Thông báo chung

Đi tìm công thức pha trộn để có 1 ly cafe ngon

Đến trả lời mới nhất
  • 5 Lượt chia sẻ
  • 24.5K Lượt đọc
  • 17 Trả lời

3 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 44 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #1
    Chào các mẹ, mình chuẩn bị mở quán cafe, cách pha thì mình biết rồi điều mình bâng khuân nhất là pha làm sao để có ly cafe ngon mang hương vị đặc trưng và nét riêng của quán, em thấy tới mỗi quán là có 1 hương vị khác nhau, nếu chỉ pha mỗi Trung Nguyên đa số người dân đã quen với hương vị và ngán rồi.
    Các mẹ giúp mình xem mình phải pha trộn như thế nào, mình search thấy nhười Gia Lai họ có cách pha trộn cafe ngon, mẹ nào biết giúp mình với nhé, mình xin cảm ơn và hậu tạ các mẹ uống miễn phí lúc khai trương quán

    • 44 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #2
    ah, nhân tiện các mẹ nào biết các loại thức uống ( sinh tố thì gồm quả gì pha với quả gì, nước pha sẵn trong st cụ thể là nước gì...) bày cho mình với nhé, đây là mục tiêu tâm đắc của 2 vợ chồng mình, nên mình dồn tâm sức vào mong các mẹ giúp đỡ cho cái menu quán ngày càng sinh động. giờ em đi chợ, lát về em nói tiếp nha

    • 436 Bài viết

    • 163 Được cảm ơn

    #3
    quán ở đâu mình tới ủng hộ nà
    Anh chỉ ước được là hạt bụi
    Để vô tình bay vào trong mắt em...!
    Yahoo: alpenliebe152
    ĐT:
    job: IT

    • 1,120 Bài viết

    • 1,051 Được cảm ơn

    #4
    Cái này là theo mình cảm nhận thôi nhé, chả là mình cũng rất hay uống cafe trong đó có 1 quán mình đã uống gần 4 năm rồi. Công thức cụ thể thì họ chả nói đâu nhưng lân la hỏi cô phục vụ (Không phải chủ quán pha chế) thì tùy khẩu vị của khách nhưng đa phần dân công sở thì thích 1 vị đầm nhưng không quá nặng như 1 số loại cafe mộc, đó là sự pha trộn của 3 loại cafe: Cafe Mai Trang + cafe thường (Thường thế nào mình ko tiện hỏi rõ) + 1 loại cafe chuyển từ Gia Lai (Chủ quán gốc Gia Lai) => Một cốc cafe không nên làm nhiều, có thể làm ít và lấy rẻ đi chứ 1 cốc bự uống vài ngụm đầu là ngon nhất, còn lại nước đá chảy ra mất ngon, uống nhiều và uống lúc mất ngon sẽ tạo cảm giác ko tốt cho ng uống. Uống thèm 1 tý còn hơn uống cố...cái này chính chị chủ nói với mình (Khách quen cũng định nhờ chị chủ dạy mờ).
    Mình thấy cafe ở đây rất nhiều dân công sở và bạn bè tụ tập (Quán nhỏ nên ko có teen), vị nhẹ đầm nhưng không quá ngọt. Nếu ông nào thích uống đậm vị thì bớt sữa hoặc uống nguyên đen đá, còn dễ uống và phụ nữ thì nhẹ nhàng.
    Chúc bạn thành công nhé.....
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Lamitie; 30/04/2012 vào lúc 10:13 PM.

    • 44 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #5
    To bạn yeongung...Mình dự định 29.5 hoac 14 tháng 6 dương lịch mình mở, khi nào khai trương mình sẽ mời các bạn.
    Quán của mình có cây cảnh hoa lá được lấy ý tưởng trong topic nhà hoa, và có món sữa chua Nấm kefir
    Mình mở tại nhà ở khu công nghiệp Tân Tạo quận Bình Tân, cafe máy lạnh và cơm trưa văn phòng
    To bạn Lamitie mình nghe nói người gia lai họ pha cafe ngon lắm, bạn hỏi giùm mình chị bán cafe đó có bán cafe bột ko, nếu ngon đúng như bạn miêu tả mình sẽ mua của chị đó về bán. Cám ơn bạn

    • 44 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #6
    Cafe nào ngon nhất để làm nền cho loại cafe khác, mình nghe 1 số mẹ khen cafe Mai, nhưng ở SG mình ko biết chỗ nào bán cả

    • 63 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #7
    kinh nghiệp của mình thì cà phê rang nhạt sẽ hợp với mọi khẩu vị những bạn mới tạp uống tuy nhiên không lôi cuốn bằng cà phê rang đấm, cà phê ngon là caphe tạo ra gu riêng thu hút khách hàng mới đến

    • 63 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #8
    theo kinh nghiệm mình bạn nên mua cà phê 3 hãng ở 3 khu vực chộn vào pha là ngon nhất
    đà lạt, buôn hồ, và nghệ an đảm bảo đặc sắc vì khi kết hợp 3 khu vực này vào thể chất cà phê sẽ được nâng cao rõ rệt vì sự đặc sắc từng khu vực, không nên chọn 3 hãng một khu vực nhé đó là bí quyết
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 3 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #9
    Cà phê ở Việt Nam có 02 loại: Arabica và Robusta.
    - Arabica có vị thơm, chua, thanh nhẹ
    - Robusta có vị đắng, đậm.
    Khi pha trộn hai loại coffee này với nhau sẽ cho ra một hương vị nhất định. Dĩ nhiên, bí quyết pha trộn thế nào thì chắc chẳng ai nói ra đâu, nhưng em nghĩ có giữ khư khư thì mình cũng chẳng giàu lên được.

    Công thức của em là:
    - 40% loại cà phê thiên về robusta
    - 30% loại cà phê thiên về arabica
    - 30% loại cà phê trung hòa giữa arabica và robusta
    Pha theo công thức trên, cà phê sẽ có vị đắng, thơm, đặc sánh và bọt nhiều.
    -
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 264 Bài viết

    • 279 Được cảm ơn

    #10
    Chị tớ mở quán cafe cũng được hơn 8 tháng rồi. Ban đầu chị ấy phải theo học lớp đàng hoàng. Từ chỗ không biết gì giờ cũng pha cafe được khá ngon. Bạn nói " pha cà phê thì biết rồi" nhưng không biết bạn đã có kinh nghiệm nhiều chưa. Nếu chưa thì bạn nên đi tìm học một lớp về pha chế, người ta sẽ chỉ cho các mẹo vặt.
    Make someone happy and then you are happy too

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2