NUÔI DẠY BÉ 1 TUỔI TRỞ LÊN

Mua bình ủ sữa thật tốt (giữ được 5 tiếng) cho em bé ở đâu?

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 41.9K Lượt đọc
  • 20 Trả lời

2 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 18 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Các Mẹ có biết trên thị trường inside or outside Vietnam có bán loại bình ủ sữa cho em bé để mình dùng vào ban đêm, chỉ cần pha sữa trước khi đi ngủ sau đó nửa đêm Me dậy chỉ phải cho con bú mà không cần phải pha nữa. Mình biết có loại ủ ấm bán ở Việt nam nhưng thật sự chỉ mới 2 tiếng thì sữa đã nguội rồi hoặc là còn ấm nhưng bị đọng hơi nước trong bình sữa. Có loại nào ma giữ nhiệt tốt như mấy cái Thermal Bottle bằng Inox của hãng Zojirushi không nhỉ? Mình nghe nói ở Mỹ có bán 1 loại rất là tốt, có thể travel trong 7 tiếng mà vẫn giữ được sữa em bé nóng và không bị đổ mồ hôi. Mẹ nao biết xin chỉ giúp với nhe. Cám ơn nhiều nhiều.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 108 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #2
    Nếu thực sự nhu cầu phục vụ việc đem sữa theo khi travel của bác không quá lớn mà chỉ đơn giản là giữ ấm qua đêm thì bác nên xài cái máy hâm sữa, muốn để bao nhiêu tiếng mà chả được. Bác chỉ cần pha sẵn để ở nấc vừa ấm rồi ngủ, khoảng 3-5 tiếng sau nó vẫn thế. Chỉ có điều sữa đã pha khôg nên để lâu ở nhiệt độ đó. Cách của em là ngâm sẵn chai nước lọc ở nhiệt độ vừa miệng bé, tới lúc cho bé ăn chỉ cần đong sữa cho vào chai mà lắc, 1 phút xong ngay bác ạ. Cái máy này không tốn điện lắm đâu, của NUK bây giờ hình như hơn 400K/c thôi.
    • 685 Bài viết

    • 68 Được cảm ơn

    #3
    Trích từ dantri.net:
    Đồ ăn trong bình bảo ôn dễ nhiễm độc

    Hãy hạn chế tối đa việc đựng thức ăn trong phích giữ nhiệt.
    (Dân trí) - Người ta thường để sữa bò, sữa đậu nành hoặc các loại cháo trong bình bảo ôn để cho trẻ em và người bệnh ăn dần trong ngày. Tuy nhiên, thay vì đảm bảo vệ sinh, thức ăn trong bình có thể bị nhiễm độc.


    Vì rằng các thức ăn có nhiều dinh dưỡng mà để trong bình bảo ôn thì cùng với thời gian, nhiệt độ trong bình giảm đi, các loại vi khuẩn có sẵn trong bình sẽ dựa vào nguồn dinh dưỡng phong phú sẵn có sẽ lập tức sinh sôi nảy nở nhanh chóng.


    Kết quả là chỉ Ba bốn tiếng sau đó, thức ăn trong bình đã hoàn toàn biến chất. Tuy nhiên, do không thể nhìn thấy bằng mắt thường nên chúng ta vẫn sử dụng và dẫn tới ngộ độc thức ăn.

    Lời khuyên của các bác sĩ là thức ăn sau khi nấu chín cần phải ăn ngay hoặc chỉ nên bảo quản ở nhiệt độ thấp
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 550 Bài viết

    • 57 Được cảm ơn

    #4
    Thấy đúng, Không biết khoa học tiền tiến nghiên cứu bảo sao chứ mình thấy ủ sữa trong bình ủ không khác phương pháp ủ sữa chua là mấy.

    Nên mình dùng cái bình ủ vào việc ủ nước, đêm dậy vội thì chỉ việc cho sữa vào.

    Ai mà theo cách của mình chỉ cẩn mua cái ủ rẻ rẻ tiền thôi. Cái bình ủ nhà mình đâu có trăm bạc mà dùng 3 lứa vẫn chưa thấy hỏng.

    @KKKYYY: Mẹ nó ơi, đừng có ý tưởng pha sẵn đêm uống.
    Tôi yêu khoảng trời sau khung cửa bình yên ....
    • 737 Bài viết

    • 15,015 Được cảm ơn

    #5
    Mình ủ nước nóng pha sữa cho con còn rút ngắn thêm thời gian nữa cơ: ủ 1 chai nước nóng thôi, sữa thì đong sẵn ra 1 cái chai khô khác, lúc con gật đầu đồng ý uống sữa là đổ 2 cái vào nhau, 3 lắc là xong. Chứ lúc đấy mới đong từng thìa sữa (lại còn loại thìa 30) thì không biết mấy phút mới xong được bình 200ml
    • 108 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #6
    Bây giờ còn có túi bảo ôn, có thể cho chai nước ấm vào đó giữ nhiệt trong 2-4 tiếng. Dùng cái này cũng tiện lắm.
    • 211 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #7
    Các mẹ chỉ giúp mình chỗ bán mấy cái bình ủ nước đấy với và tư vấn cho mình cả chỗ mua nữa. Urgent đấy! Cảm ơn các mẹ nhiều nhiều!
    • 79 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hanhkeu Xem bài viết
    Mình ủ nước nóng pha sữa cho con còn rút ngắn thêm thời gian nữa cơ: ủ 1 chai nước nóng thôi, sữa thì đong sẵn ra 1 cái chai khô khác, lúc con gật đầu đồng ý uống sữa là đổ 2 cái vào nhau, 3 lắc là xong. Chứ lúc đấy mới đong từng thìa sữa (lại còn loại thìa 30) thì không biết mấy phút mới xong được bình 200ml
    Đây chính xác là cách chuẩn nhất và tiết kiệm nhất đấy các mẹ ạ. em cũng sắm cái bình ủ sữa, xong rồi chỉ dùng ủ nước nóng thôi, chứ ủ sữa đến lúc cho con uống cứ cảm giác nó bị lắng sữa với sợ bị chua :1:
    Sau em cứ làm 1 bình đong sẵn sữa vào, 1 bình nữa đong đủ nước để vào cái bình ủ (em mua 80K hay sao ấy), cắm điện để 40-50 độ C ấy, lúc đêm dậy lấy ra đổ vào lắc là xong.
    Bố Mẹ yêu Đậu Đỗ nhiều :LoveStruc:



    • 367 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Bé Đậu Xem bài viết
    Đây chính xác là cách chuẩn nhất và tiết kiệm nhất đấy các mẹ ạ. em cũng sắm cái bình ủ sữa, xong rồi chỉ dùng ủ nước nóng thôi, chứ ủ sữa đến lúc cho con uống cứ cảm giác nó bị lắng sữa với sợ bị chua :1:
    Sau em cứ làm 1 bình đong sẵn sữa vào, 1 bình nữa đong đủ nước để vào cái bình ủ (em mua 80K hay sao ấy), cắm điện để 40-50 độ C ấy, lúc đêm dậy lấy ra đổ vào lắc là xong.
    hic sao em ngeh bsi bao khong nen de sua da pha qua 1h va sua con thua thi nen do bo di vi sua rat nhieu dinh duong neu de lau vi khuan se sinh soi lam sua bi chua,be uong de bi tieu chay vi the nen pha luc nao uong lien luc do,chiu kho pha nhieu lan vay,cac me thay sao a...
    • 2,892 Bài viết

    • 1,644 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi titi091 Xem bài viết
    hic sao em ngeh bsi bao khong nen de sua da pha qua 1h va sua con thua thi nen do bo di vi sua rat nhieu dinh duong neu de lau vi khuan se sinh soi lam sua bi chua,be uong de bi tieu chay vi the nen pha luc nao uong lien luc do,chiu kho pha nhieu lan vay,cac me thay sao a...
    mẹ này chưa hiểu ý của mẹ Bé đậu rồi. Ý của mẹ ý là: dùng cái bình ủ sữa, đong vào đó đủ lượng nước ấm của 1 cữ bú của bé, để đó (giữ ở nhiệt độ khoảng 37độ), đong đủ lượng sữa bé cần ăn cho vào 1 cái hộp khác ---> để đó. Khi nào bé cần ăn đổ 2 cái vào với nhau ---> lắc đều cho bé măm măm :4: ( mình toàn làm thế cho bé ăn đêm, ban ngày thì không cần :4: )
    Mã vạch hàng hóa TQ bắt đầu bằng các số: 690, 691, 692, 693, 694, 695. Mã Đài Loan là 471
    • 1,066 Bài viết

    • 87 Được cảm ơn

    #11
    Các Mẹ thân mến, đọc bài của các Mẹ xong mình cũng muốn san sẻ với các Mẹ một vài điều. Bình ủ sữa, máy hâm, hộp ủ sữa... mình đã từng mua đủ các loại chỉ mong sao buổi tối không phải bò dậy mắt nhắm mắt mở pha sữa cho con nhưng cuối cùng thì sao, con mình một lần bị ngộ độc cũng chỉ vì mình tin tưởng vào sự an toàn của việc ủ sữa. Khí bé uống chưa hết sữa, thường thì chúng ta để đó chừng 15-30 phút sau ngâm nước nóng cho bé uống lại, mình cũng hay làm vậy nhưng từ sau khi bé bị ngộ độc mình không dám làm vậy nữa và nhất là về đêm, phải chịu khó dậy pha cho con uống chứ không dám ủ sữa nữa. Thứ nhất bình sữa bé uống chưa hêt sau đó mình cho uống lại, khi bé uống một số chât từ trong miệng bé sẽ qua đường ti ngậm vào bình sữa, và chất lượng sữa sẽ nhanh chóng bị thay đổi. Thứ hai sữa pha xong rồi để 2-3 tiếng dù trong bình ủ cũng sẽ làm thay đổi chât lượng sữa mà chúng ta không thể biết được thậm chí ngay cả khi nếm thử. Gặp bé nào đang yếu trong người, uống phải bình sữa bị để lâu sẽ rất dễ bị tiêu chảy hoặc ngộ độc. Bé nhà mình là do uống sữa ủ trong đêm, mình cũng chẳng nhớ đê trong bao nhiêu tiếng nữa vì trước khi đi ngủ pha, ủ trong bình ủ sữa, con ngọ ngoạy lấy bình sữa còn hơi ấm ấm ra đút cho bé thế là ngày hôm sau bị ngộ độc, phải đi BS và BS đã giải thích như trên. Các Mẹ lưu ý, chịu khó một chút dậy pha cho con, đừng để giống bé nhà mình, các bé thì đã thường xuyên đau ốm rồi, đừng để con phải chịu hậu quả vì mình, với lại sữa đã uống rồi, 15 phút sau bé không uống nữa thì đừng cho bé uống nữa nhé! Chúc các bé luôn khỏe.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 367 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi LI SA Xem bài viết
    Các Mẹ thân mến, đọc bài của các Mẹ xong mình cũng muốn san sẻ với các Mẹ một vài điều. Bình ủ sữa, máy hâm, hộp ủ sữa... mình đã từng mua đủ các loại chỉ mong sao buổi tối không phải bò dậy mắt nhắm mắt mở pha sữa cho con nhưng cuối cùng thì sao, con mình một lần bị ngộ độc cũng chỉ vì mình tin tưởng vào sự an toàn của việc ủ sữa. Khí bé uống chưa hết sữa, thường thì chúng ta để đó chừng 15-30 phút sau ngâm nước nóng cho bé uống lại, mình cũng hay làm vậy nhưng từ sau khi bé bị ngộ độc mình không dám làm vậy nữa và nhất là về đêm, phải chịu khó dậy pha cho con uống chứ không dám ủ sữa nữa. Thứ nhất bình sữa bé uống chưa hêt sau đó mình cho uống lại, khi bé uống một số chât từ trong miệng bé sẽ qua đường ti ngậm vào bình sữa, và chất lượng sữa sẽ nhanh chóng bị thay đổi. Thứ hai sữa pha xong rồi để 2-3 tiếng dù trong bình ủ cũng sẽ làm thay đổi chât lượng sữa mà chúng ta không thể biết được thậm chí ngay cả khi nếm thử. Gặp bé nào đang yếu trong người, uống phải bình sữa bị để lâu sẽ rất dễ bị tiêu chảy hoặc ngộ độc. Bé nhà mình là do uống sữa ủ trong đêm, mình cũng chẳng nhớ đê trong bao nhiêu tiếng nữa vì trước khi đi ngủ pha, ủ trong bình ủ sữa, con ngọ ngoạy lấy bình sữa còn hơi ấm ấm ra đút cho bé thế là ngày hôm sau bị ngộ độc, phải đi BS và BS đã giải thích như trên. Các Mẹ lưu ý, chịu khó một chút dậy pha cho con, đừng để giống bé nhà mình, các bé thì đã thường xuyên đau ốm rồi, đừng để con phải chịu hậu quả vì mình, với lại sữa đã uống rồi, 15 phút sau bé không uống nữa thì đừng cho bé uống nữa nhé! Chúc các bé luôn khỏe.
    Rat chinh xac vi the ma cac me khong can mua binh u sua mac tien lam gi,chi can mua loai dung duoc hay bi nh thuy gi do de dung nuoc soi thoi,con khi nao be bu thi pha lien,giong nhu me Lisa nói ý...
    • 126 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #13
    Các mẹ ơi mua cái bình ủ sữa đó ở đâu vậy. Mình còn 3 tuần nữa là sinh mà còn thiếu mấy thứ đó. mẹ nào có địa chỉ cho mình biết với nhé. Mình ở HN. Cảm ơn các mẹ
    • 628 Bài viết

    • 668 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thehong Xem bài viết
    Các mẹ ơi mua cái bình ủ sữa đó ở đâu vậy. Mình còn 3 tuần nữa là sinh mà còn thiếu mấy thứ đó. mẹ nào có địa chỉ cho mình biết với nhé. Mình ở HN. Cảm ơn các mẹ
    Mình thấy mua đối diện chợ Thành Công ý, giá cũng rẻ, bình của NUK chỉ khoảng hơn 400 thôi
    • 126 Bài viết

    • 36 Được cảm ơn

    #15
    Các mẹ không nên mua bình ủ sữa, nên mua cái phích mini để giữ nước sôi, khi cần pha sữa thì cho thêm nước lạnh vào, đổ sữa, lắc lên, thế là xong.
    • 400 Bài viết

    • 144 Được cảm ơn

    #16
    Tập 1 bé nhà tớ ăn sữa ngoài tớ cũng dùng bình ủ sữa cho bé tớ pha sữa sẵn từ lúc 10PM đến sáng hôm sau khoảng 5AM tớ cho em bé ăn sữa vẫn còn ấm nhưng khi nếm thì vị sữa đã bắt đầu chuyển thành vị sữa chua rồi. Nên tốt nhất các mẹ chỉ nên giữ nước ấm thôi. Hoặc pha 1 phần nước nóng với sữa sau đó đổ tiếp 1 phần nước đun sôi để nguội vào là OK. Tớ lần này nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn nên bỏ qua được công đoạn pha sữa.
    • 551 Bài viết

    • 177 Được cảm ơn

    #17
    Kinh nghiệm của mình là thế này: VN mình khí hậu nóng, dùng bình ủ sữa không có tác dụng nhiều, sữa vẫn mau chua và biến chất, vì vậy mình vẫn pha khi đến giờ bé bú chứ không pha sẵn, khi bé 4 tháng mình điều chỉnh lại giờ bú của con VD: lúc 8g30 tối, 12g khuya rồi một mạch tới 5g sáng. Còn với sữa mẹ, tập 1 mình nhiều quá nên hút để sẵn ra chai bỏ vào tủ lạnh đến giờ thì hâm nóng lại cho con bú. Vậy thôi mà bé lên cân rất tốt
    Thân
    Hana:Rose:
    • 988 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hanhkeu Xem bài viết
    Mình ủ nước nóng pha sữa cho con còn rút ngắn thêm thời gian nữa cơ: ủ 1 chai nước nóng thôi, sữa thì đong sẵn ra 1 cái chai khô khác, lúc con gật đầu đồng ý uống sữa là đổ 2 cái vào nhau, 3 lắc là xong. Chứ lúc đấy mới đong từng thìa sữa (lại còn loại thìa 30) thì không biết mấy phút mới xong được bình 200ml
    em cũng làm cáh này ạ . Và em mới mua đc 1 cái bình ủ sữa đôi , giá bán có hơn 100 k thôi, em ủ được 2 bình nước nóng
    • 1,110 Bài viết

    • 98 Được cảm ơn

    #19
    Minh thi co cach nay chia se cung moi nguoi, ban dem minh thuong pha sua cho con nhu the nay: 75ml nuoc pha voi luong sua cua 150ml, roi bo vao tu lanh. dem con doi bu, chi viec cho vao binh them 75ml nuoc soi, thi sua vua du mat va con co the uong lien, khong mat hon 1". Ma ban ngay minh cung toan lam the, cu pha 1 lan khoang 3 binh, khi nao con doi la co sua men lien.
    • 12 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Bé Đậu Xem bài viết
    Đây chính xác là cách chuẩn nhất và tiết kiệm nhất đấy các mẹ ạ. em cũng sắm cái bình ủ sữa, xong rồi chỉ dùng ủ nước nóng thôi, chứ ủ sữa đến lúc cho con uống cứ cảm giác nó bị lắng sữa với sợ bị chua :1:
    Sau em cứ làm 1 bình đong sẵn sữa vào, 1 bình nữa đong đủ nước để vào cái bình ủ (em mua 80K hay sao ấy), cắm điện để 40-50 độ C ấy, lúc đêm dậy lấy ra đổ vào lắc là xong.
    hic...em van cu lam theo cach co truyen ,dun san may phich nuoc soi,dem den day pha nuoc soi voi nuoc loc rui cho sua vao`,hom no e ham re vi co ban hang gan nha bao la cai loai u sua nay cho vao u tot lam,minh thay nghi nghi mang ve van chua dung thu lan nao,cai binh lot xop ben trong y cac me,ja chi co 20k /c :Battin ey:hi'hi'...co me nao bit cai loai u sua nay ko nhi?
    Bobby zon:Angel::Smug:
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2