1 Người đang theo dõi

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
  • 1,384 Bài viết

  • 118 Được cảm ơn

  #1
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Cà phê chiều thứ 7 Xem bài viết
  Nhà mình ở Gia Lâm, mình đang cho con trai mình (lớp 8) đến học riêng ở nhà 1 cô giáo
  (không phải giáo viên ở trường) 2 môn toán và Hóa. Học phí là 150k/ 1 buổi. Đây là mình tự trả cô, mọi người tư vấn cho mình xem như thế có hợp lý không nhé. Mình rất cảm ơn!
  Theo tôi, đó là mức tối thiểu dành cho thầy,cô giáo biết "dạy"(vì gia sư sinh viên, ít biết dạy, bây giờ cũng đã 70-80K). Nếu con bạn tiến bộ vượt bậc thì có thể cuối tháng tặng thêm!
 1. Đọc tiếp trên Webtretho

  • 63 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #2
  Quan điểm của mình thì thấy giá đó cũng bình thường thôi, nhưng 1 số trường hợp vẫn lấy thấp hơn ( mình cũng là 1 giáo viên nên biết rõ vấn đề này). Quan trọng là sự tiếp thu của con bạn thế nào thôi:Smiling:
  • 153 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #3
  Úi giá cao nhỉ? Sau này em fải chuyển nghề thôi :Laughing::Laughing:. Đứa em gái của em nó dạy chỉ có 60k/1buổi thôi chị à.
  Trời xanh, mấy trắng, một mình ta.
  Bay khắp muôn nơi khắp mọi nhà.
  Tri kỷ đâu rồi tìm chẳng thấy.
  Trở thành chim Độc Cô Sơn Ca.
  • 69 Bài viết

  • 37 Được cảm ơn

  #4
  Trích dẫn Nguyên văn bởi papa1973 Xem bài viết
  vì gia sư sinh viên, ít biết dạy, bây giờ cũng đã 70-80K
  Đồng ý là sinh viên thì ít bạn có kỹ năng sư phạm tôt nhưng giáo viên không phải ai cũng biết dạy đâu chị ah. Hồi sinh viên em cũng đi dạy, học sinh tiến bộ, hai cháu nhà anh chị ấy còn thích học em hơn cả bà giáo viên nghỉ hưu tiền nhiệm (từng dạy toán một trường phổ thông nổi tiếng HN) đó chị.
  • 69 Bài viết

  • 37 Được cảm ơn

  #5
  Theo em thì tùy vào hoàn cảnh(kinh tế, học lực của con, tính cách,...) mà lựa phương thức học bồi dưỡng cho con. Bao nhiêu tiền không quan trọng, vấn đề là có ích cho con mình hay không thôi. Ở lứa tuổi cấp II, các cháu còn bé, hiếu động và thích chơi hơn, giáo viên dạy các cháu cũng phải làm cho các cháu thoải mái, thú vị thì mới tạo cho các cháu hứng thú, không học miễn cưỡng, không có cảm giác: "ôi trời, lại phải làm bài tập!" Để làm giáo viên, điều kện cần là có kiến thức vững, yêu môn mà mình dạy, điều kiện đủ là phải trang bi nghệ thuật dẫn dụ, thu hút, làm kiến thức sinh động.

  Trong việc học hành của các cháu, em nghĩ là không thể khoán trắng cho nhà trường việc học của con em mình được. Ngay chính cha mẹ cũng phải có kiến thức nữa thì mới biết thực chất con mình học hành ra sao, không phải từ ngày cháu bớt bị điểm kém là cháu hoàn toàn tiến bộ đâu ạ. Có những đứa (ngay cả cháu em đây) học trường điểm, toàn hs giỏi nhưng mình mà test ra thì thấy nó rất lơ mơ về bản chất. Hỏi han truyện trò với nó một lúc thì mới biết ngoài kiến thức SGK, cô giáo toàn cho bài nâng cao rồi lại chép lời giải lên bảng rồi học sinh lại chép vào vở, như thế thì làm sao mà bọn nó không chán học? Có khi chính cô cũng chẳng hiểu được lời giải, vì có bài mà trong lời giải trong sách sai thì cô vẫn bê y nguyên lên bảng. Giáo viên (không phải tất cả) không nắm được bản chất thì không thể nào giảng, giải thích vấn đề một cách rõ ràng, thuyết phục học sinh được, học sinh nghe nói cả buổi mà chẳng xâu chuỗi được cái gì vào đầu. Con đi học tổng kết vẫn là HS Giỏi nhưng thực chất là Con Vẹt Giỏi. Vẹt thì chỉ bắt trước được thôi chứ không sáng tạo được vì đầu óc có linh động đâu mà đòi sáng tạo. Sáng tạo thì mới đi trước được còn bắt trước có giỏi mấy cũng chỉ mãi mãi chạy sau.

  Em lấy môn toán là ví dụ nhé, khi đã hiểu bản chất của vấn đề thì ta có thể nghĩ ra n bài toán từ một bài toán, từ một định lý,.. xoay kiểu nào cũng được. Học kiểu đọc đề bài rồi chép lời giải thì học sinh vẹt lắm, cho bài khác mà bản chất vẫn thế là các cháu bó tay ngay.

  Các anh chị khi thuê giáo viên/gia sư cho con thì vẫn cần quan tâm, kiểm tra, tìm hiểu để nắm được tình hình của các cháu, giáo viên hay gia sư thì cũng phải có kiến thức vững, có tâm huyết. Các cháu phải thích học giáo viên đó thì mới tiếp tục được, làm việc gì mà người ta không thích thì người ta khó chịu lắm ạ, chỉ mang tính đối phó thôi. Các anh chị thuê gia sư cho con thì phải xác minh cẩn thận (thẻ sinh viên chẳng hạn) nên chọn sinh viên các trường như Sư phạm, Bách khoa, Quốc gia,... lọt và mấy nơi này là họ cũng đã được sàng lọc. Còn một điều em muốn nói nữa là cách cư xử của phụ huynh với giáo viên/gia sư, họ dạy con mình, con mình thích học họ, con mình tiến bộ thì mình nên trân trọng họ, tỏ cho họ thấy mình coi trọng họ, trả thù lao xứng đáng với họ, làm được như vậy thì càng có lợi cho con mình thôi. Dù có thể mình không được học hành cao nhưng phải là người có văn hóa, văn hóa và bằng cấp hay học hàm học vị đôi khi không đi cùng nhau, đừng bao giờ nói với giáo viên/gia sư tốt theo kiểu mua bán, họ sẽ rất tự ái.

  That's all! Chúc các cháu nhà các anh chị học giỏi! :Smiling:
  Chỉnh sửa lần cuối bởi VitCac; 13/01/2009 vào lúc 09:25 PM.
  • 69 Bài viết

  • 37 Được cảm ơn

  #6
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Cà phê chiều thứ 7 Xem bài viết
  Trước đây mình cũng mời 1 số giáo viên dạy riêng nhưng cháu không chịu học, nói là thày/ cô này chán lắm. Cô mới này là chị mình giới thiệu cho. Cô ấy dạy giúp con chị mình vào ĐH Ngoại thương đấy. Mình biết cũng còn phải tùy vào năng lực của học sinh nữa nhưng cô ấy rất có tâm. Chị mình ngày trước trả cô ấy 100k nhưng chị bảo bây giờ tiền mất giá nên cố gắng trả thêm cho cô.
  Con trai mình ban đầu chỉ học môn hóa của cô, về sau cháu chán gv dạy toán, bảo là cô dạy hóa con dạy toán con thấy hiểu hơn, mình cũng băn khoăn nhưng thấy cháu khá hơn (về ý thức và điểm số) nên mình chiều cháu.
  Mọi người làm ơn cho mình lời khuyên nhé, có nên tăng học phí không vì mình muốn cô dạy lâu dài cho con mình. Cảm ơn mọi người nhé!
  Thế là con chị tìm được gia sư tốt rồi, chúc mừng chị và cháu! Điểm số là hệ quả của ý thức học của cháu đấy chị ạ. Tìm được người làm chuyển biến ý thức của người khác không dễ đâu chị ạ. Nhân cách của giáo viên cũng ảnh hưởng đến nhân sinh quan của các cháu lắm chị ạ. Các cháu có thể ko diễn đạt được nhưng chúgn nó cảm nhận được đấy.

  Việc chị thuận theo ý kiến của cháu trong trường hợp này không phải là "nuông chiều hư" mà là chị làm điều tốt cho cháu. Em nghĩ chị nên khuyến khích ý thức học của cháu, đặc biệt là ý thức tự học. Chị dành thời gian tâm sự với cháu để khuyến khích cháu nói lên suy nghĩ của mình, phụ huynh chỉ nên lắng nghe, phân tích, góp ý thôi. Làm được mấy việc này khó gấp vạn lần việc dùng quyền cha mẹ để áp đặt con cái ấy chứ --> cha mẹ áp đặt và ko chịu lắng nghe ý kiến của con thì con ức chế, bất mãn, muốn chống đối và lớn lên sẽ không tự tin.

  Trích dẫn Nguyên văn bởi Cà phê chiều thứ 7 Xem bài viết
  Mọi người làm ơn cho mình lời khuyên nhé, có nên tăng học phí không vì mình muốn cô dạy lâu dài cho con mình. Cảm ơn mọi người nhé!
  Con mình tiến bộ thì nên tăng thù lao ở mức nào đó hợp lý cho cô chị ạ, ngoài ra cũng nên cư xử làm sao cho cô quý con mình và gia đình nhà mình. Họ quý rồi thì họ chẳng tiếc công sức dạy con mình đâu chị ạ.:Smiling:
  Chỉnh sửa lần cuối bởi VitCac; 13/01/2009 vào lúc 09:47 PM.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,213 Bài viết

  • 264 Được cảm ơn

  #7
  Mình có 1 chị giáo viên tiểu học đến nhà mình kèm thằng cu, 1 buổi 2h là 60k là mức chị ý yêu cầu. GV càng cấp cao chắc càng đắt hơn. Nếu bạn đã trả 150k thì chắc là quá ổn rồi.
  http://mgod.webtretho.com/forum/f2758/shop-nhat-do-dung-den-tu-nhat-cham-soc-be-yeu-va-ca-gia-dinh-1002174/
  • 77 Bài viết

  • 38 Được cảm ơn

  #8
  Nghề giáo bây giờ nhanh giàu thật:Smiling:
  • 1,384 Bài viết

  • 118 Được cảm ơn

  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi tamthangay1975 Xem bài viết
  Nghề giáo bây giờ nhanh giàu thật:Smiling:
  Cũng đúng thôi!
  bạn không thuộc câu : "Nghề Giáo là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý" , "không Thầy đố mày làm nên" sao? XH cũng nên trân trọng những nhà giáo biết làm việc hiệu quả nhỉ?
  • 1,384 Bài viết

  • 118 Được cảm ơn

  #10
  Trích dẫn Nguyên văn bởi tumeo Xem bài viết
  Mình có 1 chị giáo viên tiểu học đến nhà mình kèm thằng cu, 1 buổi 2h là 60k là mức chị ý yêu cầu. GV càng cấp cao chắc càng đắt hơn. Nếu bạn đã trả 150k thì chắc là quá ổn rồi.
  Mức giá như vậy đối với GV tiểu học là quá thấp. Chắc cô giáo này dạy hợp đồng ở trường nào đó, hoặc dân ngoại tỉnh, hoặc ở trường học sinh ko có bán trú(?!!).
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2