• 0 Lượt chia sẻ
 • 3.5K Lượt đọc
 • 2 Trả lời

0 Người đang theo dõi

  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Chào các mẹ
  em mơi co baby lan đầu , hôm nay be được 5 ngày tuổi. Không biết tại sao, nhiều lúc em vừa cho be uông sũa xong một ti thì be hay bi mắc cục? làm sao để cho be hết bị mắc cục?

  Một ngày lau , tăm em be mây lần?

  Em thật sự bôi rôi không biết chăm sóc be nhu thê nào cho tốt!

  Cam on cac me rat nhieu
 1. Đọc tiếp trên Webtretho

  • Bà mẹ chụp ảnh 10 đứa con đẹp như truyện cổ tích

   Nhìn mấy tấm hình này thấy giống như Alice lạc vào chốn thần tiên vậy. Mình cũng muốn làm 1 bộ cho...

  • Hỗ trợ lãi suất 5% tại VPBank

   Hỗ trợ vay vốn mua, xây dựng, sửa chữa nhà; vay mua ô tô, vay sản xuất kinh doanh, vay tiêu dùng...

  • 4 sai lầm khi chữa sổ mũi cho trẻ

   Thời tiết thay đổi đột ngột khiến cơ thể nhiều trẻ không thích nghi kịp, dễ mắc các bệnh về mũi...

  • Tại sao bé hay làm ngược lại lời người lớn

   http://anhso.net/data/16/anhgioto/497847/DSC0424981399.jpg Các bậc cha mẹ rất lo lắng khi bé từ 2 tuổi trở lên rất bướng bỉnh, người lớn nói thường không nghe lời và hay làm ngược lại, những lúc như vậy đã gây sự lo lắng và ức chế cho người lớn. Tại sao bé lại như vậy ? Các bậc cha mẹ rất lo...

  • Tại sao bé hay khò khè lúc tối

   con mình được 20 ngày, buổi sáng thì ít khi khò khè và thường tập trung vào buổi tối là nhiều. nhiều khi mình bồng bé thì không bị đặt bé xuống lại bị và lâu lâu bé cũng hay bị hắt hơi.Bé khò khè thường đi kèm với ngoặn mình luôn. Không biết có bị vấn đề gì không. Mong các mẹ nào cao tay chỉ giáo...

  • 578 Bài viết

  • 41 Được cảm ơn

  #2
  Bé bị nấc có thể là do dạ dày bị nóng hoặc lạnh đột ngột. Để chữa thì bạn có thể cho bé bú sữa. Còn theo kinh nghiệm dân gian, các bà hay lấy 1 đoạn cọng chiếu dán lên trán bé bằng nước bọt. Mình cũng chẳng biết cách này có hiệu nghiệm k nhưng làm lâu dần thành thói quen, hễ thấy con nấc là đi ngắt cuống chiếu dán (giờ chiếu rụng tả tơi hết rồi :4: ). Nếu ti xong mà bé nấc thì có thể là sữa đầu hơi bị lạnh, hãy vắt bỏ bớt trước khi cho bé bú.
  Còn vụ tắm bé thì chỉ tắm ngày 1 lần thôi, vào lúc nào là tuỳ bạn cảm thấy thuận tiện, nhưng thường là khoảng 3h chiều. Hàng sáng, vệ sinh cho bé: rửa mặt, lau miệng, lợi, lưỡi; Làm sạch tai, mũi bằng tăm bông; Làm vệ sinh "của quý" của bé. Nếu là bé gái thì càng phải giữ gìn sạch sẽ.
  Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì nhờ bà nội, bà ngoại hoặc thuê 1 y tá khoa sản hoặc nhà hộ sinh đến làm giúp khoảng 1 tuần - 15 ngày gồm cả tắm bé (cho đến khi bé rụng rốn) và vệ sinh cho mẹ.
  Bạn cũng đừng lo lắng quá, vì k có lần đầu thì làm sao có lần thứ 2 phải k :3: Rồi bạn sẽ quen ngay thôi mà, vì đó là thiên chức của phụ nữ mà
  Mong ước bình dị!
  • 2,451 Bài viết

  • 355 Được cảm ơn

  #3
  Chào bạn ! Mình cũng mới có cu Bi lần đầu tiên , nhưng theo dõi diễn đàn này lâu lắm rồi đến khi đi làm lại là Bi nhà mình được 5 tháng rồi mới dám tham gia diễn đàn này. Đọc và học hỏi kinh nghiệm của các anh chị trên này rất bổ ích bạn à,có thắc mắc gì mình cứ vào tìm đọc không hiểu thì gởi bài các anh chị ấy liền gửi trả lời ngay , mọi người đều quan tâm đến nhau , thật ấm áp đúng k bạn. Trường hợp của cu Bi nhà mình cũng hay nấc cục nhưng k phải lúc bú , tự nhiên bị nấc hoặc khi Bi chơi đùa thì mình cũng nghe nói là dùng đoan chiếu đặt lên trán bé sẽ hết nhưng nhà mình không có xài chiếu, mình cứ cho Bi bú là hết hoac khi Bi no quá thì đành để nằm 1 mình cho khóc thét lên là hết nấc , cũng k biết làm vậy có đúng k nhưng mình thấy có hiệu quả lắm. Còn có khi bạn hãy vắt bỏ lớp sữa đầu đi làm vệ sinh ti của bạn cho sạch bằng vải mùng và nước ấm thử xem con bạn có hết nấc k nhé, chúc 2 mẹ con khỏe.