• 0 Lượt chia sẻ
  • 11.7K Lượt đọc
  • 9 Trả lời

1 Người đang theo dõi

    • 280 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #1
    Ai đã ngâm chanh đào mật ong có thể chỉ cho mình cụ thể đc ko?
    Mình nghe mọi người nói công dụng của nó rất tốt nên năm nay mình quyết tâm ngâm một bình để chữa ho cho con nhưng ko biết cụ thể cách ngâm như thế nào.
    1 kg chanh thì cần bao nhiêu mật ong?
    Cám ơn mọi người nhiều nhiều nhé.
    Mình nhớ trước đã có một topic nói về cách ngâm rồi nhưng mà tìm mãi chẳng đc nếu mà có mod nhập vào topic cũ hộ mình với. Cám ơn mod nhiều.

  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Chanh tây mật ong chữa ho

      Mách các mẹ vị thuốc chữa ho, bảo vệ niêm mạc cho cả gia đình trong thời chuyển mùa này nhé. Mình mua ở Tràng Tiền Plaza (Tầng 1) quầy hàng Hàn Quốc (Sâm, kẹo, mặt nạ...). Đóng lọ 600g, 300g tiện dùng mà giá rẻ hơn giá các mẹ bán trên mạng. Mà của các mẹ lọ to đùng 1030g tận 230K. Ở Tràng Tiền...

    • Bé 3 tuổi có rất nhiều đàm khi ho làm sao để hết đàm?

      Các mẹ ơi, con em hơn 3 tuổi rồi mà mấy nay ho quá, cứ khít khít trong cổ, em cảm giác đàm rất đặc...

    • Bé thử giày của mẹ

      Hình như bé gái nào thích xỏ thử vào giày cao gót của mẹ nhỉ? ...

    • 30 qui tắc nuôi con đáng phục của người Nhật

      Bạn mình mới gửi cho mình 1 list những qui tắc của người Nhật nuôi dạy con, share cho các mẹ nào...

    • cách ngâm chanh đào mật ong không nổi váng

      Năm trước mình ngâm chanh đào mật ong không bị nổi váng. Năm ngoái ngâm thì lại bị nổi váng. Có mẹ nào biết tại sao bị nổi váng và ngâm như thế nào thì ko bị nổi váng thì chỉ mình nhé. Cảm ơn nhiều

    • 5,197 Bài viết

    • 1,895 Được cảm ơn

    #2
    nhà tớ mua 1 kg, ngâm cả đường phèn - mật ong - muối.
    - Chanh mua về, rửa, tráng = nước muỗi loãng/ nước đun sôi - để ráo. ( dùng khăn bông lau cho khô chanh. Công đoạn này nếu ko cẩn thận thì chanh sẽ bị hỏng:Smiling.
    - Ngâm đường phèn ( 15 quả), bổ làm tư, đổ đưông phèn vào thôi ( 1kg).--> khoảng 3tháng là ok.
    - Ngâm mật ong ( 5quả), tớ đựng trong lọ thủy tinh milo, đổ mật ong ngật chanh ( loại này ko bổ thử xem thế nào).
    - Ngâm muối ( gần chục quả) : để nguyên quả, rắc muối vào như làm mơ muối.
    Các lọ đều ổn, ko thấy dầu hiệu mốc hay váng gì cả.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 53 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ hatmit Xem bài viết
    Ai đã ngâm chanh đào mật ong có thể chỉ cho mình cụ thể đc ko?
    Mình nghe mọi người nói công dụng của nó rất tốt nên năm nay mình quyết tâm ngâm một bình để chữa ho cho con nhưng ko biết cụ thể cách ngâm như thế nào.
    1 kg chanh thì cần bao nhiêu mật ong?
    Cám ơn mọi người nhiều nhiều nhé.
    Mình nhớ trước đã có một topic nói về cách ngâm rồi nhưng mà tìm mãi chẳng đc nếu mà có mod nhập vào topic cũ hộ mình với. Cám ơn mod nhiều.
    Mẹ nó ơi?
    Mẹ nó ngâm thử chanh đào với muối xem,ngâm thật mặn vào,ngâm càng lâu năm thì khi ta ngậm chanh hoặc pha nước chanh đó va uống đảm bảo cả nhà mẹ nó ok luôn"nhớ là khi ngâm chanh với muối nên ngâm nguyên cả quả".Mình đã từng sử dụng qua mình cảm thấy rất hiệu nghiệm.Mẹ nó làm thử xem nha?Còn ngâm chanh với mật ong thì mình chưa làm qua nên không góp ý được.
    • 53 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ hatmit Xem bài viết
    Ai đã ngâm chanh đào mật ong có thể chỉ cho mình cụ thể đc ko?
    Mình nghe mọi người nói công dụng của nó rất tốt nên năm nay mình quyết tâm ngâm một bình để chữa ho cho con nhưng ko biết cụ thể cách ngâm như thế nào.
    1 kg chanh thì cần bao nhiêu mật ong?
    Cám ơn mọi người nhiều nhiều nhé.
    Mình nhớ trước đã có một topic nói về cách ngâm rồi nhưng mà tìm mãi chẳng đc nếu mà có mod nhập vào topic cũ hộ mình với. Cám ơn mod nhiều.
    Ðề: Cách ngâm chanh đào mật ong! nhà tớ mua 1 kg, ngâm cả đường phèn - mật ong - muối.
    - Chanh mua về, rửa, tráng = nước muỗi loãng/ nước đun sôi - để ráo. ( dùng khăn bông lau cho khô chanh. Công đoạn này nếu ko cẩn thận thì chanh sẽ bị hỏng:Smiling.
    - Ngâm đường phèn ( 15 quả), bổ làm tư, đổ đưông phèn vào thôi ( 1kg).--> khoảng 3tháng là ok.
    - Ngâm mật ong ( 5quả), tớ đựng trong lọ thủy tinh milo, đổ mật ong ngật chanh ( loại này ko bổ thử xem thế nào).
    - Ngâm muối ( gần chục quả) : để nguyên quả, rắc muối vào như làm mơ muối.
    Các lọ đều ổn, ko thấy dầu hiệu mốc hay váng gì cả.
    • 1,089 Bài viết

    • 423 Được cảm ơn

    #5
    tớ học tập mẹ lợn đất:
    1kg chanh đào rửa sạch, để ráo cho thật khô nước
    1l mật ong
    0,6kg đướng phèn
    cho chanh vào lọ rồi cho đường phèn vào, có vỉ nén để chanh không trồi lên, sau cùng đổ mật ong vào
    bạn để khoảng hơn 1 tháng là sử dụng được rồi
    chúc bạn thành công nhé
    • 84 Bài viết

    • 97 Được cảm ơn

    #6
    Cảm ơn mẹ nó nha.

    2 bé nhà mình dạo này ho nặng quá. Phải ngâm ngay 1 bình để cả nhà dùng dần mới được.
    Bao giờ con bảo mẹ đi hỏi vợ cho con hả con trai yêu?
    • 2,493 Bài viết

    • 1,085 Được cảm ơn

    #7
    Cho mình hỏi làm xong có cần cất tủ lạnh không ?
    • 1,008 Bài viết

    • 485 Được cảm ơn

    #8
    Hôm nay thấy chợ bắt đầu có chanh đào rồi. Mình nghe quảng cáo tốt nhưng chưa ngâm bao giờ, hôm nay cũng mua thử 1kg.
    Mẹ: kkc: 11/12/2012 - 8/1/2013 thử 2v
    9/1/2013 thử 2v
    Cầu mong cho mẹ và Bon bình an 9th10ng.

    :553:Cả nhà ta :557:cùng thương yêu nhau:570:
    :Kiss::561:Xa là nhớ gần nhau là cười
    • 12,150 Bài viết

    • 4,398 Được cảm ơn

    #9
    mai mình cũgn đi mua chanh về ngâm đây, đang hồi hộp quá
    • 1 Bài viết

    • 143 Được cảm ơn

    #10
    Hì em mua 1 kg chanh đào về mà cứ quên ko muối, he vắt vào nước rau muống luộc, pha nước chấm, ăn gần hết roài