VẤN ĐỀ KHÁC TRONG CUỘC SỐNG

Miến Phú Hương làm từ đậu xanh + khoai tây??

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 9.65K Lượt đọc
  • 7 Trả lời

Theo dõi Webtretho

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.
f | Chia sẻ bài viết
    • 5,988 Bài viết

    • 7,066 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi, lâu nay em chỉ nghe nói miến làm từ củ dong. Con em lại ko thích ăn miến dong mà thích miến Phú Hương (em dùng miến, ko dùng gia vị kèm theo). Em cứ thắc mắc vì thành phần ghi là đậu xanh + khoai tây, có đúng là chỉ cần 2 nguyên liệu này cũng có thể làm miến ko?? Nếu đúng thì em yên tâm cho con ăn, em chỉ sợ lại là quảng cáo láo giống như bột nêm Chin-su ko bột ngọt (mà thành phần lại có bột siêu ngọt):mad: thôi. Hic, người lớn thì ko lo lắm, chỉ lo nếu thành phần còn có cái gì đó mà ảnh hưởng ko tốt đến con thì em ân hận lắm (con em mới 2 tuổi):Thinking:
    Mẹ nào có thông tin về sản phẩm này thì chia sẻ nhé, em xin cảm ơn:Rose:
    Ngụ đi, ko đùa nữa, mẹ đẻ em bé bây giờ
    10 = 7.56:Crying:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1,436 Bài viết

    • 1,090 Được cảm ơn

    #2
    Bình Định vẫn có miến song thằng làm từ bột đậu xanh mà bạn, miến Bắc làm từ củ dong & củ chuối (đen hơn & ít dai hơn, ít ngon hơn).
    Phú HƯơng vẫn có thể làm miến từ đậu xanh & khoai tây nhưng bao nhiêu %, có thật kg thì chỉ có Phú Hương biết rõ thôi
    Chồng người áo gấm xông hương...
    Chồng em áo rách, em thương ...chồng người
    :Laughing:
    Skype / Y!M: Smileyhibiscus
    Lận lưng: 0902.911.688
    • 5,988 Bài viết

    • 7,066 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Smileyhibiscus Xem bài viết
    Bình Định vẫn có miến song thằng làm từ bột đậu xanh mà bạn, miến Bắc làm từ củ dong & củ chuối (đen hơn & ít dai hơn, ít ngon hơn).
    Phú HƯơng vẫn có thể làm miến từ đậu xanh & khoai tây nhưng bao nhiêu %, có thật kg thì chỉ có Phú Hương biết rõ thôi
    Cảm ơn bác đã chia sẻ, vậy là em yên tâm vụ đậu xanh cũng làm ra miến. Bác ơi, vậy có nghĩa chỉ cần đậu xanh là làm ra được miến ạ???
    Em cũng sợ Phú Hương lại giống Omachi, em hí hửng tưởng làm từ khoai tây thì đắt cũng nghiến răng mua, hí hửng cho tới khi đọc thành phần:Sick: Ối giời, lượng khoai tây trong 1 gói mì còn ít hơn lượng bột ngọt trong đó mất:mad:
    Chỉnh sửa lần cuối bởi mimi&mina; 21/01/2010 vào lúc 01:07 AM.
    Ngụ đi, ko đùa nữa, mẹ đẻ em bé bây giờ
    10 = 7.56:Crying:
    • 163 Bài viết

    • 115 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Smileyhibiscus Xem bài viết
    Bình Định vẫn có miến song thằng làm từ bột đậu xanh mà bạn, miến Bắc làm từ củ dong & củ chuối (đen hơn & ít dai hơn, ít ngon hơn).
    Phú HƯơng vẫn có thể làm miến từ đậu xanh & khoai tây nhưng bao nhiêu %, có thật kg thì chỉ có Phú Hương biết rõ thôi
    Lần đầu tiên nghe bạn nói miến Bắc làm từ củ dong và củ chuối đấy. Lấy đâu ra lắm củ chuối thế. Trước đây nhà con bạn mình chuyên làm miến từ bột củ dong riềng. Nếu từ 100% bột dong riềng không thêm hoá chất phụ gia (vì những năm 70 lấy đâu ra) thì màu trong hơi xám xanh, nấu không bị nát, nhà mình nấu từ sáng, ăn thừa bữa chiều đun lại vẫn dai chứ không bị vữa như các loại miến vàng vàng hoặc trắng sáng như bây giờ. Chẳng biết bây giờ họ tẩy hoặc cho thêm phẩm màu gì mà lại ra các loại miến vậy, nấu sáng chiều đun lại là vữa như cháo ấy.
    • 2,035 Bài viết

    • 2,122 Được cảm ơn

    #5
    Tùy từng loại bạn ạ, miến ngon phải là miến dai còn màu sắc thì không thể trắng sáng bóng lên được. Nếu là miến trắng tinh là họ sẽ phải tẩy bột ( dùng hóa chất để tẩy ) . Nhưng thị trường buồn cười lắm, cứ thích miến trắng tinh cơ chứ không thích màu trắng ngà nên người bán bắt buộc phải tẩy bột. Còn bây giờ bột có nhiều loại , của TQ cũng có nữa
    Nếu nói miến làm từ bột dong mà không dai là không đúng đâu, từ bột dong mới dai không bị vữa đấy.
    Chơi vơi !!!!
    • 5,545 Bài viết

    • 6,122 Được cảm ơn

    #6
    Tóm lại là nên mua miến có màu xanh xám, ăn cho dai.
    "Khi bạn yêu một ai đó, mọi mong ước thầm kín bấy lâu nay bắt đầu bộc lộ. Elizabeth Bowen ''
    • 417 Bài viết

    • 380 Được cảm ơn

    #7
    Mình thì chưa bao giờ thấy miến gói ngon. Thế mà có đợt phải liên tục Phú Hương.Xong cái mặt ko nhìn ra luôn...
    Xấu nhưng kết cấu nó bền
    • 2,684 Bài viết

    • 501 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mimi&mina Xem bài viết
    Các mẹ ơi, lâu nay em chỉ nghe nói miến làm từ củ dong. Con em lại ko thích ăn miến dong mà thích miến Phú Hương (em dùng miến, ko dùng gia vị kèm theo). Em cứ thắc mắc vì thành phần ghi là đậu xanh + khoai tây, có đúng là chỉ cần 2 nguyên liệu này cũng có thể làm miến ko?? Nếu đúng thì em yên tâm cho con ăn, em chỉ sợ lại là quảng cáo láo giống như bột nêm Chin-su ko bột ngọt (mà thành phần lại có bột siêu ngọt):mad: thôi. Hic, người lớn thì ko lo lắm, chỉ lo nếu thành phần còn có cái gì đó mà ảnh hưởng ko tốt đến con thì em ân hận lắm (con em mới 2 tuổi):Thinking:
    Mẹ nào có thông tin về sản phẩm này thì chia sẻ nhé, em xin cảm ơn:Rose:
    Mình từng ăn miến Phú Hương rồi nhưng không hiểu tại sao lại bị xót ruột. Mình đã loại trừ mấy thứ có ảnh hưởng tới dạ dày như chanh, ớt.. mà vẫn cứ bị. Bây giờ mình không mua loại miến này nữa. Mẹ nó đọc kỹ thành phần và ăn thử trước khi cho bé ăn nhé