NUÔI DẠY BÉ 1 TUỔI TRỞ LÊN

Bé khó ngủ - Bé ngủ đêm hay vật vã, lăn lộn- Làm thế nào để bé ngủ ngon ban đêm?

Đến trả lời mới nhất
 • 7 Lượt chia sẻ
 • 54.4K Lượt đọc
 • 167 Trả lời

2 Người đang theo dõi

  • 5 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #21
  Minh cung muon cho be ngu mot minh nhung khong biet lam sao thay ta khi be te uot, be nha minh hay thuc day doi bu ban dem , ban nao co kinh nghiem cho be thoi bu hay giup minh voi. Minh thu cho thoi bu mot lan roi nhung khong duoc, be cu khoc den oi luon, nong ruot qua minh phai cho bu lai

  • 384 Bài viết

  • 42 Được cảm ơn

  #22
  Giống nhau, giống nhau quá, cu Ngỗng cũng toàn ngủ chung với bố mẹ từ bé đến bây giờ là 10 tháng 3 ngày rồi. Đã mấy lần mình thử cho cu cậu nằm riêng nhưng cu cậu khóc ghê quá mà nhà lại ở chung nên đành nhượng bộ và cho cu cậu bú để ngủ hoặc ngủ lại đấy. Biết làm như vậy là làm hư con nhưng khó quá, nó cứ khóc ngằn ngặt hàng tiếng, mọi người khác trong gia đình cũng khó chịu. Hơn nữa cu cậu chưa từng bao giờ ngủ thẳng giấc cả, đêm toàn thức dậy khóc và đòi ti mẹ đến 4-5 lần thôi, không cho ti là dãy đạp và khóc như không cần biết đến ai khác.

  Mình cũng đã từng mua một ít lá đinh lăng, đem phơi khô và nhét gối cho cu cậu gối đầu, khổ nỗi cu cậu hay lăn, mà từ bé lại toàn nằm đệm Kim Đan không gối đầu bao giờ nên sáng hôm sau dậy thì gối đi đằng gối và người đi đằng người, chán quá, mình vứt đi rồi, bây giờ nghe các bạn, có lẽ mình đi mua lá khác và về làm lại xem sao nhỉ, nhưng chắc phải mua nhiều lắm đúng không, vì sau khi phơi khô, nó ngót đi rất nhiều mà.

  Mình bây giờ cũng chẳng còn sữa nữa, chỉ gọi là mút mát khoảng 2-30ml là cùng nhưng quan trọng là cu cậu quen hơi nên khó bỏ. Chẳng hiểu sẽ phải làm thế nào bây giờ, mình cũng mệt mỏi lắm rồi.

  Mà cu Ngỗng hợp bố lắm nhé, không có mẹ ở nhà, bố cu cậu hát vài bài là cu cậu lăn ngay ra ngủ đấy, đợt này có lẽ phải nhờ bố cu cậu giúp để cai sữa cho cu cậu thôi, có như vậy thì mẹ khỏe con mới khỏe được. Còn ai có kinh nghiệm gì thì xin chỉ giáo luôn nhé.
  :Clown:Ngộ Không:Laughing:

  • 415 Bài viết

  • 85 Được cảm ơn

  #23
  Để tránh bé tè ướt ban đêm thì dùng tã giấy. Yên tâm luôn.
  Ái chà, bạn Hà để cu Ngỗng ngủ chung đến tận 10 tháng thì hơi khó luyện rồi. Theo mình bây giờ nên thử khi bé đã ngủ rất say (Bông nhà mình luôn ngủ rất say vào khoảng 30 phút sau khi ru) thì nhẹ nhàng đặt bé vào cũi, trong cũi đã chuẩn bị sẵn gối chèn hai bên cho cu cậu có cảm giác ấm và chặt như đang ngủ trong lòng bố mẹ. Nếu hơi cựa quậy thì vỗ vỗ cho ngủ tiếp, trong trường hợp hắn phát hiện bị lừa khóc tướng lên thì lại bế ra, ru ngủ tiếp rồi lại cho vào cũi. Chịu khó vài lần chắc được đấy Hà ạ.
  Mà đến giờ này còn đòi dậy ti đêm à, tại mẹ Hà làm hư con rồi đấy nhé.
  Cu cậu có thích uống nước không, bạn thử chuẩn bị sẵn mọt chút nước ấm, cho bé uống đêm thay ti mẹ xem sao. Bông nhà mình không hiểu sao đến tháng thứ 5 là tự nguyện bỏ cữ ăn đêm luôn, may thế. Nhưng thông thường bữa sữa cuối Bông nhà mình ăn đẫy lắm, bây giờ cữ cuối 10h tối hắn ăn 270ml. Ăn xong chơi nghịch đùng đùng, đến 12h30 là cho vào giường, nằm chơi ôm gối một lát là khò luôn.

  • 474 Bài viết

  • 141 Được cảm ơn

  #24
  Cay dinh lang co nhieu loai khac nhau, em thay pho bien la loai la to co mot dot ngon tay (nhu chi Kim Yen ta rang nguoi ta hay su dung trong cam hoa) va loai la nho nhu la rau thi la. Em co the su dung mot trong hai loai de lam goi cho be deu duoc phai khong cac chi? Co can phai luoc len hay khong a?

  • 415 Bài viết

  • 85 Được cảm ơn

  #25
  Cái loại lá nhỏ như rau thì là mà nguyên cả bản lá cứng cứng không phải đinh lăng đâu mushroom à. Ngoài bắc gọi nó là lá măng đấy! Cũng rất hay dùng để bó hoa. Nhưng hòan tòan khác lá măng cắm hoa trong miền Nam.
  Theo mình biết thì thường đinh lăng trồng cảnh có hai loại: lá tròn, nhỏ bằng đốt ngón tay (hay dùng cắm hoa) và lá đầu nhọn, kich thước cũng như loại trên thôi.
  Không hiểu có phải thứ đinh lăng đó dùng nhồi gối không.

  • 349 Bài viết

  • 16 Được cảm ơn

  #26
  Be nha minh hoi duoc hon thang tuoi minh bat dau cho nam noi, minh dat be vao noi va chen hai ben cho can bang bang goi chen vo do va ben canh mot goi om bang la dinh lang, cu cau ngu rat tit day. Khi nao be doi thi minh moi be de cho ty, nhung thi thoang thoi vi minh cung tap cho be ty nam nua. Do do be cua minh khong ben hoi me va yen tam ngu moi giac chinh tu 2-2.5 tieng con giac phu thi 01 tieng. Ban nho de be dung nong qua, hay lanh qua, hay de be cam thay thoa mai thi ngu se sau hon. Tre con lon nhieu trong giac ngu ma.

  A minh tao cho em be nha minh thoi quen nghe nhac khi ngu ( minh bat volum nhe thoi - minh dung bang dia " Nhac khong loi - Phat trien tri tue tre em" va bang" hat ru " . Bang dia nay minh nghe tu khi mang bau co day....
  Ban thu xem sao
  Than chao
  Me cua Meo Tom (HN)

  • 474 Bài viết

  • 141 Được cảm ơn

  #27
  Em biet la mang roi. Em nho hoi xua nha em co trong mot cay ma ba em goi la cay dinh lang, nhung la cua no mong va lan tan nhu rau thi la í. Nhung chac la dinh lang thi loai nao cung duoc, can ban la luc phoi kho xong no co mui thom. Cac chi thuong phai lay bao nhieu kg la tuoi moi nhoi duoc 01 cai goi om vay?

  ___________________
  Giang Huong

  • 134 Bài viết

  • 29 Được cảm ơn

  #28
  À! mình cung có kinh nghiệm trong việc bỏ bú bé đấy.Đối với Ha Tu Minh thì khó đấy chứ với những ai có phòng riêng thì mình nghĩ sẽ có kết quả nhưng với điều kiện phải có ông xã trợ giúp bằng cách ngủ gần bé, còn mẹ thì nằm khuất mắt bé đi.Khi bé thức dậy đòi ti mẹ thì ba chịu khó dỗ con vậy,có thể bé sẽ khóc rất lâu nhưng hãy mặc kệ ,khi mệt quá bé sẽ ngủ lại ngay thôi.

  Chắc chắn những lúc bé khóc mẹ sẽ sốt ruột lắm nhưng nếu bạn thương con hay sợ ồn ào cho ngậm ti hoặc ôm bé thì hỏng ngay vì khi có hơi mẹ mà không đượoc bú thì lại gào to hơn.Cứ kiên nhẫn khỏang 3-4 đêm như thế sẽ ổn thôi.

  Bé nhà mình bước sang tháng 12 mới bỏ bú nên cu cậu khôn lắm, mẹ tránh mặt thì bò đi kiếm mẹ(dù mình không mở đèn ngủ nhưng cu cậu đánh hơi hay lắm).Vì thế mình đành cho bé ngủ với ông ngọai (bé theo ông ngọai lắm).Đêm mình cũng nghe tiếng bé khóc nhưng rồi cũng nín và 4 ngày sau bé đã trở về phòng mẹ và cho đến bây giờ(18 thàng rưỡi) ngủ 1 giấc từ đêm đến sáng luôn.

  • 384 Bài viết

  • 42 Được cảm ơn

  #29
  Mình đã thử bằng cách khi cu cậu kêu khóc trong đêm, mình cho cu cậu uống nước, cu cậu nín khóc thật, nhưng uống nước thì kinh khủng luôn, cứ tu mà chẳng ngừng lại gì cả, có khi làm một hơi hết 100ml nước ấy, nhiều lúc sợ cu cậu uống nhiều căng bụng nên mình rút bình ra, thế là cu cậu lại khóc ngằn ngặt, cứ như vậy, đành phải cho ti đấy.

  Mình cũng muốn có phòng riêng để tách cu cậu ra thì cu cậu đỡ phải hơi mẹ và mình thì đỡ sốt ruột khi nghe con khóc nhưng bọn mình chẳng có phòng riêng nên hiện tại vẫn phải chấp nhận mà chưa có giải pháp nào tối ưu nào cả.
  :Clown:Ngộ Không:Laughing:

  • Avatar của JAL
  • JAL
   Offline
  • 11 năm
  • 3,099 Bài viết

  • 2,920 Được cảm ơn

  #30
  Joe Minh nhà mình dạo này trước khi ngủ phải lăn lộn hết đầu giường, cuối giường, giữa giường vài chục vòng mới kiếm được tư thế nằm đúng và ngủ được.
  Có chị nào biết tại sao bé như vậy không? Và làm cách nào để giúp bé ngủ dễ dàng được? Có phải bé ăn thiếu chất gì không? Giúp mình với nhé.