1 Người đang theo dõi

    • 94 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #11
    Baking soda = bicarbonate of soda: Tiêu mặn
    Baking powder: Bot nở
    Vậy mà hồi nào tới giờ mình cứ nghĩ công dụng của 2 thứ trên là như nhau chứ ,giờ thì mẹ Khai Trâm phân tích rỏ ,thankyou nhiều nha.
    Thất bại chỉ là sự chậm lại ,Thất bại chỉ là một đường vòng không phải là ngỏ cụt.
    • 2,819 Bài viết

    • 548 Được cảm ơn

    #12
    Ôi quên
    Baking Soda = Baking powder + Cream of Tartar
    Thế nên nó vừa gióng vừa khác. Khi công thức yêu cau dùng Baking Powder thì thường là phải ủ 10-15' vì nó là bot nở. Còn Baking Soda thường là cho vào với nguyên vat liệu ròi sau đay nau/nướng luôn. Để lâu sẽ đắng hết cả.
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,008 Bài viết

    • 232 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Khai Tâm
    Ôi quên
    Baking Soda = Baking powder + Cream of Tartar
    Thế nên nó vừa gióng vừa khác. Khi công thức yêu cau dùng Baking Powder thì thường là phải ủ 10-15' vì nó là bot nở. Còn Baking Soda thường là cho vào với nguyên vat liệu ròi sau đay nau/nướng luôn. Để lâu sẽ đắng hết cả.
    trời, cảm ơn bác chuyên gia bánh nào nhờ thế em mới hiểu ngọn ngành cách sử dụng của nó cho bánh, thế là nhà em đỡ "ngu" rồi bác à :4: chứ ko nhậu bột xong với Bi các bo nát sô đa em cho chúng nó "nghỉ ngơi" thì coi như tèo bác nhỉ , thôi em ko dài dòng nói dai nói dại chúc bác cuối tuần dzui dzẻ nhé, hihi nịnh tý cho.... sướng
    • 99 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Liên ròm
    Công dụng của cái này ở nhà Liên là rắc lên tấm nệm thơm mùi nước tiểu của Tú, trộn với nước, và nước rửa chén để lau chà nhà bếp , và nhiều thứ khác nữa.

    MC mình gọi nó là tiêu mặn dùng để ướp món thịt heo quay.

    hom nay moi đọc vào chỗ này, nhờ mẹ liên ròm chỉ giúp cho là nếu rắc lên tấm đệm thì sau đó làm thế nào nữa ạ? cứ để vậy rồi trải ga lên à? nhà tôi 2 đứa cũng bị cái đệm mùi thơm lắm!!!! cám ơn nhiều.
    • 99 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Khai Tâm
    Nhà em lại thấy nó còn có tên là Baking Soda. Dùng để đánh răng cũng được, tốt chứ không hại gì đâu mẹ napoleon ạ. Em còn lấy bột baking soda này để lau tủ lạnh nữa. Nó còn có tác dụng khử mùi nữa mà. Trong một số công thức làm bánh cookies cũng có cả Baking Soda và Baking Powder.

    mẹ khai tâm ơi, nếu lau tủ lạnh thì cứ pha với nước rồi lau à? kô cần xà phòng nữa phai kô? lau với baking soda rồi có phải lau lại nước lần nữa kô? chỉ dẫn cho tôi với, cám ơn nhé
    • 2,008 Bài viết

    • 232 Được cảm ơn

    #16
    các mẹ ơi cho mình hỏi thêm nhé, "hàn the" tiếng anh là gì vậy, baking powder có phải hàn the ko vì " hàn the" nó làm cho các thành phẩm khi chế biến trở nên : giòn, nở, và dai...?
    • 13,093 Bài viết

    • 9,295 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Jem Vy
    hom nay moi đọc vào chỗ này, nhờ mẹ liên ròm chỉ giúp cho là nếu rắc lên tấm đệm thì sau đó làm thế nào nữa ạ? cứ để vậy rồi trải ga lên à? nhà tôi 2 đứa cũng bị cái đệm mùi thơm lắm!!!! cám ơn nhiều.
    Nguyên bản bằng tiếng Anh đây: Another way to freshen the matress is to sprinkle bicarbonate of soda on it to absorb musty odours. Leave it for a couple of hours and then vacuum off.

    Trích dẫn Nguyên văn bởi napoleon
    các mẹ ơi cho mình hỏi thêm nhé, "hàn the" tiếng anh là gì vậy, baking powder có phải hàn the ko vì " hàn the" nó làm cho các thành phẩm khi chế biến trở nên : giòn, nở, và dai...?
    Hàn the tiếng Anh là borax em à
    • 1,982 Bài viết

    • 525 Được cảm ơn

    #18
    Thông tin này thú vị quá. Ở việt Nam bán rất nhiều Natri bicarbonat dạng viên và dạng bột để chữa bệnh đầy hơi ở dạ dày là chính và rẻ vô cùng. Tuy rằng nó chẳng có chữ "of soda" nhưng em nghĩ thành phần chính của nó cũng như nhau thôi. Làm bánh thì em chẳng dám, chứ đánh răng và làm sạch đồ trong nhà thì chắc chắn em phải thực hành cái xem sao. Cám ơn các chị nhá.
    • 99 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #19
    [QUOTE=Liên ròm]Nguyên bản bằng tiếng Anh đây: Another way to freshen the matress is to sprinkle bicarbonate of soda on it to absorb musty odours. Leave it for a couple of hours and then vacuum off.

    xin cam ơn mẹ liên nhiều, đêm qua con gái vừa "làm một cú" xong! bây giờ thì đã biết cách làm :-)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Giải pháp trang trí cho nhà chung cư

      Việc mua nhà là của chồng còn việc trang trí bài trí nhà cửa phải là của chúng ta (đôi khi cả 2 đều...

    • Soda giúp giảm béo phì

      Thứ Tư, 08/03/2006 Soda giúp giảm béo phì Trước đây, các nhà khoa học vẫn cho rằng soda không chỉ liên quan đến béo phì mà còn chính là nguyên nhân gây ra căn bệnh này. Thực ra, soda là một loại thức uống chứa rất ít chất béo và năng lượng nên không hề có lỗi trong việc làm tăng béo phì. ...

    • 10 cách để trở thành một ông bố tốt hơn

      1. Trân trọng mẹ của con Một trong những điều tốt nhất người cha có thể làm cho con mình đó là ...

    • "Kiệt tác" được tạo ra từ chai thủy tinh, que và khói

      Vẽ bình thường đã khó rồi. Đằng này dùng cái que "vẽ" bên trong bề mặt chai đã được hun khói, thì...

    • 7 wonders of the world (fun pics)

      http://img34.exs.cx/img34/1491/untitled2vn.png http://img34.exs.cx/img34/3757/pic20ff.jpg http://img34.exs.cx/img34/3763/pic37sg.jpg http://img34.exs.cx/img34/9349/pic41tj.jpg http://img34.exs.cx/img34/6505/pic50fz.jpg

    • 627 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Khai Tâm
    Ôi quên
    Baking Soda = Baking powder + Cream of Tartar
    Thế nên nó vừa gióng vừa khác. Khi công thức yêu cau dùng Baking Powder thì thường là phải ủ 10-15' vì nó là bot nở. Còn Baking Soda thường là cho vào với nguyên vat liệu ròi sau đay nau/nướng luôn. Để lâu sẽ đắng hết cả.
    Thế này thì lại phải hỏi Khai Tâm rồi:
    Mấy cái bánh mà công thức KT cho nói là cho bột nở thì mình cho cái baking soda (thuốc tiêu mặn) này có được không? (và như KT nói là không ủ iếc gì hết?)
    Giữ lại là có, trôi đi là không...