NUÔI DẠY BÉ 1 TUỔI TRỞ LÊN

Cách nấu cháo, chia phần, cất ngăn đá của các mẹ!?!

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 36.1K Lượt đọc
  • 72 Trả lời

20 Người đang theo dõi

  • Trang 1/8

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 8
    • 164 Bài viết

    • 145 Được cảm ơn

    #1
    Bây giờ mình đang làm theo cách nấu sẵn cháo và thức ăn + rau rồi trộn chung luôn sau đó dùng cốc làm sữa chua 200ml đựng, chia thành các bữa cất ngăn đá. Nhưng nay mình muốn chỉ nấu sẵn thức ăn và rau rồi mua hộp chia thức ăn để riêng thịt và rau cất lên ngăn đá, cháo thì ngày nào nấu ngày ấy rồi đem hộp thức ăn + hộp rau đã nấu sẵn rã đông và trộn vào cháo nấu lại. Cách này của mình có được không? Các mẹ nấu cháo cho con như thế nào? Nấu từng bữa hay nấu sắn rồi để đá? Chia luôn thành bữa hay thức ăn riêng, cháo riêng, đến bữa mới trộn?
    Thỏ Bông_Tình yêu của mẹ!
    NB: 2,8kg; 1M: 4kg; 2M: 4,9kg; 3M: 5,6kg; 4M: 6,3kg; 5M: 6,8k; 6M: 7,4kg; 7M: 7,9kg; 8M: 8,2kg; 9M: 8,9kg; 9,5M: Bé ốm, ho, sổ mũi: 8,4kg; 10M: 8,9kg, 11M: 9kg; 12M: 9,4kg và cao 75cm; 13M: 9,7kg; 14M: 10kg; 15M: 11kg; 16M: 11,3kg cao 80cm; 17M: 11,5kg; 18M:...
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. Có thể bạn muốn xem:
    • 278 Bài viết

    • 122 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Chip_Kid Xem bài viết
    Bây giờ mình đang làm theo cách nấu sẵn cháo và thức ăn + rau rồi trộn chung luôn sau đó dùng cốc làm sữa chua 200ml đựng, chia thành các bữa cất ngăn đá. Nhưng nay mình muốn chỉ nấu sẵn thức ăn và rau rồi mua hộp chia thức ăn để riêng thịt và rau cất lên ngăn đá, cháo thì ngày nào nấu ngày ấy rồi đem hộp thức ăn + hộp rau đã nấu sẵn rã đông và trộn vào cháo nấu lại. Cách này của mình có được không? Các mẹ nấu cháo cho con như thế nào? Nấu từng bữa hay nấu sắn rồi để đá? Chia luôn thành bữa hay thức ăn riêng, cháo riêng, đến bữa mới trộn?
    Mình thì hay nấu cháo để đông chứ thức ăn thì làm mới hằng ngày bạn ạ. nếu bạn ko có thời gian thì cứ làm đông cả cháo và thức ăn cho con rồi khi nào ăn lấy ra rã đông cũng đc
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 36 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #3
    Mình cũng toàn nấu cháo rồi cho vào hộp chia theo bữa để ngăn đá. Thức ăn và rau thì chế biến theo lúc nấu. Chứ mình thấy rau mà nấu sẵn rồi mang ra hâm thì chắc mất hết vitamin và còn bị nồng khó ăn nữa.
    Cháo thì mất thời gian chờ cho nhừ chứ thức ăn và rau thì nấu nhanh lắm, mẹ nó nấu tươi cho con ăn cho ngon và giữ đc chất bạn ạ.
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 164 Bài viết

    • 145 Được cảm ơn

    #4
    Cảm ơn mẹ LinhMiu318 và mẹ Oceansky! Mình ở nhà chăm con cả ngày nhưng nói thật cũng chẳng có thời gian làm gì vì có mỗi hai mẹ con, mà nó bám mình kinh khủng luôn, chỉ cần mình đi khuất tầm mắt hoặc đang ngồi mà đứng lên đi lấy cái gì thôi là mồm đã quạc lên khóc rồi. Mình toàn phải vừa địu con vừa làm đấy chứ. Cũi có, xe tập đi có, đồ chơi thì nhiều vô biên nhưng cái gì cũng chỉ được một lúc là lại "mệ..mệ..mệ!" thành ra làm gì mình cũng phải tranh thủ. Thường thì tối bố cháu về chơi với con thì mẹ cháu chuẩn bị cháo cho ngày hôm sau rồi để đá, sáng sớm dậy thì bỏ ra ngoài cho tan đá tự nhiên (hạn chế rã đông), đồ ăn thì mình chỉ nấu chín tới để lúc sau còn nấu lại. Cũng biết là sẽ mất chất hơn là bữa nào nấu bữa đấy nhưng thật mình chịu, không có thời gian.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Chip_Kid; 25/03/2012 vào lúc 05:05 AM.
    Thỏ Bông_Tình yêu của mẹ!
    NB: 2,8kg; 1M: 4kg; 2M: 4,9kg; 3M: 5,6kg; 4M: 6,3kg; 5M: 6,8k; 6M: 7,4kg; 7M: 7,9kg; 8M: 8,2kg; 9M: 8,9kg; 9,5M: Bé ốm, ho, sổ mũi: 8,4kg; 10M: 8,9kg, 11M: 9kg; 12M: 9,4kg và cao 75cm; 13M: 9,7kg; 14M: 10kg; 15M: 11kg; 16M: 11,3kg cao 80cm; 17M: 11,5kg; 18M:...
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 69 Bài viết

    • 30 Được cảm ơn

    #5
    Mình cũng k có nhiều thời gian để chuẩn bị cháo và thức ăn cho con nên chọn cách làm đông thức ăn, 1 tuần đi chợ 1 lần và mua thịt, cá, tôm,...cho con luôn. Thịt, tôm thì xay và làm thành từng viên thức ăn vừa với bữa của con, cá thì mình mua cá diêu hồng, bảo ng bán lọc sẵn và về thái ra, chia bữa cho con. Đến bữa, nếu con ăn cá thì mình hấp cá lên và gỡ xương rồi xào cá, nấu cháo cho con, rất nhanh thôi, (trc đây, mình hay mua cá quả nh cá quả đắt mà ăn k ngon bằng diêu hồng).

    Cháo thì mình nấu bằng phích, rất nhanh thôi, buổi tối, sau khi dọn dẹp xong xuôi, mình lấy gạo vừa ăn cho cả ngày hôm sau của bé và đổ nước sôi vào. Sáng hôm sau, mình đã có một "nối cháo" cho con rồi.

    Rau thì mình thấy, tốt nhất là bữa nào làm bữa đấy vì công chuẩn bị cũng k lâu lắm, băm nhanh mà.

    • 97 Bài viết

    • 321 Được cảm ơn

    #6
    mình cũng như mẹ toàn nấu cháo bằng bình thủy (phích) như mẹ omai vậy. Cách nấu là đong lượng gạo vừa đủ cho con ăn cả ngày vo sơ,để raáo nước cho vào bình thủy, nấu nước sôi chế vào, đậy nắp lại sáng ra sẽ có cháo nóng luôn. Các mẹ k nên cho nước nhìu vì cháo sẽ loãng, cho nớc iít thì cháo đặc khó trút ra (phải làm vài lần là các mẹ lường được ngay). Còn thức ăn bỏ vào cháo thì mình cũng mua về chia phần ra cất ngăn đá. Nếu hôm nay cho con ăn cá thì lúc nấu ơm miình chô cá vào 1 cái chén hấp cách thủy ké vào nồi cơm. Cơm chín thì cá cũng chín nhặt xơng, xaào sơ. Còn thịt thì băm nhỏ chia pâần sẵn khi nào ăn thì rã đông. Rau thì khi mua cho cả nhà ăn thì mình lựa ngọn non, rau ngon lại cất riêng vào hộp để ngăn maát khi nào con ăn thì băm vào cháo cũng nhanh mà. Rồi khoai tây, khoai lang, bí đỏ mình cũng toàn ận dụng hâấp ké cơm khi nào làm cháo cho con thì tán nhuyễn trộn vào.
    Chia sẻ với các mẹ vậy thôi, ình doốt văn chẳng biết diễn tả thía nào.
    7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 5,568 Bài viết

    • 7,006 Được cảm ơn

    #7
    Có cách nấu cháo rất tiện lợi mẹ bé tham khảo xem nhé: Gạo ngnâm trước 30 - 40p, khi mẹ nấu cơm bằng nồi cơm điện thì cho gạo đã ngâm + nước đã ngâm vào chén cho vào nồi cơm luôn. Khi cơm chín mẹ nó để thêm 30p trong nồi cơm cho gạo nở toe, sau đó lấy ra là cháo đã có thể cho con măm măm rồi.
    - Củ quả: mẹ nó hấp chín, chia từng phần nhỏ vừa đủ bữa ăn xong rồi rất tủ lạnh, đông đá, đến khi ăn thì mẹ nó cho luôn vào chén cháo hấp lại.
    - Rau xanh thì mẹ nó chịu khó chế biến hằng ngày cho con vậy, chứ rau mà để đông, đem ra hấp lại thì nó nhũn hết.
    - Thức ăn đạm: làm tương tự như củ quả, hấp chín, xay nhuyễn rồi để từng phần vừa ăn trong bữa, đến khi cháo chín thì cho vào hấp ...
    KHi cháo chín mẹ nó cho hết vào quay lại 1 lần, hoặc nấu lại 1 xíu, nêm nếm là con ăn đc rồi. Củng ko nên cho con ăn đồ tủ lạnh nhìu mẹ nó à
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 3,410 Bài viết

    • 1,050 Được cảm ơn

    #8
    Mình cũng hay nấu cháo bằng nồi cơm, còn thức ăn thì bữa nào nấu bữa đấy. Để ngăn đá sẽ bị mất vitamin đấy mẹ nó ah.
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Đôi dép Xem bài viết
    Có cách nấu cháo rất tiện lợi mẹ bé tham khảo xem nhé: Gạo ngnâm trước 30 - 40p, khi mẹ nấu cơm bằng nồi cơm điện thì cho gạo đã ngâm + nước đã ngâm vào chén cho vào nồi cơm luôn. Khi cơm chín mẹ nó để thêm 30p trong nồi cơm cho gạo nở toe, sau đó lấy ra là cháo đã có thể cho con măm măm rồi.
    - Củ quả: mẹ nó hấp chín, chia từng phần nhỏ vừa đủ bữa ăn xong rồi rất tủ lạnh, đông đá, đến khi ăn thì mẹ nó cho luôn vào chén cháo hấp lại.
    - Rau xanh thì mẹ nó chịu khó chế biến hằng ngày cho con vậy, chứ rau mà để đông, đem ra hấp lại thì nó nhũn hết.
    - Thức ăn đạm: làm tương tự như củ quả, hấp chín, xay nhuyễn rồi để từng phần vừa ăn trong bữa, đến khi cháo chín thì cho vào hấp ...
    KHi cháo chín mẹ nó cho hết vào quay lại 1 lần, hoặc nấu lại 1 xíu, nêm nếm là con ăn đc rồi. Củng ko nên cho con ăn đồ tủ lạnh nhìu mẹ nó à
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 9 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #9
    Mình thì có kinh nghiệm nấu đồ ăn cho bé như sau:
    - Cháo: Minh nấu cháo đặc. Quết, hay xay ra, rồi phân chia thành từng phần với lượng phù hợp với các bé và bỏ vào từng bao nylon sạch và đưa vào ngăn đá. Nếu bao lớn thì có thể chứa nhiều phần, các phần được chia ra bằng dây thun. Khi cần thi mình chỉ cần cắt ra, và cho vào nồi + nước để nấu là được
    - Thịt: cũng làm tương tự: xay nhuyễn, chia thành từng phần nhỏ, cho vao bao nylon. Nhiều phần thịt trong 1 bao, phân cách bằng dây thun. Khi nào dùng tới thì cắt ra từng phần. Và đem nầu. Điều này tránh việc rã đông nhiều khi không dùng hết, thì phần còn lại sẽ không ngon. Thịt có thể băm lại cho nhuyễn trước khi cho vào cháo.
    - Đối với rau thì mình khuyên bạn nên làm ăn ngay. Với lại gia đình mình ăn rau gì, cho bé ăn luôn rau đó là tiện nhất
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 440 Bài viết

    • 155 Được cảm ơn

    #10
    Mình cũng thường sơ chế thứ ăn cho con rùi cho ngăn đá, cháo thì hôm nào nấu hôm đấy (mình thường nấu cháo nồi cơm điện từ tối hôm trước cho gạo rồi đổ nước sôi vào bật độ 10p rùi tắt, cứ ủ đấy đến sang hôm sa là có nồi cháo trắng), cho thức ăn đã chia sẵn khẩu phần vào nồi cháo tiếp tục ấn nút nấu (thường thì mình cho 1/2 lượng đạm là thịt lợn cho ngọt cháo vì nếu nấu toàn đồ tanh ăn cả ngày cũng ngán lắm VD: cá+thịt, tôm+thịt, lươn+thịt, cua+thịt....). Mình làm thêm 1 hỗn hợp củ như : khoai tây+khoai lang+cà rốt+bí đỏ+hành tây... mỗi thứ một ít rồi hấp chín xay nhuyễn, chia ra ăn trong 1 tuần, mỗi lần cháo gần chín thì cho 1 hộp này vào. Các mẹ thử làm xem cháo của con cực thơm mà ko con bao giờ bị táo vì con được ăn nhiều rau củ, nếu bữa nào mình nhỡ ko kịp cho rau xanh thì coi như cũng đã có rau. Nấu nồi cháo này lâu nhất cũng chỉ mất 30p cho 3 bữa ăn 1 ngày, quá tiện lợi các mẹ nhỉ.Không chỉ các mẹ bận rộn mới cần tiết kiệm thời gian nấu nướng cho con mà mọi người đều nên sắp xếp công việc khoa học 1 chút để còn có time thư giãn cho bản thân còn tái tạo sức lao động, hì hì.


    Tôi yêu gia đình tôi!

  • Trang 1/8

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 8