• 0 Lượt chia sẻ
 • 1.86K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

  • 134 Bài viết

  • 50 Được cảm ơn

  #1
  Chào ACE
  Mình mới tham gia 4rum vì mình cũng mới có Nhóc :Smiling:
  cháu được 1 tuần rồi ?
  Mình thấy Mẹ bé lo lắng khi Bé hay nằm nghiêng sang 1 bên. Vì sợ Bé bị méo đầu, và bị chèn cụp 1 bên tia :Sad:
  Vậy có đúng không ạ ?
  cảm ơn ACE đã chia sẻ
 1. Đọc tiếp trên Webtretho

  • Mang thai nên nằm nghiêng bên trái

   :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc: :Rose: Em đọc được trên mạng là mang thai khi ngủ nên nằm nghiêng bên trái.Nhưng các chị ơi ! em đang mang thai giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ rồi mà sao lúc em ngủ không thể năm nghiêng lâu được .Nằm được một chút là mõi cả người.Lúc đó em phải chuyển sang...

  • Những câu nói ngộ nghĩnh của bé

   NHỮNG CÂU NÓI NGỘ NGHĨNH CỦA BÉ ...

  • Hiểm họa ung thư từ sóng wifi với trẻ nhỏ

   Mình thấy chắc 99% ông bố bà mẹ để điện thoại ở đầu giường hoặc dưới gối nhỉ? Rất có hạn cho não...

  • bé ngủ nằm nghiêng 1 bên, tè dầm ướt hết cả.

   Chào các mẹ. Bé nhà mình (18 tháng) thường uống nhiều sữa vào buổi tối. Trước mùa hè ra nhiều mồ hôi thì đêm ko tè ra giường đâu. mấy hôm nay trời lạnh, uống sữa xong lên giường chơi 1 lúc rồi đi ngủ nên đêm tè ra giường (trước khi đi ngủ bao h mẹ cháu cũng cho cháu tè 1 bãi) nhưng do bé ngủ từ...

  • "Bữa cơm ngon nhất trần đời" ai xem cũng phải khóc!

   Các mẹ ơi, có ai đã xem clip này chưa? Chuyện cảm động mùa thi Đại học vừa rồi đấy, em xem mà cũng...


 2. Video có thể bạn quan tâm

  • 134 Bài viết

  • 50 Được cảm ơn

  #2
  Tự trả lời rồi.hic
  Lưu ý tư thế ngủ cho bé

  Nếu bé ngủ với tư thế nghiêng về một bên trong thời gian dài sẽ gây hại đến khả năng nghe ở bên tai áp sát xuống giường - Chứng minh của các nhà khoa học Hoa Kỳ sau khi nghiên cứu ở 3.000 bé.

  Những bé có tư thế ngủ nghiêng về một bên có khả năng nghe ở hai bên tai trái và tai phải khác nhau. Nếu bé thường ngủ nghiêng về bên trái thì vùng thính giác bên trái kém hơn và ngược lại.


  Không những thế, phần đầu và hộp sọ của bé sơ sinh còn khá non nớt, nếu nằm ngủ nghiêng về một bên trong thời gian dài, bé dễ bị méo (móp) đầu, thậm chí não bé cũng chịu tác động xấu.

  Nguyên nhân nằm ở chỗ chính các bà mẹ nhiều khi không lưu tâm đến tư thế ngủ phù hợp của bé. Bà mẹ có thể đặt bé ngủ nghiêng một bên vì nghĩ điều này sẽ không gây hại gì. Lâu dần, bé sẽ quen và cảm thấy dễ chịu với tư thế ngủ này.

  Vì vậy, bạn cần lưu ý

  - Đặt bé ngủ theo tư thế thẳng đầu, cân bằng trọng lượng giữa mặt và cổ. Thi thoảng có thể cho bé nằm nghiêng nhưng bạn phải chú ý luân phiên cả bên trái và bên phải.

  - Với bé lớn hơn (khoảng trên 10 tháng tuổi), bạn không nên cho bé nghe điện thoại trong thời gian dài, nhất là thói quen chỉ nghe điện thoại bên một tai. Thói quen này cũng nguy hại như việc ngủ nghiêng một bên trong thời gian dài, có thể khiến thính giác bé phát triển không cân bằng.

  Ngọc Huê (Theo Dailymail)