Trở về giao diện cũ
/
Đánh giá & báo lỗi giao diện mới
VẤN ĐỀ KHÁC TRONG CUỘC SỐNG

Ðề: Người theo đạo công giáo có được kết nạp Đảng không?

Đến trả lời mới nhất
 • 0 Lượt chia sẻ
 • 12.3K Lượt đọc
 • 24 Trả lời

2 Người đang theo dõi

  • 3,131 Bài viết

  • 8,596 Được cảm ơn

  #11
  Ko phải , đạo nào cũng tốt , nhưng có điều CG có nhiều thành tử bất hảo , quậy dữ lém , mình có bạn làm bên AN , mảng này nên biết tí ti , thành ra nó mới vậy .
  Mả chả gì CG , PG lắm lúc cũng quậy bỏ xừ , thế mới nói :
  Ở đâu cũng có anh hùng ,
  Ở đâu cũng có thằng khùng thằng điên
  Chỉnh sửa lần cuối bởi Admin; 05/04/2009 vào lúc 03:27 AM. Lý do: xoá phần quote theo yêu cầu

  • 230 Bài viết

  • 31 Được cảm ơn

  #12
  Ơ không. Công giáo cũng được kết nạp chứ ạ. Có điều là khó khăn hơn thôi. Điều này cũng không tránh được vì công giáo được truyền vào nước ta từ phương Tây. Mà niềm tin tôn giáo thì các mẹ biết rồi ạ. Đặc biệt lại là công giáo. Thế nên việc điều tra lý lịch sẽ rất ngặt nghèo thôi ạ

  • 127 Bài viết

  • 51 Được cảm ơn

  #13
  Các bác em nói thế là xuyên tạc chủ trương của Đảng và nhà nước đấy nhé. Thứ nhất việc bạn là dân CG chẳng liên quan gì đến việc không được kết nạp đảng hết. Quy định đây này:

  "Những tiêu chí để xét kết nạp Đảng

  Để được xét kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam ngoài những quy định của Điều lệ Đảng CS Việt Nam, đoàn viên sinh viên phải có đầy đủ các tiêu chí sau:

  1/ Có tư tưởng lập trường vững vàng; thực hiện nghiêm túc các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các nội quy quy định của Nhà trường, của khoa, của lớp; nói và làm theo Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh;

  2/ Có kết quả học tập đạt từ loại Khá trở lên tại thời điểm xét kết nạp. Cụ thể là: Đối với đoàn viên là cán bộ (Bí thư, lớp trưởng, UVBCH LCĐ, UVBCH Đoàn trường) kết quả hoc tập phải đạt từ 7.0 trở lên. Đối với đoàn viên sinh viên không phải là cán bộ kết quả học tập phải đạt từ 7.5 trở lên; Có thành tích trong nghiên cứu khoa học của Khoa và của Trường;

  3/ Tích cực tham gia các hoạt động tập thể của Chi Đoàn - Hội, Liên Chi Đoàn - Hội, của Khoa và của Trường;

  4/ Là đoàn viên sinh viên tiêu biểu trong Chi Đoàn - Hội, Liên Chi Đoàn - Hội; Được thầy cô tin yêu, bạn bè mến phục.

  Tuy nhiên bởi vì sự phức tạp trong quan hệ với Va-ti-căng. Đặc biệt là sự quy định đất đai là sở hữu toàn dân quy định trong hiến pháp, việc này làm va-ti-căng không đồng ý. Nên việc vào Đảng của các bạn Công giáo là hơi khó. Muốn vào phải chứng minh lòng trung thành với các quy định trong đảng. Anh không thể một chân trong chân ngoài được. Thế được coi là phản bội.

  Trích dẫn Nguyên văn bởi traiviệt Xem bài viết
  chắc là do CG dc truyền bá vào VN từ khi thực dân Pháp xâm luợc nước ta nên Đảng ko ưa SG:Nottalkin:
  Em không hiểu ý anh lắm SG là sài gòn hay công giáo. Tuy nhiên câu này nếu lọt vào tai một anh đã học chính trị ở trong trường lớp tử tế hoặc một người hiểu về lịch sử thì rất dễ bị mắng. Lý do em cũng nói bên trên. Va-ti-căng là một nước quân chủ lập hiến, tuy là nhà nước có diện tích về mặt địa lý là nhỏ nhất thế giới nhưng thực ra quyền sở hữu đất của nó trên toàn thế giới là rất lớn. Quyền sở hữu đất hoàn toàn thuộc về tay giáo hoàng. Và thế thì to lắm. Bác cứ xem trung bình một nước có vài trăm cái nhà thờ mà toàn thuộc quyền của giáo hoàng. Giáo hoàng ban cho họ cái uy quyền của chúa nhưng lại cũng bắt họ cống nạp lại lợi nhuận cho giáo hoàng. Làm giáo hoàng bây giờ là anh làm vua một đất nước lớn nhất thế giới xét về quyền sử dụng đất cũng như về ảnh hưởng tinh thần.

  "Khi bạn nói rằng bạn yêu Chúa, điều đó có nghĩa là gì? Điều đó có nghĩa là bạn yêu sự phóng chiếu hình ảnh tưởng tượng của chính bạn, một sự phóng chiếu chính bản thân bạn dưới một dạng đáng tôn kính theo những gì mà bạn nghĩ là thiêng liêng, là cao quý. Do vậy, nói rằng “Tôi yêu Chúa” hoàn toàn không có ý nghĩa gì. Khi bạn tôn thờ Chúa, khi đó bạn đang tôn thờ chính bản thân mình – và đó không phải là tình yêu." (Bàn về tình yêu -Jiddu Krishnamurti)

  Còn về việc cưới người công giáo khi là công an thì em biết là có nhưng phải chứng minh không có liên quan với nước ngoài. Thậm chí nếu anh yêu người có quốc tịchi Mỹ khi anh là người Ả rập cũng bị xem xét kĩ lưỡng. Tất cả những việc này là vì sự ổn định chính trị.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi Admin; 06/04/2009 vào lúc 05:48 PM. Lý do: xoá ngôn từ không phù hợp
  8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 127 Bài viết

  • 51 Được cảm ơn

  #14
  Em còn thấy kinh nữa là. Bật mí thêm cho bác nhé. Bây giờ Thiên chúa giáo chiếm gần 30% dân số Hàn Quốc. Cao nhất thế giới thì phải. Có cái báo cáo của Havard về chuyện những nước theo đạo phật dễ trở thành "mồi" của Vatican hơn.

  Nhưng em công nhận luôn những anh theo Chúa là giỏi. Các anh ấy biết ít nhất một ngoại ngữ. Giáo hoàng và hồng y giáo chủ còn phải biết gần chục ngoại ngữ, bằng tiến sĩ cứ gọi là phải có 3,4 cái ít nhất 1 cái về thần học. Em các bác có thời thích làm vua lắm. Nghe quả phải học chục ngôn ngữ, mấy cái bằng tiến sĩ là tịt luôn. Với lại làm vua thì em muốn làm ngay bây giờ cơ. Học xong cũng mất mấy chục năm. Già lõi đời mới làm Hồng y giáo chủ được thì em bái bai luôn.

  Nói thế chứ học làm tăng ni cũng khó phết. Hôm sang Ấn Độ đi cùng chuyến với mấy bác sư được cử sang học thần học bên Ấn. Ông nào cũng có ít nhất 1 cái bằng cao học, tiến sĩ. Em ngồi nói chuyện với các ông ấy. Thấy các ông ấy thông minh cực, phong thủy, dịch số ...đều biết. Mà trẻ tuổi nữa chứ. Hâm mộ quá. Không vì nhà em có mỗi em là "đinh" thì em các bác đi tu rồi.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 127 Bài viết

  • 51 Được cảm ơn

  #15
  Em biết rất nhiều bác là người có tôn giáo vẫn vào Đảng nhé.

  Mác viết trong "Tuyên ngôn đảng Cộng sản": "Chủ nghĩa cộng sản không tước bỏ của ai cái khả năng chiếm hữu những sản phẩm xã hội cả. Chủ nghĩa cộng sản chỉ tước bỏ quyền dùng sự chiếm hữu ấy để nô dịch lao động của người khác"

  Lại nói: "Tôn giáo là ma tuý cuả nhân dân".

  Thực chất tôn giáo mà Mác nói là đạo Cơ đốc (hay những đạo có tư tưởng tôn thờ một vị thần duy nhất, đấng cứu rỗi duy nhất).
  "Trọng tâm của đức tin Cơ Đốc là qua sự chết và phục sinh của Giê-xu, con người tội lỗi được phục hòa với Thiên Chúa, nhờ đó mà nhận lãnh sự cứu rỗi và lời hứa được hưởng sự sống đời đời."

  Cơ Đốc giáo ban cho anh cái sự gọi là cứu rỗi thông qua việc tin vào Chúa. Và vì thế nó trở thành một tôn giáo bóc lột. Mục đích chính của chủ nghĩa cộng sản là xoá bỏ bóc lột. Lênin sau này khi thực hiện cách mạng tháng 10 Nga đã dùng bạo lực cách mạng và chuyên chính để chống lại nhà thờ. (Ở Nga đạo phật hay các tôn giáo có quan điểm chỉ khi con người tự hiểu được các ham muốn hay đại khái là thấu hiểu được chính mình thì mới có được tự do... ít tồn tại.)
  Chỉnh sửa lần cuối bởi Admin; 06/04/2009 vào lúc 05:52 PM. Lý do: xoá 1 phần theo bài đã xoá
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 3,131 Bài viết

  • 8,596 Được cảm ơn

  #16
  :Surprise: bái phục bái phục , không thể thốt nên lời Các bạn bây giờ siêu quá !:Rose::Rose::Rose:

  • 126 Bài viết

  • 20 Được cảm ơn

  #17
  Đảng phái làm gì, tôn giáo làm gì, quan trọng là tiền. Ở trong chăn mới thấy chăn có rận. Nhiều người nói đùa rằng " vào Red để làm trong sạch đội ngũ quần chúng". Cơ quan cử mình đi học Cao cấp chính trị (vào giờ làm việc) nhưng mình từ chối trong khi tự bỏ tiền đi học kinh tế vào buổi tối. Với mình tổ quốc là thiêng liêng cho dù là Đinh, Lê, Lý hay Trần .v.v... Vợ con, bản thân mình, cha mẹ là quan trọng nhất, rồi đến người thân bạn bè .v.v...
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 2,933 Bài viết

  • 702 Được cảm ơn

  #18
  Trích dẫn Nguyên văn bởi traiviệt Xem bài viết
  Mình có thằng bạn theo CÔng giáo. Nó nói theo CÔng GIáo thì ko sẽ dc kết nạp Đảng Viên. Có thực đúng như vậy ko ạ????
  Mình không bàn luận về chính trị hay gì khác ! Thực tế thì những người theo đạo Công Giáo sẽ không bao giờ được kết nạp vào đảng cộng sản . Theo thuyết cộng sản là vô thần , không có thần thánh nào cả ! Còn bên Công giáo có 1 câu kinh là : Gia đình con quyết không theo thuyết cộng sản vô thần . (câu này bây giờ cấm đọc rồi mà chỉ đọc là không theo thuyết vô thần thôi)
  Từ lâu Công Giáo và cộng sản đối lập rất rõ ràng , nhiều khi còn nóng bỏng nữa !
  Nếu ai muốn được kết nạp vào đảng thì hãy bỏ đạo !
  Giáo lý Công Giáo có dạy rằng : nếu được lời lãi cả thế gian này mà phải mất linh hồn thì nào được ích gì !
  Nếu muốn tranh cãi giưã đạo Công Giáo và Đảng Cộng Sản thì đây là vấn đề muôn thuở ! cho nên mình chỉ dừng ở đây thôi , không tranh cãi làm gì .

  • 127 Bài viết

  • 51 Được cảm ơn

  #19
  Trích dẫn Nguyên văn bởi LongRiver Xem bài viết
  Xin lỗi mod được phép tranh luận tiếp vì ở đây không bàn đến chính trị Việt nam. Tớ thì cũng giống như một anh nào đó "đi Đức về mới biết CM là một người chứ không phải nhiều người". Có ai nói rằng :"nếu bạn bắn vào lịch sử bằng súng lục ...........Đại bác". Trong khi Mác công nhận sự phát triển tất yếu của CN tư bản thì lại chê bai, nguyền rủa chúng". Tớ không tin một người sống cách đây hàng trăm năm mà lại là kim chỉ nam cho thời đại bây giờ chứ chưa nói những người đi theo nó là "quàng mú". TRình độ công nghệ (nhất là CN thông tin), trình độ con người đã phát triển vượt bậc so với thời của Mác. Mình không phủ nhận Mac nhưng học thuyết của ông ấy chỉ có giá trị lúc bấy giờ và càng xa lạ so với ngày nay.
  Có ai nói đến cái này đâu. Tôi chỉ hỏi anh anh đã bao giờ nghĩ anh yêu vợ anh như thế nào?

  "Bạn nói rằng bạn yêu vợ mình. Trong tình yêu đó bao hàm sự thỏa mãn tình dục, sự hài lòng vì có một ai đó trong nhà để trông nom lũ trẻ, để nấu nướng. Bạn phụ thuộc vào cô ấy. Cô ấy cho bạn cơ thể của cô ấy, tình cảm của cô ấy, sự khuyến khích của cố ấy, một cảm giác nhất định về an toàn và hạnh phúc. Sau đó, cô ấy từ bỏ bạn; cô ấy trở nên buồn chán hoặc đi theo một người nào đó, và toàn bộ sự cân bằng tình cảm của bạn bị phá vỡ, nỗi lo âu và xáo trộn này, cái điều mà bạn không thích, gọi là sự ghen tuông. Trong lòng bạn lúc này là nỗi đau đớn, lo lắng, lòng hận thù và hung dữ. Có phải bạn thực sự muốn nói rằng “Miễn là khi nào em thuộc về tôi thì tôi yêu em, còn ngay khi em không thuộc về tôi, tôi căm thù em. Khi nào tôi còn dựa vào em để thỏa mãn những nhu cầu của tôi, tình dục và những thứ khác nữa, tôi yêu em, nhưng ngay khi em không đáp ứng những nhu cầu của tôi, tôi không yêu em nữa”. (Bàn về tình yêu -Jiddu Krishnamurti).

  Còn đến bây giờ chưa thằng nào phủ nhận được học thuyết của Mác bằng lý luận chặt chẽ cả. Cuộc khủng hoảng kinh tế hiện nay vẫn đúng như những gì Mác nói hơn trăm năm năm trước.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 586 Bài viết

  • 94 Được cảm ơn

  #20
  Trích dẫn Nguyên văn bởi gauden03 Xem bài viết
  Đứa bạn mình là CA, tìm hiểu người Công giáo còn không đc chấp nhận kìa. Lấy người đó thì phải ra khỏi ngành. Hic...
  Mình có 2 đứa bạn (nhỏ này Công giáo, btrai nó C.An) 2 đứa đang chuẩn bị cưới nè, nhưng nhỏ này kg hiểu sao được xét kết nạp Đảng. 2 người cưới nhau nhưng fải đạo ai nấy giữ, Chồng nhất định kg được theo đạo vợ. Vì vợ đã kết nạp Đảng trươc khi cưới mà.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi Bé Hà; 25/03/2009 vào lúc 02:50 PM. Lý do: thêm
  Nothing is impossible