NUÔI DẠY BÉ 1 TUỔI TRỞ LÊN

Có nên mặc tã giấy / tã quần cho bé

Đến trả lời mới nhất
 • 0 Lượt chia sẻ
 • 23.7K Lượt đọc
 • 91 Trả lời

2 Người đang theo dõi

  • 474 Bài viết

  • 141 Được cảm ơn

  #1
  MINH CHO BE NHA MINH MAC TA GIAY TU KHI O BENH VIEN VE. MOI NGAY 2 CAI, BUOI TRUA VA BUOI TOI. TUY NHIEN, CUNG CO NGHE NHIEU NGUOI BAO KHONG NEN VI SE LAM CHO BE BI HAM DIT (BE NHA MINH KHONG BI), HOAC SAU NAY BE SE BI DI HAI HANG, CHAN CONG ... BE TRAI THI BI TEO TINH HOAN...
  MINH CUNG HOI PHAN VAN, NHUNG MINH THAY SU DUNG TA GIAY DO CHO CAC BA ME BIET CHUNG NAO, NHAT LA GIAC NGU BAN DEM. DOI LUC CUNG PHAI CANH CHUNG XEM BE CO "I" TRONG DO KHONG THI PHAI THAY NGAY THOI. CAC BAN THAY SAO? MINH CUNG SO CHAN BE SAU NAY BI CONG ...
  NHUNG PAMPERS THAM TOT LAM ...

 1. Có thể bạn muốn xem:
  • 288 Bài viết

  • 45 Được cảm ơn

  #2
  Nhất trí với bạn là cho bé mặc tả giấy sẽ tiện cho cả mẹ và bé, mình nghĩ bé sẽ không bị cong chân hay teo tinh hoàn nếu bạn chỉ mặc cho bé vào giấc ngũ trưa và tối đâu vì thấy nhóc nhà mình dùng từ nhỏ đến giờ đã hơn 3tuổi mà chẳng sao, tuy nhiên khi bé còn nhỏ mình chỉ dùng loại tả giấy của Huggies (ngoại nhập) thôi vì đúng 100% là giấy còn các loại khác thì có lớp nylon bên ngoài nên bí hơi lắm.

  • Avatar của C.Y
  • C.Y
   Offline
  • 11 năm
  • 1,000 Bài viết

  • 174 Được cảm ơn

  #3
  Theo kinh nghiem cua minh thi su dung ta giay cho Baby vua ve sinh vua thuan tien, mien la chat luong loai ta giay dang dung duoc dam bao.Minh co 2 be gai deu su dung ta giay 24/24 tu khi moi sanh den tan 2 tuoi, sau do thi chi su dung vao ban dem vi be da biet goi khi muon di ve sinh.Den nay 2 baby cua minh deu phat trien binh thuong, tuong di cung binh thuong, chan rat thang. Neu baby cua ban hop voi ta giay Pamper thi ban co the yen tam su dung. Truoc day minh dung 2 loai ta giay hieu Merry & hieu Mamypoko deu cua Nhat, chat luong rat tot, hoan toan bang giay lai vua mong vua mem mai.

  • 3,803 Bài viết

  • 6,346 Được cảm ơn

  #4
  Chị Charlene Yeh ơi,

  Kiki nhà em cũng dùng tã giấy 24/24 và chẳng có vòng kiềng hay, teo cái chỗ nào hết. Nhưng mà có 1 chuyện là em rất chán là Kiki chỉ thích ị trong tã giấy thôi. Em có tập cho bé ngồi bô và xi đúng giờ nhưng đã 4 tháng rồi chẳng có tí tiến bộ nào chị ạ. Vừa đứng lên khỏi bô, mặc tã giấy mới là cu cậu ị xoẹt ra. Theo check líst thì thực ra còn quá sớm để tập cho Kiki tự đi vệ sinh theo giờ (Kiki chưa đi vững, cũng chưa biết nói để gọi khi có nhu cầu, chưa biết tự tụt quần... đại loại là chưa biết gì cả) Nhưng mà em thấy "nẫu ruột" cho cậu con trai lắm, 1 tuổi đến nơi mà ngày 2 lần ị đùn, "bất lịch sự" quá.

  Chị có kinh nghiệm nào để em bé đi ị đúng giờ, lại không ị vào tã giấy thì chỉ cho em với nhé. Cảm ơn chị rất nhiều.
  Success is a journey, not a destination.

  • 474 Bài viết

  • 141 Được cảm ơn

  #5
  Vay la minh hoan toan yen tam roi. Khi nao ranh minh se di tim mua loai ta giay nhu cac chi vua noi, vua tot lai vua khong bi bi hoi. Vi day la con dau long nen cai gi cung khong biet va thac mac cac chi. Phien qua!

  • 384 Bài viết

  • 42 Được cảm ơn

  #6
  Cu Ngỗng nhà mình chỉ dùng tã giấy vào ban đêm thôi và khi đi chơi thôi.

  Trước kia, cu Ngỗng có được bạn bè mình tặng một túi tã giấy có tên là MAMAN (4.000đ/ chiếc), mình thấy chất lượng rất tốt và kiểu dáng rất vừa vặn.

  PAMPER cũng là laọi tã giấy rất tốt (2800đ/chiếc), mềm và có độ thấm hút cao, nhưng rất tiếc, mình dùng thử cho cu Ngỗng được 2-3 hôm, thấy da cu cậu bị đỏ (mặc dù mình đã bôi kem) nên phải đổi sang loại khác.

  Mình cũng cho cu cậu dùng thử BASIC (khoảng 2500đ/chiếc), vô cùng chán vì rất mỏng, chiều sâu rất nông, độ thấm hút của bỉm rất ít vì lớp đáy được thiết kế rất mỏng trong khi lại to bề ngang nên gây khó chịu cho baby lắm.

  Cu Ngỗng cũng đã dùng thử tã giấy FRIEND, loại này cũng rất tốt, mềm, thấm hút tốt (khoảng 4.000đ/chiếc)

  Còn bây giờ, cu cậu chỉ dùng bỉm HUGGIES thôi (2.200đ/chiếc), nói chung độ thấm hút tốt, kiểu dáng cũng vừa vặn và nói thật là vừa tầm tiền của bố mẹ. Hì hì !!!

  À, hồi mình mới sinh cu cậu, ở Bệnh viện C Hà Nội tặng khuyến mại tã giấy BINO (2.000đ/chiếc), dùng cũng không tốt lắm vì lớp ni lông bên ngoài hơi cứng nên sẽ làm bé bị nóng.

  Nói chung, tã giấy luôn được thiết kế gần giống băng vệ sinh của chị em chúng mình (nói chung là như vậy) với lớp ngoài cùng bằng ni lông hoặc pha ni lông để chống thấm ra ngoài (với bất cứ loại tã giấy nào dù đắt hay rẻ) và lớp bông thấm hút bên trong. Khi dùng cho bé, chỉ nên sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định thôi. Và khi dùng tã giấy cho bé, nên bôi kem cho bé để tránh nước tiểu của bé thấm vào da gây viêm da.
  :Clown:Ngộ Không:Laughing:

  • Avatar của C.Y
  • C.Y
   Offline
  • 11 năm
  • 1,000 Bài viết

  • 174 Được cảm ơn

  #7
  KiKi men!
  Ve viec tap cho baby di ve sinh dung gio thi minh chiu, minh chi tap duoc cho baby nha minh biet goi khi muon di ve sinh thoi. Kinh nghiem nay la cua co em chong chi cho minh day. Khi baby nha minh khoang 1 tuoi minh thuong xuyen canh chung net mat cua baby vi khi muon di "i" co nang thuong rat "cang thang". Luc do minh hoi baby " con muon di i ha?", roi minh coi ta, cho be ngoi bo. Minh vua xi cho be di vua noi cho be biet la be dang di "i" cho be quen dan voi khai niem di "i" la nhu the nao.Khi xong viec minh khen be 1 cau dai loai " hom nay be gioi qua, lan sau muon "i" nho keu Mama nha"...Moi dau be chua biet goi dau nhung khoang 1 thang sau thi moi lan muon "i' thi chay den truoc mat minh & "bieu hien y muon bang net mat". Khi be quen voi viec tren thi minh bat dau tap cho be biet goi khi muon di tieu.Buoi sang sau khi be ngu day, minh khong mac ta moi cho be va cach khoang nua tieng thi xi cho be tieu 1 lan. Moi lan xi cho be tieu minh cung day cho biet la " con dang di tieu day", xong cung khen 1 cau "con gioi qua". Thoi gian dau cung ton "cong" ton "cua" lam, minh phai rang kien nhan lam day.Khong phai luc nao be cung nho de goi dau, nhieu khi ham choi quen mat la tieu ra quan, nhung " i" thi thong bao rat chuan.Khi be ngu trua minh van phai mac ta vi tuoi nay van chua biet chu dong thuc giac khi muon di ve sinh. Sau giac ngu trua minh xi cho be tieu roi lai cho be coi ta den chieu toi tam xong thi mac luon den sang hom sau. Nhung khi co viec phai dem be ra ngoai hoac sang nha ong ba noi choi thi danh phai de cho be mac ta 24/24 vi khong thuan tien cho viec tap luyen.Minh tap nhu vay cho den khi be duoc 1 tuoi ruoi thi tuong doi on ca "i" lan "tieu", moi ngay chi ton 2 mieng ta cho trua & toi. Khi be tron 2 tuoi thi toan bo OK.
  KiKi thu cach nay xem sao nhe. Khi nao co ket qua bao cho minh biet voi nha.

  • 2,213 Bài viết

  • 263 Được cảm ơn

  #8
  Vấn đề này rất đáng quan tâm. Việc đi ị đúng giờ thật ko dám mơ, chỉ thấy vẻ mặt bé thộn ra, nổi da gà là bắt ngồi bô.

  Tè thì cứ 30-40' xi 1 lần. Và tumeo cũng hay xì xì khi bé đang tè, thế là khi buồn tè thì bé lại nói xì xì, rồi tè luôn, nhiều lần trở tay không kịp. Hoặc mải chơi thì cũng chẳng nói gì, cứ thế là cho ra luôn. Bây giờ bé 1,5 tuổi rồi, hy vọng là lớn hơn 1 chút bé sẽ biết gọi

  Tã giấy Hà nói cũng cụ thể lắm đó. Bạn có thể thử thêm loại Fitty của Thái, bằng giấy hoàn toàn và có cả Alovera nữa, giá khoảng 3,000/ chiếc, có chiều dài hơn các loại tã nilông, dùng cũng rất thích & mặc rất ôm (tiếc là chỉ có đến cỡ L)

  • 474 Bài viết

  • 141 Được cảm ơn

  #9
  Chi Ha oi, chi su dung kem de thoa cho be khoi bi "uot dit" la loai kem gi vay? Chi co the cho biet nhan hieu khong?
  Chan ghe, o cho em toan ban may mat hang thong dung thoi, cac loai ta ma cac chi ke thi chac kho tim roi. Moi lan muon mua thu gi deu phai nho nguoi len TPHCM mua giup. A, o day chi co nuoc bien la vo tu. Xu bien ma. Mai mot be nha em lon mot ti em se cho di tam bien de khoe manh. Cac chi co ranh thi xuong day choi nhe.
  Em cung khong thich Bino vi thiet ke hoi ruom ra, be kho chiu lam tuy tham cung tam duoc.
  A, be nha em sao bi tuoc hoi lau, gan 2 tuan roi. Hinh nhu la 1 so thuoc chich ngua cung lam cho be bi tuoc hoac di phan long phai ko? Gan 4 thang roi ma chang lat gi ca, hay la be tuoc lat nhi? Em nghe noi moi khi be bi tuoc co nghia la be sap lam duoc mot dieu gi do. Co dung khong a?

  • 549 Bài viết

  • 35 Được cảm ơn

  #10
  Mình thì cho bé dùng Huggies ngọai nhập thôi, vì đúng là lọai đó không có lớp nilon làm bé bị bí đâu, Friend thì mình cũng thấy nhưng chưa thử vì nghe nói nó cũngk hông tốt bằng Huggies.

  Chuyện tập cho bé biết gọicủa chị Yeh thật thích quá. Meobe sẽ cố gắng thử xem sao. Bé My thì lúc nào được xi thì cũng tè nhưng vẫn còn thường xuyên tè dầm lắm. Mà mỗi lần như thế thì bị lôi ra rửa nước, nhiều lúc thấy tội quá đi. Nhưng để vậy thì Meobe sợ bé bị xót vì da bé nhà mình hơi bị nhạy cảm.

  Mushroom ơi, bạn yên tâm đi, bé đang phát triển bình thường, đừng quá lo lắng nhé. Nhiều bé trong giai đọan học bài mới (lật, trườn, bò, ...) đều có thay đổi một chút: biếng ăn, bị đi tướt, ... Mọi chuyện rồi sẽ qua thôi. Mà bạn ở biển nào mà rủ mọi người tới chơi thế?
  Mèo Bé