• 1 Lượt chia sẻ
  • 23.7K Lượt đọc
  • 18 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

    • 280 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #1
    Ai đã ngâm chanh đào mật ong có thể chỉ cho mình cụ thể đc ko?
    Mình nghe mọi người nói công dụng của nó rất tốt nên năm nay mình quyết tâm ngâm một bình để chữa ho cho con nhưng ko biết cụ thể cách ngâm như thế nào.
    1 kg chanh thì cần bao nhiêu mật ong?
    Cám ơn mọi người nhiều nhiều nhé.
    Mình nhớ trước đã có một topic nói về cách ngâm rồi nhưng mà tìm mãi chẳng đc nếu mà có mod nhập vào topic cũ hộ mình với. Cám ơn mod nhiều.

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT TRÊN WEBTRETHO



    • 5,197 Bài viết

    • 1,909 Được cảm ơn

    #2
    nhà tớ mua 1 kg, ngâm cả đường phèn - mật ong - muối.
    - Chanh mua về, rửa, tráng = nước muỗi loãng/ nước đun sôi - để ráo. ( dùng khăn bông lau cho khô chanh. Công đoạn này nếu ko cẩn thận thì chanh sẽ bị hỏng:Smiling.
    - Ngâm đường phèn ( 15 quả), bổ làm tư, đổ đưông phèn vào thôi ( 1kg).--> khoảng 3tháng là ok.
    - Ngâm mật ong ( 5quả), tớ đựng trong lọ thủy tinh milo, đổ mật ong ngật chanh ( loại này ko bổ thử xem thế nào).
    - Ngâm muối ( gần chục quả) : để nguyên quả, rắc muối vào như làm mơ muối.
    Các lọ đều ổn, ko thấy dầu hiệu mốc hay váng gì cả.
    bong-horz HUESjQG HUESp7 k3DPp7
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 53 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ hatmit Xem bài viết
    Ai đã ngâm chanh đào mật ong có thể chỉ cho mình cụ thể đc ko?
    Mình nghe mọi người nói công dụng của nó rất tốt nên năm nay mình quyết tâm ngâm một bình để chữa ho cho con nhưng ko biết cụ thể cách ngâm như thế nào.
    1 kg chanh thì cần bao nhiêu mật ong?
    Cám ơn mọi người nhiều nhiều nhé.
    Mình nhớ trước đã có một topic nói về cách ngâm rồi nhưng mà tìm mãi chẳng đc nếu mà có mod nhập vào topic cũ hộ mình với. Cám ơn mod nhiều.
    Mẹ nó ơi?
    Mẹ nó ngâm thử chanh đào với muối xem,ngâm thật mặn vào,ngâm càng lâu năm thì khi ta ngậm chanh hoặc pha nước chanh đó va uống đảm bảo cả nhà mẹ nó ok luôn"nhớ là khi ngâm chanh với muối nên ngâm nguyên cả quả".Mình đã từng sử dụng qua mình cảm thấy rất hiệu nghiệm.Mẹ nó làm thử xem nha?Còn ngâm chanh với mật ong thì mình chưa làm qua nên không góp ý được.
    • 53 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ hatmit Xem bài viết
    Ai đã ngâm chanh đào mật ong có thể chỉ cho mình cụ thể đc ko?
    Mình nghe mọi người nói công dụng của nó rất tốt nên năm nay mình quyết tâm ngâm một bình để chữa ho cho con nhưng ko biết cụ thể cách ngâm như thế nào.
    1 kg chanh thì cần bao nhiêu mật ong?
    Cám ơn mọi người nhiều nhiều nhé.
    Mình nhớ trước đã có một topic nói về cách ngâm rồi nhưng mà tìm mãi chẳng đc nếu mà có mod nhập vào topic cũ hộ mình với. Cám ơn mod nhiều.
    Ðề: Cách ngâm chanh đào mật ong! nhà tớ mua 1 kg, ngâm cả đường phèn - mật ong - muối.
    - Chanh mua về, rửa, tráng = nước muỗi loãng/ nước đun sôi - để ráo. ( dùng khăn bông lau cho khô chanh. Công đoạn này nếu ko cẩn thận thì chanh sẽ bị hỏng:Smiling.
    - Ngâm đường phèn ( 15 quả), bổ làm tư, đổ đưông phèn vào thôi ( 1kg).--> khoảng 3tháng là ok.
    - Ngâm mật ong ( 5quả), tớ đựng trong lọ thủy tinh milo, đổ mật ong ngật chanh ( loại này ko bổ thử xem thế nào).
    - Ngâm muối ( gần chục quả) : để nguyên quả, rắc muối vào như làm mơ muối.
    Các lọ đều ổn, ko thấy dầu hiệu mốc hay váng gì cả.
    • 1,098 Bài viết

    • 428 Được cảm ơn

    #5
    tớ học tập mẹ lợn đất:
    1kg chanh đào rửa sạch, để ráo cho thật khô nước
    1l mật ong
    0,6kg đướng phèn
    cho chanh vào lọ rồi cho đường phèn vào, có vỉ nén để chanh không trồi lên, sau cùng đổ mật ong vào
    bạn để khoảng hơn 1 tháng là sử dụng được rồi
    chúc bạn thành công nhé
    • 84 Bài viết

    • 97 Được cảm ơn

    #6
    Cảm ơn mẹ nó nha.

    2 bé nhà mình dạo này ho nặng quá. Phải ngâm ngay 1 bình để cả nhà dùng dần mới được.
    Bao giờ con bảo mẹ đi hỏi vợ cho con hả con trai yêu?
    • 2,490 Bài viết

    • 1,090 Được cảm ơn

    #7
    Cho mình hỏi làm xong có cần cất tủ lạnh không ?
    • 1,008 Bài viết

    • 485 Được cảm ơn

    #8
    Hôm nay thấy chợ bắt đầu có chanh đào rồi. Mình nghe quảng cáo tốt nhưng chưa ngâm bao giờ, hôm nay cũng mua thử 1kg.
    Mẹ: kkc: 11/12/2012 - 8/1/2013 thử 2v
    9/1/2013 thử 2v
    Cầu mong cho mẹ và Bon bình an 9th10ng.

    :553:Cả nhà ta :557:cùng thương yêu nhau:570:
    :Kiss::561:Xa là nhớ gần nhau là cười
    • 12,148 Bài viết

    • 4,400 Được cảm ơn

    #9
    mai mình cũgn đi mua chanh về ngâm đây, đang hồi hộp quá
    • 0 Bài viết

    • 144 Được cảm ơn

    #10
    Hì em mua 1 kg chanh đào về mà cứ quên ko muối, he vắt vào nước rau muống luộc, pha nước chấm, ăn gần hết roài
    • 9 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #11
    các mẹ ngâm chanh đào, cần mua mật ong ủng hộ mình nhé, ĐT: 01665 695 534. 200k /lít. đảm bảo nguyên chất, em có thể cho các mẹ thử, em làm văn phòng chỉ bán hộ bà ngoại thôi, mong các mẹ ủng hộ
    • 12 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ hatmit Xem bài viết
    Ai đã ngâm chanh đào mật ong có thể chỉ cho mình cụ thể đc ko?
    Mình nghe mọi người nói công dụng của nó rất tốt nên năm nay mình quyết tâm ngâm một bình để chữa ho cho con nhưng ko biết cụ thể cách ngâm như thế nào.
    1 kg chanh thì cần bao nhiêu mật ong?
    Cám ơn mọi người nhiều nhiều nhé.
    Mình nhớ trước đã có một topic nói về cách ngâm rồi nhưng mà tìm mãi chẳng đc nếu mà có mod nhập vào topic cũ hộ mình với. Cám ơn mod nhiều.
    Chanh đào ngâm mật ong có công hiệu trị ho thiệt đó, bị cảm, sỗ mũi cũng trị tốt luôn, vì nó cung cấp nhiều vitamin C đó, nhà mình thì ngâm theo cách này, đủ vị chua,đắng, cay, mặn, ngọt, rất công hiệu luôn.
    "Chanh đào nếu ngâm đúng tỷ lệ sẽ rất hữu dụng. Sai tỷ lệ thì loãng và mất hết tinh chất của chanh thì sẽ k hiệu quả. Mình thấy có người bán chanh trên fb ra sức khuyên các mẹ mua chanh và đổ nhiều mật ong, càng nhiều càng tốt. Như vậy k đúng đâu ạ.
    Tỷ lệ ngâm là 1 kg chanh đào+ 0,8l mật ong+ 0.5 kg đường phèn+ 2 thìa muối tinh.
    Mật ong nóng nhưng đường phèn mát, ngâm chung là vừa, bé dùng cũng ok, muối tinh thì k cần nói về tác dụng với bệnh viêm họng rồi. Muối tinh là kinh nghiệm của mình sau lần ngâm thứ 2 và mình chia sẻ với rất nhiều người rồi. Nếu hỗn hợp của các bạn ngâm đã có vị cay nhẹ của vỏ chanh, có vị hơi chua của ruột chanh, vị ngọt của đường và mật ong thì thêm chút muối (ngoài tác dụng chữa bệnh) sẽ cực kỳ đủ vị. Sau 1 năm các bạn dùng, nó giống ô mai ngũ vị nhưng ngon hơn hẳn.
    Cách ngâm: Chanh mua về ngâm và rửa sạch, tráng qua nước đun sôi để nguội và để ráo nước (khô) sau đó bạn thái chanh thành lát.
    Sau khi thái xong, xếp chanh vào lọ rồi rắc muối. Cuối cùng xếp đường phèn (loại cục to) lên trên. Bạn nhớ đè chặt k để chanh nổi trên đường, rồi cho muối rót mật ong vào. Mật ong sẽ nhiều đủ để bao toàn bộ phần chanh còn đường sẽ nén chanh xuống. Làm như thế bạn sẽ k tốn công mua vỉ, luộc, phơi và dùng để nén chanh.
    Muối vẫn có thể cho thêm sau khi đường phèn tan. Bạn tự nêm xem thích độ mặn chừng nào thì thêm chừng đó.
    =====
    SG: Chanh mình mua ở " Đặc sản theo mùa" 90K/ kg nhưng chỗ đó bán mật ong hơi mắc, mật hoa nhãn 250K/ L
    Mật ong thì 160K/l mật hoa nhãn ở Hugsbee shop - 0903092336
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 9 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #13
    lai mua chanh dao dang den roi . Năm nay có ai cần mật ong k ạ . các mẹ cần lại ủng hộ em nhé. Em ít lên diễn đàn nên có gì gọi di động cho em 01665 695 534. Đảm bảo nguyên chất để vài năm cũng k có cân đường đâu ạ
    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #14
    11917742_801585929957988_6529075195175303403_n

    Mật ong nguyên chất nhà em. Chất lượng không thua kém gì mật ong rừng đâu vì ong nuôi tự nhiên. Ai ở TPHCM mà có nhu cầu thì ủng hộ em nha!
    • 69 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #15
    Mùa chanh đào là phải ngâm dùng ngay, ngâm hũ 2l cả nhà dùng quanh năm, chi phí khoảng 350k
    1l mật ong nuôi:250k
    1kg chanh:40k
    đường phèn:20k
    hũ thủy tinh:60k loại đẹp
    vỉ nén :2-5k
    Ngâm 1 tháng sau ngậm miếng chanh thấy ngon và thơm kinh khủng, viêm họng hay ho thì cũng nhanh khỏi lắm ạ.
    • 110 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #16
    minh cung vưa moi ngam 1 binh 5kg
    nhưng rưa xong cho vào làm luon
    ko biet co sao ko day
    hic
    • 12 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hdan Xem bài viết
    Cho mình hỏi làm xong có cần cất tủ lạnh không ?
    Để ở nhiệt độ bên ngoài nơi thoáng mát bình thường, không cần để tủ lạnh đâu chị
    • 5 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #18
    hiện e đang có bán hũ chanh đào ngâm mật ong 500ml giá 90k ạ, với e bán mật ong nguyên chất đảm bảo không pha e lấy tận nơi làm mật ong (hàng xóm nhà e) ạ, 180k/1lit thôi các mẹ lh 0962963227 e ở TPHCM photo.php?fbid=699748383490137&set=pcb
    • 69 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ngophuongan Xem bài viết
    minh cung vưa moi ngam 1 binh 5kg
    nhưng rưa xong cho vào làm luon
    ko biet co sao ko day
    hic
    Chanh bạn k để khô mà ngâm có cả nước thì chắc chắn sẽ nổi váng, Tuy nhiên bạn nên nén chanh ngậm trong mật ong và hớt hết bọt + váng đi, khoảng 1-2 tuần đầu nên mở nắp kiểm tra thường xuyên là ok