• 1.58K Lượt chia sẻ
 • 179K Lượt đọc
 • 738 Trả lời

64 Người đang theo dõi

  • 50 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #721
  Bé nhà minh đươc hơn 13m, bị nỗi mẩm đỏ hơn 5 ngày, mình đã tấm nước khổ qua nhưng cũng hết. thương con quá các mẹ ơi.
  • 11 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #722
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Me Dees Xem bài viết
  Các mẹ ơi, bé bi rất nhiều rôm, đặc biệt ở lưng, xung quanh cổ và hay mẩn ngứa thì phải làm thế nào bây giờ, ai biết chỉ giúp mình với.
  Thanks nhé.
  Chị ơi con của em cũng bị rôm sảy, em mua 1 trái khổ qua về xay ra như xay sinh tố, xong cho nó qua cái rây lọc bỏ xác và nấu nước đó lên tắm cho con thì thấy đỡ nhiều lắm.
  Bác sĩ thì bảo là xắt ra nấu thôi nhưng em xay ra để lọc được chất triệt để hơn, hehe.
  Hôm qua em tắm lần thứ 2 cho con thì thấy lưng bớt đỏ nhiều lắm rồi đó, chị cũng làm thử nhé!
  • 700 Bài viết

  • 439 Được cảm ơn

  #723
  Bé nhà mình giờ 3 tuổi mà cũng còn bị. Có dạo đun nước chè xanh tắm hằng ngày nhưng cả tuần mới đỡ. Hiện tại mình cho con tắm Lactacid, hiệu quả nhanh hơn.
  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #724
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Linh_cún Xem bài viết
  Bé nhà mình được 2,5 tuổi, hôm trước bị rôm đỏ hết cả trán, mình bôi thử Sudo Cream không ngờ hôm sau đã bớt đỏ và hôm sau nữa thì dịu hẳn. Sau ba, bốn hôm thì hết, chỉ còn dấu tích là những cai vẩy li ti. Không biết bé của bạn bao nhiêu tuổi , đã bôi được kem này chưa?
  Chị ơi! bé nhà em mới đc 10 tháng thì có dùng được loại kem Sudo Cream này ko ạ!
  • 666 Bài viết

  • 364 Được cảm ơn

  #725
  Trích dẫn Nguyên văn bởi babedi Xem bài viết
  Chị ơi con của em cũng bị rôm sảy, em mua 1 trái khổ qua về xay ra như xay sinh tố, xong cho nó qua cái rây lọc bỏ xác và nấu nước đó lên tắm cho con thì thấy đỡ nhiều lắm.
  Bác sĩ thì bảo là xắt ra nấu thôi nhưng em xay ra để lọc được chất triệt để hơn, hehe.
  Hôm qua em tắm lần thứ 2 cho con thì thấy lưng bớt đỏ nhiều lắm rồi đó, chị cũng làm thử nhé!
  Những lúc rôm saỷ nhà mình cũng tắm khổ qua, nhưng chị cắt lát rồi cho vài hột muối vào đun kĩ lên. Tắm 2 hôm là da dẻ lại mát mẻ , mịn màng. Nhưng nhớ ngâm rửa cẩn thận, nhiều khi cũng sợ khổ qua bị phun nhiều thuốc linh tinh độc hại
  • 3 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #726
  Bé nhà mình cũng rôm sảy suốt. Bác sỹ BVND2 bảo viêm da do cơ địa, uống thuốc hết lại bị lại. Nhưng mình tắm Phytobebe thì da mịn màng. Mấy hôm vừa rồi nóng quá, mình cho tắm Phytobebe, dùng khăn ướt lau lưng thường xuyên, cho ăn đồ mát thì thấy cũng OK.
  • 130 Bài viết

  • 16 Được cảm ơn

  #727
  Mấy mẹ ra tiệm thuốc mua "skinbibi" ve thoa cho con thu xem.Con e xai ok lắm lắm!
  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #728
  mua trái khổ qua non khoảng 5,6 trái về sắt nhỏ nấu với 1 ít nc cho mềm nấu khoảng 20ml nước để hơi ấm đổ ra thau cho bé vào chà cả xác và nc cốt khổ qua lên người bé sau đó xả lại sữa tắm bình thường cứ tiếp tục như thế vài ngày bé sẽ hết .
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #729
  Năm 2013, sau khi sinh baby, càng ngày mình thấy tóc rụng và mụn càng nhiều hơn đặc biệt là cơ thể suy nhược nên trong già hẳn đi. Thằng cu nhà mình thì bị rôm sẩy dữ lắm. Da bị sạm và đỏ hẳn đi nữa cơ. Mình ở Trần Nhật Duật Phường Tân Định Q. 10 Tp HCM ý. Mình đã đi chữa ở nhiều nơi lúc đầu thì hơi đỡ nhưng sau đó thì đâu lại hoàn đấy. Trông hình tiều tụy làm mình mất hết tự tin cơ. Mình quyết định một lần nữa đến bệnh viện Thống Nhất xem như thế nào. Bác sỹ đã khám cho mình lần trước có khuyên mình có thể đến gặp GS. TSKH. VS. Đái Duy Ban, BS. Phương, Bác Khánh Thành, Thạc Sỹ Linh ở Phòng Khám Đại Gia Đình Daibio là những chuyên gia hàng đầu về chữa rụng tóc, bạc tóc, mụn và suy nhược để hỏi thêm thông tin. Bác Sỹ giới thiệu vào website daibio.com.vn để thấy nhiều bài viết trên trang thông tin của Tổng Hội Y Học Việt Nam trực thuộc Bộ Y Tế, thông tin của Đảng và Nhà Nước ta có giới thiệu đến Đại Gia Đình Daibio. Lần đầu tiên tại Việt Nam, Giáo Sư, Tiến Sĩ Khoa Học, Viện Sĩ Hoa Kỳ, Bác Sĩ Đái Duy Ban cùng các nhà khoa học uy tín và công ty phòng khám Đại Gia Đình Daibio đã phát hiện và nhân nuôi thành công đông trùng hạ thảo tại Việt Nam để phát triển thành Đông Trùng Hạ Thảo Daibio. Trang thông tin Y Học Bộ Y Tế đã giới thiệu vào tháng 8 năm 2009 về “Nghiên cứu phát hiện mới loài đông trùng hạ thảo (DTHT) Isaria cerambycidae N.SP. ở Việt Nam và xác định một số hoạt chất sinh học trong đông trùng hạ thảo” của GS. Đái Duy Ban và cộng sự. Nhà xuất bản Y Học đã phát hành sách “Đông Trùng Hạ Thảo” do GS. VS. TSKH. Đái Duy Ban chủ biên về lĩnh vực này.
  Chị ấy còn bảo đã có rất nhiều chị em ở diễn đàn webtretho đã đến đó và điều trị hiệu quả lắm đấy. Hơn nữa chị ý hướng dẫn mình đến số 38 Ngõ Thái Thịnh 1, Đống Đa, Hà Nội nhưng vì đường sá ở Hà Nội mình không thạo lắm nên chị có bảo gọi điện liên lạc trực tiếp đến 04 6275 4799 và liên hệ 098 220 7805 cho chắc chắn. Mình đã mạnh dạn đến nhà GS. Ban, Thạc Sỹ Linh để chữa. Các bác sỹ ở Phòng Khám Đại Gia Đình Daibio có khuyên mình kiên trì uống thuốc chữa rụng tóc, làm đẹp da, bổ máu và mụn Xuân Hồng – BTH, gội đầu bằng Dầu Gội Tắm Đông Y 893 kết hợp Dâu Gội Tắm Đông Y Daibio đặc biệt là Đông Trùng Hạ Thảo lần đầu tiên ở Việt Nam tìm giống, nhân nuôi thành công. Dầu Gội Tắm Đông Y có tinh dầu bưởi, hoa ngũ sắc, sinh địa, hà thủ ô, dầu dừa, tinh nghệ vàng, cỏ mần trầu đặc biệt là có cả bồ kết và Đông Trùng Hạ Thảo Daibio cho nên vừa tắm, gội, rửa thuận lợi và tiện lắm. Thật ngạc nhiên, lần điều trị này khác hẳn các lần trước, sau 1 tháng, mình thấy tóc đỡ rụng hẳn và sau đó trở lại gần bình thường. Soi gương, đám tóc con dần dần đang lú nhú mọc lên. Mụn cũng dần hết đi và da dẻ cũng trắng lên rõ rệt và khỏe thêm. Mẹ mình bảo mình trẻ ra đấy. Mình có đến khám thêm các giáo sư và bác sỹ ở Daibio, thì họ khuyên nên uống và gội thêm 1 tháng nữa để lành hoàn toàn cũng như uống vitamin PP, B6 bổ sung. Phòng khám Đại Gia Đình Daibio của GS. Ban, BS. Phương, Bác Khánh Thành, Thạc Sỹ Linh uy tín lâu đời đã hơn 300 năm qua trải dài qua rất nhiều thế hệ với các Danh Y Nổi tiếng. Thằng cu nhà mình dùng trộm vía nay đã khỏi hoàn toàn  Tuy vậy GS. Đái Duy Ban, Bác Khánh Thành, Thạc Sỹ Khánh Linh ở Công ty Phòng Khám Đại Gia Đình Daibio nhắn là không nên dựa hoàn toàn vào thuốc. Cần cân bằng cuộc sống, gia đình, công việc để ổn định sức khỏe. Nên cố gắng giữ tinh thần thoải mái bằng phương pháp tập thở dưỡng sinh nổi tiếng của Bác sỹ Nguyễn Khắc Viện "Phình bụng thở ra, thót bụng thở vào, êm chậm sâu đều, mặt phật ung dung, chân tay thả lỏng, chỗ nào cũng được, lúc nào cũng được". BS. Viện cũng là họ hàng thân thiết rất gần của phòng khám mà. Nghe nói BS. Viện ngày xưa bị cắt đến 3/4 lá phổi ở Pháp mà nhờ tập luyện cùng điều độ trong công việc mà thọ đến 85 tuổi và đóng góp rất nhiều cho đất nước.
  • 420 Bài viết

  • 229 Được cảm ơn

  #730
  Trích dẫn Nguyên văn bởi babedi Xem bài viết
  Chị ơi con của em cũng bị rôm sảy, em mua 1 trái khổ qua về xay ra như xay sinh tố, xong cho nó qua cái rây lọc bỏ xác và nấu nước đó lên tắm cho con thì thấy đỡ nhiều lắm.
  Bác sĩ thì bảo là xắt ra nấu thôi nhưng em xay ra để lọc được chất triệt để hơn, hehe.
  Hôm qua em tắm lần thứ 2 cho con thì thấy lưng bớt đỏ nhiều lắm rồi đó, chị cũng làm thử nhé!
  xay ra tắm có vẻ hiệu quả hơn là chỉ xắt ra miếng rồi đun.
  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #731
  Bạn có thể cho bé uống đủ nước, ăn nhiều rau xanh, nhất là những rau như rau má, rau ngót.....Ngoài ra bạn có thể cho bé uống bổ sung các sản phẩm thanh nhiệt, giải độc " nên dùng các sản phẩm dạng bào chế từ dược liệu đông y sẽ an toàn đối với bé. Mình đang cho bé nhà mình dùng sản phẩm AndiKids2 dạng đông y, bạn có thể tham khảo.
  • 97 Bài viết

  • 31 Được cảm ơn

  #732
  Các mẹ ơi, các mẹ cho con đi khám da liễu ở đâu uy tín và tốt ạ? Mình ko dám đưa con ra viện sợ con bị lây bệnh chéo.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của huongsen2285
  Con là món quà tuyệt vời nhất của mẹ.
  • 30 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #733
  Mẹ nó tắm lá Sài Đất or Kim Ngân or Mướp đắng.... cho con.
  Lá Sài Đất or Kim Ngân ngoài tác dụng trị rôm sảy, mụn nhọt còn có tác dụng chống viêm da vì trong lá có chứa nhiều kháng sinh tự nhiên
  - SỨC KHOẺ QUÝ HƠN VÀNG -
  Dành cho con gái “giống”, con trai “rượu”của mẹ

  • 27 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #734
  Các mẹ ơi bé nhà em 2 tuổi, nhiều rôm ở lưng và xung quang vai và cổ. Đếm cứ bắt ẹ gãi suốt đêm, quấy khóc ngủ ko ngon. Có cách nào hiệu quả hơn ko các mẹ ơi.
  • 666 Bài viết

  • 364 Được cảm ơn

  #735
  Mẹ mua khổ qua, rửa sạch rồi xay lên, lọc lấy nước tắm cho bé . Nếu cẩn thận thì cho vài hạt muối vào đun sôi một lúc.
  • 19 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #736
  Các bài thuốc dân gian trị rôm sảy cho trẻ

  Mùa hè nhiệt độ cao, thời tiết nóng bức (35 đến 39oC) khiến cho làn da mỏng manh, yếu ớt của trẻ bị nổi rôm, mụn… gây ngứa ngáy, khó chịu khiến trẻ khó ngủ, ít bú, thậm chí giảm cân…
  Để giảm thiểu tình trạng này, cha mẹ cần vận dụng các bài thuốc dân gian để điều trị, vừa mang lại hiệu quả cao, lại không có tác dụng phụ, giúp bảo vệ làn da cho trẻ.

  Trẻ mọc rôm sảy trong điều kiện nào?

  + Thời tiết nắng nóng kéo dài làm giãn các mao mạch trên da, khiến mồ hôi toát ra nhiều hơn bình thường.
  + Khi mồ hôi không thoát hết sẽ ứ đọng trong các ống bài tiết trên da, khi bị bụi hay chất cặn bã bịt kín làm da nổi các nốt viêm.
  + Các vi khuẩn xâm nhập (trong điểu kiện thời tiết cho phép), gây hiện tượng viêm da (hay rôm sảy)…
  Rôm sảy thường mọc ở vị trí nào?
  + Rôm sảy là các mụn nước dưới da, sau đó nổi mẩn đỏ, gây ngứa.
  + Rôm sảy mọc thành đừng đám và tập trung ở những vùng da có nhiều mồ hôi như: lưng, ngực, trán, cổ, nách, bẹn...

  Những bài thuốc trị rôm sảy

  Tắm nước mướp đắng

  Nguyên liệu: Hai quả mướp đắng tươi.
  Cách làm:
  + Cho hai quả mướp đắng tươi, giã nát (hoặc đun chín), cho vào miếng vải sạch, lọc vắt lấy nước để tắm.
  + Tắm liên tục trong 5 ngày.

  Tắm nước sài đất & đắp sài đất tươi vào nơi có rôm

  Nguyên liệu: Sài đất tươi 300g.
  Cách làm 1:
  + Rửa sạch lá sài đất.
  + Cho sài đất tươi vào nước để đun sôi và dùng tắm hàng ngày ( từ 3 đến 5 ngày)
  Cách làm 2:
  + Dùng 100g sài đất tươi (đã rửa sạch) giã với ít muối.
  + Cho thêm 100ml nước đun sôi để nguội vào hỗn hợp sài đất vừa giã rồi vắt lấy nước, uống 2-3 lần trong ngày.
  + Bã đắp vào nơi có rôm, dùng trong 4 ngày

  Tắm nước dâu tằm

  Nguyên liệu: Lá dâu tằm 200g, 5 lít nước.
  Cách làm:
  + Rửa sạch lá dâu tằm rồi cho vào túi vải, nấu với khoảng 5 lít nước.
  + Dùng hỗn hợp nước dâu tằm (còn ấm) để tắm từ 3 đến 5 ngày.

  Tắm lá bọ mẩy tươi

  Nguyên liệu: Lá bọ mẩy tươi 70 - 100g, bạc hà 15g.
  Cách làm:
  + Rửa sạch lá bọ mẩy tươi, cho nước vào và sắc lấy nước đặc.
  + Trước khi bắc ra cho bạc hà vào, đun sôi lại là được.
  + Dùng nước bôi, rửa nơi có rôm, ngày 2-3 lần. Dùng trong khoảng 3 – 5 ngày.
  Hoặc lá bọ mẩy tươi 30g, rửa sạch đem sắc với 500ml nước còn 200ml, chia 2 lần uống sáng và chiều tối, liên tục 3-5 ngày.

  Bôi nước gừng, tắm nước gừng tươi

  Nguyên liệu: Gừng tươi 70g (để cả vỏ).
  Cách làm 1:
  + Rửa sạch gừng, giã nát cả vỏ sau đó dùng bông thấm nước gừng, bôi lên những chỗ da nổi rôm, ngứa ngáy.
  + Bôi ngày 2 – 3 lần (trong 5 ngày).

  Cách làm 2:
  + Lấy 50g gừng tươi giã nhỏ, sắc với 2 lít nước rồi đun sôi
  + Dùng hỗn hợp nước gừng (đã nguội) để tắm 1 ngày/1 lần vào buổi sáng, tắm trong 3 ngày
  Uống bột sắn dây

  Nguyên liệu: 20g bột sắn dây.

  Cách làm:
  + Cho 200ml nước đun sôi để ấm (35oC) đổ vào 20g bột sắn dây rồi hòa tan.
  + Cho thêm ít đường, chanh và uống liên tục trong 10 ngày (uống vào buổi chiều hoặc sau giấc ngủ trưa là tốt nhất).

  Những việc cần làm khi trẻ bị rôm sảy

  + Cho trẻ mặc quần áo vải cotton mềm, thoáng, rộng.
  + Tắm cho trẻ mỗi ngày, lau sạch các vùng kẽ như nách, bẹn để da sạch sẽ, mồ hôi được bài tiết dễ dàng.
  + Không sử dụng phấn rôm bôi lên chỗ rôm sảy (khiến các lỗ chân lông bị bít lại, gây nhiễm khuẩn).
  + Quần áo của trẻ cần giặt sạch và phơi ở nơi không có bụi khói.
  + Cắt ngắn móng tay, móng chân cho trẻ để tránh khi bị ngứa trẻ gãi làm nhiễm khuẩn da.
  + Cho trẻ uống nhiều nước, ăn nhiều trái cây tươi để bù lượng nước đã mất trong quá trình thải nhiệt và giúp trẻ tăng sức đề kháng…

  Những việc cần tránh khi bị rôm sảy

  + Không vắt nhiều chanh vào nước tắm hoặc đun nước lá quá đặc (khiến da bé bị kích ứng, tổn thương do hàm lượng axit quá cao, nước lá quá đặc khiến lượng tinh bột của lá có thể đọng trên da, gây nhiễm khuẩn, viêm da, dị ứng cho bé…)
  + Không tắm nước lá khi da bị trầy xước, mưng mủ (tăng nguy cơ vi khuẩn xâm nhập, ******** trạng nhiễm trùng tăng lên, đôi khi gây những biến chứng ở vùng mặt, cổ, đầu….).
  + Không tắm sữa tắm người lớn hay massage cho trẻ (sữa tắm người lớn chứa độ kiềm cao làm cho da bé bị khô, càng làm tăng tình trạng nhiễm trùng, rôm sẩy trên da của bé).
  + Không tự ý bôi thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ…
  Ngoài ra, cần cho trẻ tắm nước mát, uống đủ nước, hạn chế để trẻ đi ra nắng, tránh làm trầy xước các vết rôm sảy dẫn đến nhiễm trùng da…

  Lời kết
  Mùa hè là thời điểm thuận lợi của nhiều bệnh, đặc biệt, ở trẻ em rất dễ mắc các bệnh ngoài da, thường gặp nhất là rôm, sảy. Nguyên nhân, do thời tiết nắng nóng làm giãn các mao mạch trên da, tạo điều kiện cho các vi khuẩn xâm nhập gây bệnh...
  Trẻ bị rôm sảy thường quấy khóc, bỏ bú, tụt cân…Vì vậy, để phòng bệnh, cha mẹ cần: cho trẻ mặc quần áo thấm mồ hôi, không ủ trẻ quá kỹ, tắm cho trẻ hàng ngày, tăng cường lượng hoa quả, nước trái cây giúp bổ sung vitamin và tăng cường sức đề kháng ở trẻ …
  Ngoài ra, khi trẻ bị rôm sảy, cha mẹ cần tắm cho trẻ bằng nước mướp đắng, sài đất, gừng, lá dâu tằm… đặc biệt không bôi phấn rôm cho trẻ (khiến lỗ chân lông bị bít kín), không tắm nước lá khi da bị trầy xước, mưng mủ, không tự ý dùng thuốc bôi cho trẻ….

  (St)

  Nhà mình có bài thuốc đặc trị chữa rôm sẩy cho trẻ em và người lớn. Thuốc dạng nấu tắm và uống. Sau 2-5 ngày là dứt điểm. Bạn quan tâm p.m cho mình. Mr Cường 0989 167 330
  • 27 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #737
  Ngoài ra thử bôi sikron đi, loại Thái í, không phải VN, bôi vô thì sáng bôi chiều lặn liền ah, nhưng mình nghe nói bôi nhiều thuốc để rôm lặn cũng không tốt, cho con tăm nước mát đi, nước khổ qua, hay cây chó đẻ, nhất là cây chó đẻ cho con tắm rôm sảy hay xài ghẻ gì cũng bay hết đó, nhà mình thì hay bôi sikron , còn tắm thì lúc tắm chó đẻ, lúc tắm lá khổ qua, có khi tắm lá khế, nói chung tắm mát là lặn liền ah, chỗ nào khó lặn thì mình bôi thuốc.Trộm vía nhóc nhà mình bôi sikron vô là lặn ah, mà mình bị rôm sảy mình bôi vô cũng hết
  • 75 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #738
  Sikron không được lạm dụng nhiều đâu bạn, khi nào bị nhiều quá mới dùng và dùng trong vài ngày thôi
  Trích dẫn Nguyên văn bởi bill_ty Xem bài viết
  Ngoài ra thử bôi sikron đi, loại Thái í, không phải VN, bôi vô thì sáng bôi chiều lặn liền ah, nhưng mình nghe nói bôi nhiều thuốc để rôm lặn cũng không tốt, cho con tăm nước mát đi, nước khổ qua, hay cây chó đẻ, nhất là cây chó đẻ cho con tắm rôm sảy hay xài ghẻ gì cũng bay hết đó, nhà mình thì hay bôi sikron , còn tắm thì lúc tắm chó đẻ, lúc tắm lá khổ qua, có khi tắm lá khế, nói chung tắm mát là lặn liền ah, chỗ nào khó lặn thì mình bôi thuốc.Trộm vía nhóc nhà mình bôi sikron vô là lặn ah, mà mình bị rôm sảy mình bôi vô cũng hết
 1. Đọc tiếp trên Webtretho

  • 27 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #739
  Vậy hả bạn ? Mình cũng không để ý cho lắm, chỉ thấy bình thường chỗ nào bé tắm không hết thì mình lấy ra bôi, mà bôi xong nó lặn mất tăm luôn, không thấy lên rôm lại chỗ đó nữa, nên thấy rất là hay. cam ơn truc_tweety nhé , mình sẽ hạn chế xài nó