Trở về giao diện cũ
/
Đánh giá & báo lỗi giao diện mới
 • 0 Lượt chia sẻ
 • 13.1K Lượt đọc
 • 25 Trả lời

2 Người đang theo dõi

 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3
  • 50 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #1
  Không biết khi nào thì mình nên cho Bé (Bé trai) mặc quần lót hả các Mẹ, mình nghe nói ở nước ngoài mấy Bé được cho mặc quần lót khi không mặc tả giấy nữa. Mình chỉ nghe thôi chứ không tiện hỏi kỹ, Mẹ nào có kinh nghiệm về việc này cho mình biết với.
  Cám ơn nhiều lắm.

  • 961 Bài viết

  • 71 Được cảm ơn

  #2
  Mình cũng không biết là bao giờ bắt đầu mặc :rolleyes: Ở VN hình như chưa thấy may quần lót cho bé trai nhỉ. Mình được cho mấy cái quần cho bé trai nhưng cũng chỉ mặc hồi ra HN mùa đông. Chỉ sợ cái khí hậu mùa hè bé mặc bị....bí quá?

  Các mẹ lienrom, Kiki có ý kiến gì không????

  • 309 Bài viết

  • 20 Được cảm ơn

  #3
  Như thằng con em thì khi nhỏ em cho nó mặc bodies để nó giữ cái tã giấy không rơi xuống, không bị lạnh bụng và khi nào mà tỉ tê mân mê thì cũng không tự cởi tã ra lấy đươc. Khi 2 tuổi bắt đầu tập cho ngồi bô rồi thì mới cho mặc quần lót để dễ việc cởi ra cởi vào. Trông cu con mặc mấy cái quần lót mầu xanh, đỏ , vàng " trộm vía" sexy ra phết!!!

  • 1,008 Bài viết

  • 69 Được cảm ơn

  #4
  Mình cũng có thắc mắc là khi nào cho bé mặc quần lót. Hôm trước Me R có cho Pooh 3 cái quần lót, các đường viền rất mềm, không cấn, chẳng biết ở SG có bán quần như vậy không. Mặc không như vậy cũng mát & sexy, trông dễ thương ghê vì cái mông của bé ... nhô nhô ra, thương lắm
  Pooh & Dumbo

  • 1,768 Bài viết

  • 433 Được cảm ơn

  #5
  Ơ nếu bé biết kêu đi xi và đi ị rồi (bỏ tã rồi) thì cho mặc quần lót chứ , rồi mặc quần bình thường bên ngoài (giống người lớn í). Thế hóa ra các mẹ chỉ cho mặc quần, còn bên trong phòng không à ??
  Andy Ân

  • 12,887 Bài viết

  • 8,915 Được cảm ơn

  #6
  Em Phương ơi, trông sế́ch xy thế sao em không cho lên Logo cho bà con ngắm tí như mẹ hm đưa hình con đeo măt kiế́ng lên cho mọi người ngắm đấy đấy.

  S&N ơi, quần sì líp cho bé thì cho mặc loại rộng chắc là không bị bí đâu. Mẹ Kiki ơi, cho con mặc quần sì líp lúc nào nóng quá thôi chứ mặc quần đùi mà anh Kiki ngồi xọat cẳng ra "trống vắng chiều nay" thế thì các con dâu chạy hết mất ops:

  Bên đây mình thấy con nít bỏ tã khỏang 18 tháng trở lên (tùy bé ) và lúc ấy là potty training hoặc là loo training gì đấy và bé sẽ được mặc quần lót ở trong và quần dài ở ngoài như người "nhớn" ấy chứ.

  Liên thì dạy cho thằng cu bỏ tã nhưng chưa cho mặt quần sí líp vì lỡ chàng "đai tiện" mà chưa biết nói, cứ thế làm ra nhà thì khiếp lắm - mà cũng bởi vì không có quần lót nên mát quá ẻm cứ cúi xuố́ng cười cười, rờ rờ mân mê kinh quá nên thôi chờ đến 2 tuổi rồi lại dạy dỗ vào toilet ngồi vậy.

  • 948 Bài viết

  • 126 Được cảm ơn

  #7
  Có lần mẹ Rennes cũng thắc mắc không biết khi nào thì nên cho con trai mặc xí líp đây, vì có người nói mặc sớm thì sợ bó quá sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cái ấy của con trai. Có người lại bảo mặc trễ quá, sợ nó chơi đùa chạy nhảy quá sẽ xệ (????) :rolleyes:

  Thế là thắc mắc hỏi BS, được BS của WTT trả lời như sau, các mẹ tham khảo nhé :

  **********************
  Ban Thuy Boi men,
  Cac be o nuoc ngoai thi thuong mac quan lot ngay sau khi bo ta nhung o nuoc ta vi khi hau nong am va phan cac be van chua tu minh di ve sinh duoc nen mac quan lot qua som thi cung duoc nhung gap phai nhung van de sau:
  Da cua be rat mong, nhay cam nen rat co the se bi tray xuoc (vi vay o mot tuoi chi mac quan giay (diaper) la vay, chinh vi vay ma nguoi ta phai chon diaper lam bang giay mem, cac loai diaper co nylon vao de bi lam tray da be va gay noi mun hoac bi ham)
  Khi be lo "te`" hay "la`m bay" thi quan lot khong tham het, lam cho be kho chiu va me lai mat cong giat giu.
  Vi vay, thuong thi khi cac be qua het tuoi mau giao hoac nam cuoi cua mau giao tuc la khoang 5 tuoi, kho be co the tu di ve sinh mot minh thi moi cho be mac quan lot. Khi ay, viec mac quan lot se cho be co cam giac la be lon hon, be rat thich cam giac nay - cam giac duoc lam nguoi lon, cam giac minh quan trong hon truoc mat nguoi khac.

  Dung la cac yeu to sinh ly cua co quan sinh duc nam khien nhieu nguoi nghi rang co su anh huong cua cac loai quan lot den so luong tinh trung. Tuy nhien, ket qua cac nghien cuu khong phai bao gio cung thong nhat. Mot nghien cuu trong tap chi gan day cho thay viec mac quan lot hoac kieu quan lot khong anh huong dang ke toi kha nang sinh san cua nam gioi. Co quan sinh duc ngoai cua nam bao gom biu va duong vat. Biu la mot tui nho chua 2 tinh hoan va muc dich cua no la giu tinh hoan o nhiet do khoang 2,5 do C thap hon nhiet do co the. Viec san xuat tinh trung rat nhay cam voi nhiet do. Co the co co che rieng de duy tri su chenh lech nhiet do nay, dam bao de tinh trung duoc san xuat binh thuong. Khi nhiet do moi truong len cao, co cua biu se gian ra va tinh hoan duoc keo xa khoi cai nong cua co the. Trai lai, khi nhiet do moi truong ha, cac co cua biu co lai, giu cho nhiet do cua tinh hoan thap hon co the 2,5 do C.

  Viec san xuat tinh trung rat nhay cam voi nhiet do. Cac yeu to lam tang nhiet do xung quanh tinh hoan (sot, moi truong rat nong, mac quan lot qua bo khien tinh hoan bi ep chat vao co the) co the lam giam so luong tinh trung. Dieu kien ly tuong de tinh trung duoc san sinh o tinh hoan la nhiet do phai hoi thap hon nhiet do binh thuong cua co the (dieu nay chi co khi tinh hoan duoc treo tu do trong quan lot).
  Cac nha khoa hoc Duc da tien hanh nghien cuu tren 48 tre trai mac ta vai dung lai duoc va ta dung mot lan co lot chat deo. Ket qua la khi tre mang ta dung mot lan, nhiet do o biu tang hon 1 do C so voi nhiet do co the. Ta vai khong gay hieu qua nay vi no cho phep hoi am thoat ra ngoai va lam nhiet do giam xuong. Nhiet do cao nhat duoc tim thay o cac tre nho hon (trong do co ca cac tre de non). Nguoi ta lo ngai la ta dung mot lan co the dan toi su tang lau dai nhiet do cua biu trong thoi ky dau doi va anh huong toi kha nang sinh san sau nay cua tre.

  Tuy nhien, day moi chi la mot nghien cuu tren quy mo nho. Cac tac gia moi chi tim hieu su thay doi nhiet do chu chua nghien cuu anh huong cua viec mac ta len cac te bao tinh hoan va nhat la chua the noi gi ve moi lien quan giua viec mac ta va su san xuat tinh trung o nguoi truong thanh. Vi vay, nghien cuu nay se van chi la mot gia thuyet. Hoan toan chua the ket luan viec tang nhiet do o biu co de lai rac roi lau dai hay khong.

  De bao ve kha nang sinh san cua be thi phai:
  Giu thoang bo phan sinh duc
  De bao ve tinh trung, nhiet do o tinh hoan luon phai thap hon than nhiet vai do. Vi vay, nen cho be mac quan lot rong rai. Quan lot chat se ep tinh hoan vao co the, khien nhiet do tinh hoan tang cao, can tro su sinh san cua tinh trung.
  Nhung quan lot lam bang vai soi nylon cung khong co loi vi khi co xat voi co quan sinh duc, no se kich thich tinh hoan. Kich thich nay tuy rat nho nhung neu keo dai se anh huong den su san sinh tinh trung. Tot nhat la chon loai quan lot rong rai lam bang vai bong.
  Hy vong la dieu nay giup ban tu tim ra cau tra loi.

  Chuc gia dinh ban luon vui khoe!

  Than chao,
  Webtretho.
  ***************

  Vì thế, tạm thời cứ cho con trai "thiên nhiên" thêm 1 năm nữa, sang năm khi học lớp lá, chuẩn bị vào lớp 1, sẽ tập cho nó mặc xì líp thường xuyên. Còn bây giờ thì chỉ mặc khi lỡ có cái quần shorts nào "hở hang" quá thôi. Dù không thường xuyên, nhưng thỉnh thoảng mặc vào, nó cũng bình thường, ko lấy gì làm khó chịu cả!!!

  Còn con gái thì mình quan trọng việc giữ vệ sinh và cả "ý tứ" cho nó hơn, nên mình tập cho mặc từ khi bắt đầu đi học Mẫu giáo, và xì líp của con gái cũng phải thiệt là "tuyển chọn", sợ mặc đầm dễ bị xộc xệch, em bướm bay ra ngoài thì phiền!!!
  MBKB (T/P HCM)

  • 961 Bài viết

  • 71 Được cảm ơn

  #8
  Các mẹ ơi nhưng cái quần mà size cho các bé trai nhỏ chưa thấy bán ở đâu :rolleyes:. Mẹ Ếch cốm phải xem xét vấn đề này thôi. Nghe Stink kể Eric mặc trông sexy mà thèm quá. Nhím được mẹ Ếchcom cho cái váy ngủ, trông cũng sexy lắm nhưng nếu mà anh Sóc cũng được...nhô nhô như Pooh thì mới đủ bộ nhỉ (Thế cái quần mẹ R cho P là may ở VN hay lại bên "bển" gửi về )

  Mẹ Andy An ơi, hiện giờ trẻ con ở VN (lứa tuổi mẫu giáo) hầu như toàn "phòng không" thôi vì đi học toàn mặc những bộ đồ thun mỏng. Mình cũng không thích cho mặc những quần jean,kaki vì thường ngủ dậy mới thay đồ. Nếu mặc đồ dày đi ngủ ở trường cũng không thoải mái.

  • 863 Bài viết

  • 55 Được cảm ơn

  #9
  Ôi lâu quá mới được buôn! Lại gặp ngay topic hay thế này!
  Chị Liên ơi, em vào thông tin cá nhân của chị, định gửi msg cho chị, lướt qua loạt bài mới post của chị xem tình hình thế nào thì gặp ngay câu "sexy thế sao Phương không post hình lên" làm em lạc luôn vào đây Lát nữa quay lại gửi msg cho chị nhé!
  Cái vụ quần của mấy thằng này, mua ở Thái lan nhiều lắm các chị ơi, rất đẹp, cotton 100%, mềm, rộng, thoáng, mặc không lo cái vụ nhiệt độ đâu. Ai có dịp đi Thái thì buôn về nhiều nhiều nhé. Em thấy rất ưng đấy, loại một túi có 3 chiếc, mà cũng không đắt, em chẳng nhớ chính xác bao nhiêu vì mua nhiều thứ một lúc. Mà nhà em cho Cuccu mặc quần này là do ba nó yêu cầu đấy, nói em muốn cho con mặc quần bò thì phải mặc quần ấy kẻo "đau", đồng cảm ghê nhỉ! Mẹ Ếch cốm cũng có quần này đấy, mẹ Ếch cốm ơi, đúng không nhỉ? Mà các mẹ có biết có vụ bị kẹt dây kéo dắt vào "con chim non" chưa, em được chứng kiến rồi, không phải Cuccu mà còn thấy thương lắm!

  • 13 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #10
  Bé nhà em 1,5 tuổi là cho mặc rồi, tập cho thói quen, nhưng mùa hè thì không cho mặc, chỉ mặc khi mặc váy thôi, mà mùa hè mặc quần đùi nên cũng không cần lắm.

 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3