Nhóm học tập

Đồng hành cùng con học lớp 5, chuẩn bị thi Ams 6

Đến trả lời mới nhất
 • 0 Lượt chia sẻ
 • 290K Lượt đọc
 • 1.51K Trả lời

38 Người đang theo dõi

  • 275 Bài viết

  • 1,494 Được cảm ơn

  #1
  Con gái mình năm nay chuẩn bị vào lớp 5. Năm học tới hai mẹ con cùng quyết tâm phấn đấu thi vào lớp 6 trường Ams. Mình biết cũng nhiều bố mẹ trên WTT có cùng mục tiêu, con cùng lứa tuổi. Vậy chúng mình cùng trao đổi mọi vấn đề, kinh nghiệm liên quan nhé:

  1. Kèm con môn Toán, tiếng Việt thế nào? Các bài tập khó 2 môn.
  2. Có cho con đi học trung tâm luyện thi không? Bao giờ là hợp lý, trung tâm nào tốt?
  3. Chuẩn bị quĩ thời gian, sức khoẻ, kế hoạch học tập, vui chơi...
  4. Các vấn đề liên quan kỳ thi, thi thử vào Ams 6
  5. Các kinh nghiệm khác...

  Mong mọi người ủng hộ vào trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm đồng hành cùng con, giúp các con đạt được mơ ước nhé.

 1. Có thể bạn muốn xem:
  • 888 Bài viết

  • 3,599 Được cảm ơn

  #2
  Cảm ơn menoitro đã mở 1 topic rất thiết thực. Chúc cho con của các mẹ đạt được ước mơ. Cho mình vào đây hóng hớt với nhé, con mình chỉ hơi thích thi vào AMS thôi, chưa gọi là quyết lâm.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 293 Bài viết

  • 242 Được cảm ơn

  #3
  Con mình cũng chuẩn bị vào lớp 5. Mình định hè này bắt đầu cho con học thêm. Mình có biết 1 cô giáo dạy toán tốt, hiện là giáo viên của trường Ams, nhà ở đường Hoàng Quốc Việt và đã liên hệ với cô. Cô nói hiện nay cô chưa có lớp 4 lên 5, thường đầu năm học mới có. Nhưng nếu tự tổ chức, cô sẽ dạy. Nhà các mẹ ở đâu, có gần khu vực này không thì bọn minh liên hệ để cùng nhờ cô?
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 275 Bài viết

  • 1,494 Được cảm ơn

  #4
  Con mình cũng chưa học thêm toán ở đâu. Hiện nay con đã thi xong vòng 33/35 ViOlympic. Có mẹ nào cho con thi ko?

  Kế hoạch trước mắt của mình là con hoàn thành xong nốt 2 vòng ViOlympic lớp 4, sau đó sẽ học chương trình cơ bản lớp 5 trong dịp hè. Vào năm học chỉ luyện nâng cao.

  Các bố mẹ quan điểm về học thêm thế nào? Học trung tâm hay cô giáo riêng? Mình thấy cô Thúy Hằng dạy lớp A0 của TT học mãi cũng rất nổi tiếng. Đầu vào kiểm tra thi phân lớp hàng tháng. Các mẹ tiếp tục trao đổi kinh nghiệm đi ạ.

  • 536 Bài viết

  • 1,125 Được cảm ơn

  #5
  Cám ơn menoitro đã mở topic này. Em có con gái sang năm lên lớp 5 và có ý định thi AMS. Con gái em đang học lớp 4.0 TT học mãi. Chuyện thi AMS em phó
  mặc hết cho TT Học mãi. Con gái chị học thêm ở đâu chưa? Con chị học ở trường nào ạ? Em không muốn cho con học trước chương trình. Hè
  chỉ học tiếng Anh và học bơi thôi.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 251 Bài viết

  • 161 Được cảm ơn

  #6
  Topic này hay quá! Các mẹ ơi, có thầy cô hay TT nào luyện thi AMS gần khu vựa Hoàn Kiếm, Hai Bà không?
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 13 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #7
  Con trai mình năm nay cũng vào lớp 5, đang học thêm cô Huệ giáo viên dạy đội tuyển toán của trường Nam thành công và là giáo viên dạy các lớp giỏi ở trung tâm Trí Đức của cô Nguyệt Anh. Hiện tại con đang học 1 tuần 1 buổi mình thì muốn tăng 1 tuần 2 buổi nhưng các mẹ có con học cùng lại không muốn vì muốn hè cho các con nghỉ ngơi. Mình cũng đang muốn kiếm lớp khác cho con nhưng chưa tìm được. Có lẽ phải cho con ra trung tâm học mất.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 33 Bài viết

  • 25 Được cảm ơn

  #8
  Cảm ơn menoitro, con mình năm nay cũng lên lớp 5.Mình có 2 cháu trai sinh đôi. Cả 2 hiện đang tham gia đội tuyển của trường, mình thấy cũng rất ổn. 1 cháu vừa đạt giải 3 violimpic toán cấp thành phố. menoitro có rất nhiều kinh nghiệm trong việc rèn các con học tập. Mẹ đã có con lớn học lớp 7 trường AMS vừa dự thi kì thi toán châu Á thái bình dương xong. Cho mình hỏi mình cũng dự định sang năm cho các cháu thi vào AMS thì có cần thiết phải cho cháu đi vào lò luyện của trường AMS không? nếu có thì thời điểm nào là thích hợp? Dự định của mình trong hè cho cháu bồi dưỡng về môn văn vì môn này cháu chưa ổn lắm. Mình có thuê thầy giáo dạy tiểu học dạy khả năng tư duy cho các cháu trong dịp hè này.:Rose:
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 275 Bài viết

  • 1,494 Được cảm ơn

  #9
  Mình cho con gái học trước chương trình cũng là phát huy truyền thống từ các năm trước. Bắt đầu hè hết lớp 2, con tự học luôn SGK và bài tập toán cho năm học sau. Khi vào học chính thức thì 2 mẹ con có thể quên luôn môn Toán, mẹ nhàn, con nhàn. Tất nhiên có đặc điểm con mình nhút nhát, sợ cô nên giờ học Toán trên lớp vẫn ko dám lơ là, nghịch ngợm nói chuyện như các bạn khác.

  Việc để con tự học SGK cũng có lợi là con luôn có ý thức nắm chắc kiến thức cơ bản. Sau này vào Ams chương trình học khó, toàn nâng cao. Nếu con nào mà lỡ bỏ qua không học kỹ SGK cũng rất gay go, dễ hổng kiến thức.

  @Mekhonngoan: Các con mẹ nó giỏi thế, con mình xuất phát điểm đều ko được như thế đâu, kể cả cậu anh.

  Bây giờ mình cũng như mẹ nó lên diễn đàn học hỏi kinh nghiệm của mọi người về việc chuẩn bị thi Ams cho con gái đây. Đứa đầu có lẽ là “điếc ko sợ súng” nên chẳng chuẩn bị gì, trước khi thi khoảng ~2 tháng lấy bộ đề Toán thi Ams ra giải thử, tiếng Việt thì biết gì thi nấy. Nhưng giờ nhìn lại cũng hú hồn, nếu có thêm thời gian chắc kết quả sẽ tốt hơn.

  Kinh nghiệm các mẹ sắp xếp thời gian đi học thêm cho con thế nào khi con đã học bán trú cả ngày? Bài tập về nhà giải quyết ra sao ạ? Mẹ cháu quả thực rất lăn tăn khi thấy thời khoá biểu ở Hocmai, các con học từ 6h đến 9h tối, mặc dù 1 tuần có 1 buổi nhưng vẫn chưa đủ dũng cảm đưa con đến học cả 3 tiếng như thế.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 275 Bài viết

  • 1,494 Được cảm ơn

  #10
  Tình hình là sau 1 hồi vòng quanh phố phường, vòng quanh thị trường mẹ cháu tổng kết có mấy trung tâm đang luyện thi Ams:

  1. TT Học mãi, các lớp giỏi đều ở Thụy Khuê. Nếu học ở đây phấn đấu lọt vào lớp cô Thúy Hằng 5.0 (năm nay thấy có 2-3 lớp cô Hằng dạy)
  2. TT thày Thoại ở C5 Giảng Võ
  3. TT thày Việt Núi Trúc
  4. TT cô Vân Anh trường Phạm Hồng Thái
  5. TT cô Nguyệt Anh (Nguyên Hồng, xung quanh đó)

  Có lẽ đó là 5 TT nổi tiếng nhất luyện thi Ams hiện nay. Tuy nhiên em chưa rõ ưu nhược điểm của mỗi TT ngoài việc lựa chọn địa điểm vật lý.

  Các bố mẹ có con đang học ở đó có thể chia sẻ giúp tỷ lệ đỗ, giáo viên, lý do mình lựa chọn cho con học được ko ạ? Chắc cũng nhiều bố mẹ trên này phân vân và có câu hỏi giống em.

  Về thời gian bắt đầu học thì em mới đọc 1 chia sẻ của bạn thủ khoa văn thi vào Ams. Bạn này bắt đầu học từ tháng 11 năm học lớp 5, tuần 2 buổi, mỗi buổi 3 tiếng, chỉ học 1 TT, ko học thêm ở đâu khác.

  Các bố mẹ có thông tin gi hay thì update đi ạ.