VẤN ĐỀ KHÁC TRONG CUỘC SỐNG

Các vấn đề về chứng minh nhân dân (chứng minh thư)

Đến trả lời mới nhất
 • 0 Lượt chia sẻ
 • 30.6K Lượt đọc
 • 102 Trả lời

6 Người đang theo dõi

  • 7,214 Bài viết

  • 2,494 Được cảm ơn

  #91
  khổ cho các mẹ ở HN quá, mình ở SG làm cực dễ và cực nhanh, chẳng cần cò kéo gì cả! Chia buồn và chúc các mẹ nhanh làm lại đc CMND!!!
  tặng hoa để các mẹ đỡ buồn :Rose: :Rose: :Rose:

  • 32 Bài viết

  • 44 Được cảm ơn

  #92
  chào đồng hương, mình cũng ở Đồng Nai nè.
  bạn muốn làm lại cmnd thì ra CA phường mua 1 tờ đơn Xin cấp giấy cmnd, trong đó có mục cấp mới hay cấp lại, bạn chỉ cần đánh dấu vào đó là ok.
  sau đó cách làm y chang như làm cmnd mới đó, bạn điền đầy đủ thông tin vào tờ đơn đó rồi nhờ CA phường xác nhận đóng dấu, tiếp theo mang tờ đơn đó + hộ khẩu (bản chính) ra CA tỉnh làm lại cmnd mới.
  bên CA sẽ viết giấy hẹn cho bạn, tới ngày bạn cứ tới lấy là xong.
  bạn mau mau làm lại cmnd đi nha, không có cmnd phiền toái lắm đó.
  chúc bạn nhanh chóng có cmnd mới nha^^

  • 452 Bài viết

  • 348 Được cảm ơn

  #93
  Việc đầu tiên là bạn đến tổ CMND của CA quận/huyện nơi bạn đăng ký HKTT xin mẫu đơn cớ mất giấy CMND. Khai báo đầy đủ vào rồi về CA phường/xã nơi mình đăng ký HKTT gặp CSKV xin xác nhận có đóng mộc và giáp lai vào ảnh. Sau đó mang tờ đơn ấy + 4 tấm hình 3x4cm phông trắng hoặc xanh dương nhạt đến tổ CMND của CA quận/huyện nơi bạn cư trú mà xin cấp lại giấy CMND.
  Nhẫn nhất thời phong bình lãng tĩnh,
  Thoái nhất bộ hải khoát thiên không.

  • 210 Bài viết

  • 133 Được cảm ơn

  #94
  Trích dẫn Nguyên văn bởi sweetshusi Xem bài viết
  Việc đầu tiên là bạn đến tổ CMND của CA quận/huyện nơi bạn đăng ký HKTT xin mẫu đơn cớ mất giấy CMND. Khai báo đầy đủ vào rồi về CA phường/xã nơi mình đăng ký HKTT gặp CSKV xin xác nhận có đóng mộc và giáp lai vào ảnh. Sau đó mang tờ đơn ấy + 4 tấm hình 3x4cm phông trắng hoặc xanh dương nhạt đến tổ CMND của CA quận/huyện nơi bạn cư trú mà xin cấp lại giấy CMND.
  sweetsushi ơi, nếu bạn có quay lại topic này thì xác nhận lại giùm mình câu hỏi này nhé: có nghĩa là mình chỉ cần lên CA quận/huyện để làm CMND sau khi có xác nhận của CA phường / xã fải không bạn?
  Vì theo 1 số thông tin các bạn khác hướng dẫn thì phải lên tới CA tỉnh mới làm được.

  Mình cũng đang ngại vụ này vì lên tới CA tỉnh thì xa quá, mà mình ko rành đường trên đó nữa. Nếu chỉ làm ở CA huyện thì đỡ quá.

  Một lần nữa mình xin cảm ơn các chị/em/bạn đã quan tâm và trả lời cho mình.

  Nếu có bạn nào biết thì trả lời câu hỏi này giùm mình với nhé. Mình định cuối tuần này sẽ về quê để làm...

  • 452 Bài viết

  • 348 Được cảm ơn

  #95
  CMND thì chỉ cần lên CA huyện thôi bạn à, không cần lên tỉnh đâu. Chừng nào bạn muốn cấp hộ chiếu thì mới lên tỉnh.
  Nhẫn nhất thời phong bình lãng tĩnh,
  Thoái nhất bộ hải khoát thiên không.

  • 478 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #96
  Trích dẫn Nguyên văn bởi bibong6 Xem bài viết
  Các mẹ ơi, cho em hỏi cách làm lại CMT mới với, quận Đống Đa ạ, làm ở nguyễn du có nhanh ko? ko hiểu sao bạn em nó baỏ, ra gửi tiết kiệm ở ngân hàng, mà CMT hết hạn, nó dùng hộ chiếu còn hạn để gửi TK thì ngân hàng nó bảo: thống đốc mới có văn bản ko cho dùng hộ chiếu thay CMT ??? Có mẹ nào làm bank xác nhận dùm em tìn này với, nghe vô lý quá, hộ chiếu dùng duoc khắp TG còn được cơ mà, sao ko dùng thay CMT duoc nhỉ ? Trong khi mấy tháng truoc em còn dùng HC gửi TK duoc, có thấy gì đâu. Hoặc ai có link văn bản mới này cho em xin với ?
  Liệu quy định "mới " của thống đốc có đi ngược với nghị định của CP?
  http://vietbao.vn/The-gioi-giai-tri/.../50789063/407/
  Tớ Hộ khẩu quận Đống Đa, vừa bị mất CMT, tớ muốn làm lại thì nên làm ở đâu là nhanh nhất, Mẹ nào có kinh nghiệm share giúp tớ với, tớ cảm ơn nhiều

  • 284 Bài viết

  • 293 Được cảm ơn

  #97
  Mình vừa bị giật giỏ xách, mất CMT, giấy tờ xe máy.. Bằng tốt nghiệp trung học ( Mình 30 rùi cơ ah, nhưng vô tình cho cái bằng tốt nghiệp vào giỏ định đi scan đem lên FB làm kỉ niệm thì mất luôn. haizz)
  Sẵn tiện cho mình hỏi mất giấy tờ xe thì làm lại đc k? Mình chẳng còn tí giấy tờ gì liên quan đến cái xe ấy cả.. Xe đứng tên mình, 1 chủ từ khi mua..
  Mình cám ơn cả nhà

  • 105 Bài viết

  • 21 Được cảm ơn

  #98
  hi, mọi người cho mình hỏi với:
  mình vừa chuyển hộ khẩu lên Tp.HCM - quận Phú Nhuận, giờ phải đi đổi lại CMND, cái này gọi là : "cấp mới CMND" phải không? và thủ tục cấp mới ra sao? có cần lên phường xin xác nhận gì không? mình đang cần gấp, ai biết chỉ dùm mình với nhe! Cám ơn mọi người nhiều. hij

  • 38 Bài viết

  • 36 Được cảm ơn

  #99
  Mình vừa đi đổi chứng minh tại 90 Nguyễn Du- Hà Nội. Thủ tục như sau:

  Tại 90 Nguyễn Du chỉ nhận giải quyết các việc liên quan đến chứng minh thư cho người dân có hộ khẩu thuộc các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng. Thời gian làm việc từ thứ 2- đến thứ 5, thứ 7, riêng thứ 6 nghỉ.

  Mang theo hộ khẩu, chứng minh cũ đến nơi phát mẫu miễn phí. Kê khai theo mẫu, (có hướng dẫn tại bàn) và không cần dán ảnh.

  Nộp bản khai tại quầy, đợi nhân viên gọi lấy vân tay và chụp ảnh.
  Thanh toán phí 12 000 đồng.
  Nhận giấy hẹn sau 1 tuần.

  Thủ tục rất đơn giản, nhanh gọn, thời gian khai báo, chờ đợi khoảng 1 tiếng. Nên đến làm vào thứ 7 sẽ rất vắng.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 115 Bài viết

  • 116 Được cảm ơn

  #100
  Trích dẫn Nguyên văn bởi beyeu1905 Xem bài viết
  Cả nhà ai đã làm lại CMTND hết hạn chưa vậy? Mách mình thủ tục với?
  Nguyễn Du( Hà Nội) bây giờ không làm cho các quận Cầu Giấy, Thanh XUân, Hà Đông đâu. Bạn nên công an Quận nơi bạn lưu trú ấy để làm lại. Nếu bạn chỉ đổi CMT thôi thì mang theo hộ khẩu, CMT cũ rồi lên đúng ngày họ làm việc ( Tùy quận họ quy định ngày làm việc: VD: quận Cầu Giấy: sáng 5-6-7 hàng tuần) đến k đúng người ta chả giải quyết cho đâu.

  Lên công an quận, bạn còn phải xin 2 cái mẫu đơn của họ, khai đầy đủ - họ kiểm tra đúng rồi sẽ làm cho bạn luôn hôm đó. Xác định là mất 1 buổi đi, nếu đến muộn còn hết số cơ, tớ làm ở CG là như thế đấy. Đừng lên Nguyễn Du ngày làm gì cho mất công, gọi hỏi rõ đi đã nhé.