• 41 Lượt chia sẻ
  • 18.5K Lượt đọc
  • 15 Trả lời

    • 2 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #1
    Trẻ em khi ăn cá rất dễ bị hóc xương. Các ông bố bà mẹ nhiều khi cuống không biết phải làm thế nào để con hết hóc. Có người bày cho mình một số mẹo nhỏ chữa hóc xương như sau:
    - LNuốt vỏ cam: Khi bị hóc xương, có thể lấy một miếng vỏ cam nhỏ ngậm trong miệng, sau đó nuốt sẽ làm tan xương cá.
    - ấy một viên vitamin C ngậm trong miệng, vài phút sau, xương sẽ mềm ra và hết hóc.
    - Lấy một con vịt, dốc đầu vịt xuống. Đựng nước dãi vịt vào bát sạch, uống từ từ cho nhuận họng, xương dăm sẽ tan ra.
    - Nếu xương mắc ở vị trí không quá nguy hiểm, có thể để đến sáng hôm sau uống 1 bát nước giếng, sẽ hết hóc.
    Ngoài ra, mẹo nhân dân ta hay dùng nhất là nhanh tay đảo đầu đũa cả khuấy lỗ nhỏ chính giữa nồi cơm rồi đậy lại hoặc cho người mắc xương cá nuốt chửng cục cơm. Nếu bị hóc xương cá ở cuống họng, lấy quả trám mài nước uống làm tiêu xương cá.
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Chữa hóc xương

      Trong ăn uống dù cẩn thận đến bao nhiêu đi chăng thì đôi khi chúng ta vẫn có thể bị hóc, có thể đó là một miếng thức ăn hơi lớn hoặc 1 chiếc xương dăm của 1 khúc cá, làm chúng ta rất khó chịu và đôi khi nguy hiểm đặc biệt là ở trẻ nhỏ và các cụ già. Tôi xin phổ biến 1 cách chữa rất hữu hiệu áp...

    • 9 công dụng tuyệt vời của Baby oil

      Baby oil, dầu dưỡng da cho bé không còn xa lạ với chị em phụ nữ chúng ta nữa. Ngoài việc dùng để...

    • Kinh nghiệm nhớ đời! Hóc xương cá!!

      Các mẹ ạ! Chẳng là thời gian vừa rồi nhà em chuyển nhà. Nhiều việc thành thử cũng không có nhiều thời gian cho bé. Suốt ngày chỉ hết thịt bò lại thịt heo. Nghĩ thương con nên cả nhà em quyết định làm bữa cải thiện cho bé. Em và Ô xã ra chợ mua cá chép. Em đã rất cẩn thận lọc xương cho con...

    • Sử dụng kem trộn bị dị ứng da, phải làm thế nào?

      Các mẹ ơi giúp em với!!! Tuần trước đi biển chơi về da đen thui, thấy trên Facebook một em hot girl...

    • Biết photoshop có "lợi" như thế này đây :))

      Có vài ảnh làm em buồn cười quá các bác :)) Sau đây là những yêu cầu, nhờ vả của các khách hàng...

    • Sữa Kun Cookies là sữa gì, Có đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ không?

      Thời gian trước khi con còn tình trạng ngán sữa nhiều mẹ gợi ý đổi sang sữa Kun vị Cookies. Thấy bé...

    • 2 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nvananh87 Xem bài viết
    Trẻ em khi ăn cá rất dễ bị hóc xương. Các ông bố bà mẹ nhiều khi cuống không biết phải làm thế nào để con hết hóc. Có người bày cho mình một số mẹo nhỏ chữa hóc xương như sau:
    - Nuốt vỏ cam: Khi bị hóc xương, có thể lấy một miếng vỏ cam nhỏ ngậm trong miệng, sau đó nuốt sẽ làm tan xương cá.
    - Lấy một viên vitamin C ngậm trong miệng, vài phút sau, xương sẽ mềm ra và hết hóc.
    - Lấy một con vịt, dốc đầu vịt xuống. Đựng nước dãi vịt vào bát sạch, uống từ từ cho nhuận họng, xương dăm sẽ tan ra.
    - Nếu xương mắc ở vị trí không quá nguy hiểm, có thể để đến sáng hôm sau uống 1 bát nước giếng, sẽ hết hóc.
    Ngoài ra, mẹo nhân dân ta hay dùng nhất là nhanh tay đảo đầu đũa cả khuấy lỗ nhỏ chính giữa nồi cơm rồi đậy lại hoặc cho người mắc xương cá nuốt chửng cục cơm. Nếu bị hóc xương cá ở cuống họng, lấy quả trám mài nước uống làm tiêu xương cá.
    Uầy, em bé nhà mình cũng hay bị hóc xương, mỗi lần vậy thì mình với ông xã cứ cuống hết cả lên.
    Lần sau em bé có bị hóc xương thì mình sẽ thử cách của bác nvananh xem thế nào! Cảm ơn bác trước nhé!
    Mình có mẹo chữa đau bụng hay lắm, không biết đã bác nào biết chưa! Chả là hôm trước ông xã bị đau bụng dai dẳng, ra hàng thuốc họ cho thuốc mang về uống mà không đỡ. Mẹ chồng gọi điện lên bảo ra chợ mua ngay mớ rau lang, về rửa sạch ngâm nước muối rồi giã lấy nước cho ông xã uống, uống vào cái ông xã bảo hết đau luôn! Không còn đau bụng tí gì luôn! Cứ như thuốc tiên vậy! Mình thấy cách này chữa quá rẻ luôn, mà lại hiệu quả! Rau lang cũng không hiếm lắm, và cũng không có độc tố gì cả, bác nào có uống thì cũng không lo độc gì đâu!
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 11 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mai.nguyen852005 Xem bài viết
    Uầy, em bé nhà mình cũng hay bị hóc xương, mỗi lần vậy thì mình với ông xã cứ cuống hết cả lên.
    Lần sau em bé có bị hóc xương thì mình sẽ thử cách của bác nvananh xem thế nào! Cảm ơn bác trước nhé!
    Mình có mẹo chữa đau bụng hay lắm, không biết đã bác nào biết chưa! Chả là hôm trước ông xã bị đau bụng dai dẳng, ra hàng thuốc họ cho thuốc mang về uống mà không đỡ. Mẹ chồng gọi điện lên bảo ra chợ mua ngay mớ rau lang, về rửa sạch ngâm nước muối rồi giã lấy nước cho ông xã uống, uống vào cái ông xã bảo hết đau luôn! Không còn đau bụng tí gì luôn! Cứ như thuốc tiên vậy! Mình thấy cách này chữa quá rẻ luôn, mà lại hiệu quả! Rau lang cũng không hiếm lắm, và cũng không có độc tố gì cả, bác nào có uống thì cũng không lo độc gì đâu!
    Bạn mainguyen ơi, bài thuốc này có thật hả? Mình chưa bao giờ được nghe nói tới mẹo này đấy, dễ sử dụng nhỉ! Mình cũng hay bị đau bụng, không phải đau dạ dày, cũng không phải do tiêu hóa có vấn đề gì cả, đi khám thì sợ hic. Lần sau nếu bị đau mình sẽ thử mẹo này xem thế nào, nhà gần chợ nên rau lang chắc có sẵn, không phải lo, hì! Cảm ơn đã chia sẻ nha!
    Chỉnh sửa lần cuối bởi vanhoai.vu; 10/07/2012 vào lúc 12:56 PM.
    • 3,284 Bài viết

    • 1,307 Được cảm ơn

    #4
    cái mẹo hóc xương cá ở trên, m cũng từng ngậm vitaC cũng chẳng hét đâu ạ. Mà biết đợi khi nào cho nó tan ra?
    Thôi làmtheo kiểu dân gian cho chắc ăn. Nuốt trộng 1 cục cơm, hoặc miếng chuối j đó cho nhanh.



    • 1,256 Bài viết

    • 780 Được cảm ơn

    #5
    Vào đây thấy có nhiều mẹo vặt nho nhỏ phết nhỉ, hi hi. Cảm ơn các thông tin hữu ích nha!
    • 260 Bài viết

    • 65 Được cảm ơn

    #6
    Nhà mình thì cứ thấy ai hóc xương là mẹ xoay cái mâm, mẹ bảo làm mẹo...
    • 2 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mai.nguyen852005 Xem bài viết
    Uầy, em bé nhà mình cũng hay bị hóc xương, mỗi lần vậy thì mình với ông xã cứ cuống hết cả lên.
    Lần sau em bé có bị hóc xương thì mình sẽ thử cách của bác nvananh xem thế nào! Cảm ơn bác trước nhé!
    Mình có mẹo chữa đau bụng hay lắm, không biết đã bác nào biết chưa! Chả là hôm trước ông xã bị đau bụng dai dẳng, ra hàng thuốc họ cho thuốc mang về uống mà không đỡ. Mẹ chồng gọi điện lên bảo ra chợ mua ngay mớ rau lang, về rửa sạch ngâm nước muối rồi giã lấy nước cho ông xã uống, uống vào cái ông xã bảo hết đau luôn! Không còn đau bụng tí gì luôn! Cứ như thuốc tiên vậy! Mình thấy cách này chữa quá rẻ luôn, mà lại hiệu quả! Rau lang cũng không hiếm lắm, và cũng không có độc tố gì cả, bác nào có uống thì cũng không lo độc gì đâu!
    Đúng rồi đấy, cách này mình cũng làm rồi, hiệu quả lắm! Hôm trước đứa em mình bị đau bụng, uống thuốc tây rồi nhổ bão mãi mà không hết, mình cũng đi kiếm mớ rau lang về giã lấy nước cho nó uống, uống xong tan ngay, cứ như chưa hề bị đau bụng vậy.
    • 353 Bài viết

    • 201 Được cảm ơn

    #8
    Hóc xương cá: các mẹ nhờ người nào đẻ xuôi họ dùng thìa hay gì đó cào nhẹ theo sống lưng hay chỗ cổ người bị hóc cũng được, cách này dân gian hay dùng

    Cảm ơn các mẹ vì thông tin đau bụng uống nước rau lang nhé, nhà em rau lang có mà đầy.
    • 2 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #9
    Ngoài ra, để chữa đau bụng cũng có thể nhai vài lá trầu không với muối tinh, cách này cũng làm giảm đau nhanh lắm các mẹ ạ!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #10
    Mình tham khảo được một số mẹo hay lắm dùng trong gia đình:
    - Trừ kiến trong hũ đường: Dùng một thanh sắt hay con dao bỏ vào hũ đường, các con kiến sẽ bò ra nơi khác.
    - Tẩy vết nám trên bàn gỗ: Để tẩy vết nám này, bạn dùng tro thuốc lá trộn với dầu thực vật cho đều rồi lấy giẻ nhúng hỗn hợp đó chà mạnh lên vết nám đó, dần dần vết nám sẽ biến mất.
    - Giữ bóng đèn néon lâu hư: Khi mua bóng đèn néon về bạn lấy sợi dây đồng nhỏ buộc nối hai chấu bên ngoài cho chặt sau đó cắm vào máng đèn. Với cách này bóng đèn sẽ lâu bị hư.
    - Nồi, chảo bị đóng dơ bên trong, hãy rắc muối lên vết dơ và để vậy trong vài giờ rồi bạn chùi rửa bằng nước lã, vết dơ sẽ mất ngay.
    - Muốn tránh cho các món đồ bằng thủy tinh khỏi bể vì nước sôi, khi mới mua các món đồ ấy về, nên bỏ tất cả vào nồi nước sôi có pha muối rồi nấu cho nước sôi lên. Sau đó, để nước nguội mới vớt ra rửa lại bằng nước lã.
    - Quần áo để lâu bị vàng ố, hãy lấy một củ khoai tây luộc chín, lột vỏ để nguội rồi xát củ khoai đều lên quần áo như xát xà bông. Sau đó xả lại bằng nước lã, phơi chỗ mát, có gió (tránh nắng).
    - Giày bị nước mưa thấm, thường sẽ khô cứng lại, nên lấy nửa củ khoai tây chà xát thật mạnh, thật kỹ trên giàỵ Xong đánh bóng lại bằng xi, giày sẽ hết khô cứng.
    - Nước trộn rau xà lách (tức dầu giấm) lúc ăn rau còn nước cặn thừa lại, bạn chớ có đổ đi mà phí. Nước đó có thể dùng vào việc khác. Nếu nhà bạn có đồ dùng bằng bạc lâu ngày bị mờ đục, các bạn hãy dùng nước trộn rau xà lách còn thừa ấy lau đồ bạc với một tấm khăn cũ. Trong chốc lát, đồ bạc sẽ bóng loáng như mới ngaỵ.
    Thử xem thế nào nhé!
    Chúc gia đình các mẹ vui vẻ hạnh phúc nha!
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 5 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #11
    Mình thì có vài kinh nghiệm trong cuộc sống như sau (cũng tham khảo trên mạng thôi), không biết có múa rìu qua mắt thợ không, hì.
    Cách chọn thịt gà tươi, ngon và an toàn
    Đối với gà đã được mổ sẵn:

    - Gà ta làm sẵn thường có thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp.

    - Con gà siêu trứng rất giống với gà ta nên cần phân biệt rõ. Da gà ta vàng nhạt và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng trong khi gà siêu trứng lại trắng hoặc vàng toàn thân (có thể do nhuộm thuốc màu độc hại).

    - Để nhận biết được gà có bị nhuộm màu hay không hãy quan sát, nếu da gà có màu vàng mà lớp mỡ bên trong trắng thì đó là gà được nhuộm hóa chất.
    - Da gà ta mỏng, mịn, độ đàn hồi cao. Chọn thịt gà trông phải tươi, thịt không có mùi hôi hoặc mùi kháng sinh, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu.

    - Muốn mua gà ngon thì không nên chọn những con gà đen sạm vì đó là gà đã chết trước khi làm.

    - Ngoài ra, để tránh mua phải gà bơm nước, bạn hãy để ý, dùng tay ấn vào vị trí bị nghi là bơm nước (chủ yếu là đùi, lườn) để kiểm tra, nếu thấy nhão, trơn hoặc biến dạng thì nên tránh, không mua nữa. Vì nước bơm vào gà thường được pha lẫn hàn the (theo một số chủ cửa hàng cho biết).
    Còn đối với gà đang sống

    Thông thường, nếu có thời gian, bạn nên chọn mua gà về nhà tự làm thì thịt sẽ thơm, ngon và ngọt hơn rất nhiều. Để chọn gà đang sống, bạn cần lưu ý quan sát:

    - Gà phải trông khỏe mạnh, nhanh nhẹn. Mào gà phải đỏ tươi, mắt nhìn linh hoạt, không lờ đờ. Lông bóng mượt, áp sát thân.

    - Mỏ gà bén nhọn, không có hiện tượng chảy nhớt ở mỏ.

    - Chân gà thẳng, thon nhỏ; da chân vàng đều và sáng bóng.

    - Vạch lông xem thấy da gà mỏng, mềm mại, bóng bẩy; có một số vệt vàng lớn dưới ức, cánh. Qua lớp da có thể nhìn thấy thịt, tia máu ở phần nách, dưới cánh vì da không có mỡ.

    - Hậu môn hồng hào, nhấp nháy, co bóp tốt, không có hiện tượng ướt, ra nước hoặc phân ra bất thường.
    - Lật cánh kiểm tra kỹ dưới nách, nếu gà bị tiêm bơm nước sẽ có một chấm đỏ nhỏ. Xung quanh vết nước phòng lên có màu đen. Để một thời gian, màu đen sẽ phát tán rộng ra.

    - Cũng có thể quan sát phân gà, gà khỏe sẽ không có bọt vàng, nhầy hay lẫn máu tươi... một cách bất thường.
    Lưu ý: Tránh mua những con gà có mào tái hoặc tím bầm, ủ rũ, mỏ chảy nước rãi, sờ vào diều thấy căng cứng, mắt lờ đờ, cánh xệ, dáng vẻ mệt mỏi, đầu lúc nào cũng chúi xuống dưới. Da những con gà này thường nhăn nheo, thân gầy gò, ức trơ xương, lông xơ xác; chân lạnh, khô; hậu môn trắng bệt hoặc đỏ, chảy nước hoặc hay có phân dính xung quanh. Đó là những dấu hiệu của gà bị bệnh.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 5 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #12
    Mẹo chọn bơ, măng cụt ngon
    Bơ, măng cụt, mít, sầu riêng là những loại quả thơm ngon nhưng lại rất khó lựa chọn.
    Để lựa chọn hoa quả tươi, ngon cũng cần phải biết cách.

    Quả bơ

    Cần chọn những quả bơ chín và tươi là ngon nhất.

    - Vỏ: Thường thì loại bơ có vỏ xanh điểm lấm tấm chấm vàng có tỷ lệ bơ sáp cao hơn, thịt dẻo và béo hơn loại bơ tím. Bơ sáp già thường có da căng bóng, cầm nặng tay, lắc có thể nghe tiếng hạt lăn nhẹ bên trong. Đó thường là bơ gần chín, ngon.

    - Hình dáng: Quả bơ dài thì thường hạt nhỏ hơn quả tròn nhưng lại nhiều xơ hơn bơ tròn.
    - Cuống bơ: Nếu như cuống bơ to, mập mạp thì đó là bơ non. Cuống bơ đã có phần già, hơi khô lại rồi thì đó là bơ đã già, nên chọn. Hoặc dùng tay ấn ngay chỗ cuống, nếu thấy mềm thì đó là trái bơ sắp chín, có thể ăn sau vài tiếng.

    - Khi ăn, nắn khắp quả bơ nếu thấy mềm tay thì mới bổ, vì nếu bổ khi bơ còn xanh thì bơ rất khó để chín lại.

    - Không lấy những quả sờ vào mềm nhũn, vì nó đã nẫu hỏng, hoặc cũng không còn hương vị thơm ngon nữa.

    Quả măng cụt

    - Kích thước: Nên chọn quả măng cụt có kích cỡ nhỏ hoặc trung bình. Như vậy quả sẽ có nhiều múi đặc ruột, không hạt sẽ ngon hơn loại măng cụt quả to, hạt cũng to, hơn nữa lại có một phần trắng bên trong nên không ngon bằng.

    - Xem hoa thị: Ở dưới mỗi quả măng cụt có một bông hoa nhỏ. Số cánh hoa nhiều thì múi măng cụt nhiều và ngược lại. Kích cỡ cánh hoa cũng tỷ lệ thuận với độ lớn và đều của múi.
    - Vỏ: Quan sát vỏ măng cụt, loại măng cụt có vỏ rám nâu sẽ ngon hơn loại nâu đỏ.

    - Độ mềm: Nắn măng cụt thấy mềm đều, không được chỗ mềm chỗ cứng.

    - Chọn theo mùa: Theo nhiều người có kinh nghiệm cho rằng, măng cụt thường chỉ ngon khi vào giữa mùa.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 5 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #13
    Rang muối lạc thế nào cho cho giòn, ngon?
    Muối lạc là món ăn ngon, giản dị nhưng không phải ai cũng biết cách rang thế nào cho ngon, giòn và không bị ỉu.
    Chọn lạc

    - Chọn mua loại lạc săn, chắc như vậy lạc sẽ ngon, giòn lâu hơn. Lạc đỏ thường chắc hơn lạc trắng.
    - Không chọn những hạt lép, ẩm mốc, mọt hay đang mọc mầm.

    Cách rang


    - Cho lạc và dầu vào cùng lúc, để lửa nhỏ liu riu. Như vậy lạc chín đều, màu sắc đẹp. Không nên cho dầu trước, đun nóng rồi mới cho lạc, sẽ bị cháy bên ngoài, sống bên trong.

    - Đảo lạc đều tay lúc rang để lạc được chín đều tất cả các hạt.

    - Thời gian rang lạc cần lưu ý vừa đủ để tránh hạt bị cháy, không ăn được.

    - Khi lạc chín vàng, đều, cho ra ngoài, để nguội nhưng tay vẫn đảo đều, vì chảo vẫn nóng, nếu bạn không đảo lạc sẽ cháy.
    - Lạc nguội, cho muối khô hay bột canh vào với lượng phù hợp để tránh mặn quá hay nhạt quá, trộn đều. Vì có dầu ăn nên muối hoặc bột canh có thể bám được vào hạt lạc.

    - Lạc rang sau 12 tiếng sẽ bị ỉu. Nếu trong lúc đang rang, bạn phun một ít rượu trắng và trộn đều, làm vậy sẽ để được vài ngày.

    - Cuối cùng bạn cho lạc vào lọ và đậy nắp kín. Với cách thức này, lạc sẽ thơm, giòn lâu trong nhiều ngày sau đó.

    Lưu ý: Khi lạc vẫn còn nóng, không trộn gia vị vào vì đến khi lạc nguội, gia vị sẽ không còn dính vào hạt lạc nữa. Cũng không cho lạc còn nóng vào lọ để cất, như thế lạc sẽ rất nhanh ỉu, không ngon.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 5 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #14
    Mách bạn cách phân biệt trứng gà thật giả
    Cần quan sát kỹ khi chọn trứng gà
    - Vỏ trứng: Bạn để ý kỹ sẽ thấy, trứng mới, tốt thì thường vỏ ngoài có lớp phấn mỏng màu trắng. Còn nếu vỏ quá nhẵn bóng, sáng, hoặc có cảm giác là có vết rạn nứt là trứng gà để lâu trong ổ, kém chất lượng.

    Bạn cũng có thể sờ vào vỏ trứng, trứng tươi thường có cảm giác hơi ram ráp và nặng tay. Ngược lại là trứng kém.

    - Soi: Cầm quả trứng gà soi qua bóng đèn, hoặc dùng một quyển vở hay tờ báo cuộn lại, soi trứng dưới ánh sáng mặt trời, nếu thấy buồng khí của trứng còn nhỏ, lòng đỏ không di động, lòng trắng trong suốt có màu cam đỏ và hồng nhạt, lòng đỏ tròn và nằm ở giữa hoàn chỉnh là trứng tươi, còn mới. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về những quả trứng như thế này.

    Còn trứng cũ để lâu ngày khi soi, thường thấy có màu đỏ với nhiều đường vân, đường bao quanh di động và khoảng trống của buồng khi lớn. Tuy hơi cầu kỳ một chút nhưng bạn cần soi và so sánh để chọn mua được những quả trứng ngon.

    - Lắc nhẹ: Cầm quả trứng để lên tai và khẽ lắc nhẹ, nếu có tiếng động là trứng kém, để lâu ngày. Nếu không cần nghe mà lắc thấy trứng chuyển động mạnh là trứng hỏng, trứng gà đang ấp dở…
    - Kiểm tra: Nếu có điều kiện, bạn có thể thả trứng xuống chậu nước và quan sát, nếu thấy đầu nhọn của trứng chúc xuống là trứng tốt, ngược lại là trứng cũ. Bạn còn có thể kiểm tra trứng với nước muối. Pha nước muối (100g/lit)sau đó thả trứng vào nếu trứng nổi là trứng cũ, chìm xuống là trứng tốt.

    Tuy nhiên cách này rất khó nếu bạn định thử ở chợ hay ở các cửa hàng, vì chắc chắn người bán hàng không cho phép. Vì thế, khi mua trứng bạn có thể phân biệt dựa vào các cách ở bên trên nhé.

    - Phân biệt trứng giả: Đập trứng ra ngửi thấy mùi tanh tự nhiên là trứng thật còn nếu thấy mùi lạ (chua, hôi, hóa chất) thì đó là trứng giả, cũ…

    - Phân biệt trứng gà bị tẩy trắng: Để bán trứng với giá cao hơn, nhiều người bán hàng đã dùng axít acetic (có trong chanh, giấm) để tấy màu trứng gà công nghiệp cho giống với trứng gà ta. Nhưng chỉ cần để ý và quan sát một chút bạn sẽ dễ dàng nhận ra:

    Trứng gà công nghiệp to hơn, có trọng lượng từ 55 - 60g, trong khi trứng gà ta bé hơn, chỉ nặng trên dưới 45g.

    Trứng gà tẩy trắng có màu trắng hơi phớt hồng, vỏ xù xì trông như có lớp bụi trắng phủ lên, không bóng và quá sạch sẽ. Trong khi trứng gà ta thật có màu trắng tự nhiên và có thể có vết bẩn dính trên vỏ.

    Chọn trứng gà tươi, ngon không quá khó nhưng đòi hỏi bạn phải chú ý quan sát tỷ mỷ và kỹ càng.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,256 Bài viết

    • 780 Được cảm ơn

    #15
    Sữa tươi và những mẹo nhỏ
    Bạn đã bao giờ nghĩ mình sẽ cho một ít sữa tươi vào những món như xào, luộc, hấp…chưa? Chắc chưa phải không nhỉ? Hôm nay, khi chế biến thức ăn, sẵn có ít sữa tươi trong tủ lạnh bạn thử cho vào món ăn xem thế nào nhé. Bạn sẽ không phải thất vọng đâu. Mình tin chắc ông xã bạn sẽ ngạc nhiên đấy. Sữa tươi với khoai tây luộc Nếu bạn thích ăn khoai tây luộc. Muốn khoai vừa ngon vừa thơm và không sợ bị ngả màu vàng hãy cho một ít sữa vào lúc gần chín nhé. Sữa tươi với bắp cải luộc Bạn muốn đĩa bắp cải luộc trắng hơn thì thêm một thìa sữa tươi. Lúc đó đĩa bắp cải luộc sẽ rất đẹp mắt. Sữa tươi với món cá hầm Sau khi ướp gia vị chuẩn bị dim cá hoặc hầm cá bạn hãy cho một ít sữa vào lúc nước đã sôi không những khử được mùi tanh của cá mà cá lại xốp mềm. Sữa tươi với trứng gà cuộn Để làm món trứng gà cuộn thêm hấp dẫn bạn cho thêm một ít sữa theo tỷ lệ Cứ 2 quả trứng gà cho thêm một thìa sữa, quấy đều rồi làm món trứng gà cuộn không những món trứng gà cuộn sẽ mềm mại mà con ngon ngọt nữa. Sữa tươi làm bánh Lúc làm bánh đặc biệt là khâu nhào bột nên thêm một chút sữa, bánh sẽ có màu vàng óng. Sữa tươi với tuyệt chiêu khử mùi. Sữa tươi còn giúp bạn khử mùi lạ cho nồi sắt mới bằng cách đem nấu một ít sữa tươi với khoai tây trước khi đem nồi sử dụng việc khác, mùi lạ sẽ được khử sạch. Sữa tươi giúp bạn khử mùi tủ lạnh: Với một ly sữa nấu sôi để nguội đem để vào tủ, có thể khi hết mùi hôi trong tủ (nếu mùi đó không nồng nặc lắm).
    • 71 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nvananh87 Xem bài viết
    Trẻ em khi ăn cá rất dễ bị hóc xương. Các ông bố bà mẹ nhiều khi cuống không biết phải làm thế nào để con hết hóc. Có người bày cho mình một số mẹo nhỏ chữa hóc xương như sau:
    - LNuốt vỏ cam: Khi bị hóc xương, có thể lấy một miếng vỏ cam nhỏ ngậm trong miệng, sau đó nuốt sẽ làm tan xương cá.
    - ấy một viên vitamin C ngậm trong miệng, vài phút sau, xương sẽ mềm ra và hết hóc.
    - Lấy một con vịt, dốc đầu vịt xuống. Đựng nước dãi vịt vào bát sạch, uống từ từ cho nhuận họng, xương dăm sẽ tan ra.
    - Nếu xương mắc ở vị trí không quá nguy hiểm, có thể để đến sáng hôm sau uống 1 bát nước giếng, sẽ hết hóc.
    Ngoài ra, mẹo nhân dân ta hay dùng nhất là nhanh tay đảo đầu đũa cả khuấy lỗ nhỏ chính giữa nồi cơm rồi đậy lại hoặc cho người mắc xương cá nuốt chửng cục cơm. Nếu bị hóc xương cá ở cuống họng, lấy quả trám mài nước uống làm tiêu xương cá.
    Đã từng nghe đến ngậm vỏ quýt, ngậm C cách này mục đích cho xương mềm ra
    Thêm một cách nữa. Là khạc nhổ vào giỏ/hom (cái này dùng khi đi bắt cua cá) nam/nữ 7/9 lần
    Nói thật đó là trường hợp nhẹ thôi, còn thấy có nguy cơ sâu và nặng thì nên đến Y tế
    Cám ơn mẹ nó cái vụ chữa đau bụng nhé. Lần đầu nghe thấy