng như vào rừng rậm.

  Lại thấy nói muốn có thẻ tạm trú lại phải có thẻ lao động và nếu có thẻ tạm trú vẫn phải gia hạn visa 3 tháng 1 lần...
 1. Đọc tiếp trên Webtretho

 2. Video có thể bạn quan tâm

  • 7 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Điều kiên để được cấp thẻ tạm trú đối với người nước ngoài phải thuộc một trong các trường hợp sau: người nước ngoài là nhà đầu tư tại Việt Nam hoặc là người lao động đang làm việc tại một tổ chức hợp pháp tại Việt Nam (Được Sở lao động thương binh và xã hội cấp giấy phép lao động). Chính vì thế nếu con rể bạn muốn được cấp thẻ tạm trú thì phải đáp ứng một trong các điều kiện nêu trên.
  Nếu bạn cần tư vấn thêm xin vui lòng liên hệ tới công ty luật Vietlink để được tư vấn, đt 04.3769.0339